CÁC ĐỐI TƯỢNG TRONG NHÓM “BÁO SẠCH” KHÁNG CÁO VÀ TIẾNG NÓI LẠC LÕNG CỦA NHỮNG KẺ CHỐNG PHÁ

00:35


Huyền Pha

Phiên tòa hình sự xét xử nhóm “Báo Sạch” đã được công khai với chứng cứ rõ ràng, các hoạt động tranh tụng diễn ra tại phiên tòa hết sức dân chủ và kết quả thì ai cũng đã thấy rõ là các bị cáo đã thừa nhận và hối lỗi về hành vi phạm tội do mình gây ra. Bản án đã được tuyên đối với các đối tượng vi phạm pháp luật là hoàn toàn đúng người đúng tội.

CÁC ĐỐI TƯỢNG TRONG NHÓM “BÁO SẠCH” KHÁNG CÁO VÀ TIẾNG NÓI LẠC LÕNG CỦA NHỮNG KẺ CHỐNG PHÁ


Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm chiều ngày 28/10, Tòa án Nhân dân huyện Thới Lai (Cần Thơ) đã tuyên phạt các bị cáo Trương Châu Hữu Danh 4 năm 6 tháng tù; Đoàn Kiên Giang 3 năm tù; Lê Thế Thắng 3 năm tù; Nguyễn Phước Trung Bảo và Nguyễn Thanh Nhã mỗi bị cáo 2 năm tù cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích, Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 2 Điều 331 - Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Theo Hội đồng xét xử, hành vi mà các bị cáo thực hiện đã trực tiếp xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, gây ảnh hưởng đến vai trò quản lý đất nước, quản lý nhà nước tại các địa phương, gây hoang mang, nghi ngờ, làm mất lòng tin trong nhân dân.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, thể hiện sự ăn năn hối cải và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Giang và Bảo được xem xét thêm tình tiết giảm nhẹ vì có người thân có công. Hội đồng xét xử đã xem xét các tình tiết trong vụ án và quyết định tuyên phạt các bị cáo mức án trên.

Đối với hoạt động làm truyền thông qua Fanpage “Báo Sạch," tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp; các tài liệu “mật” và “tối mật” được cơ quan điều tra phát hiện, Hội đồng xét xử đề nghị cơ quan điều tra tiếp tục xác minh làm rõ. Nếu có dấu hiệu tội phạm, sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Với bản án đã được tuyên, thì ngày 17/11, Tòa án Nhân dân huyện Thới Lai đã nhận được đơn kháng cáo của 5 đối tượng (theo quy định các bị cáo được phép làm đơn kháng cáo), theo đó các bị cáo đã làm đơn kháng cáo nhưng trong đơn kháng cáo của các bị cáo đưa ra thì chỉ theo hướng xin giảm nhẹ hình phạt.

Bàn luận về việc các thành viên của nhóm “Báo Sạch” kháng cáo, một số tổ chức thiếu thiện chí đối với Việt Nam đã đưa ra những luận cứ như: Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) lên tiếng đòi trả tự do cho các thành viên Báo Sạch và gọi đó là “việc săn lùng các nhà báo đang cung cấp thông tin độc lập”. Trong khi, Tổ chức Sáng kiến Pháp lý Việt Nam (cơ quan chủ quản của Luật Khoa tạp chí và The Vietnamese Magazine) gọi đó là việc “hình sự hóa các hoạt động của nhóm Báo Sạch”. Như tát nước theo mưa Đài Á châu tự do (RFA) lại nắm lấy thông tin này và tìm mọi cách vu cáo Việt Nam hòng chạy tội cho các thành viên nhóm “Báo Sạch”.

Với bản chất phạm tội của các đối tượng trong nhóm “Báo Sạch” đã được chứng minh, các đối tượng đã cúi đầu nhận tội tại phiên tòa sơ thẩm. Rõ ràng với việc cổ xúy cho các hành vi phạm tội của các thành viên nhóm “Báo Sạch”, cố gắng đổi trắng thay đen chỉ là những tiếng nói lạc lõng, không có căn cứ của các tổ chức thiếu thiện chí đối với Việt Nam nhằm từ đó kích động cho những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng chống phá. Và những luận điệu vô căn cứ trên càng cho thấy sự chống phá của các tổ chức như RFA, RFS hay Tổ chức Sáng kiến Pháp lý Việt Nam vốn từ trước đến nay luôn tìm cách cung cấp, hỗ trợ cho các đối tượng chống phá, hay còn tự xưng là “bất đồng chính kiến” trong nước./

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
17:53, 21/11/2021 delete

Những luận điệu vô căn cứ trên càng cho thấy sự chống phá của các tổ chức như RFA, RFS hay Tổ chức Sáng kiến Pháp lý Việt Nam vốn từ trước đến nay luôn tìm cách cung cấp, hỗ trợ cho các đối tượng chống phá, hay còn tự xưng là “bất đồng chính kiến” trong nước.

Reply
avatar
17:54, 21/11/2021 delete

Rõ ràng với việc cổ xúy cho các hành vi phạm tội của các thành viên nhóm “Báo Sạch”, cố gắng đổi trắng thay đen chỉ là những tiếng nói lạc lõng, không có căn cứ của các tổ chức thiếu thiện chí đối với Việt Nam nhằm từ đó kích động cho những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng chống phá.

Reply
avatar
19:01, 21/11/2021 delete

những luận điệu vô căn cứ trên đây cho thấy sự chống phá của các tổ chức như RFA, RFS hay Tổ chức Sáng kiến Pháp lý Việt Nam vốn từ trước đến nay luôn tìm cách cung cấp, hỗ trợ cho các đối tượng chống phá, hay còn tự xưng là “bất đồng chính kiến” trong nước. Mang tiếng là "báo sạch" nhưng tiếng nói thì không minh bạch rạch ròi.

Reply
avatar
22:16, 21/11/2021 delete

"báo sạch" ư? thật nực cười, sạch ở chỗ nào mà lại vi phạm pháp luật, sạch ở đâu mà lại kéo nhau đi tù chứ nhỉ, như một trò cười cho thiên hạ vậy. Qua bản án này có lẽ mọi người cũng đã hiểu rõ về những hành vi sai trái của bọn này rồi.

Reply
avatar
22:25, 21/11/2021 delete

Hi vọng những hình phạt và trách nhiệm trước pháp luật của nhóm "báo sạch" này sẽ là một bài học, một tấm gương để những cá nhân, tổ chức khác đang có những hành vi hoặc âm mưu có những hành vi xuyên tạc, chống phá biết mà từ bỏ những hành vi đó đi

Reply
avatar
22:26, 21/11/2021 delete

Với bản chất phạm tội của các đối tượng trong nhóm “Báo Sạch” đã được chứng minh, các đối tượng đã cúi đầu nhận tội tại phiên tòa sơ thẩm. Sự thật như vậy sẽ thách thức luận điệu sai trái của các tổ chức lợi dụng ủng hộ cho nhóm "Báo Sạch" này.

Reply
avatar
22:28, 21/11/2021 delete

Với bản án đã được nêu ra, với những tài liệu chứng cứ, những căn cứ rất rõ ràng dùng để chứng minh hành động phạm tội, liệu việc kháng cáo và đòi đấu tranh của những đối tượng trong nhóm này có thành công hay không đây...có lẽ phần trăm lớn sẽ là thất bại thôi!

Reply
avatar
22:28, 21/11/2021 delete

Đây cũng là lời cảnh tỉnh, nghiêm khắc đối với các đối tượng đã sẽ và đang có những hành vi, ngôn từ, hành động móc nối với các tổ chức, thế lực thù địch nhằm tuyên truyền, chống phá nhà nước, nhân dân Việt Nam sẽ bị trừng trị nghiêm khắc.

Reply
avatar
23:42, 21/11/2021 delete

những đối tượng ' báo sạch" đã bị xét xử đúng ngươi, đúng tội, các anh em đồng bọn dân chủ thay vì cứ lên tiếng kêu gào cho các đối tượng thoát tội thì hãy thôi làm mấy trò hề lại, hãy thôi chống phá đất nước đi,

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon