LINH MỤC ĐINH HỮU THOẠI BỊ XỬ PHẠT VÌ XUYÊN TẠC QUỸ VACCINE

Vân An 19:36

Vân An

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đinh Hữu Thoại, trú thị trấn Tiên Kỳ, Tiên Phước, Quảng Nam về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook. Theo quyết định xử phạt, hình thức xử phạt chính là phạt tiền với số tiền xử phạt là 7.500.000 đồng và buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật trên tài khoản facebook.

Trước đó, ngày 18/6/2021, Linh mục Đinh Hữu Thoại (với nickname Đinh Hữu Thoại) có bài viết bình luận: “Quỹ vaccine là quỹ lừa đảo, kẻ lừa đảo thì mang tiền đi gửi nhà băng lấy lãi, kẻ bị lừa thì ngậm bồ hòn làm ngọt”, gây bức xúc trong dư luận.

Sau khi đăng tin phá hoại công tác phòng chống dịch, Linh mục này đã bị cơ quan chức năng triệu tập lên làm việc 03 lần nhưng ông viện cơ nhiều lý do để không đến làm việc.

Khi hành vi của ông này bị “bóc phốt” lên mạng với nhiều tờ báo đưa tin, trong đó có cả báo Công an nhân dân, thì ông Thoại thoái thác bằng cách từ chối mình là chủ tài khoản facebook trên. Sự thật được cơ quan chức năng khẳng định, bài viết có nội dung xuyên tạc, sai sự thật vào ngày 18/6/2021, trên mạng xã hội Facebook với tài khoản mang tên “Đinh Hữu Thoại”, có địa chỉ ID: 1849592060, có tích xanh là của linh mục Đinh Hữu Thoại, phụ tá giáo xứ Tiên Phước, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

Ba lần từ chối lên làm việc với các cơ quan chức năng thể hiện sự thiếu trách nhiệm của một công dân, cũng đồng nghĩa với việc Linh mục Thoại đã tự chối bỏ quyền lợi của mình được giải thích, làm rõ về hành vi của mình.

Linh mục Đinh Hữu Thoại xuyên tạc Quỹ Vaccine

Là một trong những người được tiêm vaccine Covid-19 hoàn toàn miễn phí, nhưng Linh mục Thoại lại đăng tải thông tin hoàn toàn sai sự thật, xúc phạm, bôi nhọ chủ trương chống dịch của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng trong bối cảnh cả nước đang phải căng mình chống dịch. Linh mục Thoại đã tuyên truyền quan điểm không có cơ sở, phiến diện; không đúng sự thật và vi phạm pháp luật theo Luật An ninh mạng về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng, đi ngược lại với tiếng nói chung của dân tộc.

Trong khi linh mục Đinh Hữu Thoại không ngừng rêu rao những luận điệu xuyên tạc thì chính đại diện của các chức sắc tôn giáo, tín đồ, bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đều đánh giá cao tinh thần Việt Nam, những nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, khẳng định những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; trong đó có Quỹ vaccine trong thời gian qua là rất cần thiết để chung tay phòng, chống đại dịch. Rất nhiều quần chúng, tín đồ, chức sắc tôn giáo cũng đã ủng hộ cho Quỹ “nhân ái” này.

Nếu lần này Linh mục Thoại vẫn không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật. Đây là quyết định thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có hành vi sai phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều đối tượng khác đã và đang có âm mưu sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá công tác phòng chống dịch của Nhà nước ta.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

27 nhận xét

Write nhận xét
21:20 17/10/2021 delete

Đây là quyết định thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có hành vi sai phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều đối tượng khác đã và đang có âm mưu sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá công tác phòng chống dịch của Nhà nước ta.

Reply
avatar
15:05 18/10/2021 delete

Trong giai đoạn cả nước đang “căng mình” phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thì Đinh Hữu Thoại, linh mục phụ tá Giáo xứ Tiên Phước (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) lại có nhiều bài viết, bình luận trên các trang mạng xã hội với nội dung bôi nhọ, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước. Cần xử lý nghiêm hành vi vi phạm của linh mục Đinh Hữu Thoại

Reply
avatar
15:07 18/10/2021 delete

Mục sư Nguyễn Thanh Lâm, Chi hội Tin lành Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tiêm vaccine cùng đợt với linh mục Đinh Hữu Thoại, cho biết: “Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 như thế này, tôi cũng như nhiều chức sắc, tín hữu được tiêm vaccine hoàn toàn miễn phí là rất đáng mừng. Tôi nghĩ nhờ Quỹ vaccine đó mà người dân được tiêm miễn phí”. Điều này khẳng định những ý kiến của linh mục Đinh Hữu Thoại là không có cơ sở, phiến diện; không đúng sự thật; đi ngược lại với tiếng nói của dân tộc trong công tác phòng, chống dịch bệnh...

Reply
avatar
15:07 18/10/2021 delete

Trong khi linh mục Đinh Hữu Thoại không ngừng rêu rao những luận điệu xuyên tạc thì chính đại diện của các chức sắc tôn giáo, tín đồ, bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đều đánh giá cao tinh thần Việt Nam, những nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, khẳng định những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; trong đó có Quỹ vaccine trong thời gian qua là hết sức cần thiết để chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19.

Reply
avatar
15:09 18/10/2021 delete

Linh mục Nguyễn Trí Dũng, Quản xứ giáo xứ Bình Phong (Thăng Bình) nêu ý kiến: “Tôi nghĩ cái đó là chuyện rất là cần, vì chúng ta phải chữa từ gốc, nghĩa là phải có vaccine để chữa từ gốc, bây giờ phải có Quỹ vaccine đó. Quỹ này tôi thấy Nhà nước thông báo vận động trong nhân dân thì cũng nhiều tổ chức đóng góp, ngay trong giáo hội chúng tôi, hội đồng giám mục chúng tôi cũng đóng góp ngay mấy tỷ. Tôi thấy đó là việc rất mừng!”.

Reply
avatar
15:09 18/10/2021 delete

Mục sư Võ Đình Đán, Quản nhiệm Chi hội Tin lành Trường Xuân (Tam Kỳ) cũng rất đồng tình với Quỹ vaccine: “Tôi nghĩ Quỹ vaccine rất cần, vì nguồn trợ giúp cho chúng ta từ nước ngoài không nhiều, còn Nhà nước mình phải đối đầu với nhiều vấn nạn như thiên tai vừa rồi thì chưa xong rồi tiếp theo là dịch bệnh. Vì vậy tạo ra Quỹ vaccine để cho có mà tiêm cho người dân. Đây là điều nên làm!”.

Reply
avatar
15:10 18/10/2021 delete

Đại diện Hội thánh truyền giáo Cao Đài tại Quảng Nam, Thái Hải Thanh khẳng định: “Theo quan điểm của chúng tôi thì đây là vấn đề rất cần thiết, vì ngoài những chính sách, chủ trương chung phòng, chống dịch thì cần phải có vaccine mới giải quyết được vấn đề dịch bệnh”.

Reply
avatar
15:15 18/10/2021 delete

những bài viết, bình luận không có căn cứ, sai sự thật của linh mục Đinh Hữu Thoại là vi phạm pháp luật theo Luật An ninh mạng về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng, đi ngược lại với tiếng nói chung của dân tộc, của các tôn giáo, tung tin, phản ánh sai sự thật về những vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19. Thời gian qua, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã xử phạt hàng chục trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Reply
avatar
15:16 18/10/2021 delete

Trong bài phát biểu quan trọng như “lời hiệu triệu” huy động mọi nguồn lực cho chiến lược vaccine phòng COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Đảng, Nhà nước, Chính phủ hiểu và trân trọng mọi đóng góp của người dân, doanh nghiệp không kể ít hay nhiều, góp vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 - Quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim”. Bài viết của linh mục Đinh Hữu Thoại có nội dung thông tin sai sự thật như trên đã gây bức xúc dư luận, vi phạm quy định của pháp luật trên lĩnh vực công nghệ thông tin...

Reply
avatar
15:18 18/10/2021 delete

Trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 mà anh lại đưa ra thông tin nhạy cảm, sai sự thật, bóp méo sự thật thì hậu quả rất lớn. Nếu đất nước không có dịch bệnh, hoặc dịch bệnh đã đi qua rồi thì hậu quả có thể không lớn. Nhưng trong lúc tình hình nóng như vậy, lại đưa ra thông tin sai sự thật gây xáo trộn tư tưởng của quần chúng nhân dân vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, ảnh hưởng lớn đến việc huy động Quỹ vaccine. Ảnh hưởng của những bài viết xuyên tạc, sai sự thật trong thời điểm hiện này cần phải bị xử lý nghiêm để đảm bảo tính răn đe.

Reply
avatar
15:27 18/10/2021 delete

Nhiều tháng qua, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, cả nước đã và đang tập trung nỗ lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Hàng chục ngàn y bác sĩ, nhân viên y tế, CBCS Công an, Quân đội, các lực lượng chức năng, tình nguyện viên xông pha trên tuyến đầu chống dịch; hàng ngàn doanh nghiệp, hàng triệu cán bộ, nhân dân đã chung tay đóng góp quỹ vaccine; Đảng, Nhà nước đã huy động tích cực mọi nguồn lực kinh tế, ngoại giao, chạy đua với thời gian sản xuất, mua vaccine, các thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch. Có thể nói, hơn bao giờ hết tinh thần Việt Nam đã gắn kết triệu triệu trái tim.

Reply
avatar
15:28 18/10/2021 delete

Trong khi Đinh Hữu Thoại không ngừng rêu rao những luận điệu xuyên tạc thì chính đại diện của các chức sắc tôn giáo, tín đồ, bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đều đánh giá cao tinh thần Việt Nam, những nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh; đồng thời khẳng định những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong đó có Quỹ vaccine trong thời gian qua là hết sức cần thiết để chung tay phòng chống đại dịch COVID-19.

Reply
avatar
15:29 18/10/2021 delete

Thời gian qua, hàng triệu người dân Việt Nam đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 để chống chọi với dịch bệnh. Tại Quảng Nam, hàng trăm chức sắc, tín đồ, giáo dân các tôn giáo trên địa bàn cũng đã được tiêm vaccine. Điều này thêm khẳng định những ý kiến của Linh mục Đinh Hữu Thoại là không có cơ sở, phiến diện, không đúng sự thật, đi ngược lại với tiếng nói của dân tộc trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Reply
avatar
20:03 18/10/2021 delete

Hahaa đúng là đáng đời, đường đường là một chức sắc tôn giáo, một người có tiếng nói vai vế trong cộng đồng những người theo Công giáo mà lại có những phát ngôn "thiếu suy nghĩ" như thế. Hi vọng mức phạt này đủ giúp ông Thoại giác ngộ ra một chút gì đấy về những lời ăn tiếng nói của bản thân!

Reply
avatar
20:06 18/10/2021 delete

Đối với những cá nhân có những tư tưởng cũng như lời nói, phát ngôn thiếu hiểu biết, thiếu suy nghĩ và đi ngược lại chủ trương của Đảng và nhà nước trong công cuộc chống dịch mà cụ thể là bản thân Linh mục Thoại cần phải có những biện pháp xử lý mạnh tay, vừa để củng cố lại niềm tin cho nhân dân, vừa để làm gương răn đe cho những đối tượng khác!

Reply
avatar
20:14 18/10/2021 delete

Là một trong những người được tiêm vaccine Covid-19 hoàn toàn miễn phí, nhưng Linh mục Thoại lại đăng tải thông tin hoàn toàn sai sự thật, xúc phạm, bôi nhọ chủ trương chống dịch của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng trong bối cảnh cả nước đang phải căng mình chống dịch.

Reply
avatar
20:16 18/10/2021 delete

Nếu lần này Linh mục Thoại vẫn không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.Dù có là ai thì khi đứng trên mảnh đất Việt Nam cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật của nước Việt Nam.

Reply
avatar
18:17 19/10/2021 delete

Là một trong những người được tiêm vaccine Covid-19 hoàn toàn miễn phí, nhưng Linh mục Thoại lại đăng tải thông tin hoàn toàn sai sự thật, xúc phạm, bôi nhọ chủ trương chống dịch của Nhà nước. Linh mục này đã nhiều lần đăng tải thông tin sai sự thật, nếu còn tái phạm thì lực lượng chức năng sẽ có biện pháp cụ thể để phạt.

Reply
avatar
19:50 19/10/2021 delete

Trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 mà anh lại đưa ra thông tin nhạy cảm, sai sự thật, bóp méo sự thật thì hậu quả rất lớn, gây xáo trộn tư tưởng của quần chúng nhân dân vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, ảnh hưởng lớn đến việc huy động Quỹ vaccine

Reply
avatar
19:51 19/10/2021 delete

Trong khi linh mục Đinh Hữu Thoại không ngừng rêu rao những luận điệu xuyên tạc thì chính đại diện của các chức sắc tôn giáo, tín đồ, bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đều đánh giá cao tinh thần Việt Nam, những nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, khẳng định những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; trong đó có Quỹ vaccine trong thời gian qua là rất cần thiết để chung tay phòng, chống đại dịch.

Reply
avatar
05:06 01/11/2021 delete

Ủng hộ nhiệt tình

Reply
avatar
05:07 01/11/2021 delete

Không xứng đáng làm linh mục

Reply
avatar
05:07 01/11/2021 delete

Đây là những hành vi rất nguy hiểm đe dọa đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Hành vi này cần phải xử lý nghiêm, không thể để cho ai đó lợi dụng tự do báo chí, lợi dụng không gian mạng để thực hiện âm mưu ý đồ phá hoại đất nước, trục lợi cá nhân phi pháp làm bất ổn xã hội.

Reply
avatar
05:08 01/11/2021 delete

Vậy lẽ ra không nên vác mặt đi tiêm vaccine

Reply
avatar
23:56 02/11/2021 delete

Đây là quyết định thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có hành vi sai phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều đối tượng khác đã và đang có âm mưu sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá công tác phòng chống dịch của Nhà nước ta.

Reply
avatar
22:48 05/11/2021 delete

Đây là quyết định thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có hành vi sai phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định

Reply
avatar
14:44 22/11/2021 delete

Trong giai đoạn cả nước đang “căng mình” phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thì Đinh Hữu Thoại, linh mục phụ tá Giáo xứ Tiên Phước (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) lại có bài viết trên trang mạng xã hội với nội dung sai sự thật, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước. Việc Thoại bị xử lý là quá hợp lý. Đây là quyết định thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có hành vi sai phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều đối tượng khác đã và đang có âm mưu sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá công tác phòng chống dịch của Nhà nước ta.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon