GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN LÊ ĐÌNH LƯỢNG 2021: LẠI TRÒ HỀ CỦA VIỆT TÂN

23:49

 Làng Quê

Mới đây trên trang Facebook của Việt Tân có bài viết đề cập tới Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm 2021, để vinh danh những hoạt động cứu trợ dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 vừa qua đã bị chính quyền bỏ rơi. Giải thưởng này được Việt Tân đưa ra từ năm 2018 với mục tiêu nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

Nghe thì có vẻ rất xuôi tai nhưng Lê Đình Lượng là ai mà lại có cả một giải thưởng mang tên. Xin thưa:

Lê Đình Lượng (sinh năm 1965), trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Ngày 24-7-2017, Lê Đình Lượng bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An bắt khẩn cấp về hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999.

Lê Đình Lượng là đối tượng phản động, đặc biệt nguy hiểm, thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân; là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn.

Facebook cá nhân của mình, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân; gây phức tạp về an ninh, trật tự tại địa phương.

Năm 2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Lê Đình Lượng 20 năm tù, 5 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Việt Tân có vẻ là hết nhân tài nên phải lấy tên của một tội phạm để đặt cho Giải thưởng huyễn hoặc mà chúng tự nghĩ ra.

Trước những luận điệu xảo trá của Việt Tân về cái gọi là trao giải đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, mọi người dân Việt Nâm cần cảnh giác và tỉnh táo. Bởi:

Một là, Hiến pháp năm 1946, 1959, 1980, 1992 và đặc biệt là Hiến pháp năm 2013 đã thể chế hóa quan điểm của Đảng về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, phù hợp với thực tiễn Việt Nam và chuẩn mực quốc tế về quyền con người mà Việt Nam đã tham gia. Những thành quả trong việc bảo đảm, tôn trọng quyền con người và nâng cao chất lượng thụ hưởng các quyền con người của mọi người dân được thể hiện trên mọi lĩnh vực, ở mọi điều kiện, hoàn cảnh và đã được cộng đồng quốc tế, Liên hợp quốc ghi nhận, đánh giá cao.

Hai là, Các hành động trong phòng, chống dịch Covid-19 là những minh chứng rõ nét nhất cho thấy Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền của người dân Việt Nam. Trong bối cảnh nguồn vaccine trên thế giới tiếp tục khan hiếm nghiêm trọng, Việt Nam đã triển khai chiến dịch ngoại giao vaccine hết sức khẩn trương, toàn diện, quyết liệt, hướng tới mục tiêu có vaccine nhiều nhất, nhanh nhất để tiêm chủng cho nhân dân.

Ba là, Việt Nam luôn bảo đảm dân chủ, nhân quyền và cũng luôn trừng trị thích đáng những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam. Đó cũng chính là việc bảo đảm sự bình đẳng về quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức trước pháp luật.

Do vậy, cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”cũng chỉ là chiêu trò mà Việt Tân đã lợi dụng để kích động, chia rẽ, cổ súy, gây mất ổn định tình hình trong nước. Chiêu trò này không có gì mới cả./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
17:41, 27/11/2021 delete

“Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”cũng chỉ là chiêu trò mà Việt Tân đã lợi dụng để kích động, chia rẽ, cổ súy, gây mất ổn định tình hình trong nước. Chiêu trò này không có gì mới cả. kiểu tổ chức trao những giải thưởng tào lao nhằm lôi kéo người khác vào tổ chức của chúng là chiêu trò quá cũ và thực hiện lại nhiều lần.

Reply
avatar
20:59, 27/11/2021 delete

Một cá nhân được lấy đặt tên cho một giải thưởng thì thường là người đã có cống hiến lớn lao cho một hoạt động , một lĩnh vực nào đó. Thế mà đám rận chủ lại không biết xấu hổ lấy tên của một kẻ đã bị pháp luật Việt Nam kết tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”

Reply
avatar
21:01, 27/11/2021 delete

Buồn cười hơn nữa khi mục đích của giải thưởng " nhân quyền " này là tôn vinh những người đã cứu trị những người dân nghèo khó bị chính quyền bỏ rơi. " chính quyền bỏ rơi"??. xin thưa rằng nhà nước, chính quyền đã cố gắng để không bỏ ai lại phía sau thì lấy đâu ra 2 chứ " bỏ rơi".

Reply
avatar
22:11, 27/11/2021 delete

Các hành động trong phòng, chống dịch Covid-19 là những minh chứng rõ nét nhất cho thấy Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền của người dân Việt Nam. Thế nhưng, các đối tượng vẫn vin vào đó để tiến hành xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
22:13, 27/11/2021 delete

Cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”cũng chỉ là chiêu trò mà Việt Tân đã lợi dụng để kích động, chia rẽ, cổ súy, gây mất ổn định tình hình trong nước. Một giải thưởng chỉ để tôn vinh những hành động chống phá của chúng không hơn không kém.

Reply
avatar
22:15, 27/11/2021 delete

Trong bối cảnh nguồn vaccine trên thế giới tiếp tục khan hiếm nghiêm trọng, Việt Nam đã triển khai chiến dịch ngoại giao vaccine hết sức khẩn trương, toàn diện, quyết liệt, hướng tới mục tiêu có vaccine nhiều nhất, nhanh nhất để tiêm chủng cho nhân dân. Điều đó cũng cho thấy sự quan tâm của nhà nước đối với nhân dân.

Reply
avatar
22:16, 27/11/2021 delete

Việt Nam luôn bảo đảm dân chủ, nhân quyền và cũng luôn trừng trị thích đáng những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, những đối tượng thù địch vẫn luôn lợi dụng, xuyên tạc Việt Nam về các vấn đề dân chủ, nhân quyền, chống phá nhà nước và nhân dân.

Reply
avatar
21:59, 28/11/2021 delete

Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân, là một phần tử chống cộng cực đoan.

Reply
avatar
22:01, 28/11/2021 delete

Giải thưởng này được Việt Tân đưa ra từ năm 2018 với mục tiêu nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, đó chỉ là chiêu trò bịa đặt của Việt Tân mà thôi.

Reply
avatar
16:46, 01/12/2021 delete

Đây chỉ là những chiêu trò mà đám dân chủ bày ra để phô trương thanh thế và tạo tiếng vang mà thôi, những ai bị cuốn và tin tưởng vào mấy cái giải thưởng này thì cần phải hết sức chú ý không lại mang vạ vào thân.

Reply
avatar
14:00, 02/12/2021 delete

Lượng là đối tượng phản động, thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân; là đối tượng tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn. Nó đưa ra cái này chả qua là chiêu trò để gây chia rẽ, kích động

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon