KHI LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG MANG NẶNG TƯ TƯỞNG HẸP HÒI

14:03

Huyền Pha

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin một khu cách ly tập trung của các cháu học sinh ở xã Ngọc Long, Yên Minh, Hà Giang là lán trại, chỉ có tấm bạt và manh chiếu.

KHI LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG MANG NẶNG TƯ TƯỞNG HẸP HÒI

Ảnh: Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đưa thông tin sai sự thật lên mạng (Nguồn: Internet)

Nhìn hình ảnh những em nhỏ gầy gò trong manh áo mỏng nép mình dưới túp lều dựng tạm bằng tre và bạt dưới thời tiết lạnh giá của vùng núi cao khiến dư luận không khỏi xót xa. Nhanh tay, không ít “nhà dân chủ nhân quyền online” lập tức cào phím kêu gào, chửi bới chính quyền, đưa ra luận điệu rằng chính quyền không quan tâm đến người dân đang cách ly vì covid 19. Trong đó, trên trang facebook cá nhân của mình, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đưa ra nhiều thông tin mạng tính xuyên tạc, bóp méo sự thật. Trên trang facebook cá nhân của minh, ông ấy viết: “HÀ GIANG: KHU CÁCH LY TẬP TRUNG HỌC SINH TIỂU HỌC NGHI "F1 CÚM TÀU" NHƯ TRẠI TÙ” trong nội dung bài viết, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã cố tình dẫn dắt, hướng lái dư luận bị đặt thông tin rằng đây là khu cách ly do chính quyền dựng nên để cách ly các cháu học sinh nghi là F1.

Trước những thông tin trên, tối cùng ngày, UBND xã Ngọc Long (huyện Yên Minh, Hà Giang) cho biết, hình ảnh được chia sẻ đúng là ở tại địa phương. Tuy nhiên, những lều trại được dựng lên tạm là điểm để các cháu chờ test nhanh COVID-19 chứ không phải điểm cách ly tập trung của các cháu Xem thêm tại đây

Theo lãnh đạo xã Ngọc Long, tại địa bàn xã Ngọc Long đã ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, người này có con đang học tại trường THCS Ngọc Long nên địa phương test COVID-19 cho các cháu. Do thời tiết rét và có mưa nên nhiều phụ huynh đã dựng lán để các cháu có thể trú và đảm bảo khoảng cách an toàn cho các cháu. Chính quyền địa phương cũng thông tin thêm qua sàng lọc, địa phương đã phát hiện khoảng 100 trường hợp là F1 cùng nhiều trường hợp F2.

Xin thông tin với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong được hiểu rõ đây không phải là địa điểm cách ly F1 như ông suy diễn mà đây chỉ là những lán trại được phụ hunh học sinh dựng lên cho các em trong lúc chờ đợi xét nghiệm. Thông tin các cháu học sinh tại Hà Giang cách ly tập trung trong lán trại tạm bợ là thông tin sai sự thật.

Thiết nghĩ với một con người thực hiện sứ mệnh cha đạo, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cần có góc nhìn cặn kẻ, chính xác, tránh việc suy nghĩ hẹp hòi mà xuyên tạc công tác chống dịch hiện nay. Thử hỏi hiện nay, trong thời điểm dịch covid 19 bùng phát cho đến nay có mấy quốc gia trên thế giới quan tâm người dân như Việt Nam. Thử hỏi mỗi người dân Việt Nam ở trong nước hay các kiều bào Việt Nam ở nước ngoài có ai bị “bỏ lại phía sau” trong thời gian chống dịch hay chưa?.

Nếu bạn đã không giúp được gì cho công tác chống dịch thì bạn nên ngồi yên một chỗ để những người khác làm. Với Việt Nam, sức khỏe và tính mạng của nhân dân luôn được Đảng, Nhà nước đặt lên hàng đầu. Và với cách chống dịch của Việt Nam “không một ai bị bỏ lại phía sau” càng làm cho những luận điệu xuyên tạc của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong không thêm phần lạc lõng./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
20:27, 15/11/2021 delete

Thử hỏi hiện nay, trong thời điểm dịch covid 19 bùng phát cho đến nay có mấy quốc gia trên thế giới quan tâm người dân như Việt Nam. Thử hỏi mỗi người dân Việt Nam ở trong nước hay các kiều bào Việt Nam ở nước ngoài có ai bị “bỏ lại phía sau” trong thời gian chống dịch hay chưa?.

Reply
avatar
20:31, 15/11/2021 delete

Sớm khắc phục những vấn đề chưa thống nhất, thiếu nhất quán trong chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện; hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách huy động, phân bổ và sử dụng nguồn lực cho phòng, chống dịch; đẩy mạnh việc xã hội hóa, kết hợp công - tư trong công tác phòng, chống dịch. Đó là những chủ trương sắp tới của Đảng, nhà nước và chính phủ.

Reply
avatar
20:33, 15/11/2021 delete

Nâng cao năng lực phân tích, dự báo để khẩn trương hoàn thiện, ban hành và tổ chức triển khai hiệu quả, thông suốt, thống nhất Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch với các phương án, kịch bản cụ thể, sát với tình hình, không để lúng túng, bị động, bất ngờ. Tuy nhiên những kẻ như linh mục Phong lại xuyên tạc chủ trương đó.

Reply
avatar
20:35, 15/11/2021 delete

Thiết nghĩ với một con người thực hiện sứ mệnh cha đạo, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cần có góc nhìn cặn kẻ, chính xác, tránh việc suy nghĩ hẹp hòi mà xuyên tạc công tác chống dịch hiện nay thay vì tư duy hẹp hòi mang nặng tính xuyên tạc như vậy.

Reply
avatar
21:43, 15/11/2021 delete

Thiết nghĩ với một con người thực hiện sứ mệnh cha đạo, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cần có góc nhìn cặn kẻ, chính xác, tránh việc suy nghĩ hẹp hòi mà xuyên tạc công tác phòng chống dịch hiện nay.

Reply
avatar
21:57, 15/11/2021 delete

Các chức sắc tôn giáo được tín đồ người dân cộng đồng tin tưởng, đó cũng là một vấn đề đặt ra nhất là với những thành phần tiêu cực phản động, những "chức sắc" lợi dụng ảnh hưởng trong tôn giáo để thực hiện những ích kỉ của cá nhân, đó là một trong những thực tại cần được đẩy lùi.

Reply
avatar
22:00, 15/11/2021 delete

Đáng lẽ ra với vai trò là một linh mục chức sắc tôn giáo, là một người có tầm ảnh hưởng uy tín trong một cộng đông đông đảo những người theo Công giáo, linh mục Phong phải sống một cuộc đời tốt đời đẹp đạo, đóng góp và những chủ trương của Đảng và nhà nước, chứ không phải bộ lộ ra là một cá nhân ích kỉ như thế được!

Reply
avatar
22:05, 15/11/2021 delete

Thông tin các cháu học sinh tại Hà Giang cách ly tập trung trong lán trại tạm bợ là thông tin sai sự thật. Những gì Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nói là không chính xác, suy diễn không căn cứ.

Reply
avatar
22:09, 15/11/2021 delete

Một vị linh mục có tiếng nói nhất định trong cộng đồng tôn giáo, có vị trí ảnh hưởng nhất định mà lại tìm hiểu sai bản chất, dẫn đến xuyên tạc trắng trợn những chủ trương chính sách của địa phương. Có lẽ cơ quan chức năng cần phối hợp với những cơ quan liên quan trong cộng đồng Công giáo để giải quyết trường hợp này

Reply
avatar
18:35, 16/11/2021 delete

linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong với cương vị là một người lãnh đạo cần có góc nhìn cặn kẻ, chính xác, tránh việc suy nghĩ hẹp hòi mà xuyên tạc công tác chống dịch hiện nay. Là một vị Linh mục, mong Nguyễn Ngọc Nam Phương thực hiện đúng vai trò trách nhiệm của mình, đừng lợi dụng tôn giáo để làm những điều sai trái, ngược với quan niệm tốt đẹp của tôn giáo.

Reply
avatar
20:18, 16/11/2021 delete

Xin thông tin với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong được hiểu rõ đây không phải là địa điểm cách ly F1 như ông suy diễn mà đây chỉ là những lán trại được phụ hunh học sinh dựng lên cho các em trong lúc chờ đợi xét nghiệm.

Reply
avatar
20:36, 16/11/2021 delete

Trong tình hình hiện nay, với một đất nước có nhiều tôn giáo như Việt Nam, đặc biệt là Thiên chúa giáo thì sự có mặt của những người như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một nguy cơ và là tác hại rất lớn đối với tập thể giáo dân cũng như đất nước Việt Nam.

Reply
avatar
20:38, 16/11/2021 delete

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng chính vị thế “cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội, nhân danh Thánh Chúa để làm những việc trái với luân thường đạo lý, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân và chính các con chiên của mình.

Reply
avatar
21:29, 17/11/2021 delete

Là linh mục thì đó là người có tiếng nói trong bộ phận giáo dân, việc đăng tải bài viết sai sự thật có thể dẫn đến những ý kiến sai lầm, lời phán xét , dẫn dắt dư luận theo hướng sai lệch ảnh hưởng, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon