VIỆT TÂN NÊN TUYỂN BAN BIÊN TẬP MỚI

01:19

 LÀNG QUÊ

Mới đây, nhân chuyện báo đăng bài với tiêu đề “Bắc Giang - Hủy nổ thành công quả bom nặng 750 bảng Anh từ thời chiến tranh” và trước đó trong năm 2009, cũng có một bài báo khác đã từng viết “Tháo an toàn quả bom nặng 750 bảng Anh trong khu dân cư”. Việt Tân đang phàn nàn về cụm tư quả bom nặng 750 bảng Anh”.

Việt Tân tưởng là soi mói được và nghĩ rằng có cơ hội chọc ngoáy một số tờ báo chính thống của Việt Nam đồng thời thích thú với việc phô trương tầm “kiến thức” của đội ngũ biên tập fanpage của mình. Tuy nhiên, đúng là gậy ông lại đập lưng ông, nói ra mới thấy đội ngũ biên tập viết bài cho Việt Tân quả là trình độ có hạn hay nói cách khác là thông minh thì có hạn mà thủ đoạn thì vô biên.

Bài báo với tiêu đề “Hủy nổ thành công quả bom nặng 750 bảng Anh từ thời chiến tranh”, ở đây, cụm từ “quả bom nặng 750 bảng Anh” không sai.

 Việt Tân không hiểu khi đọc tiêu đề bào báo này có thể nằm ở một trong hai lý do sau:

          
Thứ nhất, xưa nay nói tới “bảng Anh” Việt Tân đều nghĩ tới đơn vị tiền tệ của nước Anh mà quên “bảng Anh” còn là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của nước Anh và một số quốc gia khác. Hiện nay giá trị được quốc tế công nhận chính xác là: 1 bảng Anh = 0,4536 kg

Dưới tiêu đề bài báo, tác giả đã viết rõ 750 bảng Anh (tương đương 340 kg), vậy là hoàn toàn rõ ràng chứ không phải tác giả dịch sai hay đưa thông tin sai như Việt Tân nêu.

Thứ hai, “bảng Anh” tiếng anh đọc là “Pound” /paʊnd/ . Vậy nên, mấy tay ở ban viết bài của Việt Tân chắc chỉ xem ý nghĩa đầu tiên của từ “pound” trong từ điển Cambridge hoặc Oxford mà quên lật trang thứ 2 để hiểu thêm ý nghĩa nữa của từ “pound” đó là: (WEIGHT) a unit for measuring weight: một đơn vị đo trọng lượng, khối lượng.

Ấy thế qua chuyện này mới thấy sự yếu kém trong hiểu biết của Việt Tân. Việt Tân nên hiểu trình độ dân trí của người dân Việt Nam cao hơn nhiều so với trình độ và học vấn của đội ngũ làm công tác biên tập và chọc ngoáy của Việt Tân. Mạn phép gửi trả lại câu “Sai chính tả còn châm chước được chứ sai kiểu này thì thua luôn” tới những người làm ở ban biên tập của fanpage “Việt Tân”. Có lẽ sau vụ này mấy tay biên tập bài của Việt Tân chắc cũng sẽ bay màu./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
11:58 27/10/2021 delete

Có thể thấy sự yếu kém trong hiểu biết của Việt Tân. Việt Tân nên hiểu trình độ dân trí của người dân Việt Nam cao hơn nhiều so với trình độ và học vấn của đội ngũ làm công tác biên tập và chọc ngoáy của Việt Tân. Việt Tân nên học lại ngôn ngữ trước khi làm phản động

Reply
avatar
21:18 27/10/2021 delete

Việt Tân không chỉ phải thay ban biên tập mà thoe tinh thần của đại đa số người dân Việt Nam thì Việt Tân nên tự giải tán đi là vừa vì những thông tin mà Việt Tân đem đến chẳng có gì ngoài những thông tin tuyên truyền sai sự thật cả.

Reply
avatar
21:23 27/10/2021 delete

Vậy nhưng mà rất nhiều kẻ cổ súy cho Việt Tân vẫn đi ngược lại với tinh thần của người dân Việt Nam, cho rằng Việt Tân là đem lại tiếng nói, đem lại dân chủ cho người dân Việt Nam.Những kẻ đó nên tự xem lại bản thân trước khi quá muộn.

Reply
avatar
21:45 27/10/2021 delete

Không có năng lực biên tập nhưng lại có thừa năng lực giở trò, mánh khóe, đặc biệt là sử dụng nhiều mưu hèn kế bẩn để bôi nhọ, chống phá nhà nước.

Reply
avatar
08:58 30/10/2021 delete

Hậu quả của việc không qua đào tạo hoặc có đào tạo nhưng đào tạo lệch hướng hoặc đã đào tạo đúng hướng nhưng mấy tay biên tập lại cố tình không "khôn lên" đây mà.... Cứ tưởng đi soi mói người ta cuối cùng lại lộ ra năng lực yếu kém của bản thân

Reply
avatar
09:03 30/10/2021 delete

Đúng là thà im lặng để người ta tưởng mình ngu còn hơn là tự nhiên lên tiếng để cho cả thiên hạ thấy là mình ngu thực sự, mấy cái tay biên tập này cộng thêm sự ngu dốt của cả một tổ chức nữa thì đúng là lừa được ai cơ chứ?

Reply
avatar
10:25 30/10/2021 delete

Việt Tân nên hiểu trình độ dân trí của người dân Việt Nam cao hơn nhiều so với trình độ và học vấn của đội ngũ làm công tác biên tập và chọc ngoáy của Việt Tân. Mạn phép gửi trả lại câu “Sai chính tả còn châm chước được chứ sai kiểu này thì thua luôn” tới những người làm ở ban biên tập của fanpage “Việt Tân”.

Reply
avatar
14:27 22/11/2021 delete

Đó chính là món vũ khí chính của Việt Tân. Chúng triệt để lợi dụng sự phát triển của Internet, nhất là mạng xã hội để tuyên truyền, công kích, lôi kéo người dân tham gia các hội, nhóm trá hình trên không gian mạng. Với chiêu bài “phản biện xã hội”, đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền”, xây dựng “xã hội dân sự”, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ… nhưng thực chất là để tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; kích động tư tưởng, thái độ thù địch của thanh niên, sinh viên với đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon