HÀ NỘI: TIÊM NHẦM VACCINE VÀ LUẬN ĐIỆU CHỐNG PHÁ CỦA VIỆT TÂN

Vân An 15:06

Vân An

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngày 3/11 Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai đã tiêm nhầm vaccine Comirnaty của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 cháu bé từ 02 đến 06 tháng tuổi. Ngày 4/11, sự cố trên được phát hiện và báo cáo tới Sở Y tế Hà Nội. Được biết, đến nay hầu hết các cháu bị tiêm nhầm vaccine đều tỉnh táo, ăn bú tốt, một số cháu có biểu hiện sốt, quấy khóc, kém ăn đã đỡ.

Tuy nhiên, những sai sót của cán bộ nhân viên y tế đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền. Một vài cá nhân lợi dụng sự việc này để xuyên tạc về chủ trương tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân nói chung và tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi của Hà Nội.

“Việt Tân” tất nhiên cũng không bỏ lỡ cơ hội chống phá, tổ chức phản động này đưa tin như sau:

“Tin chưa kiểm chứng là 2 cháu đã tử vong. Nhưng hiện thực đã diễn ra là gia đình các cháu đang “làm loạn lên!” ở địa phương.

Khả năng cao là với tinh thần “im lặng là vàng” truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc thời kỳ đổi mới của đồng bào ta, thì gia đình các nạn nhân của thảm kịch này, rồi cũng sẽ chịu chung số phận chìm vào im lặng… Và rồi cứ thế nên, vô số cái sự trớ trêu lại cứ thế tiếp diễn”.

Đây lại là thủ đoạn “lập lờ đánh lận con đen” giữa sai phạm của một cá nhân với chính sách của cả một hệ thống. Không khó để nhận ra là Việt Tân một mặt đang cố tình tung tin “hỏa mù” để làm cho tình hình thêm phức tạp. Khi mà Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe của các cháu bị tiêm nhầm vaccine đều cơ bản ổn định và có chiều hướng tốt lên, thì “Việt Tân” lại cố tình dẫn tin “chưa kiểm chứng” về việc có 2 cháu tử vong hay gia đình các cháu đang “làm loạn lên”, đó chính là cách tổ chức này cố tình gieo giắc hoài nghi để khuấy động dư luận. Mặt khác, “Việt Tân” không quên xỉa xói và vu cáo rằng có sự “bưng bít” thông tin, trong khi đó thực tế vụ việc đã được các cơ quan chức năng thông tin một cách hết sức chi tiết, cụ thể. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng yêu cầu xử lý nghiêm những cán bộ, nhân viên y tế liên quan tới sự cố tiêm nhầm vaccine nêu trên.

Bộ trưởng Y tế thăm các cháu bị tiêm nhầm vaccine (Ảnh: Công thông tin điện tử Bộ Y tế)

Đặc biệt phải nói rằng, hệ thống y tế Hà Nội cũng đã có những phản ứng rất kịp thời khi phát hiện vụ việc. Đó là việc ngay lập tức chuyển toàn bộ các cháu đến bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, một trong các cơ sở nhi khoa hàng đầu để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất. Đồng thời, tiến hành tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF. Các cháu được các chuyên gia hàng đầu của Bệnh Viện Nhi Trung ương trực tiếp thăm khám. Đó chẳng phải là phản ứng kịp thời và đầy trách nhiệm, đã hạn chế được tối đa rủi ro xảy ra.

Tất nhiên, người nào vi phạm, thiếu trách nhiệm gây nên hậu quả tiêm nhầm vaccine sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, của ngành y tế. Cách “đoán già đoán non” của tổ chức phản động “Việt Tân” chỉ nhằm mục đích lợi dụng sai sót của cá nhân để làm phức tạp tình hình, đổ lỗi, xuyên tạc, vu cáo hệ thống chính quyền mà thôi./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
21:31, 06/11/2021 delete

Đây lại là thủ đoạn “lập lờ đánh lận con đen” giữa sai phạm của một cá nhân với chính sách của cả một hệ thống. Không khó để nhận ra là Việt Tân một mặt đang cố tình tung tin “hỏa mù” để làm cho tình hình thêm phức tạp.

Reply
avatar
21:32, 06/11/2021 delete

Tất nhiên, người nào vi phạm, thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, quy định của ngành y tế. Cách “đoán già đoán non” của tổ chức phản động “Việt Tân” chỉ nhằm mục đích lợi dụng sai sót của cá nhân để làm phức tạp tình hình và đổ lỗi, xuyên tạc, vu cáo hệ thống chính quyền mà thôi.

Reply
avatar
22:29, 06/11/2021 delete

Làm người ai chả có lúc sai. Sai thì phải biết nhận lỗi và sửa chữa. Có vậy moi tiến bộ được

Reply
avatar
12:07, 07/11/2021 delete

Các cháu nhỏ ngoài biểu hiện sốt như phản ứng với vaccine như bình thường thì không có biểu hiện bất thường nào khác. Thôi thì sự việc cũng đã xảy ra rồi, mong sao các cháu sẽ sớm ổn định và không có tác động ảnh hưởng xấu nào.

Reply
avatar
12:08, 07/11/2021 delete

Hậu quả không biết mà nói trước được, làm nghề y quá bất cẩn. Đây là bài học để chính quyền các cấp lưu ý công tác quản lý, giám sát khi đưa tiêm vắc xin về giao cho cấp xã thực hiện.

Reply
avatar
16:33, 07/11/2021 delete

Trong sự việc này, đội ngũ y tá tiêm cho các cháu thực sự sai lầm nghiêm trọng. Nhưng người nào vi phạm, thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, quy định của ngành y tế còn việc “đoán già đoán non” của tổ chức phản động “Việt Tân” chỉ nhằm mục đích lợi dụng sai sót của cá nhân để làm phức tạp tình hình và đổ lỗi, xuyên tạc, vu cáo hệ thống chính quyền mà thôi.

Reply
avatar
17:30, 08/11/2021 delete

Khi mà Bộ Y tế đã thông tin về tình hình thêm phức tạp hình sức khỏe của các cháu bị tiêm nhầm vaccine đều cơ bản ổn định và có chiều hướng tốt lên, thì “Việt Tân” lại cố tình dẫn tin “chưa kiểm chứng” về việc có 2 cháu tử vong hay gia đình các cháu đang “làm loạn lên”. Việt Tân đang cố tình tung tin “hỏa mù” để làm cho tình trở nên tồi tệ hơn.

Reply
avatar
17:39, 08/11/2021 delete

Đặc biệt phải nói rằng, hệ thống y tế Hà Nội cũng đã có những phản ứng rất kịp thời khi phát hiện vụ việc. Đó là việc ngay lập tức chuyển toàn bộ các cháu đến bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, một trong các cơ sở nhi khoa hàng đầu để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Reply
avatar
17:45, 08/11/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
17:46, 08/11/2021 delete

Sau sự việc này chúng ta cần nhìn nhận lại đội ngũ cán bộ y tế ở các cơ sở, nhất là ở xã phường thị trấn, nơi tiêm chủng các loại vắc xin cho các cháu nhỏ để đảm bảo không có sai sót xảy ra nữa, khi đó các đối tượng sẽ không còn cớ để xuyên tạc.

Reply
avatar
18:14, 08/11/2021 delete

Đánh lận con đen, lập lờ là những gì mà bọn này lợi dụng để kích động chống phá một cách điên cuồng vào bộ máy chính trị của ta hiện nay. Khi mà đại dịch đã trải qua những giai đoạn khó khăn, cả hệ thống chính trị nỗ lực một cách đồng loạt nhất thì những kẻ đó vẫn lập lờ coi như để chống phá kích động chúng ta. Vậy nên đừng bao giờ bị nhầm tưởng, đừng bao giờ bị kích động một cách lập lờ.

Reply
avatar
20:23, 09/11/2021 delete

Những sai sót dù là vô cùng nhỏ của chúng ta sẽ là những miếng mồi béo bở cho bè lũ phản động chống phá đất nước, vì thế chúng ta cần phải hết sức tập trung trong khi xử lý công việc để tránh sai sót.

Reply
avatar
20:27, 10/11/2021 delete

Khi mà đại dịch đã trải qua những giai đoạn khó khăn, cả hệ thống chính trị nỗ lực một cách đồng loạt nhất thì những kẻ đó vẫn lập lờ coi như để chống phá kích động chúng ta. Việt Tân đang cố tình tung tin “hỏa mù” để làm cho tình trở nên tồi tệ hơn mà chẳng nghĩ ra được cái phương hướng nào có ích hơn cả.

Reply
avatar
18:36, 11/11/2021 delete

Đúng kiểu "mấy con chó hoang chỉ chực chờ đợi có bãi rác nào vứt ra sẽ túm lại đào bới và xâu xé"". Bản chất trước giờ của Việt Tân là vậy mà, chắc là say đợt này hả hê lắm nhỉ, nhưng vấn đề là chính nghĩa vẫn là chính nghĩa, dù có đâm xuyên chọc ngoáy như thế nào đi nữa thì bản chất dơ bẩn của bọn này vẫn không bao giờ khá hơn!

Reply
avatar
18:39, 11/11/2021 delete

Biết chắc chắn là những người có liên quan trong vụ việc này chắc chắn sẽ bị xử lý kỉ luật truy cứu đúng theo trách nhiệm chức năng quy định luật pháp, nhưng liệu "một người có tư tưởng tiến bộ" có tiếp tục đào sâu chê trách người ta nữa hay không hay họ sẽ suy nghĩ tích cực hơn, cùng góp ý và đưa ý kiến xây dựng.

Reply
avatar
21:15, 11/11/2021 delete

Không khó để nhận ra là Việt Tân một mặt đang cố tình tung tin “hỏa mù” để làm cho tình hình thêm phức tạp.Tuy nhiên, nhân dân đã nhận ra tất cả các chiêu trò của Việt Tân, vì vậy những luận điệu xuyên tạc của Việt Tân không thể nào thách thức được dư luận

Reply
avatar
21:16, 11/11/2021 delete

Tất nhiên, người nào vi phạm, thiếu trách nhiệm gây nên hậu quả tiêm nhầm vaccine sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, của ngành y tế. Việt Tân không thể nào dựa vào luận điệu của mình mà xuyên tạc được.

Reply
avatar
21:33, 11/11/2021 delete

Cần cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của tổ chức khủng bố Việt Tân. Một sự việc sai sót nhỏ của cán bộ cũng dễ trở thành cớ để tổ chức này xuyên tạc, chống phá

Reply
avatar
22:56, 11/11/2021 delete

người nào vi phạm, thiếu trách nhiệm gây nên hậu quả tiêm nhầm vaccine sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, của ngành y tế. Cách “đoán già đoán non” của tổ chức phản động “Việt Tân” chỉ nhằm mục đích lợi dụng sai sót của cá nhân để làm phức tạp tình hình, đổ lỗi, xuyên tạc, vu cáo hệ thống chính quyền mà thôi.

Reply
avatar
12:45, 12/11/2021 delete

người nào vi phạm, thiếu trách nhiệm gây nên hậu quả tiêm nhầm vaccine sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, của ngành y tế

Reply
avatar
09:06, 15/11/2021 delete

Thực tế vụ việc đã được các cơ quan chức năng thông tin một cách hết sức chi tiết, cụ thể. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng yêu cầu xử lý nghiêm những cán bộ, nhân viên y tế liên quan tới sự cố tiêm nhầm vaccine nêu trên.

Reply
avatar
Ann
09:46, 15/11/2021 delete

Bất cứ sai sót nào cũng sẽ bị các thế lực thù địch lợi dụng chống phá

Reply
avatar
09:56, 15/11/2021 delete

Có thể nói Hà Nội đã phản ứng rất kịp thời. Sau sự việc này chúng ta cần nhìn nhận lại đội ngũ cán bộ y tế ở các cơ sở, nhất là ở xã phường thị trấn, nơi tiêm chủng các loại vắc xin cho các cháu nhỏ để đảm bảo không có sai sót xảy ra nữa, khi đó các đối tượng sẽ không còn cớ để xuyên tạc.

Reply
avatar
13:47, 18/11/2021 delete

Những sai sót của cán bộ nhân viên y tế đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền. Một vài cá nhân lợi dụng sự việc này để xuyên tạc về chủ trương tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân nói chung và tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi của Hà Nội.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon