SỰ THẬT VỀ VIỆC NGƯ DÂN XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH ĐÒI RA KHƠI

00:00

 Hoa sữa

Sáng 17-9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip dài khoảng 2 phút 30 giây quay cảnh hàng chục ngư dân tập trung ở 2 cửa biển được cho là ở Bạc Liêu và Vũng Tàu, kèm theo chú thích: "Ngư dân Bạc Liêu, Vũng Tàu biểu tình đòi ra khơi". Ngay sau đó, tổ chức khủng bố Việt Tân nhanh chóng lợi dụng clip này và đưa ra các bài viết xuyên tạc, bịa đặt công tác phòng, chống dịch của chính quyền địa phương trên mạng xã hội Facebook. Cụ thể, chúng cho rằng: “Chính quyền CSVN dập dịch bằng các giải pháp phong tỏa cực đoan đang bào mòn sức chịu đựng của nhân dân. Dù nhà cầm quyền CSVN luôn tuyên bố rằng sẽ hỗ trợ nhân dân, tuy nhiên nhiều người cho biết họ chưa nhận được các gói hỗ trợ dịch bệnh.”

SỰ THẬT VỀ VIỆC NGƯ DÂN XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH ĐÒI RA KHƠI

Để làm rõ vụ việc và vạch trần luận điệu xuyên tạc, vu cáo của Việt Tân, tác giả xin đưa ra một số thông tin cho quý độc giả như sau:

Thứ nhất, vụ việc này thực chất là việc người dân hiếu kì của người dân đối với một sự việc mà thôi. Theo phản ánh của chính quyền địa phương, sau thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 9-9, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có quyết định cho phép huyện Đất Đỏ được áp dụng Chỉ thị 15, nhưng vẫn chưa có quyết định ngư dân được ra khơi đánh bắt thủy hải sản. Theo kế hoạch, huyện Đất Đỏ đã có chủ trương và các bước chuẩn bị cho việc mở biển trở lại. Huyện cũng đã xây dựng phương án trình UBND tỉnh và đang chờ tỉnh đồng ý. Ngày 16-9, sau khi nghe thông tin chuẩn bị được ra khơi đánh bắt trở lại, một số ngư dân đã nhanh chóng lấy thuyền thúng đi làm. Nhận thấy việc ngư dân ra khơi khi chưa có quyết định là vi phạm, lực lượng chức năng đã xuống giải thích và yêu cầu ngư dân tuân thủ nghiêm quy định của UBND.

Khi đó, người dân tụ tập theo dõi sự việc trong khoảng thời gian ngắn, sau khi được giải thích đã trở về nhà an toàn.

Trước đó, chiều 16-9, Đoàn công tác của tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã khảo sát tình hình thực tế tại thị trấn Phước Hải, làm việc với huyện Đất Đỏ về nhu cầu ra biển của ngư dân và công tác chuẩn bị các điều kiện an toàn nhất cho ngư dân ra biển đánh bắt, điều này chứng tỏ UBND tỉnh đã rất quan tâm đến việc đánh bắt của bà con ngư dân và sẽ có thông báo sớm nhất đến người dân.

Cùng với đó, tại tỉnh Bạc Liêu, nhiều ngư dân tập trung ở cửa biển Nhà Mát yêu cầu giải quyết cho ra khơi khi khu vực này lập chốt kiểm soát, phong tỏa cục bộ đối với một số trường hợp F1, F2 cách ly tại nhà. Sự việc diễn ra trong ôn hoà, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp xử lý yêu cầu chính đáng của bà con ngư dân và mọi việc được giải quyết xong trong ngày, trong không khí vui vẻ, chứ không như lời lẽ xuyên tạc của Việt Tân.

Thứ hai, Tổ chức khủng bố Việt Tân cho rằng “Chính quyền CSVN dập dịch bằng các giải pháp phong tỏa cực đoan đang bào mòn sức chịu đựng của nhân dân”. Từ đợt bùng phát dịch lần thứ 4 đến nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bạc Liêu có những ca nhiễm Covid  -19 trong cộng đồng, khiến cho chính quyền các địa phương này phải áp dụng các biện pháp theo chỉ thị 16 để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch. Tính từ 18h ngày 13/9 đến 18h ngày 14/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 14 ca nghi mắc COVID-19 mới, trong đó có có 7 ca ngoài cộng đồng. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.836 ca. Do đó, công việc của ngư dân phải tạm hoãn, đóng cửa biển để bảo vệ cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có chương trình hỗ trợ những ngư dân khó khăn trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Trước mắt, mỗi hộ ngư dân đánh bắt thuyền thúng, đò, nan sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Như vậy, tổ chức khủng bố Việt Tân đã lợi dụng một đoạn video ngắn đăng tải trên mạng xã hội không rõ đầu đuôi để vu khống chính quyền, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch bệnh. Điều này cho thấy Việt Tân luôn xảo trá, xuyên tạc nhằm deo dắt những thông tin tiêu cực.  Từ sự việc này, chúng ta không nên vội vàng đánh giá một sự việc trên mạng xã hội, dễ dẫn đến hiểu lầm và bị các đối tượng xấu kích động, tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
18:30 19/09/2021 delete

Từ sự việc này, chúng ta không nên vội vàng đánh giá một sự việc trên mạng xã hội, dễ dẫn đến hiểu lầm và bị các đối tượng xấu kích động, tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, dẫn đến những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Reply
avatar
18:31 19/09/2021 delete

Như vậy, tổ chức khủng bố Việt Tân đã lợi dụng một đoạn video ngắn đăng tải trên mạng xã hội không rõ đầu đuôi để vu khống chính quyền, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch bệnh của chúng ta.

Reply
avatar
21:15 19/09/2021 delete

Mánh khóe của Việt Tân luôn lợi dụng các video, hình ảnh về dân rồi mang cho mình cái vỏ bọc danh nghĩa vì dân, suy nghĩ do dân, dùng các luận điệu " dân chủ" xảo trá để xuyên tạc, phỉ báng, bôi nhọ, chống phá Đảng, Nhà Nước.

Reply
avatar
11:21 20/09/2021 delete

tổ chức khủng bố Việt Tân đã lợi dụng một đoạn video ngắn đăng tải trên mạng xã hội không rõ đầu đuôi để vu khống chính quyền, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch bệnh. Đoạn video chủ yếu do việt tân xuyên tạc rồi chỉnh sửa cắt ghép nên người xem không nên tiếp thu và để ý đến làm gì cả

Reply
avatar
19:55 20/09/2021 delete

Chưa bao giờ mà tôi tin vào một thông tin nào mà xuất phát từ cái ông Việt tân này cả. Sự trơ trẽn chống phá của chúng thể hiện trên tất cả mọi mặt trận...Việc ngư dân ra khơi bám biển, được quay lại với kế sinh nhai, thoe chủ trương chung của Tỉnh ủy, UBND tỉnh là rất vui...làm gì có chuyện là biểu tình hay không. Do đó nếu không tử tế xin hãy tử vong, đừng lên tiếng xuyên tạc gây mất đoàn kết, thành quả chống dịch hiện nay

Reply
avatar
20:20 20/09/2021 delete

đó là bản chất của bọn Việt Tân rồi , chúng luôn lợi dụng hững sự việc , hiện tượng có thể xuyên tạc được để biến chúng thành những điều tiêu cực nhằm mục đích đánh lừa nhân dân , định hướng xấu dư luận

Reply
avatar
20:21 20/09/2021 delete

chúng ta nên tình tào khi cập nhật tin tức , phải có bằng chửng õ ràng , không nên để nhwunxg hình ảnh , đoạn video ngắn mà không rõ ràng mà kết luận một vấn đề nào đó , vì vậy phải tỉnh táo khi cập nhật thông tin

Reply
avatar
11:25 22/09/2021 delete

từ việc xuyên tạc chỉnh sửa cắt ghép một cách vô lí của tổ chức việt tân, có thể thấy chúng ta không nên vội vàng đánh giá một sự việc trên mạng xã hội, dễ dẫn đến hiểu lầm và bị các đối tượng xấu kích động, tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
20:01 22/09/2021 delete

Ngày 16-9, sau khi nghe thông tin chuẩn bị được ra khơi đánh bắt trở lại, một số ngư dân đã nhanh chóng lấy thuyền thúng đi làm. Nhận thấy việc ngư dân ra khơi khi chưa có quyết định là vi phạm, lực lượng chức năng đã xuống giải thích và yêu cầu ngư dân tuân thủ nghiêm quy định.

Reply
avatar
20:01 22/09/2021 delete

Đã có một số thuyền thúng ra khơi khi chưa cho phép, lực lượng chức năng đã yêu cầu quay lại. Người dân tụ tập theo dõi sự việc trong khoảng thời gian ngắn, sau khi được giải thích đã trở về nhà an toàn.

Reply
avatar
20:03 22/09/2021 delete

Có vài chục ngư dân kéo đến Đồn Biên phòng và chốt kiểm soát, yêu cầu được giải quyết cho ra khơi. Sự việc diễn ra trong ôn hoà, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp xử lý yêu cầu chính đáng của bà con ngư dân và mọi việc được giải quyết xong trong ngày, trong không khí vui vẻ.

Reply
avatar
13:40 23/09/2021 delete

người dân cần phải chấp hành nghiêm yêu cầu không ra khơi, đánh bắt khi dịch vẫn đang diễn biến phức tạp cho đến khi có thông báo mới. Địa phương cũng phải chuẩn bị xây dựng phương án kỹ lưỡng để người dân ra khơi an toàn

Reply
avatar
13:41 23/09/2021 delete

chính quyền sẽ không để ngư dân phải chịu cảnh khó khăn , không có ăn trong đợt dịch , trước mắt mỗi hộ ngư dân đánh bắt thuyền thúng, đò, nan sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ

Reply
avatar
13:42 23/09/2021 delete

kể từ ngày 6-9 các địa bàn có cửa biển trong tỉnh đều đã được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và tàu cá của ngư dân được, tỉnh chấp thuận cho phép hoạt động trở lại (xuất, nhập cảng) từ thời điểm này nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19

Reply
avatar
17:27 23/09/2021 delete

tổ chức khủng bố Việt Tân đã lợi dụng một đoạn video ngắn đăng tải trên mạng xã hội không rõ đầu đuôi để vu khống chính quyền, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch bệnh. Chúng ta đừng chỉ vì một video ngắn không có căn cứ mà để bị dắt mũi, chuyển hướng. Cần lên án những thủ đoạn xuyên tạc bịa đặt của bọn chúng.

Reply
avatar
06:30 08/10/2021 delete

mấy thằng cha việt Tân khoong có chiêu nào mới ngoài việc bịa chuyện rồi tung tin sai sự thật này à. Thứu cặn bã không giúp được gì cho dân mà suốt ngày rao ráo chống phá Nhà nước. Mọi người cần phải chú ý, thời gian gần đây những vụ việc tung tin giả trên mạng xã hội đang rất tràn lan, nên mong rằng mọi người không bị chúng dẫn dắt, hoang mang dao động gì cả. Hơn hết chúng ta hãy cùng chung tay chống dịch, tuân thủ những nguyên tắc và phương pháp chính quyền đề ra

Reply
avatar
15:16 22/11/2021 delete

Ngày 17/9 lực lượng chức năng tại các tỉnh Bạc Liêu, Vũng Tàu đã khẳng định thông tin ngư dân tại các cửa biển trên đã la lỗi, biểu tình đòi ra khơi là sai sự thật, gây hoang mang dư luận.tổ chức khủng bố Việt Tân đã lợi dụng một đoạn video ngắn đăng tải trên mạng xã hội không rõ đầu đuôi để vu khống chính quyền, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch bệnh. Chúng ta đừng chỉ vì một video ngắn không có căn cứ mà để bị dắt mũi, chuyển hướng. Cần lên án những thủ đoạn xuyên tạc bịa đặt của bọn chúng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon