"TỔ CHỨC SÁNG KIẾN PHÁP LÝ VIỆT NAM" LẠI DIỄN TRÒ BẢO KÊ CHO TỘI PHẠM

Vân An 23:30

Vân An

Ngày mai 26/10, Trương Châu Hữu Danh và các bị cáo nhóm “Báo sạch” sẽ được hầu tòa tại Cần Thơ sau khi phiên tòa bị hoãn vào ngày 12/10 do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại địa phương này. Trước phiên tòa, cái gọi là “Tổ chức sáng kiến pháp lý Việt nam” lại diễn trò khóc mướn đòi trả tự do cho các đối tượng phạm tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Những luận điệu bao biện cho các đối tượng vẫn không có gì mới mẻ, vẫn là những tiếng khóc mướn vin vào cái cớ “tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do kinh doanh”. Cùng với đó, tổ chức này cho rằng việc áp dụng Điều 331 Bộ luật Hình sự của Việt Nam là “tùy tiện” và vu cáo việc xử lý các đối tượng nhóm “Báo sạch” là để “bao che cho những hành vi tệ hại của một bộ phận giai cấp cai trị”. Đó là những lời lẽ, luận điệu sai sự thật nhằm gỡ tội cho các đối tượng.

Cần khẳng định ngay rằng, một số tổ chức, hội nhóm, trong đó có cái gọi là tổ chức “Sáng kiến Pháp lý Việt Nam” (có địa chỉ tại California) đang núp bóng “bảo vệ nhân quyền” để bóp méo, xuyên tạc làm sai lệch bản chất các vụ việc nhằm chống phá Việt Nam. Trên thực tế, vụ án đã được khởi tố từ tháng 12/2020, trải qua quá trình điều tra, làm rõ, tháng 8/2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai đã ban hành cáo trạng truy tố các bị can, và được biết cả 5 bị can đều đã thừa nhận hành vi phạm tội và sẵn sàng đợi ngày hầu tòa.

Mọi công dân Việt Nam có quyền bày tỏ tâm nguyện, chính kiến chính đáng của mình, song quyền này phải được thực hiện theo khuôn khổ của pháp luật; bày tỏ chính kiến một cách có tổ chức, trên tinh thần tập thể và ý thức xây dựng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Những kẻ lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để nêu ý kiến một cách tùy tiện, vô tổ chức, không vì mục đích xây dựng mà nhằm động cơ trục lợi hoặc kích động, gây rối, xâm phạm đến quyền và lợi ích của người khác, làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc... là vi phạm pháp luật và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Những nội dung đó cũng đã được quy định rất rõ trong Bộ luật Hình sự Việt Nam.

Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm (Ảnh: giaoducthoidai.vn)

Năm 2019, nhóm “Báo sạch” gồm Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi, trú tạ tỉnh Long An), Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi, trú tạ TP Đà Nẵng), Đoàn Kiên Giang (36 tuổi, ngụ TPHCM), Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi, trú tạ TP Hồ Chí Minh), Lê Thế Thắng (39 tuổi, trú tại TP Hà Nội) đã sử dụng một số kênh mạng xã hội như fanpage “Báo sạch”, group facebook “Làm Báo Sạch”, kênh youtube “BS Channel” để viết bài, tán phát thông tin sai sự thật, núp dưới danh nghĩa chống quan liêu, tham nhũng tiêu cực để trục lợi cá nhân.

Do mâu thuẫn nội bộ và một số thành viên rời nhóm, nhóm "Báo sạch" còn 05 thành viên hoạt động, trong đó Trung Bảo và Trương Châu Hữu Danh giữ vai trò quản trị viên, Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang và Lê Thế Thắng giữ vai trò biên tập viên.. Cả 05 thành viên ai cũng có quyền đăng bài trên “Báo Sạch”.

Fanpage “Báo Sạch” đăng tổng cộng 47 bài viết, trong đó có 26 bài được các thành viên thảo luận, thống nhất trước khi đăng. Fanpage “Báo Sạch” đăng tải nhiều bài liên quan những vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Các bài viết quy chụp, suy diễn một chiều nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là lãnh đạo các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội các cấp, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và cá nhân; hướng dư luận theo ý thức chủ quan, làm cho người đọc hiểu nhầm, hiểu sai sự thật, tạo điều kiện cho các phần tử lợi dụng tham gia bình luận tiêu cực, kích động, lôi kéo một bộ phận nhân dân có nhận thức lệch lạc tham gia chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ngoài ra, 5 bị can đã nhận hợp đồng làm truyền thông, quảng cáo cho các doanh nghiệp để thu lợi ích về kinh tế với tổng số tiền khoảng 2,83 tỉ đồng. Số tiền này đã được các bị can chia nhau tùy theo công sức đóng góp. Cụ thể, Danh hưởng lợi khoảng 300 triệu đồng, Bảo 410 triệu đồng, Giang 250 triệu đồng, Nhã 245 triệu đồng, Thắng 260 triệu đồng. Khi hay tin Hữu Danh bị Công an TP Cần Thơ bắt, các thành viên trong nhóm đã tự động rời nhóm. Riêng Thắng là người trực tiếp thực hiện thao tác xóa Fanpage “Báo Sạch”.

Việc làm của các bị can làm ảnh hưởng đến vai trò quản lý đất nước, quản lý nhà nước tại các địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất ổn định về lòng tin trong nhân dân đối với Nhà nước, chính quyền các cấp trong việc quản lý các mặt đời sống xã hội. Chắc chắn tại phiên tòa ngày mai 26/10, các đối tượng sẽ phải nhận những bản án nghiêm khắc của pháp luật (xem thêm về các hoạt động của nhóm "Báo sạch" tại đây)./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
16:09 26/10/2021 delete

Mọi công dân Việt Nam có quyền bày tỏ tâm nguyện, chính kiến chính đáng của mình, song quyền này phải được thực hiện theo khuôn khổ của pháp luật; bày tỏ chính kiến một cách có tổ chức, trên tinh thần tập thể và ý thức xây dựng, vì lợi ích quốc gia, dân tộc.

Reply
avatar
16:12 26/10/2021 delete

Mong rằng sẽ có những bản án thích đáng dành cho các đối tượng khi chúng đã làm ảnh hưởng đến vai trò quản lý đất nước, quản lý nhà nước tại các địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất ổn định về lòng tin trong nhân dân đối với Nhà nước.

Reply
avatar
17:09 26/10/2021 delete

Những luận điệu bao biện cho các đối tượng vẫn không có gì mới mẻ, vẫn là những tiếng khóc mướn vin vào cái cớ “tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do kinh doanh”.Đó là những lời lẽ, luận điệu sai sự thật nhằm gỡ tội cho các đối tượng.

Reply
avatar
17:11 26/10/2021 delete

Việc làm của các bị can làm ảnh hưởng đến vai trò quản lý đất nước, quản lý nhà nước tại các địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất ổn định về lòng tin trong nhân dân đối với Nhà nước, chính quyền các cấp trong việc quản lý các mặt đời sống xã hội.Một bản án thích đáng đối với các đối tượng này là điều cần thiết.

Reply
avatar
18:05 26/10/2021 delete

Không biết là "sáng kiến" hay "tối kiến" nữa mà lại đi bảo vệ cho cả những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật được, thế thì ai mà chứa chấp nổi trừ các trại giam chứ nhỉ, thôi thì chúc các đối tượng có hành trang đầy đủ và tâm lý vững vàng cho những tháng ngày tiếp theo vậy!

Reply
avatar
20:36 26/10/2021 delete

Một số tổ chức, hội nhóm, trong đó có cái gọi là tổ chức “Sáng kiến Pháp lý Việt Nam” đang núp bóng “bảo vệ nhân quyền” để bóp méo, xuyên tạc làm sai lệch bản chất các vụ việc nhằm chống phá Việt Nam.

Reply
avatar
20:37 26/10/2021 delete

Xã hội Việt Nam không có chỗ cho những kẻ lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để nêu ý kiến một cách tùy tiện, vô tổ chức, không vì mục đích xây dựng mà nhằm động cơ kích động, gây rối, xâm phạm đến quyền và lợi ích của người khác, làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia - dân tộc

Reply
avatar
20:47 26/10/2021 delete

Giọng điệu mà một số hội, nhóm và cái gọi là tổ chức “Sáng kiến Pháp lý Việt Nam” đưa ra thực chất vẫn là “bình cũ rượu mới” dựa theo luận điểm “nhân quyền cao hơn chủ quyền” của một số nước phương Tây mà thôi

Reply
avatar
20:48 26/10/2021 delete

Hành vi của một số hội, nhóm, trong đó có cái gọi là tổ chức “Sáng kiến Pháp lý Việt Nam” đâu phải là vì nhân quyền cho Việt Nam. Đó chỉ là trò núp bóng nhân quyền nhằm bảo vệ những kẻ âm mưu lợi dụng quyền tự do ngôn luận nhằm chống phá Nhà nước và nhân dân Việt Nam

Reply
avatar
21:49 26/10/2021 delete

Đặc trưng của bọn " rận chủ" luôn là núp bóng " bảo vệ nhân quyền" luôn hô hào " tự do ngôn luận, tự do báo chí " để bóp méo, xuyên tạc làm sai lệch bản chất các vụ việc nhằm chống phá Việt Nam.

Reply
avatar
21:13 27/10/2021 delete


Hành vi vi phạm pháp luật của Phạm Đoan Trang, Trần Huỳnh Duy Thức quá rõ ràng và những đối tượng này đã bị bắt giữ hay xét xử, tuyên án theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam. Ấy thế nhưng, cái gọi là tổ chức Sáng kiến pháp lý Việt Nam, được đăng ký hoạt động tại Mỹ, cũng như nhiều tổ chức, hội nhóm phản động, thù địch luôn phớt lờ điều này, cố tình bóp méo, xuyên tạc hòng nhằm tới mục đích đen tối là chống phá nước ta.

Reply
avatar
21:14 27/10/2021 delete

<ọi sự xuyên tạc, "đổi trắng thay đen” đó đều thất bại thảm hại. Thất bại trước hết bởi những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng mà họ bênh vực, ủng hộ và hậu thuẫn là quá rõ ràng chiểu theo luật pháp hiện hành tại Việt Nam. Thất bại bởi thực tế, hiện thực sống động tại nước ta hoàn toàn trái ngược với những vì mà họ cố tình bóp méo, xuyên tạc với ý đồ thâm hiểm, xấu xa.

Reply
avatar
21:55 27/10/2021 delete

Việc làm của các bị can làm ảnh hưởng đến vai trò quản lý đất nước, quản lý nhà nước tại các địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất ổn định về lòng tin trong nhân dân đối với Nhà nước, chính quyền các cấp trong việc quản lý các mặt đời sống xã hội.

Reply
avatar
22:28 29/10/2021 delete

Một trò diễn xưa cũ

Reply
avatar
00:04 30/10/2021 delete

Những luận điệu bao biện cho các đối tượng vẫn không có gì mới mẻ, vẫn là những tiếng khóc mướn vin vào cái cớ “tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do kinh doanh”. Cùng với đó, tổ chức này cho rằng việc áp dụng Điều 331 Bộ luật Hình sự của Việt Nam là “tùy tiện” và vu cáo việc xử lý các đối tượng nhóm “Báo sạch” là để “bao che cho những hành vi tệ hại của một bộ phận giai cấp cai trị”. Đó là những lời lẽ, luận điệu sai sự thật nhằm gỡ tội cho các đối tượng.

Reply
avatar
00:04 30/10/2021 delete

Cuối cùng nhóm báo bẩn này cũng đã nhận cái kết đắng cho vi phạm của mình

Reply
avatar
10:51 31/10/2021 delete

Tổ chức này ngụy biện với nhiều lý do để gắn cho các đối tượng chống đối như Phạm Đoan Trang, Trần Huỳnh Duy Thức cái “mác” nào là “nhà báo độc lập”, “nhà bảo vệ nhân quyền” mà lơ đi những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng này đang bị điều tra hoặc đã bị truy tố, xét xử, kết án theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
10:53 31/10/2021 delete

Việc cái gọi là tổ chức Sáng kiến Pháp lý Việt Nam một lần nữa bóp méo, xuyên tạc vấn đề tự do ngôn luận, nhân quyền, đồng thời đòi trả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật như Phạm Đoan Trang, Trần Huỳnh Duy Thức chỉ càng làm phơi bày những chiêu trò “đổi trắng thay đen” cùng bộ mặt thật đen tối của họ chống phá đất nước ta.

Reply
avatar
10:55 31/10/2021 delete

Hoạt động phạm tội của các bị cáo là có tổ chức chặt chẽ, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, có sự móc nối cấu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam lưu vong và các thế lực thù địch để tập hợp lực lượng hình thành các tổ chức chính trị phản động, hướng tới lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức "bất bạo động”, thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình” chống phá chính quyền nhân dân và đất nước Việt Nam.

Reply
avatar
05:00 01/11/2021 delete

Những kẻ lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí để nêu ý kiến một cách tùy tiện, vô tổ chức, không vì mục đích xây dựng mà nhằm động cơ trục lợi hoặc kích động, gây rối, xâm phạm đến quyền và lợi ích của người khác, làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc... là vi phạm pháp luật và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar
13:15 03/11/2021 delete

Đó là những lời lẽ, luận điệu sai sự thật nhằm gỡ tội cho các đối tượng.

Reply
avatar
13:15 03/11/2021 delete

Việc làm của các bị can làm ảnh hưởng đến vai trò quản lý đất nước, quản lý nhà nước tại các địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất ổn định về lòng tin trong nhân dân đối với Nhà nước, chính quyền các cấp trong việc quản lý các mặt đời sống xã hội.Một bản án thích đáng đối với các đối tượng này là điều cần thiết.

Reply
avatar
14:29 22/11/2021 delete

cái gọi là tổ chức “Sáng kiến Pháp lý Việt Nam” đưa ra thực chất vẫn là “bình cũ rượu mới” dựa theo luận điểm “nhân quyền cao hơn chủ quyền” của một số nước phương Tây mà thôi. Hành vi của một số hội, nhóm, trong đó có cái gọi là tổ chức “Sáng kiến Pháp lý Việt Nam” đâu phải là vì nhân quyền cho Việt Nam. Đó chỉ là trò núp bóng nhân quyền nhằm bảo vệ những kẻ âm mưu lợi dụng quyền tự do ngôn luận nhằm chống phá Nhà nước và nhân dân Việt Nam

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon