PHẠM THANH NGHIÊN CÓ Ý GÌ KHI ĐỀ CẬP ĐẾN TÌNH TRẠNG CỦA LÊ ĐÌNH CÔNG VÀ LÊ ĐÌNH CHỨC TRONG NHÀ TÙ?

20:54

Huyền Pha

Phạm Thanh Nghiên là một nữ dân chủ hết thời quê Hải Phòng, trước đây cùng với Phạm Thị Đoan Trang nổi lên với những bài viết xuyên tạc, chống phá nhà nước và cùng tham gia cái gọi là “Hội phụ nữ nhân quyền”. Tuy nhiên, sau đó vì mâu thuẫn đấu đá với Huỳnh Thục Vy mà ly tán khỏi hội. Năm 2010, Phạm Thanh Nghiên lãnh án 4 năm tù vì tội “Tuyên truyền chống nhà nước”. Ra tù, Phạm Thanh Nghiên lấy Huỳnh Anh Tú – cũng là một kẻ chống phá cực đoan hết thời khác – rồi cả 2 vợ chồng chuyển vào khu Vườn rau ở Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Sự nghiệp chống phá cũng “im hơi” từ đó. Nhưng điều đó chỉ là bề ngoài, kể từ khi Phạm Thị Đoan Trang cùng vào TP Hồ Chí Minh thì Phạm Thanh Nghiên như cá gặp nước, lại “ngựa quen đường cũ”, gia tăng các hoạt động chống phá.

Với bản chất là một kẻ chống đối chính quyền, từng vào tù ra tội, từng được tổ chức phản động ở hải ngoại xem xét đưa vào danh sách ứng cử viên “giải thưởng nhân quyền” năm 2017. Phạm Thanh Nghiên trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng với nhiều hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Được biết đến với vai trò là cộng tác viên thân thiết của trang tin “Dân làm báo” một trang mạng chống phá Việt Nam khét tiếng ở hải ngoại.

Trong một diễn biến mới nhất, trên trang facebook cá nhân của mình, Phạm Thanh Nghiên thông tin về tình trạng của hai đối tượng tử tù trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đó là Lê Đình Công, Lê Đình Chức là con trai của đối tượng Lê Đình Kình - Kẻ chủ mưu trong vụ việc.

PHẠM THANH NGHIÊN CÓ Ý GÌ KHI ĐỀ CẬP ĐẾN TÌNH TRẠNG CỦA LÊ ĐÌNH CÔNG VÀ LÊ ĐÌNH CHỨC TRONG NHÀ TÙ?

Ảnh: Thông tin được Phạm Thanh Nghiên đưa ra (Ảnh cắt màn hình)

Thông tin Phạm Thanh Nghiên được đưa ra xuất phát từ thông tin của một người được cho là người con dâu của Lê Đình Công cung cấp với những tình hình được đối tượng theo kiểu suy đoán đó là: "Theo tin từ cô Duyên Nguyễn, cháu dâu cụ Lê Đình Kình và là con dâu của ông Lê Đình Công thì hiện sức khoẻ và tính mạng ông Công và ông Chức đang ở tình trạng bi đát. Cô Duyên báo động tình trạng của bố chồng và chú mình như sau: ”Sáng nay, gia đình em nhận được tin của bố Lê Đình Công và chú Lê Đình Chức. Bố Công đang rất yếu, không xác định được là bố trở bệnh gì? Mức độ nghiêm trọng đến đâu? Nhưng có lẽ sẽ sớm chết trong tù chỉ vì những đòn tra tấn dã man của đám bè lũ tay sai khát máu.."; hay như "Chú Lê Đình Chức thì bỏ ăn uống cả tuần, đêm chú hát hò cả đêm.. hiện tại đang trong trạng thái vô thức, không biết đói là gì cả, giống như người điên vậy...".

Theo những lời được Phạm Thanh Nghiên mô tả lại về tình trạng của Lê Đình Công và Lê Đình Chức thì dư luận cho rằng nếu tình trạng của các đối tượng là chính xác thì đó là sự quả báo của Lê Đình Công và Lê Đình Chức phải đối mặt với bản án lương tâm do tội ác chính 2 đối tượng này đã gây nên. Trong một diễn biến khác, có thể thấy việc cùng một lúc gia đình 2 đối tượng này đưa tin về tình trạng của Lê Đình Công, Lê Đình Chức và sự tát nước theo mưa của số đối tượng chống phá có thể thấy đây là hoạt động nhằm cố tình kêu gọi sự tài trợ của nước ngoài đối với một vụ việc tưởng chừng đã kết thúc.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây khi giới chủ nước ngoài cho thấy việc không mặn mà đối với các hoạt động chống phá của số đối tượng lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” trong nước thì bất cứ thông tin nào được đưa ra lúc này cũng đều được chúng tìm cách cổ xúy, xuyên tạc để qua đó tạo lại được ảnh hưởng nhằm nhận được sự tài trợ ở nước ngoài./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
22:20, 21/11/2021 delete

Đặc biệt, trong thời gian gần đây khi giới chủ nước ngoài cho thấy việc không mặn mà đối với các hoạt động chống phá của số đối tượng lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” trong nước thì bất cứ thông tin nào được đưa ra lúc này cũng đều được chúng tìm cách cổ xúy.

Reply
avatar
22:23, 21/11/2021 delete

xuyên tạc để qua đó tạo lại được ảnh hưởng nhằm nhận được sự tài trợ ở nước ngoài là bản chất của các nhóm, tổ chức phản động nhằm thu hút nguồn tài trợ từ các tổ chức nước ngoài qua đó phục vụ mục đích tuyên truyền chống phá của chúng.

Reply
avatar
20:52, 22/11/2021 delete

Đúng là cái giọng văn khóc thuê, khóc thuê cho những tên "khủng bố", những tên "âm mưu chống cả chính quyền nhân dân", đến cả xã hội nói chung mọi người còn đang lên án rất gay gắt những tên tội phạm này rồi mà còn cố tình khóc thuê cho bằng được.

Reply
avatar
22:36, 22/11/2021 delete

Với bản chất là một kẻ chống đối chính quyền, từng vào tù ra tội, từng được tổ chức phản động ở hải ngoại xem xét đưa vào danh sách ứng cử viên “giải thưởng nhân quyền” năm 2017.Không khó đển một đối tượng như y lại tiếp tục con đường tù tội của mình.

Reply
avatar
22:37, 22/11/2021 delete

Có thể thấy việc cùng một lúc gia đình 2 đối tượng này đưa tin về tình trạng của Lê Đình Công, Lê Đình Chức và sự tát nước theo mưa của số đối tượng chống phá có thể thấy đây là hoạt động nhằm cố tình kêu gọi sự tài trợ của nước ngoài đối với một vụ việc tưởng chừng đã kết thúc.

Reply
avatar
14:33, 23/11/2021 delete

Một chiêu trò khóc thuê nhằm xuyên tạc trắng trợn sự thật, xuyên tạc ngụy biện cho cả tội ác tưởng như không ai có thể dung thứ của đám Lê Đình Công và Lê Đình Chức, cũng chẳng có ai ngược đãi chúng trong tù cả, chẳng ai thèm "chấp" những thủ đoạn "Chí Phèo tự rạch mặt ăn vạ" của chúng!

Reply
avatar
14:36, 23/11/2021 delete

Có lẽ ai cũng thấy rõ đây là chiêu trò ăn vạ trắng trợn, tự xuyên tạc khóc thuê của "nữ dân chủ" Phạm Thanh Nghiên nhằm cố tình làm lố, kêu gọi sự ủng hộ từ các nước bên ngoài,trong bối cảnh dạo gần đây các thế lực bên ngoài có vẻ đang "ngó lơ" đám rân chủ này.

Reply
avatar
21:33, 26/11/2021 delete

Với bản chất là một kẻ chống đối chính quyền, từng vào tù ra tội, không khó để nhận ra mục đích của Phạm Thanh Nghiên khi đề cập đến vấn đề như vậy là nhằm khơi lại nỗi đau cho những người thân cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh, kích động ảnh hưởng đến uy tín chính trị.

Reply
avatar
21:35, 26/11/2021 delete

Có thể thấy việc cùng một lúc gia đình 2 đối tượng này đưa tin về tình trạng của Lê Đình Công, Lê Đình Chức và sự tát nước theo mưa của số đối tượng chống phá, nhưng việc đó không khác nào khơi lại nỗi đau trong lòng của người thân các chiến sĩ đã hi sinh trong vụ Đồng Tâm cả.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon