SỰ ẢO MỘNG VỀ CHÍNH TRỊ VÀ CÁI GIẢ PHẢI TRẢ

22:51

 Hoa sữa

“Ảo mộng về chính trị” là ngôn từ dùng cho một số người mặt dù không có tài nhưng vẫn muốn làm chính trị và coi con đường làm chính trị như một nghề để kiếm sống. Ở đất nước hình chữ S với hơn 90 triệu dân, vẫn đâu đó xuất hiện một số người “ảo mộng về chính trị”, và kết cục là chẳng tốt đẹp gì cả. Trong đó, Đinh Văn Hải là một trường hợp như thế.

Tác giả xin cung cấp một số thông tin cho quý độc giả: Đinh Văn Hải sinh năm 1974, trú tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, mới đây bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng thực hiện lệnh bắt tạm giam Hải để điều tra về tội: “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” Theo điều 117, Bộ Luật hình sự 2017.

Được biết, Đinh Văn Hải bị tàn tật do di chứng từ căn bệnh sốt bại liệt từ nhỏ. Mặc dù đã được xã hội và gia đình giúp đỡ, nhưng có thể do bản tính ngông cuồng mà Hải có những suy nghĩ và hành động đi ngược lại với truyền thống của gia đình, khi mà bố của Hải - ông Đinh Văn Lắm (SN 1943) đã rất kiến cường trong kháng chiến chống Mỹ và từng bị địch bắt tù đày ra Côn Đảo.

Mặc dù là một người khuyết tật nhưng Đinh Văn Hải có những hành động chống phá chính quyền nhân dân không khác gì với những đối tượng lành lặn khác, Hải đã phát trực tiếp 13 video, đăng tải 79 bài viết trên mạng xã hội, thường xuyên liên lạc, trao đổi với số đối tượng chống đối, phản động khác ở trong và ngoài nước để xin kinh phí tài trợ, như Emily Page-Le (đối tượng của tổ chức khủng bố “Việt Tân”, cư trú ở Mỹ) hay Nguyễn Thuý Hạnh (Hà Nội)…

SỰ ẢO MỘNG VỀ CHÍNH TRỊ VÀ CÁI GIẢ PHẢI TRẢ

Cơ quan chức năng thực hiện lệnh bắt tạm giam Đinh Văn Hải

Khi phát hiện được những hành vi của Hải, do thấy Hải là người khuyết tật, cộng với việc xuất thân từ gia đình có truyền thống cách mạng nên các cơ quan chức năng đã đến gia đình để động viên, nhưng thay vì từ bỏ hoạt động, Hải càng có hành vi thách thức khiến cho cơ quan chức năng buộc phải xử lý theo pháp luật.

Đáng nhẽ, từ khi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo và bản thân không lành lặn hơn người khác thì càng phải nỗ lực hơn để xã hội thừa nhận. Điển hình như Nick Vujicic được sinh ra mà không có 2 tay lẫn 2 chân mà chỉ có 2 bàn chân nhỏ. Nick hiện giữ chức vụ CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs và giám đốc điều hành của công ty Attitude Is Altitude. Hay như ở Việt Nam cũng có nhiều người khuyết tật trở thành tấm gương sáng cho sự nghị lực. Như trường hợp của Hà Chương từng là một cậu bé con nhà nghèo bị khiếm thính từ lúc lên 2 tuổi, sau này, tự mưu sinh để nuôi bản thân ăn học. Hay như trường hợp của Thế Vinh, một người bị mất cánh tay phải từ nhỏ. Năm 8 tuổi, trong một lần đi chăn trâu, cậu bé mồ côi Thế Vinh ngã từ lưng trâu, bị gãy tay, phải cưa tay. Sau này vì mê đàn mà Thế Vinh bỏ ra 3 năm để tự tìm cách chơi đàn ghi-ta một tay và thổi harmonica cực hay.

Ở đây, chúng là không quá bàn sâu đến việc Đinh Văn Hải là một người khuyết tật mà chúng ta bàn đến ở đây là một sự ảo mộng về chính trị. Chỉ vì nghe theo những hứa hẹn của đám “dân chủ cuội” mà Đinh Văn Hải đã trở thành một con người sống bất chấp pháp luật, bất chấp truyền thống của gia đình.

Trước đây, cũng có nhiều người cũng từng có những ảo mộng về chính trị và có những kết cục không mấy tốt đẹp. Có những người nghe theo một số tổ chức phản động khi chúng hứa hẹn rằng nếu lật đổ Đảng Cộng sản thì sẽ được giữ những cương vị nhất định trong bộ máy của chúng, thậm trí có những kẻ được các đối tượng đề cử giải Nobel hòa bình. Nhưng quy chung lại, tất cả đều bị những đối tượng xấu lợi dụng vào mục đích chính trị và những ảo tưởng đó mãi là hư vô, chỉ có sự thật là họ phải trả giá về những hành vi vi phạm pháp luật mà họ đã thực hiện.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
14:40, 22/10/2021 delete

Có những người nghe theo một số tổ chức phản động khi chúng hứa hẹn rằng nếu lật đổ Đảng Cộng sản thì sẽ được giữ những cương vị nhất định trong bộ máy của chúng, thậm trí có những kẻ được các đối tượng đề cử giải Nobel hòa bình.

Reply
avatar
14:42, 22/10/2021 delete

Những ảo tưởng về việc lật đổ Đảng cộng sản để sáng lập ra một đảng phái mới là một điều hết sức viển vông, pháp luật sẽ không bao giờ bỏ qua cho những đối tượng có những hành vi làm tổn hại tới Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
14:43, 22/10/2021 delete

“Ảo mộng về chính trị” là ngôn từ dùng cho một số người mặt dù không có tài nhưng vẫn muốn làm chính trị và coi con đường làm chính trị như một nghề để kiếm sống. Ở đất nước hình chữ S với hơn 90 triệu dân, vẫn đâu đó xuất hiện một số người “ảo mộng về chính trị”

Reply
avatar
21:30, 22/10/2021 delete

Đáng nhẽ, từ khi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo và bản thân không lành lặn hơn người khác thì càng phải nỗ lực hơn để xã hội thừa nhận.Thế nhưng Hải lại muốn đi theo con đường chống đối Đảng, Nhân dân việt Nam vì những ảo mộng của mình.

Reply
avatar
21:32, 22/10/2021 delete

Quy chung lại, tất cả đều bị những đối tượng xấu lợi dụng vào mục đích chính trị và những ảo tưởng đó mãi là hư vô, chỉ có sự thật là họ phải trả giá về những hành vi vi phạm pháp luật mà họ đã thực hiện, và người sẽ thực hiện việc xử lý những hành vi phạm pháp đó chính là pháp luật.

Reply
avatar
23:06, 22/10/2021 delete

Người ta nói " tật nhưng không phế", nhưng đối tượng Hải mặc dù đã được các cơ quan chức năng động viên, nhưng thay vì từ bỏ hoạt động, Hải càng có hành vi thách thức khiến cho cơ quan chức năng buộc phải xử lý theo pháp luật.

Reply
avatar
23:09, 22/10/2021 delete

ảo tưởng chính trị nghe theo xúi giục chống phá Nhà nước để nhận lấy lợi ích " phiếm" là có chức trong bộ máy chính quyền của các tổ chức phản động. Lợi ích thì không thấy chỉ thấy phải trả giá cho sai lầm ngu ngốc của mình.

Reply
avatar
23:40, 22/10/2021 delete

Từ năm 2014 tới nay, Đinh Văn Hải đã sa vào vòng xoáy của những thông tin xấu, độc, chống Đảng, Nhà nước do các đối tượng chống đối chính trị đăng tải. Đối tượng này nhanh chóng lợi dụng mạng xã hội làm công cụ để hùa theo, câu kết với những kẻ phản động trong và ngoài nước đăng tải những bài viết, video có nội dung xuyên tạc sự thật trên nhiều lĩnh vực.

Reply
avatar
23:42, 22/10/2021 delete

Đinh Văn Hải còn liên kết với số đối tượng chống đối cực đoan trong tôn giáo, dân tộc, khiếu kiện phức tạp, số bất mãn chính trị trong các tổ chức xã hội dân sự, các tổ chức phản động nhằm đánh bóng tên tuổi của mình.

Reply
avatar
09:43, 23/10/2021 delete

“Ảo mộng về chính trị” là ngôn từ dùng cho một số người mặc dù không có tài nhưng vẫn muốn làm chính trị và coi con đường làm chính trị như một nghề để kiếm sống. Kiến thức về chính trị không sâu, hiểu biết cũng ở mức tầm thường nhưng lại thích thể hiện mình là người có kiến thức và tranh luận như thật.

Reply
avatar
19:44, 24/10/2021 delete

Nhũng người ảo mộng chính trị thường không có kết cục tốt đẹp. Tất cả đều bị những đối tượng xấu lợi dụng vào mục đích chính trị và những ảo tưởng đó mãi là hư vô, chỉ có sự thật là họ phải trả giá về những hành vi vi phạm pháp luật mà họ đã thực hiện.

Reply
avatar
18:06, 26/10/2021 delete

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều tấm gương sáng vượt lên nghịch cảnh, mặc dù "tàn nhưng không phế", tàn tật nhưng vẫn cống hiến đóng góp cho Tổ quốc, và được rất nhiều tổ chức,chính quyền nhân dân vinh danh, nhưng Hải lại không biết đi theo con đường đó mà lại chọn con đường chống phá

Reply
avatar
18:08, 26/10/2021 delete

Đúng là một sự " ảo mộng chính trị", tại sao với một người sống trong gia định có truyền thống cách mạng, với một truyền thống đấu tranh với giặc xây dựng đất nước từ đời cha ông, Hải lại có một nhận thức lệch lạc và nông cạn như thế chứ?

Reply
avatar
16:06, 27/10/2021 delete

Hi vọng trường hợp về sự "ảo mộng" của Hải sẽ là bài học sâu sắc cho những đối tượng khác để chúng " sáng mắt ra" và nhận thức được sự nông cạn trong tư tưởng của bản thân, để từ đó bớt đi những hành động thiếu suy nghĩ, ảo tưởng,mờ mắt đó.

Reply
avatar
16:07, 27/10/2021 delete

Bình luận về câu chuyện này, bọn RFA còn xuyên tạc trắng trợn, còn gọi cả Định Văn Hải là " nhà hoạt đông",và còn khóc thuê cho Hải vì là "người khuyết tật". Một dấu hỏi rất lớn cho bài viết của RFA,vì Hải giờ được xem như tội phạm, đối tượng vi phạm pháp luật chống phá Nhà nước CHXH Việt Nam, mà vẫn trắng trợn bênh vực được!

Reply
avatar
14:19, 22/11/2021 delete

Từ năm 2014 tới nay, Đinh Văn Hải đã sa vào vòng xoáy của những thông tin xấu, độc, chống Đảng, Nhà nước do các đối tượng chống đối chính trị đăng tải. Đối tượng này nhanh chóng lợi dụng mạng xã hội làm công cụ để hùa theo, câu kết với những kẻ phản động trong và ngoài nước đăng tải những bài viết, video có nội dung xuyên tạc sự thật trên nhiều lĩnh vực. Những ảo tưởng về việc lật đổ Đảng cộng sản để sáng lập ra một đảng phái mới là một điều hết sức viển vông, pháp luật sẽ không bao giờ bỏ qua cho những đối tượng có những hành vi làm tổn hại tới Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon