CẢNH GIÁC TRƯỚC NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC XUNG QUANH DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CÁT LINH - HÀ ĐÔNG

23:35

Thúy Kiều

Sự kiện vận hành, khai thác thương mại đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã thu hút đông đảo người dân quan tâm, nhiều người tỏ ra rất phấn khích khi được trực tiếp được trải nghiệm, tuy nhiên, cũng không ít kẻ lại ra sức kêu gọi “tẩy chay”, vận động người dân không sử dụng tàu điện này với lý do: Đó là đường sắt “Tàu” hay đó là công trình điển hình về tham nhũng và chậm tiến độ …

Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy thử

Quả thực, dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông là một trong những công trình tốn nhiều giấy mực nhất ở Việt Nam thời gian qua. Trải qua gần một thập kỷ, những tưởng dự án này sẽ “sập” nhưng cuối cùng cũng đã vận hành trong niềm hân hoan của đông đảo người dân thủ đô.

Người ta hân hoan là bởi thực trạng hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội thường xuyên xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, nhất là trong giờ cao điểm. Nếu ngày đi làm bình thường muốn di chuyển từ bến xe Yên Nghĩa đến Cát Linh bằng phương tiện cá nhân trong giờ cao điểm thì có thể mất 1 thậm trí là 2 tiếng, tuy nhiên, cũng quãng đường ấy nếu đi tàu trên cao thì chỉ mất 23 phút. Hơn nữa, chúng ta cũng không phải chịu cảnh tiếng còi xe, khói bụi, rồi đường tắc đến nghẹt thở…

Người dân trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông

Tuy nhiên, nhiều đối tượng xấu lại ra sức kêu gọi “tẩy chay” dự án này. Âm mưu của chúng thấy rõ trong mỗi lần dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông gặp sự cố ( như tai nạn lao động hay chậm tiến độ…) thì chúng lại hả hê; còn khi công trình có điều kiện để đưa vào vận hành, khai thác thương mại thì chúng lại lại tỏ ra tức tối, đồng thời, dùng luận điệu cho rằng đây là hàng của TQ để hù dọa người dân, khiến cho một số người có tâm lý hoang mang.

Có thể thấy, nhìn cảnh đông đảo người dân hào hứng trải nghiệm, thì có thể nói, những luận điệu và các đối tượng đưa ra không đủ sức để ngăn cản người dân hay nói cách khác, người dân cũng không tin vào những lời lẽ xuyên tạc của các đối tượng mà nhìn vào hoàn cảnh thực tế để quyết định ý thức và hành động của mình. Tuy nhiên, việc trải nghiệm của người dân cùng cần hết sức thận trọng, đảm bảo thực hiện 5k khi mà dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Công bằng mà nói, chủ trương xây dựng tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông là hoàn toàn đúng, nhất là trong bối cảnh phương tiện cá nhân ngày càng nhiều và cơ sở hạ tầng chưa kịp đáp ứng được. Nhưng quá trình triển khai thực hiện dự án có nhiều thiếu sót do cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, dẫn đến dự án chậm tiến độ gần 6 năm và đội vốn hơn gấp đôi so với dự toán ban đầu. Điều này đã được Kiểm toán Nhà nước kết luận rõ ràng và Bộ Giao thông vận tải, UBND TP Hà Nội đã công khai giải trình từng vấn đề mà báo chí và nhân dân có ý kiến, nêu trách nhiệm cụ thể đối với từng thiếu sót.

Nếu nhìn về tương lại sâu xa thì Hà Nội cần phải được bổ sung thêm nhiều dự án đường sắt kiểu như vậy nữa để giải quyết bài toán tắc đường cho người dân. Xong, việc thực hiện các dự án đường sắt khác cần phải được tiến hành một cách thận trọng, tỉ mỉ, tránh có những sai sót để các đối tượng xấu bôi nhọ.

Có thể khẳng định rằng, việc một số đối tượng cố tình kêu gọi “tẩy chay tàu điện Cát Linh-Hà Đông” khi mà đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu đặt ra là suy diễn, quy chụp và thiếu tính khách quan. Đây cũng chính là những luận điệu nhằm kìm hãm sự phát triển của địa bàn thủ đô nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
10:24, 12/11/2021 delete

Chủ trương xây dựng tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông là hoàn toàn đúng, nhất là trong bối cảnh phương tiện cá nhân ngày càng nhiều và cơ sở hạ tầng chưa kịp đáp ứng được.

Reply
avatar
10:25, 12/11/2021 delete

Nếu nhìn về tương lại sâu xa thì Hà Nội cần phải được bổ sung thêm nhiều dự án đường sắt kiểu như vậy nữa để giải quyết bài toán tắc đường cho người dân. Xong, việc thực hiện các dự án đường sắt khác cần phải được tiến hành một cách thận trọng, tỉ mỉ, tránh có những sai sót để các đối tượng xấu bôi nhọ.

Reply
avatar
10:25, 12/11/2021 delete

Quá trình triển khai thực hiện dự án có nhiều thiếu sót do cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, dẫn đến dự án chậm tiến độ gần 6 năm và đội vốn hơn gấp đôi so với dự toán ban đầu.

Reply
avatar
10:25, 12/11/2021 delete

Việc một số đối tượng cố tình kêu gọi “tẩy chay tàu điện Cát Linh-Hà Đông” khi mà đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu đặt ra là suy diễn, quy chụp và thiếu tính khách quan.

Reply
avatar
10:27, 12/11/2021 delete

Dù có những sai lầm nhất định nhưng công bằng mà nói đây là dự án cần thiết trong bối cảnh tình trạng trắc đường liên tục xảy ra tại Hà Nội hiện nay

Reply
avatar
13:22, 12/11/2021 delete

Thực tâm những đối tượng này chỉ mong tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông (và các công trình khác ở Việt Nam) trở thành phế tích để có cớ chống phá Đảng, Nhà nước ta, chứ chúng hoàn toàn không xót gì tiền bạc của nhà nước và nhân dân, cũng không cần biết nỗi khổ của người dân khi đi lại khó khăn, giao thông ách tắc.

Reply
avatar
13:23, 12/11/2021 delete

Chủ trương xây dựng tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông là hoàn toàn đúng, nhưng quá trình triển khai thực hiện dự án có nhiều thiếu sót do cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, dẫn đến dự án chậm tiến độ gần 6 năm và đội vốn hơn gấp đôi so với dự toán ban đầu. Điều này đã được Kiểm toán Nhà nước kết luận rõ ràng và Bộ Giao thông vận tải, UBND TP Hà Nội đã công khai giải trình từng vấn đề mà báo chí và nhân dân có ý kiến, nêu trách nhiệm cụ thể đối với từng thiếu sót.

Reply
avatar
14:45, 12/11/2021 delete

chủ trương xây dựng tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông là hoàn toàn đúng, nhất là trong bối cảnh phương tiện cá nhân ngày càng nhiều và cơ sở hạ tầng chưa kịp đáp ứng được. Nhưng quá trình triển khai thực hiện dự án có nhiều thiếu sót do cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, dẫn đến dự án chậm tiến độ gần 6 năm và đội vốn hơn gấp đôi so với dự toán ban đầu. Tuy nhiên đây không phải là cái cớ mà các đối tượng lôi ra để xuyên tạc, bôi nhọ như vậy.

Reply
avatar
14:53, 12/11/2021 delete

Quả thực, dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông là một trong những công trình tốn nhiều giấy mực nhất ở Việt Nam thời gian qua nhưng cuối cùng cũng đã vận hành trong niềm hân hoan của đông đảo người dân thủ đô.

Reply
avatar
20:14, 12/11/2021 delete

Có thể thấy, nhìn cảnh đông đảo người dân hào hứng trải nghiệm, thì có thể nói, những luận điệu và các đối tượng đưa ra không đủ sức để ngăn cản người dân. Một dự án phục vụ nhu cầu dân sinh thì dù nó có nhiều bất cập đến đâu thì cũng sẽ có giải pháp khắc phục.

Reply
avatar
20:16, 12/11/2021 delete

Quá trình triển khai thực hiện dự án có nhiều thiếu sót do cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, dẫn đến dự án chậm tiến độ gần 6 năm và đội vốn hơn gấp đôi so với dự toán ban đầu. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của că hệ thống chính trị dự án cuối cùng cũng đi vào vận hành.

Reply
avatar
20:20, 12/11/2021 delete

Sự kiện vận hành, khai thác thương mại đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã thu hút đông đảo người dân quan tâm, nhiều người tỏ ra rất phấn khích khi được trực tiếp được trải nghiệm.Tuy nhiên, rất nhiều kẻ lại cho rằng , xuyên tạc trắng trợn sự kiện này.

Reply
avatar
20:22, 12/11/2021 delete

Chủ trương xây dựng tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông là hoàn toàn đúng, nhất là trong bối cảnh phương tiện cá nhân ngày càng nhiều và cơ sở hạ tầng chưa kịp đáp ứng được. Mặc dù có nhiều sai sót nhưng với sự vào cuộc của chính quyền, dự án đã hoàn thành và đi vào sử dụng.

Reply
avatar
20:33, 12/11/2021 delete

Mặc dù có những sai sót nhất định nhưng công bằng mà nói đây là một dự án rất cần thiết hiện nay

Reply
avatar
21:09, 12/11/2021 delete

Tuy đã có nhiều ý kiến trái chiều nhưng suy cho cùng việc tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông đưa vào vận hành phục vụ nhu cầu đi lại của mọi người là một điều rất tích cực.Đó cũng là dấu mốc đánh dấu cho sự phát triển mới của phương tiện giao thông công cộng ở thủ đô, tiến tới có thêm nhiều dự án mới nữa

Reply
avatar
21:11, 12/11/2021 delete

Suy cho cùng thì ai nói cứ nói, ai chê cứ chê, ai chửi cứ chửi, tàu chạy vẫn chạy, công cuộc đổi mới công nghiệp hóa hiện đại hóa ở nước ta vẫn đang đi rất đúng hướng. Hi vọng rằng sau khi dự án Cát Linh Hà Đông đi sâu vào thói quen đi lại của mọi người thì giao thông công cộng ở thủ đô sẽ phát triển hơn nữa

Reply
avatar
21:14, 12/11/2021 delete

Thực tế những ngày qua đã cho thấy rất rõ, đại đa số người dân vẫn rất tin tưởng, hưởng ứng và đã tích cực trải nghiệm những cung đường, những chuyến tàu đi qua, và trong đó đại đa số là những ý kiến rất tích cực... Chứ không hề có gì đó đòi nghi ngờ, xuyên tạc tẩy chay như một bộ phận thiếu số ghen ăn tức ở nào đó!

Reply
avatar
21:38, 12/11/2021 delete

Mặc dù đường sắt Cát Linh Hà Đông đã gặp khá nhiều sự cố trong quá trình thi công, tuy nhiên khi được đưa vào vận hành thì tin rằng nó sẽ giải quyết được nhu cầu đi lại của người dân cũng như tránh được tình tràng ùn tắc giờ cao điểm.

Reply
avatar
10:00, 13/11/2021 delete

Có thể khẳng định rằng, việc một số đối tượng cố tình kêu gọi “tẩy chay tàu điện Cát Linh-Hà Đông” khi mà đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu đặt ra là suy diễn, quy chụp và thiếu tính khách quan. Đây cũng chính là những luận điệu nhằm kìm hãm sự phát triển của địa bàn thủ đô nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Reply
avatar
10:01, 13/11/2021 delete

Mọi người cần chú ý phòng dịch khi đi tàu điện

Reply
avatar
22:09, 15/11/2021 delete

Người ta hân hoan là bởi thực trạng hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội thường xuyên xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, nhất là trong giờ cao điểm. Giờ có đường sắt Cát Linh, vấn đề đi lại. tắc nghẽn giao thông sẽ được giải quyết phần nào nên việc một số đối tượng cố tình kêu gọi “tẩy chay tàu điện Cát Linh-Hà Đông” khi mà đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu đặt ra là quy chụp và thiếu tính khách quan.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon