TRANG FACEBOOK VIỆT TÂN LẠI “HÁT HAY” VỀ PHẠM ĐOAN TRANG

15:33

 Hoa sữa

Mới đây, trang Facebook Việt Tân đã đăng tải lại bài viết của Mạc Văn Trang với tựa đề “Xót xa và đau đớn”. Tưởng chừng chúng lại tỏ vẻ khóc than cho những người dân khó khăn trong đại dịch nhưng hoá ra chúng lại kêu oan cho Phạm Đoan Trang, một chiêu bài cũ rích trên không gian mạng.

Vừa qua, Uỷ ban Nobel Na Uy đã trao giải Nobel Hòa bình năm nay thuộc về Maria Ressa và Dmitry Muratov, hai nhà báo người Philippines và Nga, vì "nỗ lực bảo vệ quyền tự do ngôn luận". Việt Tân đã lợi dụng thông tin này để so sánh với những hoạt động của Phạm Đoan Trang, xuyên tạc về chính sách dân chủ, nhân quyền ở nước ta.

TRANG FACEBOOK VIỆT TÂN LẠI “HÁT HAY” VỀ PHẠM ĐOAN TRANG

Với bài viết “hát hay” về Phạm Đoan Trang, có đôi điều mà tác giả muốn chia sẻ để vạch mặt ý đồ của Việt Tân như sau:

Thứ nhất, chẳng phải tự nhiên mà hai cái tên “Maria Ressa” và “Dmitry Muratov” lại được sướng tên trên Facebook của Việt Tân. Kể về chiến công của hai người thì chắc ai cũng phải sửng sốt về những gì mà hai cái tên trên làm được. Mối liên hệ giữa Maria và HRW, nghe đến cái tên HRW thì đủ hiểu Maria có liên quan nhiều đến “nhân quyền” như thế nào, bà này thậm chí từng bị kết án 6 năm tù vì tội đưa tin “tình báo” lên một tờ báo mà bà này làm quản trị, bà này công khai đứng ra chỉ trích chính quyền đặc biệt là phê phán chủ trương của ông Duterte.

Dmitry Muratov thì thường xuyên đưa ra các quan điểm chống chính quyền Nga với cái mác là “vạch trần”. Ông này từng công khai chỉ trích và lên án hành động của Nga khi sáp nhập Krym,cho rằng hành động này là xâm lăng một cách trắng trợn.

Bài viết của Việt Tân đã đề cập tới hai nhân vật "đặc biệt", hai nhân vật này như thần tượng đối với số chống phá, phản động trong nước. Những "thành tựu" của hai cái tên trên sẽ làm một tấm gương cho hoạt động của các đối tượng ở Việt Nam, đồng thời chúng cũng có thể vin vào giải Nobel này để huy động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân nước ngoài ủng hộ cho phong trào "dân chủ" của chúng.

Thứ hai, Việt Tân cho rằng “ĐAU XÓT vì so sánh hai nhà báo này với PHẠM ĐOAN TRANG do nhà báo Phạm Đoan Trang có kém gì đâu, mà bị khủng bố, bôi nhọ, bắt bớ, tù đày! “Phạm Đoan Trang một nhà báo yêu nước, có trách nhiệm xã hội rất cao và đặc biệt một tài năng hiếm có. Trong vòng vài năm, cô đã xuất bản mấy cuốn sách: “Chính trị bình dân", “Phản kháng phi bạo lực", “Cẩm nang nuôi tù", Báo cáo “Toàn cảnh thảm hoạ môi trường Việt Nam", “Báo cáo về Đồng Tâm"..., thành lập trang web Luật Khoa tạp chí với tư cách là một hình thức báo chí độc lập tại Việt Nam để phổ biến chủ yếu về lĩnh vực pháp luật.”

Thực chất, những tác phẩm kể trên đều là những sản phẩm trái pháp luật Việt Nam. Sản phẩm “đen” này được các tổ chức, phần tử phản động, các đối tượng cơ hội chính trị tung hô như là những tài liệu “gối đầu giường”, “khai sáng” cho giới trẻ vì tự do? Bản chất là tuyên truyền nội dung xuyên tạc, vu cáo các vấn đề tự do”, “dân chủ”, nhân quyền” và cách thức đấu tranh lật đổ thể chế chính trị ở Việt Nam,  Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước pháp quyền XHCN. Ví dụ như Cuốn “Phản kháng phi bạo động” có nội dung hướng dẫn, phổ biến biện pháp, cách thức mà chúng gọi là “đấu tranh” phi bạo động, không gây thương vong, kêu gọi, tập hợp lực lượng biểu tình trái pháp luật, chống phá vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Cuốn “Cẩm nang nuôi tù” tuyên truyền xuyên tạc hoạt động của lực lượng Công an, hướng dẫn các đối tượng cách hoạt động trong và ngoài nhà tù, vu cáo hoạt động của lực lượng CAND, cách đối phó lại với hoạt động nghiệp vụ của cơ quan chức năng, cách lợi dụng mạng xã hội, vận động quốc tế, “quốc tế hóa” vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” Việt Nam… Những sản phẩm của Trang không phải là cung cấp những tri thức rất cơ bản, hiện đại, thực tế mà nhận thức của Trang về bản chất xã hội tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa yếu kém, thiếu kiến thức chuyên môn về hầu hết các khái niệm, cơ chế dẫn đến truyền đạt thông tin hời hợt, lệch lạc.

Riêng về trang Luật Khoa tạp chí là do tổ chức phản động VOICE lập ra, trực tiếp do Trịnh Hữu Long, Phạm Đoan Trang điều hành liên tục tung ra các bài viết thanh minh, bào chữa cho xã hội tư bản. Băng nhóm này toàn những “nhà báo” đổi nghề “buôn zân chủ”, cuộc sống dựa vào các bài viết “chống cộng”.

Từ đó, cho thấy việc Phạm Đoan Trang không phải bị khủng bố, bôi nhọ mà đối tượng này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật Việt Nam nên bị xử lý nghiêm minh đúng theo quy định, cụ thể tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, được quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Trang đã phải trả giá, phải xin tị nạn chính trị nơi đất khách quê người với những hành vi vi phạm của mình nhưng có lẽ bài học đó Trang vẫn chưa tỉnh ngộ? Và còn Việt Tân cũng thôi việc “hát hay” cho những đối tượng như Phạm Đoan Trang đi, vì những lời “hát hay” đó chỉ là dối trá.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
16:43, 18/10/2021 delete

Lại là Việt tân, một bè lũ chống phá có tổ chức, nói thẳng ra bọn khủng bố ma mãnh này xứng đáng được ăn một đấm từ truyền thông. Chúng hà hơi, dẫn dắt cho một loạt những kẻ chống phá có tổ chức, thử hỏi ai có thể chứa chấp được. tôi lăn lội nghề báo đã lâu nhưng chua khi nào thấy điên đầu vì những kẻ như này đến vậy, đã lâu rồi không thèm chấp tiếng nói thất thanh từ lũ này rồi

Reply
avatar
22:56, 18/10/2021 delete

Đám rận chủ luôn dùng các mánh khóe để biện hộ cho việc chống phá, bôi nhọ, vu không chính quyền, nhà nước, chúng hiển nhiên cho rằng việc của mình là đúng, luôn nhân danh dân chủ đề bào chữa cho những việc chúng làm, là nhân quyền, là tự do.

Reply
avatar
09:13, 19/10/2021 delete

Nhìn mặt Đoan Trang là đã không có cảm tình rồi

Reply
avatar
18:14, 19/10/2021 delete

Phạm Đoan Trang là đối tượng này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật Việt Nam nên bị xử lý nghiêm minh đúng theo quy định, cụ thể tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, được quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015, bởi vậy không nên tin việt tân xuyên tạc, viết bài sai sự thật.

Reply
avatar
21:15, 20/10/2021 delete

Trong bối cảnh giới dân chủ trong nước điêu đứng vì liên tiếp những scandal liên quan đến vấn đề ăn chia tiền tài trợ, mâu thuẫn, tranh giành quyền lợi, tầm ảnh hưởng. Phạm Đoan Trang là người có “uy tín” nhất được Việt Tân trao niềm tin.

Reply
avatar
21:19, 20/10/2021 delete

Phạm Thị Đoan Trang thường xuyên cấu kết với các phần tử chống đối, phản động trong và ngoài nước; các hội, nhóm chống đối sử dụng chiêu trò “phản biện xã hội” để thể hiện chính kiến trước những sự kiện chính trị – xã hội của đất nước, các vấn đề đang được xã hội quan tâm nhưng thực chất là lợi dụng để xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kích động, cổ súy các hành vi chống đối, biểu tình, vi phạm pháp luật nhằm chống Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
19:25, 22/10/2021 delete


Bọn Việt Tân này vô lý nhỉ, lại đi "khóc thương" cho một kẻ vi phạm pháp luật, dung túng cả những đối tượng vi phạm hình sự,chống phá nhà nước như thế mà còn bày đặt "xót xa", kiểu "vừa ăn cướp vừa la làng" à?

Reply
avatar
19:27, 22/10/2021 delete

Đúng là không phải tự nhiên mà chúng ta gọi Việt Tân là tổ chức "khủng bố", núp bóng những chiêu bài dân chủ, nhân quyền để xuyên tạc bịa đặt. Đòi sự "thương hại" của mọi người cho một kẻ vi phạm pháp luật, được coi là "tội phạm" ư?

Reply
avatar
14:48, 22/11/2021 delete

Trong thế giới của những kẻ phản động, chống phá chính quyền cách mạng Việt Nam, thì cái tên Phạm Đoan Trang được nhắc tới như một người phụ nữ trẻ học rộng, tài cao, một nhà báo, nhà “dân chủ” dám đứng lên đấu tranh vì dân chủ nhân quyền ở Việt Nam. Hay nhà sáng lập, điều hành hành trang Luật Khoa tạp chí – một trang tin vốn được thế lực phản động coi là “chống cộng có tri thức”. Nhưng đối với nhân dân và những người có trí thức nhìn nhận đúng và khách quan, thì Phạm Đoan Trang luôn là một cá nhân tự mình khoách lên vẻ đẹp của tri thức, dùng những lời lẽ phản tri thức để chống lại chính quyền, che đậy bản chất vốn có.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon