ĐÀI Á CHÂU TỰ DO (RFA) VẪN NGOAN CỐ XUYÊN TẠC VỀ LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO COVID-19

07:13

Hoa sữa

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do Covid-19 đã diễn ra vào tối ngày 19/11 với không khí trang nghiêm, thiêng liêng tại thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác. Tuy nhiên, Đài RFA vẫn “nhai lại” lý lẽ xuyên tạc, đánh tráo bản chất của buổi lễ nhằm kích động, chống phá chính sách của Nhà nước Việt Nam trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Cụ thể, mới đây, Đài RFA đã đăng tải trên trang web cũng như trang facebook bài viết với tựa đề: “Vì sao tôi không thấy mảy may xúc động trong lễ tưởng niệm nạn nhân COVID tại Việt Nam”. Bài viết đã khiến nhiều người dân bức xúc về những lý lẽ nguỵ tạo, xuyên tạc của RFA.

ĐÀI Á CHÂU TỰ DO (RFA) VẪN NGOAN CỐ XUYÊN TẠC VỀ LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO COVID-19

Đầu tiên, Đài RFA cho rằng “Buổi lễ tưởng niệm diễn ra trong khuôn viên hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập cũ - TP.HCM) hôm 19/11 giống y chang hội nghị tổng kết cuối năm của một ngành nào đó…Những câu chữ quen thuộc với người dân Việt Nam như cơm bữa. Nó hoàn toàn có thể đặt vào bất cứ bài phát biểu nào khác của bất cứ ai, trong bất cứ bối cảnh nào, kể cả hội nghị tổng kết các ngành cũng đều vừa vặn và thích hợp…”. Thật nực cười, khi mà Đài RFA giờ đây lại chỉ dẫn cho chính quyền thành phố Hồ Chí Minh phải làm một buổi tưởng niệm như thế nào hay sao? Trước đây, từ cấp trung ương đến địa phương đều tổ chức các buổi tưởng niệm với quy mô quốc gia, tính chất quan trọng như: tưởng niệm các nạn nhân chất độc màu da cam, tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông,… Tất cả các buổi lễ đều được tổ chức chu đáo, trang trọng, thể hiện lòng thành kính, đúng phong tục, tập quán và nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân.

ĐÀI Á CHÂU TỰ DO (RFA) VẪN NGOAN CỐ XUYÊN TẠC VỀ LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO COVID-19

Cùng với đó, vào tối ngày 19/11, tại Hội trường Thống Nhất đã diễn ra buổi lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19. Buổi lễ diễn ra đúng theo kế hoạch, thể hiện được niềm tiếc thương của đồng bào cả nước nói chung và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trước sự mất mát quá đỗi to lớn do ảnh hưởng của đại dịch. Thế mà RFA có thể chà đạp, có thể dày xéo lên sự tôn nghiêm của một buổi lễ, khác nào là gạt bỏ đi tấm lòng của hàng triệu người dân Việt trước sự ra đi của đồng bào mình. Những lời phát biểu của đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã cho thấy ảnh hưởng của dịch bệnh là ghê gớm như thế nào, cũng như tỏ long tiếc thương vô hạn cho những mảnh đời kém may mắn hay những anh hùng hy sinh giữa thời bình. Đó không chỉ là tiếng nói của một vị lãnh đạo mà là đại diện tiếng nói của Đảng, của Nhà nước, thay cho tiếng lòng của Nhân dân. Cả buổi lễ diễn ra không hề mang nặng tính hình thức mà đều xuất phát từ sự chuẩn bị chu đáo, từ tấm lòng và truyền thống quý báu của người dân Việt Nam.

Một vấn đề nữa mà RFA có đề cập đến, đó là thứ tự dâng hoa tưởng niệm, chúng cho rằng “Tất cả sắp xếp đều cho thấy vị trí trọng yếu, trung tâm của buổi lễ chính là các vị quan chức kia chứ không phải là” gia đình của những nạn nhân tử vong do Covid – 19. Tuy nhiên, một chương trình được tổ chức chu đáo thì cần phải có sự sắp xếp theo từng nhóm dâng hoa, tránh gây ra hiện tượng chen lấn, lộn xộn, mất tính trang nghiêm của buổi lễ. Việc sắp xếp cho các vị lãnh đạo tiến hành nghi lễ trước thì chẳng có gì là sai phạm, trái với thuần phong mỹ tục cả và xin thưa rằng, ở bất kì quốc gia, đất nước, dân tộc nào cũng như vậy, có đúng không ạ?. Cùng với đó, trong phạm vi thời gian cho phép, truyền hình không thể trực tiếp hết nghi lễ dâng hoa của tất cả mọi người nên RFA chỉ nhìn qua màn hình nhỏ mà đánh giá luôn bản chất vấn đề thì quả thực quá phiến diện.

Buổi lễ tưởng niệm cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn và niềm tin đối với quần chúng nhân dân cũng như bạn bè quốc tế, là niềm an ủi đối với gia đình các nạn nhân tử vong do Covid-19. Chỉ có những kẻ tâm địa xấu xa muốn đất nước ta mãi chìm trong đau khổ mới có những lời lẽ phủ nhận mọi cố gắng của Nhân dân và chính quyền trong công tác phòng chống dịch, phủ nhận sự hy sinh, mất mát to lớn của chúng ta để dành lại sự bình yên. Mọi người dân cần tỉnh táo, bình tĩnh, chọn lọc thông tin, lắng nghe những thông tin chính thống để không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những luận điệu xảo trá, kích động, thù địch của những đối tượng chống phá.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
15:11, 24/11/2021 delete

Dù cho chúng có xuyên tạc thế nào đi chăng nữa thì buổi tưởng niệm của chúng ta cũng đã thành công theo mong đợi, và điều tuyệt vời nhất là đã được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ và cảm động trước những mất mát rất lớn này.

Reply
avatar
15:12, 24/11/2021 delete

Chỉ có những kẻ tâm địa xấu xa muốn đất nước ta mãi chìm trong đau khổ mới có những lời lẽ phủ nhận mọi cố gắng của Nhân dân và chính quyền trong công tác phòng chống dịch, phủ nhận sự hy sinh, mất mát to lớn của chúng ta để dành lại sự bình yên.

Reply
avatar
15:14, 24/11/2021 delete

Buổi lễ tưởng niệm cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn và niềm tin đối với quần chúng nhân dân cũng như bạn bè quốc tế, là niềm an ủi đối với gia đình các nạn nhân tử vong do Covid-19.

Reply
avatar
21:42, 24/11/2021 delete

Buổi lễ tưởng niệm cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn và niềm tin đối với quần chúng nhân dân cũng như bạn bè quốc tế. Chỉ những kẻ có tâm địa xấu xa mới tìm mọi cách để bôi nhọ, phủ nhận những cố gắng của chính quyền nhân dân ta. Mọi người cần tỉnh táo không nghe những lời vô căn cứ của những đối tượng chống đối ấy.

Reply
avatar
17:58, 25/11/2021 delete

Đài RFA vẫn “nhai lại” lý lẽ xuyên tạc, đánh tráo bản chất của buổi lễ nhằm kích động, chống phá chính sách của Nhà nước Việt Nam trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Đó là sự bịa đặt trắng trợn sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhân dân đối với công cuộc chống dịch hiện nay.

Reply
avatar
18:01, 25/11/2021 delete

Bản chất của một nhà đài phản động như RFA luôn tìm cách để tuyên truyền, xuyên tạc đến tình hình chính trị, an ninh, xã hội của đất nước Việt Nam. Đài RFA đã bộc lộ bản chất của mình trong từng câu chữ đặc biệt cả trong những phút giây tưởng nhớ xúc động những người đã bị thiệt mạng vì Covid.

Reply
avatar
18:03, 25/11/2021 delete

Chỉ có những kẻ tâm địa xấu xa muốn đất nước ta mãi chìm trong đau khổ mới có những lời lẽ phủ nhận mọi cố gắng của Nhân dân và chính quyền trong công tác phòng chống dịch. RFA sẽ phải xem lại lời nói và hành động của mình khi đã xuyên tạc đến giây phút thiêng liêng như vậy.

Reply
avatar
18:05, 25/11/2021 delete

RFA luôn nổi tiếng với những luận điệu xuyên tạc, chống phá nhà nước, hệ thống chính trị, nhân dân Việt Nam, tuy nhiên trong giây phút tưởng niệm thiêng liêng ấy mà RFA vẫn có thể bộc lộ bản chất của mình trắng trợn lừa gạt, xúc phạm.

Reply
avatar
18:16, 25/11/2021 delete

Người đã phải bỏ mạng vì dịch bệnh covid 19 họ đều đáng nhận được những sự tri ân tới từ tất cả mọi người, chỉ những người không có lòng thương cảm và nhân ái mới đi xuyên tạc sự kiện này mà thôi.

Reply
avatar
18:16, 25/11/2021 delete

Mọi người dân cần tỉnh táo, bình tĩnh, chọn lọc thông tin, lắng nghe những thông tin chính thống để không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những luận điệu xảo trá, kích động, thù địch của những đối tượng chống phá.

Reply
avatar
18:48, 25/11/2021 delete

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do Covid-19 đã diễn ra vào tối ngày 19/11 với không khí trang nghiêm, thiêng liêng tại thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác. Vậy mà đài RFA đưa tin không khách quan, làm ảnh hưởng đến sự thiêng liêng, nghiêm trang của buổi lễ.

Reply
avatar
17:26, 26/11/2021 delete

Rõ ràng là chúng đang chống phá mà. Nhưng chúng càng chống lại, càng xuyên tạc thì chúng càng để những người có lương tâm nhìn tháy được bản chất chính trị đen tối cùng những âm mưu, thủ đoạn chính trị thối nát của chúng mà thôi.

Reply
avatar
21:57, 26/11/2021 delete

lễ tưởng niệm mang không khí tôn nghiêm và mang đầy tính nhân văn, đó là niềm tiếc thương cho những người dân không may qua đời, những lực lượng chống dịch hy sinh vì nhiềm vụ do dịch bệnh covid, nó còn là lời an ủi những người thân của nạn nhân xấu số, nó là thông điệp thức tỉnh chúng ta phải thực hiện đúng quy định phòng chống dịch.

Reply
avatar
21:59, 26/11/2021 delete

Đám dân chủ là vậy, chúng luôn dùng mọi cái cớ để lợi dụng xuyên tạc, bôi nhọ vfa chống đối chính quyền bằng những luận điệu hết sức dối trá, miệng lúc nào cũng như là suy nghĩ cho dân nhưng thực chất chỉ mang tính chất phản động.

Reply
avatar
09:44, 27/11/2021 delete

Không giúp được gì thì làm ơn đừng có cản trở người ta ... cái bọn RFA này đã từng một lần bị sập trang, bị đổi tên rồi mà sao còn không biết liêm sỉ nhỉ, vẫn còn cố tình xuyên tạc chống phá được... đúng là mặt dày!

Reply
avatar
10:29, 01/12/2021 delete

Không chỉ là nén tâm nhang dành cho những người đã khuất, lễ tưởng niệm cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhớ tất cả chúng ta về nỗi đau và trách nhiệm. Dịch bệnh không loại trừ ai. Chúng ta phải thức tỉnh, thay đổi và thích ứng để bảo vệ cuộc sống của chính mình, của người thân và của đồng bào mình, từ việc nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người; chia sẻ, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; sẵn sàng chung tay, góp sức tham gia phòng, chống dịch.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon