VỀ CÁI GỌI LÀ CHƯƠNG TRÌNH "CHÚT QUÀ YÊU THƯƠNG" CỦA VIỆT TÂN

12:15

Loa phường

Bên cạnh việc đăng tải các thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình hình chống dịch ở nước ta, vừa qua, trên các diễn đàn của tổ chức Việt Tân công khai chia sẻ về một chương trình mang tên: “Chút quà yêu thương”.

Chương trình "Chút quà yêu thương" do VT lập ra

Được biết, để tham gia chương trình, người chơi sẽ nhắn vào hộp thư (inbox) của Facebook Chút Quà Yêu Thương mà Việt Tân lập ra để nhận đươc sự hỗ trợ. Thoạt nhìn thì thấy đây là một hành động tốt, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn do đại dịch thế này. Tuy nhiên, khi trực tiếp tham gia thì nhiều người mới ngã ngửa ra là nhóm này chỉ lập ra cho vui chứ nhắn vào hộp thư cả ngày trời mà không có ai trả lời. Một số bình luận cũng cho rằng “đây chỉ là chương trình tào lao”, hay “chỉ nhận một cục lừa”.


Một số bình luận của cư dân mạng về chương trình này

Vậy thực chất của chương trình này là gì? Chương trình mà Việt Tân đưa ra nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi khi đánh trúng tâm lý của người dân là muốn được hỗ trợ trong mùa dịch, qua đó, quảng bá hình ảnh của Việt Tân với đông đảo người dân lao động. Nhưng rất tiếc, chương trình này mới chỉ mang tính hình thức, chưa đi vào đúng thực chất, ý nghĩa với tên gọi của nó.

Thậm trí, nhiều người còn đánh giá thực chất của hoạt động này là lợi dụng thời điểm khó khăn do dịch bệnh để dùng tiền lôi kéo người dân tham gia tổ chức Việt Tân - một tổ chức được xác định là tổ chức khủng bố, qua đó, núp bóng việc bảo vệ, đứng về phía người dân khó khăn để tạo diễn đàn công kích, bôi xấu, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước, phủ nhận nỗ lực và thành quả chống dịch của đất nước.

Trước đây, đã có nhiều người bị Việt Tân móc nối, mua chuộc thông qua các hình thức kiểu như này và trong số đó không ít người vướng vào vòng lao lý, phải lãnh những mức án phạt nghiêm khắc vì thực hiện hành vi vi phạm pháp luật chống phá Nhà nước. Đặc điểm chung dễ nhận thấy của những họ này là chỉ vì tham miếng “bánh vẽ” mà Việt Tân từng hứa hẹn để rồi mất tất cả: người thân, bạn bè, sự nghiệp…

Người ta có câu “không ai cho không ai cái gì bao giờ”, điều này đúng trong trường hợp này. Có thể phía Việt Tân cho ai đó một khoản hỗ trợ nhưng sẽ yêu cầu người này thực hiện một nhiệm vụ nào đó, thậm trí là lôi kéo vào tổ chức khủng bố của chúng hay ít nhiều là tin tưởng vào thử viển vông mà chúng lập ra.

Thực tế trong gần 2 năm chống dịch Covid - 19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng, Nhà nước Việt Nam đã thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch. Chính phủ đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ nền kinh tế, tháo gỡ khó khăn, nhất là quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân bằng những gói hỗ trợ người lao động, bảo đảm an sinh xã hội.


Các chương trình hỗ trợ người lao động mùa dịch được Nhà nước phát động

Phải khẳng định rằng, việc ban hành các gói hỗ trợ nói trên trong điều kiện ngân sách còn không ít khó khăn thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước đối với người dân, doanh nghiệp trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, là việc làm ý nghĩa, thiết thực để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong lúc khó khăn, chúng ta còn được chứng kiến những hình ảnh vô cùng xúc động thắm đượm nghĩa tình đồng bào, tương thân tương ái giúp đỡ nhau vượt qua cơn hoạn nạn. Họ là những cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, không quản nắng mưa, tận tụy cùng cán bộ cơ sở, hội viên Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức đi mua, vận chuyển lương thực, thực phẩm tới từng nhà dân. Các nhân viên y tế, học viên quân y phối hợp cán bộ y tế cơ sở mang thuốc, thiết bị chăm sóc vào từng ngõ xóm để hướng dẫn những gia đình có người nhiễm bệnh cách điều trị tại nhà. Đấy mới là những hỗ trợ đáng được trân trọng!

Trở lại câu chuyện về chương trình “Chút quà yêu thương” Việt Tân thì có thể dễ dàng nhận thấy chiêu trò từ thiện này chỉ là một thủ đoạn để dẫn dụ người dân tham gia, qua đó sẽ thu thập thông tin công dân, rồi mua chuộc, kích động, biến những người đó trở thành công cụ thực hiện các âm mưu phá hoại của chúng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

32 nhận xét

Write nhận xét
14:15, 16/09/2021 delete

Với chiêu bài “dân giúp dân”, Việt Tân nhắn nhủ người cần giúp đỡ nhắn vào hộp thư để được hướng dẫn chi tiết làm thế nào để nhận được quà. Đây thực chất là chiêu trò lừa dụ người dân tham gia vào các hoạt động của tổ chức khủng bố này, núp bóng việc bảo vệ, đứng về phía người dân khó khăn để tạo diễn đàn công kích, bôi xấu, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước, phủ nhận nỗ lực và thành quả chống dịch của đất nước.

Reply
avatar
14:17, 16/09/2021 delete

Từ thực tế những hoạt động chống phá của Việt Tân có thể dễ dàng nhận thấy chiêu trò từ thiện này chỉ là một thủ đoạn để dẫn dụ người dân tham gia, qua đó sẽ thu thập thông tin công dân, rồi mua chuộc, kích động, biến những người đó trở thành công cụ thực hiện các âm mưu phá hoại của chúng.

Reply
avatar
14:43, 16/09/2021 delete

Trái ngược với những lời kêu gọi mĩ miều, mạng xã hội chỉ lèo tèo lượng like, tham gia hưởng ứng. Không ít người đã thẳng thắn bình luận, chỉ rõ động cơ xấu xa và khuyên mọi người hãy tránh xa chiêu trò của Việt Tân.

Reply
avatar
14:43, 16/09/2021 delete

Nếu Việt Tân thực sự muốn làm việc thiện thì không nên “tạo sóng”, bày trò để câu like, câu bình luận của những người nhẹ dạ cả tin, được dẫn dắt bởi những conment “chim mồi” kích động nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước ta

Reply
avatar
14:45, 16/09/2021 delete

Chưa thấy hiệu quả của chương trình này ở đâu, nhưng Việt Tân đã tạo ra một “diễn đàn” cho những bình luận a dua, bất mãn trên không gian mạng, chẳng những không giúp ích gì cho công tác phòng, chống dịch mà còn bị coi là hành vi vi phạm pháp luật khi đưa ra bình luận sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu tới công tác phòng, chống dịch

Reply
avatar
14:45, 16/09/2021 delete

“Việt Tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt Tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt Tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt Tân” sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
16:12, 16/09/2021 delete

chiêu trò từ thiện này chỉ là một thủ đoạn để dẫn dụ người dân tham gia, qua đó sẽ thu thập thông tin công dân, rồi mua chuộc, kích động, biến những người đó trở thành công cụ thực hiện các âm mưu phá hoại của chúng.

Reply
avatar
16:13, 16/09/2021 delete

Đây một thủ đoạn để dẫn dụ người dân tham gia, qua đó sẽ thu thập thông tin công dân, rồi mua chuộc, kích động, biến những người đó trở thành công cụ thực hiện các âm mưu phá hoại của chúng.

Reply
avatar
16:13, 16/09/2021 delete

Vậy thực chất của chương trình này là gì? Chương trình mà Việt Tân đưa ra nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi khi đánh trúng tâm lý của người dân là muốn được hỗ trợ trong mùa dịch, qua đó, quảng bá hình ảnh của Việt Tân với đông đảo người dân lao động. Nhưng rất tiếc, chương trình này mới chỉ mang tính hình thức, chưa đi vào đúng thực chất, ý nghĩa với tên gọi của nó.

Reply
avatar
18:42, 16/09/2021 delete

chương trình “Chút quà yêu thương” Việt Tân thực chất chỉ là chiêu trò từ thiện nhằm dẫn dụ người dân tham gia, qua đó sẽ thu thập thông tin công dân, rồi mua chuộc, kích động, biến những người đó trở thành công cụ thực hiện các âm mưu phá hoại của chúng. Vì vậy người dân không nên hưởng ứng hay tham gia, chỉ nên tham gia vào các sự kiện do Chính phủ tổ chức.

Reply
avatar
18:42, 16/09/2021 delete

Theo VT chỉ có mà bị lừa

Reply
avatar
19:42, 16/09/2021 delete

mấy cái lũ 3/ này chỉ cần ngồi yên và không làm gì , không xuyên tạc , không nói xấu về các chủ trương chính sách là được rồi , như thế là đã giúp cho tình hình dịch bệnh ở nước nhà lắm rồi đó hahah

Reply
avatar
19:45, 16/09/2021 delete

chương trình này lập ra chỉ là đánh bóng tên tuổi thôi chứ Việt tân thì làm gì giúp cho tình hình dịch bệnh được , không phá là may lắm rồi chứ làm ra mấy cái chương trình này ai cũng biết vô nghĩa rồi

Reply
avatar
21:54, 16/09/2021 delete

Chương trình của Việt Tân " chút quà yêu thương" Thoạt nghe cũng tình nghĩa lắm, nhưng chỉ là " có vỏ mà không có ruột"

Reply
avatar
00:50, 17/09/2021 delete

Tưởng vậy mà không phải vậy

Reply
avatar
00:52, 17/09/2021 delete

Tiếc là một số người tin vào mấy chương trình của VT mà rơi vào vòng lao lý

Reply
avatar
15:20, 17/09/2021 delete

Chương trình “Chút quà yêu thương” mà Việt Tân đưa ra có nhiều điểm mập mờ về thông tin và cả những đối tượng tương tác, vào hùa và cộng hưởng bên dưới. Được biết, rất nhiều chủ nhân của những bình luận cổ súy cho Việt Tân đó hiện đang tị nạn tại nước ngoài, thậm chí có một số tương tác được thực hiện bởi các tài khoản ảo.

Reply
avatar
15:43, 18/09/2021 delete

Bạn nói rất đúng, chương trình này rất mập mờ về thông tin làm cho người dân không hiểu ý đồ của họ là gì

Reply
avatar
11:11, 20/09/2021 delete

VT chỉ lòe thiên hạ thôi

Reply
avatar
11:11, 20/09/2021 delete

Nếu có tiền thật cũng không đến lượt bà con đâu

Reply
avatar
11:12, 20/09/2021 delete

Đó là cách họ tuyển chọn người vào tổ chức của chúng đấy

Reply
avatar
18:43, 20/09/2021 delete

Từ khi thành lập đến nay, Việt Tân luôn nhận được sự dung dưỡng, chỉ đạo, hậu thuẫn mạnh mẽ nhất từ các thế lực thù địch ở nước ngoài và được chúng hướng dẫn phương thức hoạt động, đào tạo, huấn luyện và hỗ trợ tài chính dưới danh nghĩa thúc đẩy “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”, “tự do báo chí” ở Việt Nam.

Reply
avatar
18:44, 20/09/2021 delete

Hoạt động chống phá vào trong nước của Việt Tân những năm gần đây ngày càng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia, sự ổn định chính trị, xã hội. Chúng đã liên kết với số phản động nội địa lập ra hàng chục hội, nhóm để tạo tiền đề hình thành, công khai hóa tổ chức chính trị đối lập ở trong nước.

Reply
avatar
18:45, 20/09/2021 delete

Những chiêu trò thấp hèn đó không thể cản bước sự phát triển của đất nước Việt Nam và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội của nước ta. Thế hệ trẻ Việt Nam không thờ ơ với chính trị, trái lại, họ luôn luôn xung kích, sẵn sàng cống hiến, kể cả hy sinh khi cần vì Tổ quốc.

Reply
avatar
07:53, 21/09/2021 delete

Đây thực chất là chiêu trò lừa dụ người dân tham gia vào các hoạt động của tổ chức khủng bố này, núp bóng việc bảo vệ, đứng về phía người dân khó khăn để tạo diễn đàn công kích, bôi xấu, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước, phủ nhận nỗ lực và thành quả chống dịch của đất nước.

Reply
avatar
07:55, 21/09/2021 delete

Từ thiện là một thủ đoạn hết sức thâm độc của các tổ chức, đối tượng chống phá. Đánh động vào tình thương, lòng trắc ẩn, chúng dẫn dụ người dân tham gia, qua đó sẽ thu thập thông tin cá nhân nhằm mua chuộc, kích động, biến những người dân hiền lành trở thành công cụ thực hiện các mưu đồ chính trị.

Reply
avatar
07:56, 21/09/2021 delete

chúng ta cần phải có một cái nhìn rõ ràng, toàn cảnh về công cuộc chống dịch. Tránh bị lôi kéo dụ dỗ bằng chiêu trò từ thiện mới của tổ chức phản động Việt Tân. Mặc dù, bản chất, thủ đoạn của tổ chức này đã bị vạch trần rất nhiều lần, tuy nhiên cũng có một số trường hợp nhẹ dạ cả tin rơi vào cái bẫy “mật ngọt chết ruồi” của chúng.

Reply
avatar
22:26, 24/09/2021 delete

@Ngọc Anh nói rất đúng. Việt Tân đang đánh chúng vào tình thương, lòng trắc ẩn, chúng dẫn dụ người dân tham gia, qua đó sẽ thu thập thông tin cá nhân nhằm mua chuộc, kích động, biến những người dân hiền lành trở thành công cụ của chúng.

Reply
avatar
22:27, 24/09/2021 delete

@Tiến Đạt: thực sự thì đây chỉ là động cơ xấu xa và khuyên mọi người hãy tránh xa chiêu trò này.

Reply
avatar
22:29, 24/09/2021 delete

@Huyền Trang: đồng tình với bạn rằng thế hệ trẻ Việt Nam không thờ ơ với chính trị, trái lại, họ luôn luôn xung kích, sẵn sàng cống hiến, kể cả hy sinh khi cần vì Tổ quốc.

Reply

Reply
avatar
21:34, 12/10/2021 delete

thực tế cái chương trình có tên "Chút quà yêu thương" của Việt Tân nó chẳng có một tí xíu nào gọi là "quà" và "yêu thương" cả! Đó chỉ là một trong những chiêu bài của bè lũ phá hoại phản động bày ra để lợi dụng niềm tin của quần chúng nhân dân, nhằm trục lợi cá nhân, đi ngược chủ trương, đường lỗi chính sách của Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
15:15, 22/11/2021 delete

Cùng với việc liên tục phán tán thông tin bịa đặt, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam, vừa qua, tổ chức khủng bố Việt Tân lại bày ra cái gọi là chương trình giúp đỡ khẩn cấp trong đại dịch với tên gọi: “Chút quà yêu thương”.
Với chiêu bài “dân giúp dân”, Việt Tân nhắn nhủ người cần giúp đỡ nhắn vào hộp thư để được hướng dẫn chi tiết làm thế nào để nhận được quà. Đây thực chất là chiêu trò lừa dụ người dân tham gia vào các hoạt động của tổ chức khủng bố này, núp bóng việc bảo vệ, đứng về phía người dân khó khăn để tạo diễn đàn công kích, bôi xấu, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước, phủ nhận nỗ lực và thành quả chống dịch của đất nước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon