CẢNH GIÁC VỚI LUẬN ĐIỆU KÊU GỌI NGƯỜI DÂN XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH CỦA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN

08:29

Hoa sữa

Trong buổi họp báo chiều 11-11, ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM - cho biết UBND TP vừa ban hành kế hoạch tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh do đại dịch COVID-19.

Nhân sự kiện này, tổ chức Việt Tân đã đăng tải trên trang facebook của mình bài viết với tựa đề: “LẠI TẨY XOÁ TRÁCH NHIỆM” với mưu đồ hết sức thâm độc. 

CẢNH GIÁC VỚI LUẬN ĐIỆU KÊU GỌI NGƯỜI DÂN XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH CỦA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN

Âm mưu xuyên suốt của Việt Tân cũng như nhiều tổ chức phản động là xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa, xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, làm mất niềm tin của quần chúng vào Đảng. Để thực hiện âm mưu đó chúng sử dụng nhiều phương thức khác nhau, trong đó chúng lợi dụng, xuyên tạc các sự kiện chính trị - xã hội của đất nước để kích động, lôi kéo, dụ dỗ người dân xuống đường biểu tình, chuẩn bị cơ sở cho các cuộc “cách mạng màu”. 

Việt Tân đưa ra lí lẽ “Với ý định chuyển hướng dư luận, hoà tan trách nhiệm, Chính quyền HCM đang rục rịch tổ chức kéo chuông tưởng niệm nạn nhân Covid vào 19:30 ngày 19/11 sắp tới”. Tuy nhiên, đây là sự xuyên tạc trá hình, đánh tráo bản chất vấn đề của tổ chức này. Việt Tân đang cố tình gán ghép sai phạm, tội lỗi cho chính quyền thành phố để nhận định chính quyền “xí xoá” tội lỗi đó. 

Từ khi dịch bệnh bùng phát, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh dưới sự chỉ đạo của Chính phủ đã triển khai thực hiện kịp thời nhiều phương án để khống chế, kiểm soát dịch. Việc dịch bùng phát lây lan diện rộng tại một thành phố lớn, trung tâm kinh tế của cả nước không phải là điều nằm ngoài dự đoán và không phải chưa xảy ra trên thế giới. Nhưng chính quyền và nhân dân thành phố với sự giúp sức của nhiều tỉnh, thành khác đã phần nào ổn định được tình hình để đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới. 

Có thể thấy Việt Tân ấu trĩ đến nỗi chúng cho rằng chính quyền tổ chức kỉ niệm để “lãng quên” cái chết của hơn 20.000 người. Nếu “lãng quên” thì việc gì phải tưởng niệm. Tưởng niệm nạn nhân COVID-19 là điều cần phải làm, để nhắc nhớ một cuộc chiến đấu lịch sử trước đại dịch. Cuộc chiến ấy đã khiến cho dân tộc ta phải gồng mình chiến đấu, khiến cho nhân dân ta phải điêu đứng trong khoảng thời gian dài, khiến cuộc sống đảo lộn thành trạng thái bình thường mới, cũng lấy đi sinh mạng của biết bao người dân. 

Việt Tân còn cho rằng “Người thân chúng ta là nạn nhân của những quyết định cách ly tập trung KHÔNG CHỮA TRỊ, nhốt chung F0 và F1, bỏ đói rất nhiều khu vực bị phong toả,...” nhưng số liệu ở đâu? Hay chỉ là sự suy đoán qua màn hình máy tính? Hoá ra chúng chỉ là “ếch ngồi đáy giếng” mà thôi. 

Tất nhiên, Việt Tân vẫn không quên kêu gọi “Hãy tương kế tựu kế, hãy cùng nhau dùng chính lúc 19:30 ngày 19/11 tạo tối đa tiếng động bằng mọi vật dụng trong nhà (nồi niêu xoong chảo) để phản đối các quyết định độc ác và  phản đối chính sách khoả lấp trách nhiệm của CQ. Tiếng động phản đối của chúng ta sẽ dài hơn và lớn hơn loại tưởng niệm này”. Đến đây bộ mặt phản động, xảo trá của đám Việt Tân càng bộc lộ rõ hơn. “Tiếng động” của đám phản động làm sao lớn bằng tiếng nói của cả dân tộc Việt Nam. Ý chí của những kẻ chỉ chăm chăm trục lợi thì làm sao lớn hơn ý chí của tình yêu nước. Lễ tưởng niệm không chỉ là tiếng nói của chính quyền mà là sự tưởng nhớ của nhân dân ta dành cho những người xấu số trong cuộc chiến với Covid-19. Đó là ý dân, đó là lòng dân thì làm gì có chuyện “thoái thác trách nhiệm”. 

Chắc chắn từ giờ đến buổi lễ tưởng niệm, Việt Tân, BBC hay nhiều đối tượng xấu sẽ tiếp tục kích động, lôi kéo, kêu gọi người dân biểu tình để gây mất an ninh, trật tự. Vì thế, người dân cần nâng cao cảnh giác, lên án mạnh mẽ mưu đồ của chúng để buổi lễ diễn ra uy nghiêm, trang trọng và thành kính. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
21:10, 15/11/2021 delete

Những công sức, những nỗ lực của chính quyền, của các lực lượng hàng đầu chống dịch đã được thể hiện rất rõ trong công cuộc kiểm soát, dịch bệnh. Dù có nhiều người tử vong là không thể tránh khỏi.

Reply
avatar
21:14, 15/11/2021 delete

Đám rận chủ lại lấy cớ do những chính sách của thành phố Hồ Chí Minh mà những người đó phải chết, đúg là nực cười, dịch covid 19 đã cướp đi rất nhiều tính mạng trên thế giới, và Việt Nam cũng không thể tránh khỏi, việc đám Việt Tân lấy cớ đó để kêu gọi phản động chống phá chính quyền thì như một trò hề, bởi lẽ nếu không có các chính sách , hỗ trợ kịp thời của cchisnh quyền, cũng như sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu chống dịch, thì có lẽ tình trạng tồi tệ hơn đã xảy ra.

Reply
avatar
21:32, 16/11/2021 delete

Chắc chắn từ giờ đến buổi lễ tưởng niệm, Việt Tân, BBC hay nhiều đối tượng xấu sẽ tiếp tục kích động, lôi kéo, kêu gọi người dân biểu tình để gây mất an ninh, trật tự. Vì thế, người dân cần nâng cao cảnh giác, lên án mạnh mẽ mưu đồ của chúng để buổi lễ diễn ra uy nghiêm, trang trọng và thành kính.

Reply
avatar
21:33, 16/11/2021 delete

Âm mưu xuyên suốt của Việt Tân cũng như nhiều tổ chức phản động là xoá bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa, xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, làm mất niềm tin của quần chúng vào Đảng. Do vậy, việc cần thiết là nâng cao cảnh giác, phòng ngừa trước các luận điệu chống phá, xuyên tạc của chúng.

Reply
avatar
22:30, 16/11/2021 delete

Mọi người cần phải cảnh giác trước những chiêu bài lợi dụng, xuyên tạc các vấn đề về chống dịch để dụ dỗ kích động người dân, tuyệt đối không tin theo những lý lẽ bịa đặt vô căn cứ của chúng mà làm ảnh hưởng đến tình hình ổn định chung của trật tự xã hội

Reply
avatar
22:37, 16/11/2021 delete

Có thể thấy rõ một cách khách quan là chính hành động rủ rê kích động của Việt Tân đang là xúi giục người dân có hành vi đi ngược với chủ trương chung về chống dịch, tụ tập đông người, như vậy thì tình hình chỉ có tiêu cực thêm chứ chẳng có cơ sở nào mang tính đóng góp cả!

Reply
avatar
18:18, 17/11/2021 delete

Việt Tân với bản chất của mình luôn rêu rao xuyên tạc sự thật nhằm chuyển hướng suy nghĩ của mọi người vào những cái xấu cái tiêu cực. người dân cần nâng cao cảnh giác, lên án mạnh mẽ mưu đồ của chúng để buổi lễ diễn ra uy nghiêm, trang trọng và thành kính.

Reply
avatar
21:07, 17/11/2021 delete

Đây là sự xuyên tạc trá hình, đánh tráo bản chất vấn đề của tổ chức này. Việt Tân đang cố tình gán ghép sai phạm, tội lỗi cho chính quyền thành phố để nhận định chính quyền “xí xoá” tội lỗi đó. Sự xuyên tạc đó đẫ đi quá đạo lý làm người của các thành viên Việt Tân.

Reply
avatar
21:10, 17/11/2021 delete

Để thực hiện âm mưu đó chúng sử dụng nhiều phương thức khác nhau, trong đó chúng lợi dụng, xuyên tạc các sự kiện chính trị - xã hội của đất nước để kích động, lôi kéo, dụ dỗ người dân xuống đường biểu tình, chuẩn bị cơ sở cho các cuộc “cách mạng màu”. Vì vậy, việc cần làm là nâng cao nhận thức cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc của chúng.

Reply
avatar
21:25, 18/11/2021 delete

Để thực hiện âm mưu đó chúng sử dụng nhiều phương thức khác nhau, trong đó chúng lợi dụng, xuyên tạc các sự kiện chính trị - xã hội của đất nước để kích động, lôi kéo, dụ dỗ người dân xuống đường biểu tình, chuẩn bị cơ sở cho các cuộc “cách mạng màu”.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon