NHẬN DIỆN BẢN CHẤT CỦA VIỆT TÂN KHI ĐƯA RA CÁC YÊU CẦU LIÊN QUAN ĐẾN TÌNH HÌNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 Ở VIỆT NAM

22:43

Hoa sữa

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, Việt Tân đăng tải bài viết với tựa đề “Covid-19: Nhà cầm quyền CSVN phải nhận trách nhiệm và bù đắp những thiệt hại cho dân”. Chỉ mới đọc tiêu đề bài viết thì có thể thấy sự lố bịch, xuyên tạc của tổ chức này về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 của Nhà nước ta. Mở đầu bài viết, Việt Tân dùng những luận điệu, dẫn chứng quen thuộc để nhận định một cách phiến diện, thiếu khoa học về tình hình dịch bệnh cũng như vai trò của Nhà nước ở Việt Nam. Điều đáng chú ý và chúng đưa ra những yêu cầu đối với chính quyền nước ta. Người dân cần phải nhận diện đúng bản chất của những yêu cầu này:

NHẬN DIỆN BẢN CHẤT CỦA VIỆT TÂN KHI ĐƯA RA CÁC YÊU CẦU LIÊN QUAN ĐẾN TÌNH HÌNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 Ở VIỆT NAM 

Thứ nhất, Việt Tân cho rằng “nhà cầm quyền CSVN phải nhận trách nhiệm hơn 22 ngàn người tử vong và 1500 trẻ em mồ côi. Nhà nước cần phải tổ chức tưởng niệm các nạn nhân đại dịch Covid-19 và phải có chương trình chăm sóc hỗ trợ dài hạn cho các trẻ em mồ côi.”

Trên thực tế, Chính phủ đã có nhiều chủ trương liên quan đến việc hỗ trợ cho trẻ em mồ côi trong đại dich, từ đó các cơ quan, ban, ngành từ trung ương đến địa phương có nhiều chính sách, giải pháp thiết thực. Nhằm hỗ trợ kịp thời cho trẻ em bị mồ côi do COVID-19, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 1013/QĐ-LĐTBXH về việc hỗ trợ trẻ em ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Cụ thể, trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm COVID-19 được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến 31/12/2021 được hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/trẻ, trẻ em mồ côi cha mẹ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mồ côi cha hoặc mẹ do đại dịch COVID-19 với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/trẻ. Đồng thời, lực lượng công an các địa phương cũng tiến hành nhận nuôi, chu cấp cho trẻ em mồ côi trong đại dịch đến năm 18 tuổi, cùng với đó là những chính sách hỗ trợ kịp thời của các cơ quan, ban, ngành khác.

Thứ hai, Việt Tân đề nghị “ông Phạm Minh Chính, trong cương vị Thủ Tướng và Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, phải chịu trách nhiệm trực tiếp về các chính sách sai lầm gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhân dân và đất nước. Ông Phạm Minh Chính cần phải từ chức.”

Một trong những thủ đoạn của Việt Tân là hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước để làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân. Giữ cương vị đứng đầu Chính phủ trong bối cảnh đất nước đối mặt với những khó khăn của đại dịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính luôn thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình về chỉ đạo sát sao, kịp thời công tác phòng, chống dịch, biểu hiện qua những cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh, thành; trực tiếp xuống tâm dịch để kiểm tra, đôn đốc, động viên cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu,… công tác phòng, chống dịch COVID-19 là việc chưa có tiền lệ, vừa thực hiện, vừa bổ sung, hoàn thiện. Có thể nói, đến nay, chính quyền các cấp dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ đã và đang thực hiện tốt “mục tiêu kép” trong đại dịch.

Thứ ba, “nhà nước cần hỗ trợ lập tức cho người dân và doanh nghiệp để phục hồi nền kinh tế. Sửa đổi luật lao động nhằm bảo đảm mức lương tối thiểu phù hợp và bảo vệ quyền lợi người lao động bao gồm việc thành lập các công đoàn độc lập”.

Tưởng chừng ý kiến này của Việt Tân là chăm lo cho cuộc sống của người dân và hoạt động của các doanh nghiệp nhưng thực chất tổ chức này muốn hướng đến việc thiết lập các “công đoàn độc lập” ở Việt Nam, đây là mưu đồ của các thế lực thù địch nói chung nhằm hình thành lực lượng chính trị đối lập trong nội địa, tiến tới thực hiện “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” lật đổ Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam. Việc này đã xảy ra tại một số nước trên thế giới như Liên Xô cũ, Ba Lan,… đủ để chúng ta nhận thức được âm mưu thâm độc của Việt Tân và các thế lực khác.

Thứ tư, “các nỗ lực giúp đỡ người nghèo từ các tổ chức dân sự trong và ngoài nước cần được phát huy hơn nữa trong điều kiện an toàn.”

Sở dĩ, Việt Tân đưa ra ý kiến này bởi chúng muốn Việt Nam mở rộng hơn nữa công tác phòng, chống dịch, chấp nhận sự giúp đỡ sâu rộng của các tổ chức dân sự không chỉ trong nước mà còn nước ngoài. Nhưng thực chất là chúng mong muốn có sự can thiệp của các tổ chức bên ngoài, từ đó móc nối với các đối tượng xấu trong nước để chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta.

Thứ năm, “nhà nước phải lập tức ngừng truy tố người dân đi đòi những hỗ trợ tài chính mà chính quyền các cấp đã công bố.”

Việt Nam chưa bao giờ truy tố khi người dân đòi hỏi những quyền lợi chính đáng của mình. Chính phủ Việt Nam luôn chủ động, kịp thời đưa ra những chủ trương, chính sách đúng đắn, phù hợp để hỗ trợ, giúp đỡ người dân, trước hết là những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Thực chất Việt Tân đang cổ vũ, khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân thực hiện biểu tình, chống đối, từ đây chúng kích động người dân ồ ạt xuống đường bằng nhiều phương thức khác nhau, gây mất an ninh, trật tự và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành quả công tác phòng, chống dịch.

Tóm lại, tổ chức Việt Tân cũng chỉ được cái đặt điều, đáng nói là một tổ chức khủng bố thì làm gì đủ tư cách để yêu cầu chính quyền nước ta phải làm theo. Người dân cần nhận diện rõ bản chất xấu xa, khủng bố của tổ chức này để tránh bị lợi dụng và từ đó lên án mạnh mẽ các hoạt động của chúng.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
20:07, 10/11/2021 delete

Việt Nam chưa bao giờ truy tố khi người dân đòi hỏi những quyền lợi chính đáng của mình. Chính phủ Việt Nam luôn chủ động, kịp thời đưa ra những chủ trương, chính sách đúng đắn, phù hợp để hỗ trợ, giúp đỡ người dân, trước hết là những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Nên Việt Tân đừng đặt điều vu khống vô lí như vậy.

Reply
avatar
20:07, 10/11/2021 delete

Việt Nam càng quyết tâm vượt khó chống dịch thì các thế lực xấu càng lợi dụng dịch để ra sức chống phá. Thật là bất nhân khi nói “thương cho người Việt mình” mà lại lợi dụng dịch để chống phá sự nghiệp cách mạng và cuộc sống của nhân dân Việt Nam. Chúng đã lộ rõ cuồng vọng muốn xóa bỏ Đảng cộng sản Việt Nam khi Đảng đang tập trung cao độ, dồn hết sức lực, trách nhiệm, tình cảm lãnh đạo, chỉ đạo đất nước phòng, chống dịch vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Reply
avatar
20:09, 10/11/2021 delete

Bằng kinh nghiệm thực tế và ý thức cảnh giác, trách nhiệm cao, nhân dân Việt Nam đều hiểu rõ những trò láo toét, xấu xa của các thế lực chống phá, nên không ai tin những âm mưu, thủ đoạn, hành vi sai trái cả về pháp lý và đạo lý đó. Chắc chắn cũng như trước đây, càng phá hoại, chúng sẽ càng thất bại thảm hại trước thực tế sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang đoàn kết, thống nhất cùng quyết tâm vượt qua mọi trở ngại, chiến thắng đại dịch.

Reply
avatar
22:17, 10/11/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
22:19, 10/11/2021 delete

Đúng là chiêu bài "ném đá giấu tay", nếu để ý kĩ có thể thấy trước đó Việt Tân luôn có xu hướng núp bóng các chiêu bài đòi tự do nhân quyền, gây áp lực lên chính quyền và đòi nới lỏng các biện pháp chống dịch, xong giờ dịch bùng lại quay lại nói ngược chính quyền, làm như vậy thủ hỏi có gọi là "chơi đẹp" không?

Reply
avatar
22:22, 10/11/2021 delete

Rõ ràng là trước đó đăng rất nhiều bài viết kêu gọi chính quyền nới lỏng, để tự do cho người dân, tự do phát triển kinh tế. Xong giờ dịch bùng thì lại quay ngược lại chửi chính quyền, đúng là chỉ có thứ hèn hạ, tiểu nhân, "tiêu chuẩn kép". Rồi sau này chống dịch được xong thì liệu có nói gì không?

Reply
avatar
22:33, 10/11/2021 delete

Những năm ròng rã phòng chống dịch, những gì Nhà Nước đã làm nhằm hỗ trợ tốt nhất , đảm bảo cho cuộc sống của nhân dân. Nhưng đám rận chủ lại bày đủ lý do tưởng chừng chính nghĩa lắm để phủ nhận những nỗ lực đó.

Reply
avatar
07:57, 11/11/2021 delete

Với bản chất xấu xa không hề thay đổi, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị tìm mọi thủ đoạn xuyên tạc, chống phá cuộc chiến đấu phòng, chống đại dịch Covid -19 của Việt Nam. Chúng trắng trợn bịa đặt, cố tình đưa thông tin sai lệch; lợi dụng một số sai sót trong công tác phòng, chống dịch của Việt Nam để xuyên tạc, thổi phồng với dụng ý xấu

Reply
avatar
08:00, 11/11/2021 delete

Bản chất xấu xa của những thế lực thù địch, phản động và những kẻ bất mãn, cơ hội chính trị không bao giờ thay đổi. Chúng luôn tìm mọi thủ đoạn nhằm chống phá, làm suy yếu sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và gây rối loạn đất nước Việt Nam. Mỗi thành quả mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đạt được, đều khiến những kẻ này thêm cay cú và bằng mọi thủ đoạn để chống phá. Nhưng cũng từ trong nỗ lực phòng, chống đại dịch COVID-19, chúng ta lại càng thấy rõ và hiểu hơn nghĩa đồng bào, tinh thần đoàn kết, sẻ chia, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam trên mọi miền đất nước.

Reply
avatar
21:09, 11/11/2021 delete

Tổ chức Việt Tân cũng chỉ được cái đặt điều, đáng nói là một tổ chức khủng bố thì làm gì đủ tư cách để yêu cầu chính quyền nước ta phải làm theo.Một tổ chức khủng bố đe dọa đến tính mạng, trật tự an toàn xã hội mà dám đật điều.

Reply
avatar
21:10, 11/11/2021 delete

Chính phủ Việt Nam luôn chủ động, kịp thời đưa ra những chủ trương, chính sách đúng đắn, phù hợp để hỗ trợ, giúp đỡ người dân, trước hết là những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, không có lý nào một người dân bị bỏ lại phía sau được.

Reply
avatar
21:21, 11/11/2021 delete

Chính phủ Việt Nam luôn chủ động, kịp thời đưa ra những chủ trương, chính sách đúng đắn, phù hợp để hỗ trợ, giúp đỡ người dân, trước hết là những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Reply
avatar
22:57, 11/11/2021 delete

Tổ chức Việt Tân cũng chỉ được cái đặt điều, đáng nói là một tổ chức khủng bố thì làm gì đủ tư cách để yêu cầu chính quyền nước ta phải làm theo. Người dân cần nhận diện rõ bản chất xấu xa, khủng bố của tổ chức này để tránh bị lợi dụng và từ đó lên án mạnh mẽ các hoạt động của chúng.

Reply
avatar
18:46, 12/11/2021 delete

Việt Tân thì mãi cũng chỉ là Việt Tân, nó chính là những kẻ chống phá bậc nhất hiện nay khi chúng đưa ra những luận điệu xuyên tạc, vô căn cứ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình nhà đất nước ta. thấy rằng, trong đại dịch, Chính phủ nhà nước ta đã lo đủ cho nhân dân mọi an sinh chính sách, tuy chưa phải là tuyệt đối nhưng nó đảm bảo đủ các yêu cầu. Thứ hai là thủ tướng chính phủ đã làm hết sức mình có thể, mạnh mẽ lãnh đạo chỉ đạo. Chỉ có những kẻ như vậy mới có thể hạ uy tín lãnh đạo đảng, nhà nước hiện nay...từ lâu xem nó như kẻ vô loài rồi, không thèm chấp nữa.

Reply
avatar
09:04, 13/11/2021 delete

Việt Tân dùng những luận điệu xuyên tạc cũ rích để nhận định một cách phiến diện, thiếu khoa học về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam , chúng ra sức phủ nhận vai trò của Đảng, Nhà nước nhằm thực hiện âm mưu, ý đồ của chúng

Reply
avatar
09:07, 13/11/2021 delete

Các bài viết chỉ rõ, gần đây, các thế lực thù địch đã tung ra nhiều luận điệu sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 và nỗ lực phòng, chống dịch của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Chiêu trò và cách thức cũ mèm nhằm chống phá, xuyên tạc

Reply
avatar
09:07, 13/11/2021 delete

Viết xuyên tạc như vậy mà cũng viết được. Nước chúng ta đang chống dịch rất tốt. Luôn tin tưởng vào khả năng chống dịch của Việt Nam”; “Quỹ Vaccine phòng, chống dịch Covid là Quỹ của sự nhân ái!

Reply
avatar
09:08, 13/11/2021 delete

Bấy lâu nay, tin tức mà đám rận Việt Tân đưa ra không những không chính xác, bịa đặt nguồn tin, mà còn cố tình bóp méo khiến người nghe, bạn đọc hiểu sai lệch về các chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam, cần lên án gay gắt hành vi thủ đoạn này của chúng

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon