RFA DIỄN GIỌNG ĐIỆU "KHÓC MƯỚN" CHO BÙI VĂN THUẬN

Vân An 23:52

Vân An

Các phóng viên nhà đài RFA lại một lần nữa thể hiện sự “quan tâm” có phần thái quá đến Bùi Văn Thuận, đối tượng bị Công an Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam về tội ““Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” hồi tháng 8/2021.

Cụ thể ngày 28/10/2021, RFA đưa tin: “…gia đình của ông Bùi Văn Thuận đăng tải thông tin cho hay, ông làm đơn xin từ chối luật sư bào chữa, chỉ hai tháng sau ngày bị bắt tạm giam và sau khi gia đình bày tỏ lo lắng về những dấu hiệu ông bị tra tấn trong trại giam… Việc các bị cáo trong các vụ án chính trị từ chối quyền có luật sư bào chữa không phải là hiếm, một số cựu tù chính trị cho biết họ từng bị dụ từ chối luật sư để đổi lấy mức án nhẹ hơn”.

Đây không phải là lần đầu tiên RFA đưa tin kiểu “trúng thì trúng, không trúng thì trượt” như vậy. Phong cách của nhà đài này luôn là mượn lời của các đối tượng chống đối, hoặc phỏng vấn người nhà của những kẻ vi phạm pháp luật đã bị bắt để khẳng định luận điểm. Những kết luận theo kiểu như vậy hoàn toàn không có căn cứ, cơ sở nhưng lại rất dễ “dắt mũi” dư luận nếu người đọc không hiểu rõ vấn đề. RFA chắc chắn không đưa phóng viên đến ngủ ở nhà Bùi Văn Thuận để nắm tin, mà thực chất chỉ là “đánh hơi” tin tức rồi tung tin thiếu kiểm chứng, không xác đáng.

RFA đưa tin thiếu chính xác (Ảnh chụp màn hình)

RFA lu loa ông Thuận có dấu hiệu bị tra tấn trong trại giam, nhưng dấu hiệu như thế nào thì không nêu ra được, cũng chẳng có ghi âm hình ảnh gì để chứng minh. Đơn giản chỉ là nhà đài này đang cố tình tung vấn đề ra để công kích chứ cũng không nắm được thông tin gì.

Việc từ chối luật sư của Bùi Văn Thuận là chuyện hết sức bình thường, đó là quyền công dân của Thuận, chẳng ai có thể can thiệp, và tất nhiên dù có luật sư hay không thì Thuận vẫn phải ra tòa và chịu phán xét nghiêm minh của pháp luật. Ấy vậy mà RFA lại đưa tin theo kiểu ám chỉ công an dụ Thuận từ chối luật sư để đổi lấy mức án nhẹ hơn. Đó là sự suy diễn hết sức phi lý và cách quy chụp như vậy là điều cấm kỵ đối với đạo đức người viết báo.

Thật không khó để hiểu RFA vẫn đang âm mưu bao biện cho tội danh của Bùi Văn Thuận, đồng thời không quên chĩa mũi công kích vào lực lượng Công an cũng như chính quyền Việt Nam. Tư tưởng, thái độ thiếu thiện chí này của RFA không phải bây giờ mới bộc lộ.

Và cũng khẳng định với RFA rằng đây không phải “vụ án chính trị” như RFA dẫn. Đơn giản đây là một vụ án hình sự và pháp luật Việt Nam đang sử dụng các điều khoản quy định rất cụ thể trong Bộ luật Hình sự của Việt Nam để xử lý người Việt Nam vi phạm.

Bùi Văn Thuận (sinh năm 1981, cư trú tại tổ dân phố Hữu Nhân, phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là thành viên “Ban truyền thông” của “Hội Anh em dân chủ”, từng viết, đăng tải, chia sẻ, tán phát hàng trăm bài viết, bình luận có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chế độ, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc, bôi lem về tiểu sử, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bóp méo sự thật, xuyên tạc vu cáo Nhà nước vi phạm dân chủ, nhân quyền; tuyên truyền chống phá Đại hội XIII của Đảng, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương. (Xem thêm tại đây)

Việc Bùi Văn Thuận bị bắt, khởi tố theo Điều 117 Bộ luật Hình sự Việt Nam đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, dư luận xã hội./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
08:48 30/10/2021 delete

Và vẫn là giọng điệu khóc khuê gào mướn đó của RFA. Việc can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác là điều cấm kị trong quan hệ quốc tế. Việc của chúng tôi nên các anh kệ chúng tôi xử lý

Reply
avatar
09:08 30/10/2021 delete

Nói về câu chuyện "khóc thuê, khóc mướn" của bọn RFA này có khi kể từ năm này qua năm khác, ngày này qua ngày khác, vì chúng nó có làm được gì ngoài ngồi và làm mấy trò vô bổ đó đâu, đúng là sự thối nát và bất lực của một "nhà đài" đang không có một tí niềm tin nào trong quần chúng nhân dân!

Reply
avatar
10:24 30/10/2021 delete

Thật không khó để hiểu RFA vẫn đang âm mưu bao biện cho tội danh của Bùi Văn Thuận, đồng thời không quên chĩa mũi công kích vào lực lượng Công an cũng như chính quyền Việt Nam, đây là việc làm rất quen thuộc của trang này.

Reply
avatar
18:27 30/10/2021 delete

Bùi Văn Thuận chuyên đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình thực tế ở Việt Nam, chia rẽ đoàn kết dân tộc, kích động người dân biểu tình chống chính phủ, lật đổ chế độ và xúc phạm lãnh đạo Đảng, nhà nước

Reply
avatar
20:08 30/10/2021 delete

Sau khi khóc thuê và đăng tin không đúng sự thật. Đài á châu tự do RFA đã bị bay màu tại Việt Nam. Đây là điều mà đắng nhẽ nên xảy ra từ sớm. RFA luôn nhắm vào Việt Nam, lợi dụng các thông tin để xuyên tạc sai sự thật hoặc bôi nhọ hình ảnh của Việt Nam.

Reply
avatar
21:19 30/10/2021 delete

Đồng bọn dân chủ dùng giọng điệu khóc mướn để bao biện cho Bùi Văn Thuận nưng cũng không quên công kích bôi nhọ Chính quyền, Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
10:43 31/10/2021 delete

Từ năm 2013, dù đang giảng dạy tại một trường tư thục trên địa bàn Hà Nội nhưng Thuận vẫn nghe theo các đối tượng cầm đầu, cốt cán trong nhóm "Hội anh em dân chủ" lôi kéo, tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
10:44 31/10/2021 delete

Trên các trang mạng xã hội và blog cá nhân, Thuận thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh với nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ danh dự, uy tín, hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
10:44 31/10/2021 delete

Gần đây nhất, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam, Thuận đã liên tục đăng tải các bài viết với nội dung phản cảm, ngôn từ dung tục, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Reply
avatar
10:45 31/10/2021 delete

Phương thức hoạt động của đối tượng rất tinh vi, sau khi đăng tải lên facebook sẽ ngay lập tức xóa dấu vết, không sử dụng tài khoản facebook chính thống, không đăng ký số điện thoại để thành lập facebook gây khó khăn cho công tác điều tra.

Reply
avatar
04:57 01/11/2021 delete

Toàn lời lẽ ném cát bụi tre

Reply
avatar
04:58 01/11/2021 delete

Phản động chính hãng

Reply
avatar
04:58 01/11/2021 delete

Việc Bùi Văn Thuận bị bắt, khởi tố theo Điều 117 Bộ luật Hình sự Việt Nam đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, dư luận xã hội

Reply
avatar
22:49 05/11/2021 delete

Vẫn là điệp khúc vụ án chính trị của các tổ chức thiếu thiện chí đối với Việt Nam. Không hề có gì mới mẻ

Reply
avatar
22:31 06/11/2021 delete

Gần đây nhất, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam, Thuận đã liên tục đăng tải các bài viết với nội dung phản cảm, ngôn từ dung tục, gây bức xúc trong dư luận xã hội

Reply
avatar
17:33 08/11/2021 delete

Thật không khó để hiểu RFA vẫn đang âm mưu bao biện cho tội danh của Bùi Văn Thuận, đồng thời không quên chĩa mũi công kích vào lực lượng Công an cũng như chính quyền Việt Nam, đây có lẽ là một việc làm thường niên của tổ chức này.

Reply
avatar
21:35 09/11/2021 delete

RFA lu loa ông Thuận có dấu hiệu bị tra tấn trong trại giam, nhưng dấu hiệu như thế nào thì không nêu ra được, cũng chẳng có ghi âm hình ảnh gì để chứng minh. Đơn giản chỉ là nhà đài này đang cố tình tung vấn đề ra để công kích chứ cũng không nắm được thông tin gì.

Reply
avatar
21:30 11/11/2021 delete

Nói về câu chuyện "khóc thuê, khóc mướn" của bọn RFA này có khi kể từ năm này qua năm khác, ngày này qua ngày khác, vì chúng nó có làm được gì ngoài ngồi và làm mấy trò vô bổ đó đâu, đúng là sự thối nát và bất lực của một "nhà đài" đang không có một tí niềm tin nào trong quần chúng nhân dân

Reply
avatar
14:24 22/11/2021 delete

Vẫn là điệp khúc vụ án chính trị của các tổ chức thiếu thiện chí đối với Việt Nam. Không hề có gì mới mẻ. Nói về câu chuyện "khóc thuê, khóc mướn" của bọn RFA này có khi kể từ năm này qua năm khác, ngày này qua ngày khác, vì chúng nó có làm được gì ngoài ngồi và làm mấy trò vô bổ đó đâu, đúng là sự thối nát và bất lực của một "nhà đài" đang không có một tí niềm tin nào trong quần chúng nhân dân!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon