THẤY GÌ TỪ VIỆC ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC BÍ THƯ HUYỆN CÔ TÔ

09:45

Loa phường

Hôm qua, ngày 12/11, UBND tỉnh Quảng Ninh Ban thường vụ Tỉnh ủy đã xem xét báo cáo của Ban thường vụ Huyện ủy Cô Tô và đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy liên quan đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Hùng Sơn - bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cô Tô. Được biết, ông Lê Hùng Sơn (39 tuổi) bị đình chỉ do có tố cáo về hành vi hãm hiếp một nữ cán bộ đang công tác tại UBND huyện Cô Tô.

Ông Lê Hùng Sơn - Bí thư Huyện ủy Cô Tô vừa bị đình chỉ công tác

Ông Lê Hùng Sơn là một cán bộ trẻ đầy tiềm năng, con đường quan lộ của ông Sơn dường như rất rộng mở khi đã kinh qua nhiều vị trí công tác trong bộ máy chính quyền của tỉnh Quảng Ninh, nhất là hiện nay khi mới gần 40 tuổi mà ông Sơn đã được giữ chức Bí thư của một huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Mặc dù là thế nhưng ông Sơn đã đánh mất chính mình cũng bởi không thể vượt qua cám dỗ của “tửu” và “sắc”. Có lẽ điều mà ông Sơn còn thiếu đó chính là kinh qua chức vụ quản lý, lãnh đạo tại địa phương cơ sở để có thể hướng tới sự phát triển cao hơn. Từ một Bí thư Tỉnh đoàn ông được bổ nhiệm ngay làm Bí thư huyện mà không giữ bất kỳ một vị trí chính quyền nào khác.

Thế mới thấy được cái lý của Đảng ta trong việc đào tạo cán bộ các cấp đó chính là bắt buộc các cán bộ quy hoạch lãnh đạo phải đi làm lãnh đạo địa phương các cấp không chỉ là rèn luyện về công tác chuyên môn, năng lực lãnh đạo mà còn rèn luyện cả phẩm chất, đạo đức.

Có thể thấy, với những con người đang lên như diều gặp gió, sớm tự mãn về bản thân hay bản chất cơ hội thì cũng sẽ sớm buông thả bản thân khi tự biến mình thành ông vua con ở cơ sở. Điều đó sẽ giúp công tác cán bộ của Đảng phát hiện ra những con sâu ngay từ đầu, từ sớm để loại bỏ trước khi các con sâu đó len lỏi, chui sâu vào hệ thống chính trị.

Tuy nhiên, tình trạng trên cũng chính là nơi mà kẻ xấu lợi dụng để vu cáo, phỉ báng Đảng, bôi nhọ về công tác cán bộ của ta, mặc dù chúng ta đều biết đó chỉ là “con sâu làm giàu nồi canh”.

Những điều đảng viên không được làm vừa mới được ký chưa lâu mà ông Sơn đã vội vi phạm. Thật đáng tiếc cho ông khi xuất thân từ nghiệp làm đoàn năng động nhưng không thể vượt qua hai từ “tửu” và “sắc” nên đã đánh mất tương lai, sự nghiệp rộng mở phía trước.

Đây cũng là bài học cho công tác tổ chức cán bộ hiện nay khi mà việc bố trí, sắp xếp cán bộ, lãnh đạo cần tính toán, cân nhắc đối với những người vừa có đủ năng lực, vừa có đủ phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức. Đồng thời, đây cũng là bài học cảnh tình cho những cán cán bộ đang có biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Bởi với những người này thì tương lai không xa cũng sẽ bị đào thải!!!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
10:12, 13/11/2021 delete

Những điều đảng viên không được làm vừa mới được ký chưa lâu mà ông Sơn đã vội vi phạm. Thật đáng tiếc cho ông khi xuất thân từ nghiệp làm đoàn năng động nhưng không thể vượt qua hai từ “tửu” và “sắc” nên đã đánh mất tương lai, sự nghiệp rộng mở phía trước. Đây cũng là bài học cho công tác tổ chức cán bộ hiện nay khi mà việc bố trí, sắp xếp cán bộ, lãnh đạo cần tính toán, cân nhắc đối với những người vừa có đủ năng lực, vừa có đủ phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức

Reply
avatar
14:48, 13/11/2021 delete

với những con người đang lên như diều gặp gió, sớm tự mãn về bản thân hay bản chất cơ hội thì cũng sẽ sớm buông thả bản thân khi tự biến mình thành ông vua con ở cơ sở. Điều đó sẽ giúp công tác cán bộ của Đảng phát hiện ra những con sâu ngay từ đầu, từ sớm để loại bỏ trước khi các con sâu đó len lỏi, chui sâu vào hệ thống chính trị.

Reply
avatar
14:48, 13/11/2021 delete

Tình trạng trên cũng chính là nơi mà kẻ xấu lợi dụng để vu cáo, phỉ báng Đảng, bôi nhọ về công tác cán bộ của ta, mặc dù chúng ta đều biết đó chỉ là “con sâu làm giàu nồi canh”

Reply
avatar
14:48, 13/11/2021 delete

Những điều đảng viên không được làm vừa mới được ký chưa lâu mà anh đã vội vi phạm.

Reply
avatar
14:49, 13/11/2021 delete

Đây cũng là bài học cho công tác tổ chức cán bộ hiện nay khi mà việc bố trí, sắp xếp cán bộ, lãnh đạo cần tính toán, cân nhắc đối với những người vừa có đủ năng lực, vừa có đủ phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức.

Reply
avatar
14:49, 13/11/2021 delete

Đây cũng là bài học cảnh tình cho những cán cán bộ đang có biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Bởi với những người này thì tương lai không xa cũng sẽ bị đào thải!!!

Reply
avatar
14:50, 13/11/2021 delete

Thật sự rất đáng tiếc cho anh

Reply
avatar
20:29, 13/11/2021 delete

Đây cũng là bài học cho công tác tổ chức cán bộ hiện nay khi mà việc bố trí, sắp xếp cán bộ, lãnh đạo cần tính toán, cân nhắc đối với những người vừa có đủ năng lực, vừa có đủ phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức, không thể bổ nhiệm những cán bộ không đủ năng lực và khả năng công tác.

Reply
avatar
22:19, 13/11/2021 delete

Có lẽ điều mà ông Sơn còn thiếu đó chính là kinh qua chức vụ quản lý, lãnh đạo tại địa phương cơ sở để có thể hướng tới sự phát triển cao hơn. Đó cũng chính là bài hhojc cho các cá nhân khác trong các cơ quan chính quyền.

Reply
avatar
22:21, 13/11/2021 delete

Thật đáng tiếc cho ông khi xuất thân từ nghiệp làm đoàn năng động nhưng không thể vượt qua hai từ “tửu” và “sắc” nên đã đánh mất tương lai, sự nghiệp rộng mở phía trước. Thế nhưng luật pháp là luật pháp và không có chuyện bao che, dung túng cho những hành vi như vậy.

Reply
avatar
22:23, 13/11/2021 delete

Điều đó sẽ giúp công tác cán bộ của Đảng phát hiện ra những con sâu ngay từ đầu, từ sớm để loại bỏ trước khi các con sâu đó len lỏi, chui sâu vào hệ thống chính trị. Trường hợp của ông Sơn cũng sẽ là lời cảnh tỉnh cho các cá nhân khác.

Reply
avatar
22:24, 13/11/2021 delete

Ông Lê Hùng Sơn là một cán bộ trẻ đầy tiềm năng, con đường quan lộ của ông Sơn dường như rất rộng mở khi đã kinh qua nhiều vị trí công tác trong bộ máy chính quyền của tỉnh Quảng Ninh. Thế nhưng ông đã tự tay vứt đi con đường thăng tiến của mình.

Reply
avatar
23:13, 13/11/2021 delete

Đúng như lời Bác ngày xưa dạy, " có tài mà không có đức thì vô dụng". Trường hợp này là một trường hợp tiêu biểu điển hình vì kém rèn luyện tu dưỡng, không biết kìm nén những lợi ích của cá nhân mà làm sai trái, vi phạm những quy định pháp luật. Đó cũng là một bài học, một kinh nghiệm đắt giá.

Reply
avatar
23:16, 13/11/2021 delete

Cho dù là cán bộ lãnh đạo cấp cơ sở, hay những cán bộ nguồn, nhân tài trong các cơ quan nhà nước, thì nếu có những biểu hiện suy thoái đạo đức, kém tu dưỡng phẩm chất, vi phạm những điều pháp luật quy định thì cũng phải được sử lý và truy cứu thật nghiêm minh, đảm bảo công bằng khách quan

Reply
avatar
23:18, 13/11/2021 delete

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy " Cán bộ, Đảng viên phải là công bộc của nhân dân", tức là phải vì dân phục vụ, phải coi bản thân là người phục vụ cho nhân dân, vậy mà hiện nay lại có một số cán bộ Đảng viên tha hóa biến chất, coi mình là quan liêu hách dịch, nhất là trường hợp ở trên, thật đáng lên án!

Reply
avatar
09:32, 14/11/2021 delete

Không biết thực hư có chuyện hiếp dâm hay không nhưng có tình cảm giữa cấp trên và cấp dưới như này là không được rồi

Reply
avatar
11:23, 14/11/2021 delete

Tài cao học rộng chức vụ to quả là hiếm thấy. Tuy nhiên lại càng hiếm hơn khi có máu D trong người. Rượu bia là môi trường kích hoạt máu D. Người có máu này không vướng vòng lao lý không sớm thì muộn theo lời BS làng. Hành vi này là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng có qui định trong bộ luật Hình sự chứ không phải chỉ là vi phạm đạo đức lối sống

Reply
avatar
11:28, 14/11/2021 delete

Một CB trẻ có chức vụ như thế, tương lai phía trước thật tươi sáng mà lại không tu dưỡng đạo đức lối sống...quá tiếc. Bài học từ công tác cán bộ. Trẻ, thiếu rèn luyện tu dưỡng. Lại được ngồi ghế lãnh đạo đảng và chính quyền. Nhiều khi ảo tưởng quyền lực. Muốn làm gì thì làm. Phải xử nghiêm! Để làm gương.

Reply
avatar
15:51, 14/11/2021 delete

Thật sự đáng tiếc cho trường hợp này rõ ràng là một người có tài và có khả năng, với tuổi đời rất trẻ và một tương lai rất dài phía trước. Tuy nhiên đó cũng là một bài học về sự chú trọng xây dựng phẩm chất tu dưỡng rèn luyện đạo đức cách mạng ngay trong nội bộ các cơ quan, từng Đảng viên, cá nhân.

Reply
avatar
20:59, 14/11/2021 delete

Thực sự thì rất buồn cho một cán bộ trẻ đầy triển vọng

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon