CÁI GỌI LÀ "GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN LÊ ĐÌNH LƯỢNG" NĂM 2021

00:00

Loa phường

Cứ mỗi độ cuối năm, một số tổ chức phản động ở hải ngoại lại tung ra chiêu trò bình chọn cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” để thu hút sự chú ý của quần chúng nhân dân.

Gần đây, tổ chức phản động lưu vong công khai đăng tải thông tin về việc xét chọn giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2021. Được biết, chủ đề năm nay của giải thường này là “vinh danh những hoạt động cứu trợ dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 vừa qua đã bị chính quyền bỏ rơi”. Đây là chủ đề mới so với các năm trước nhưng về mục đích thì không có gì thay đổi.

Cái gọi là "Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng" năm 2021 được FB Việt Tân đăng tải

Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng được Việt Tân khởi xướng vào năm 2018, nhằm “biểu dương tinh thần đấu tranh cho dân sinh dân quyền của nhà hoạt động dân chủ đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước”. Tuy nhiên, không phải ai cũng được lọt vào danh sách đề cử giải thưởng này. Một số cái tên mà giải thưởng này vinh danh như: Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Thị Đoan Trang,… Đây đều là các đối tượng chống đối và đã được xử lý theo pháp luật.

Dù đưa ra chủ đề “vinh danh những hoạt động cứu trợ dân nghèo” nhưng giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021 sẽ chỉ nhằm đến những đối tượng đang bị giam giữ vì các hoạt động chống đối chính quyền. Còn nếu nói đến việc vinh danh những hoạt động cứu trợ dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 thì chỉ có thể là đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng Công an, Quân đội trên tuyến đầu chống dịch, cũng như các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ người dân khó khăn do dịch bệnh. Vậy thì nếu muốn trao giải thì lấy đâu cho ra giải cho xuể mà trao.

Còn để trao giải với những “hoạt động cứu trợ dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 đã bị chính quyền bỏ rơi” thì xin thưa là sẽ không có ai. Bởi với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau” và “không để bất kỳ người dân nào thiếu đói do đại dịch”… các cấp chính quyền đã áp dụng các biện pháp kịp thời nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời, rà soát những hộ gia đình khó khăn do dịch Covid-19 để ủng hộ kịp thời, do đó, cho đến nay, không ai “bị chính quyền bỏ rơi” cả. Nếu chính quyền có bỏ rơi thì chỉ có thể là bỏ rơi đám lưu vong ăn bám trên đất Mỹ mà thôi.

Phải khẳng định rằng, lâu nay, Việt Tân và các tổ chức, hội nhóm phản động vẫn bấu víu “giải thưởng nhân quyền”, lập ra vô số những tên gọi khác nhau mà không hiểu rằng, trò hề đó chính là sự xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền.

Qua đây, chúng ta một lần nữa biết được bản chất về cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”. Đây thực chất là một giải thưởng hữu danh vô thực, là một giải thưởng nhằm mục đích vinh danh các các đối tượng chống đối, qua đó, cổ súy hoạt động của các đối tượng, cũng như là nguồn kích động đến các đối tượng hám danh khác để tham gia vào các hoạt động chống đối.

Mặc dù, cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” đã được bóc mẽ ở các diễn đàn khác nhau. Xong, với bản tính hám danh lợi, nhiều người vẫn bị xa lưới để trở thành đối tượng chống đối. Và kết cục của những kẽ này thì chúng ta đều đã rõ!!!

“Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” hay các giải thưởng khác của tổ chức phản động Việt Tân khởi xướng chỉ là chiêu bài nhằm tới những kẻ hám danh lợi để lôi kéo họ tham gia hoạt động của chúng. Và từ thực trạng của cái gọi là “giải thưởng nhân quyền”, có thể thấy bản chất các giải thưởng như này chỉ là thủ đoạn giúp các tổ chức chống cộng quốc tế hợp thức hóa việc cung cấp tiền bạc cho những kẻ được họ o bế, tiếp tay hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

32 nhận xét

Write nhận xét
20:28, 19/11/2021 delete

Với mục tiêu của “giải thưởng” được rêu rao là “nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt” nhưng khi nhìn vào hồ sơ của những người đã được trao giải thì chỉ là những tên tội phạm.

Reply
avatar
20:31, 19/11/2021 delete

Từ bản chất của giải thưởng này, hết sức khuyến cáo bà con anh chị em cõi mạng không tin, không nghe theo, không tham gia bình chọn giải thưởng, không đi theo Việt tân. Bởi Việt Tân đã được Bộ Công an xem là tổ chức phản động, khủng bố nguy hiểm. Ai tham gia Việt tân có thể đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật.

Reply
avatar
21:59, 19/11/2021 delete

“Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” hay các giải thưởng khác của tổ chức phản động Việt Tân khởi xướng chỉ là chiêu bài nhằm tới những kẻ hám danh lợi để lôi kéo họ tham gia hoạt động của chúng. Và từ thực trạng của cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” đây lại là chiêu bài cũ nhằm tự tôn vinh cái gọi là "nhân quyền" của chúng nhưng thực chất không có giá trị gì cả.

Reply
avatar
22:47, 19/11/2021 delete

Phải khẳng định rằng, lâu nay, Việt Tân và các tổ chức, hội nhóm phản động vẫn bấu víu “giải thưởng nhân quyền”, lập ra vô số những tên gọi khác nhau mà không hiểu rằng, trò hề đó chính là sự xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền.

Reply
avatar
22:47, 19/11/2021 delete

Cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” đã được bóc mẽ ở các diễn đàn khác nhau. Xong, với bản tính hám danh lợi, nhiều người vẫn bị xa lưới để trở thành đối tượng chống đối. Và kết cục của những kẽ này thì chúng ta đều đã rõ.

Reply
avatar
22:48, 19/11/2021 delete

Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng được Việt Tân khởi xướng vào năm 2018, nhằm “biểu dương tinh thần đấu tranh cho dân sinh dân quyền của nhà hoạt động dân chủ đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước”.

Reply
avatar
08:27, 20/11/2021 delete

Lâu nay, Việt Tân và các tổ chức, hội nhóm phản động vẫn bấu víu “giải thưởng nhân quyền”, lập ra vô số những tên gọi khác nhau mà không hiểu rằng, trò hề đó chính là sự xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền.

Reply
avatar
08:27, 20/11/2021 delete

Mặc dù, cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” đã được bóc mẽ ở các diễn đàn khác nhau. Xong, với bản tính hám danh lợi, nhiều người vẫn bị xa lưới để trở thành đối tượng chống đối. Và kết cục của những kẽ này thì chúng ta đều đã rõ!!!

Reply
avatar
08:28, 20/11/2021 delete

Giải thưởng là phụ mà họ câu kéo là chính

Reply
avatar
08:35, 20/11/2021 delete

Dù đưa ra chủ đề “vinh danh những hoạt động cứu trợ dân nghèo” nhưng giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021 sẽ chỉ nhằm đến những đối tượng đang bị giam giữ vì các hoạt động chống đối chính quyền.

Reply
avatar
08:35, 20/11/2021 delete

Còn nếu nói đến việc vinh danh những hoạt động cứu trợ dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 thì chỉ có thể là đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng Công an, Quân đội trên tuyến đầu chống dịch, cũng như các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ người dân khó khăn do dịch bệnh. Vậy thì nếu muốn trao giải thì lấy đâu cho ra giải cho xuể mà trao.

Reply
avatar
08:38, 20/11/2021 delete

Giải thưởng nhân quyền nhưng thực chất là trao cho những kẻ chống phá đất nước

Reply
avatar
08:39, 20/11/2021 delete

Giải thưởng này đã bị bóc phốt rồi mà vẫn thấy công khai

Reply
avatar
08:40, 20/11/2021 delete

Nếu trao giải cho những người giúp đỡ khó khăn do dịch Covid-19 thì nhiều lắm, không đếm hết được

Reply
avatar
09:33, 20/11/2021 delete

Giải thưởng cái gì ở bọn này cơ chứ, đem những hành động xấu với cả vi phạm pháp luật r mà tung hô thì ai độ nổi, thiết nghĩ giải này đúng ra phải là "giải thưởng tôn vinh những thành phần xuất sắc trong công tác chống phá cách mạng nhưng vẫn không làm được trò gì" mới đúng chứ!

Reply
avatar
09:37, 20/11/2021 delete

Suy cho cùng thì những cái giải thưởng mang tính mơ mộng viển vông phi lý này cũng chính là những chiêu trò của tổ chức Việt Tân bày ra để kích thích những hành động ngày càng lún sâu sai trái trong tổ chức,cũng như để rủ lê lôi kéo những thành viên mới.

Reply
avatar
11:20, 20/11/2021 delete

Một giải thưởng hài hước

Reply
avatar
19:00, 20/11/2021 delete

Để gây chú ý, chúng không ngừng tung hô giải thưởng “có giá trị” cả vật chất lẫn tinh thần, sau đó tự lập “hội đồng” đưa ra các ứng viên nhận giải. Những ứng viên này là những cái tên nhẵn mặt trên mạng, có hồ sơ phạm pháp, chống phá Nhà nước Việt Nam, nhiều đối tượng thành phần bất hảo, từng chấp hành án phạt tù, nay lại chứng nào tật nấy, tiếp tục hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
19:01, 20/11/2021 delete

Giải thưởng Nhân quyền vốn rất thiêng liêng, vì mục đích cao cả, dành cho những người có đóng góp lớn vì sự tiến bộ trong bảo đảm quyền con người ở các quốc gia, vùng lãnh thổ hay ở phạm vi khu vực và thế giới. Thế nhưng, điều kỳ quặc là lâu nay, một số tổ chức nhân danh “bảo vệ quyền con người” lại làm điều vừa trái đạo lý, vừa trái pháp lý khi dựng lên cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” để trao cho những kẻ phá hoại xã hội, phá hoại cuộc sống của người dân ở các nước mà kẻ đó sinh ra hoặc đang sinh sống, trú ngụ.

Reply
avatar
19:02, 20/11/2021 delete

Cứ nhìn những người được các tổ chức này trao giải, nhiều người không nhịn được cười, không hiểu là họ đang diễn hề hay làm trò kỳ quặc gì. Riêng với “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”, đây là chiêu trò tấu hài mà chúng diễn nhiều năm nay.

Reply
avatar
22:06, 20/11/2021 delete

Thật nực cười khi tự biên tự diễn một giải thưởng " nhân quyền" như vậy, nực cười ở chỗ tôn vinh những người " hoạt động cứu trợ người nghèo khó trong đại dịch" mà nhuwxg người mà chúng tôn vinh là những kẻ phản động, chống đối Nhà Nước.

Reply
avatar
22:11, 20/11/2021 delete

Nếu có tôn vinh đi nữa thì đó là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, đó là các y bác sỹ ngày đêm chiến đấu với tử thần để giành giật sự sống cho bệnh nhân, đó là các chiến sỹ công an, bộ đội đang trên mọi nẻo đường kiểm soát dịch bệnh, đó là các bạn tình nguyện viên đưa sức trẻ của mình cống hiến, đó là các doanh nghiệp cá nhân góp của hỗ trợ chống dịch,...

Reply
avatar
22:17, 20/11/2021 delete

đám rận chủ còn loạn ngôn khi cao giọng gắn mục đích của giải thưởng " tôn vinh những cá nhân có hoạt động cứu trợ người nghèo khó trong đại dịch bị chính quyền bỏ rơi", thưa rằng với phương châm của Nhà Nước là " không bỏ ai lại phía sau" thì cái luận điệu " bị chính quyền bỏ rơi" thật hèn hạ. Đúng bản chất của đám rận chủ, lập ra một cái giải thưởng hữu danh vô thực cũng chỉ để chống phá, bôi nhọ Nhà Nước, kích động phản động.

Reply
avatar
23:26, 20/11/2021 delete

Đây thực chất là một giải thưởng hữu danh vô thực, là một giải thưởng nhằm mục đích vinh danh các các đối tượng chống đối, qua đó, cổ súy hoạt động của các đối tượng, cũng như là nguồn kích động đến các đối tượng hám danh khác để tham gia vào các hoạt động chống đối.

Reply
avatar
16:05, 21/11/2021 delete

Giải thưởng chỉ là hình thức, lôi kéo tham gia tổ chức phản động mới là bản chất

Reply
avatar
17:56, 21/11/2021 delete

Những giải thưởng chúng tự nghĩ ra rồi đặt tên, mang ra để trao cho những cá nhân có thành tích chống phá xuất sắc thì có gì để đáng nói ở đây, không một công dân bình thường nào muốn đạt được cái giải thưởng này cả.

Reply
avatar
17:57, 21/11/2021 delete

“Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” hay các giải thưởng khác của tổ chức phản động Việt Tân khởi xướng chỉ là chiêu bài nhằm tới những kẻ hám danh lợi để lôi kéo họ tham gia hoạt động của chúng để chúng đạt được mục đích mà thôi.

Reply
avatar
19:48, 21/11/2021 delete

Đi liền với giải thưởng là những sự hỗ trợ về vật chất cho các đối tượng “dân chủ”. Đối tượng nào có hoạt động chống phá càng quyết liệt thì cơ hội nhận được giải thưởng càng cao. Việc trao thưởng là một màn kịch để hợp thức hóa việc bơm đô la cho các hoạt động chống phá chính quyền.

Reply
avatar
19:49, 21/11/2021 delete

Những năm vừa qua, các thế lực thù địch ra sức lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bằng việc áp đặt tiêu chí dân chủ, nhân quyền của quốc gia này nên quốc gia khác, các thế lực bên ngoài gây sức ép cho Việt Nam, đòi Việt Nam phải thay đổi các quy định của pháp luật.

Reply
avatar
08:46, 25/11/2021 delete

Đây là giải thưởng cho những kẻ hám danh vô thực

Reply
avatar
21:35, 15/12/2021 delete

Giải thưởng đưa ra nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi cho một số người từng có hoạt động chống phá đất nước

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon