HÀNG LOẠT TRANG THÔNG TIN CỦA CÁC TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG BỊ TẤN CÔNG

21:56

 Hoa sữa

Sáng nay, cộng đồng mạng sử dụng Facebook trở nên nhộn nhịp trước việc nhiều trang thông tin phản động như “Đài châu Á tự do” (RFA), “BBC News”, “Đài tiếng nói Hoa Kỳ” (VOA) trên trang mạng xã hội này lần lượt bị đổi tên thành “Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”, “Đông Lào muôn năm”…

HÀNG LOẠT TRANG THÔNG TIN CỦA CÁC TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG BỊ TẤN CÔNG

 Trang “Đài tiếng nói Hoa Kỳ” bị đổi tên thành “Đông Lào muôn năm”

 

HÀNG LOẠT TRANG THÔNG TIN CỦA CÁC TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG BỊ TẤN CÔNG

Trang “Đài Á Châu tự do” bị đổi tên thành “Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm” 

HÀNG LOẠT TRANG THÔNG TIN CỦA CÁC TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG BỊ TẤN CÔNG

Trang “BBC News” bị đổi tên thành “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”

Trước đây, các trang thông tin của các tổ chức phản động này thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Những bài viết xuyên tạc trắng trợn tình hình Việt Nam đó khiến ai đọc cũng ngượng ngùng, cảm thấy thật lố bịch, nào là “Câu chuyện nhiều tập - Trách nhiệm của Tổng bí thư Trọng và Thủ tướng Phúc trong vụ án giết người ở Đồng Tâm”; “Dân là gốc - Đảng là chủ?”; “Đòn thù đầu năm từ nhà cầm quyền Việt Nam”; “Một chế độ “coi dân là kẻ thù?”, “Một chế độ dùng tâm thần vừa để đàn áp, vừa để chạy tội”; “Dân bảo có - Đảng bảo không?”;...

Với lối làm truyền thông theo kiểu xuyên tạc sự thật, bịa đặt hoàn cảnh, phần lớn các nội dung của RFA, VOA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA, VOA, BBC đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là “tự do, dân chủ, tôn giáo”. Họ không ngại dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật. Họ không xấu hổ khi sẵn sàng nói sai sự thật. Với thủ đoạn là thông tin một chiều, đăng bài, phỏng vấn những kẻ phản động trong và ngoài nước, đi từ bóp méo, thổi phồng, bôi đen đến xuyên tạc những sự thật khó khăn, tiêu cực ở nước ta nhằm phá hoại khối đoàn kết toàn dân, lên án Đảng ta và phá hoại hình ảnh nước ta trên chính trường quốc tế.

Ấy vậy mà, các tổ chức này luôn tự tin sẽ không bao giờ bị tấn công, để rồi một ngày toàn bộ tên các trang thông tin này được thay tên đổi họ. Chắc hẳn các admin của trang cũng như giới phản động sẽ cảm thấy “ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa” rồi ngậm ngùi cay đắng trước sự việc.

Bên cạnh đó, vụ việc cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đa số là những bình luận ủng hộ như: “Chào mừng các bạn đến với ánh sáng của Đảng”,  “Tư tưởng tôi đã thông rồi/ Nay xin đổi lại tên tôi nhé người/ Đổi lại cho đúng với đời/ Đi qua đi lại đừng lời trách than…”, cùng với đó là nhiều bình luận hả hê, đùa giỡn của một số người sử dụng mạng xã hội khác.

Liệu đây có phải là thuyết âm mưu của các đối tượng phản động nhằm thu hút lượng lớn người sử dụng mạng xã hội hơn không?

Nhìn vào phản ứng của các trang thông tin phản động thì có lẽ là không, khi mà chúng trở nên lúng túng và khôi hài trên mạng xã hội. Bên phía các trang thông tin này cũng đã lên tiếng chỉ là “sự cố” và sẽ nhờ Facebook can thiệp. Thiết nghĩ, cái tên mới đã đầy đủ tinh thần dân tộc, gắn với lợi ích và lý tưởng của quần chúng nhân dân Việt Nam thì không nên đổi lại làm gì để đỡ mất lòng cộng đồng mạng, có đúng không ạ? Các anh chị “cấp tiến”

Ngoài ra, đây cũng là dịp để người dân Việt Nam lên án những trang thông tin này về những bài viết xuyên tạc, bịa đặt lồng ghép vào trong những sự kiện chính trị - xã hội của đất nước, từ đó đi đến “bài trừ” trang thông tin này để ngăn chặn tin độc, tin xấu trên không gian mạng.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
21:39, 09/11/2021 delete

Nhìn vào phản ứng của các trang thông tin phản động thì có lẽ là không, khi mà chúng trở nên lúng túng và khôi hài trên mạng xã hội khi mà chúng chỉ tập trung vào việc chống phá, xuyên tạc các vấn đề liên quan đến chính trị-xã hội Việt Nam.

Reply
avatar
21:41, 09/11/2021 delete

Họ không ngại dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật. Họ không xấu hổ khi sẵn sàng nói sai sự thật. Với thủ đoạn là thông tin một chiều, đăng bài, phỏng vấn những kẻ phản động trong và ngoài nước,

Reply
avatar
21:49, 09/11/2021 delete

Những bài viết xuyên tạc trắng trợn tình hình Việt Nam đó khiến ai đọc cũng ngượng ngùng, cảm thấy thật lố bịch.Việc chúng làm như vậy chắc chắn là quả báo nhãn tiền cho những chiêu trò mà chúng nó đã làm đối với Việt Nam.

Reply
avatar
21:51, 09/11/2021 delete

Với thủ đoạn là thông tin một chiều, đăng bài, phỏng vấn những kẻ phản động trong và ngoài nước, đi từ bóp méo, thổi phồng, bôi đen đến xuyên tạc những sự thật khó khăn, tiêu cực ở nước ta nhằm phá hoại khối đoàn kết toàn dân, lên án Đảng ta và phá hoại hình ảnh nước ta trên chính trường quốc tế.

Reply
avatar
16:05, 11/11/2021 delete

Những bài viết xuyên tạc trắng trợn tình hình Việt Nam đó khiến ai đọc cũng ngượng ngùng, cảm thấy thật lố bịch.Việc chúng làm như vậy chắc chắn là quả báo nhãn tiền cho những chiêu trò mà chúng nó đã làm đối với Việt Nam. ây cũng là dịp để người dân Việt Nam lên án những trang thông tin này về những bài viết xuyên tạc, bịa đặt lồng ghép vào trong những sự kiện chính trị - xã hội của đất nước, từ đó đi đến “bài trừ” trang thông tin này để ngăn chặn tin độc, tin xấu trên không gian mạng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon