VỀ LỄ TƯỞNG NIỆM ĐỒNG BÀO TỬ VONG VÀ CÁN BỘ, CHIẾN SĨ HY SINH TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

15:33

Loa phường

Vào ngày mai 19/11, Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 sẽ được tổ chức tại hai điểm cầu là Hà Nội và TP.HCM. Đây là nội dung được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông tin trên cơ sở thống nhất với các địa phương, đơn vị.

TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 vào chiều 17/11

Được biết, lễ tưởng niệm sẽ có hai điểm cầu truyền hình tại TP.HCM và Hà Nội, do Đài Truyền hình Việt Nam đảm nhiệm. Hội trường Thống Nhất của TP.HCM sẽ là điểm cầu chính với sự tham dự của khoảng 1.000 người, trong đó có khoảng 50 thân nhân của đồng bào mất vì COVID-19. Điểm cầu Hà Nội sẽ có sự tham dự của khoảng 300 người.

Việc tổ chức buổi Lễ đầy ý nghĩa này nhằm tưởng niệm đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hy sinh vì dịch Covid-19; thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân và lan tỏa tình nhân ái cộng đồng.

Bên cạnh đó, tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Thông qua Lễ tưởng niệm cũng khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc để cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuy nhiên, nhiều đối tượng đã lợi dụng sự kiện này, đăng tải trên facebook bài viết với tựa đề: “Lại tẩy xóa trách nhiệm” để xuyên tạc sự kiện có ý nghĩa nhân văn, nhân đạo này. Chúng suy diễn, quy chụp chính quyền tổ chức Lễ tưởng niệm để “chuyển hướng dư luận”, “hòa tan trách nhiệm” của chính quyền. Thậm trí, nhiều đối tượng còn kêu gọi “Hãy tương kế tựu kế”, “Hãy cùng nhau phản đối các quyết định độc ác và phản đối chính sách khỏa lấp trách nhiệm của chính quyền”, v.v. Việc các đối tượng lợi dụng sự kiện hết sức nhân văn, nhân đạo, đầy ý nghĩa này để chống phá không có gì lạ. Nó lại càng để mọi người có lương tri thấy rõ hơn bộ mặt thật của chúng mà thôi!

Dịch bệnh cũng đã dần được khống chế (dù vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường), kinh tế rồi sẽ phục hồi, nhưng những di chứng từ đại dịch sẽ còn ám ảnh mãi, hằn sâu trong tim hàng triệu người. Sự hy sinh, nỗ lực quên mình của những “chiến sĩ áo xanh”, “chiến sĩ áo trắng”,… trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được người dân cả nước, nhất là người dân ở nơi tâm dịch, như thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận, nhớ mãi. Nó trường tồn cùng dân tộc!

Chắc chắn rằng, từ nay đến buổi Lễ tưởng niệm, với bộ mặt của các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị sẽ tiếp tục dùng mọi chiêu trò để xuyên tạc, chống phá. Vì thế, mọi người cần nâng cao cảnh giác, vạch mặt, lên án mạnh mẽ mưu đồ của chúng, để buổi Lễ diễn ra uy nghiêm, trang trọng và thành kính.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
18:51, 18/11/2021 delete

mọi người cần nâng cao cảnh giác, vạch mặt, lên án mạnh mẽ mưu đồ của chúng, để buổi Lễ diễn ra uy nghiêm, trang trọng và thành kính. Bởi chắc chắn thế lực phản động sẽ xuyên tạc lợi dụng buổi lễ để tuyên truyền sai trái, làm mất đi sự uy nghiêm thiêng liêng của buổi lễ.

Reply
avatar
19:46, 18/11/2021 delete

Để tự xoa dịu nỗi đau thương, sự mất mát của những người thân, người bạn, láng giềng hay của cả thành phố, chúng ta phải cùng nhau ít nhất làm những việc đơn giản như thắp nến, tắt đèn trong một phút cùng nhau thương tưởng đến những người không may mắn qua đời vì dịch bệnh COVID-19, những người đã mất nhưng không được người thân đưa tiễn đến nơi vĩnh hằng, thắp được một nén nhang hay đọc một lời ai điếu.

Reply
avatar
21:54, 18/11/2021 delete

Việc tổ chức buổi Lễ đầy ý nghĩa này nhằm tưởng niệm đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hy sinh vì dịch Covid-19: đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, nhà nước đối với công tác chống dịch covid-19.

Reply
avatar
21:56, 18/11/2021 delete

Chắc chắn rằng, từ nay đến buổi Lễ tưởng niệm, với bộ mặt của các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị sẽ tiếp tục dùng mọi chiêu trò để xuyên tạc, chống phá. Tuy nhiên, đây không phải là lúc để các đối tượng lợi dụng xuyên tạc.

Reply
avatar
22:00, 18/11/2021 delete

Đại djch covid đã để lại nhiều hậu quả nặng nề về tính mạng và kinh tế, hơn nữa nó để lại những nỗi buồn khó quên cho những người có người thân mất trong đại dịch, lễ tưởng niệm là lời chia buồn với những số phận không may mắn, là lời tri ân đối với những chiến sỹ, y bác sỹ đã hy sinh , là lời an ủi động viên những người ở lại, là lời nhắc nhở mọi người cùng chung tay đẩy lùi covid.

Reply
avatar
22:02, 18/11/2021 delete

Lễ tưởng niệm mang đầy tính nhân văn là vậy nhưng đám rận chủ cũng không bỏ qua cơ hội này để tiếp tục chống đối chống phá Nhà nước, phủ nhận những cống hiến Đảng, Chính Quyền, Nhà Nước đã làm cho công cuộc phòng chống dịch bệnh, đưa ra những luận điệu xảo trá, mang tính kích động, dẫn dắt dư luận theo chiều hướng chống phá.

Reply
avatar
22:06, 19/11/2021 delete

Việc tổ chức buổi Lễ đầy ý nghĩa này nhằm tưởng niệm đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hy sinh vì dịch Covid-19. Đây là buổi lễ thiêng liêng, trang trọng, bới vậy cần ngăn chặn những ai có hành vi xuyên tạc, kích động làm mất tính nghiêm trang của buổi lễ.

Reply
avatar
22:41, 19/11/2021 delete

Rõ ràng ai cũng thấy lễ tưởng niệm mang tính nhân văn và chứa đựng, thể hiện đầy truyền thống văn hóa của dân tộc, đó là nét đẹp của người Việt Nam ta, của đồng bào ta. Vậy mà lại có một số kẻ dám ngang nhiên trắng trợn xuyên tạc nó một cách phi lý

Reply
avatar
22:48, 19/11/2021 delete

Hi vọng cộng đồng nhân dân và những chính quyền, cơ quan đoàn thể sẽ có những cảnh giác, những biện pháp phù hợp phê phán và phản bác những luận điệu xuyên tạc sự thật, bôi xấu những nét đẹp vì những mưu đồ bản thân của các cá nhân, đối tượng trên!

Reply
avatar
08:30, 20/11/2021 delete

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa khi mà đã có hàng nghìn người mãi mãi ra đi do dịch Covid-19

Reply
avatar
08:30, 20/11/2021 delete

Việc tổ chức buổi Lễ đầy ý nghĩa này nhằm tưởng niệm đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đã hy sinh vì dịch Covid-19; thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân và lan tỏa tình nhân ái cộng đồng.

Reply
avatar
08:30, 20/11/2021 delete

Đồng thời, đó là nguồn để tiếp tục động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Reply
avatar
08:31, 20/11/2021 delete

Dịch bệnh cũng đã dần được khống chế (dù vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường), kinh tế rồi sẽ phục hồi, nhưng những di chứng từ đại dịch sẽ còn ám ảnh mãi, hằn sâu trong tim hàng triệu người.

Reply
avatar
08:31, 20/11/2021 delete

Với bộ mặt của các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị sẽ tiếp tục dùng mọi chiêu trò để xuyên tạc, chống phá. Vì thế, mọi người cần nâng cao cảnh giác, vạch mặt, lên án mạnh mẽ mưu đồ của chúng, để buổi Lễ diễn ra uy nghiêm, trang trọng và thành kính

Reply
avatar
08:32, 20/11/2021 delete

Đây là một hoạt động đầy tính nhân văn

Reply
avatar
08:33, 20/11/2021 delete

Không thể lợi dụng vụ việc này để xuyên tạc được

Reply
avatar
08:34, 20/11/2021 delete

Đã có hàng ngàn người ngã xuống mà lẽ ra họ đưởng hưởng hạnh phúc nếu không có dịch Covid-19

Reply
avatar
09:26, 20/11/2021 delete

Một lễ tưởng niệm rất xúc động, nghẹn ngào chứa đựng đầy nhân văn và sự tôn nghiêm kính cẩn trước linh hồn của hơn 2 vạn người đã mất vì dịch bệnh. Đó cũng là một bài học, một nỗi đau khó xóa nhòa của đồng bào Việt Nam

Reply
avatar
18:51, 20/11/2021 delete

Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 diễn ra đặc biệt xúc động trong 1 giờ đồng hồ. Lễ tưởng niệm được tổ chức để ấm lòng người ra đi, và những người ở lại yên lòng, tiếp tục sống, tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn như sức sống muôn đời vẫn vậy của người Việt Nam.

Reply
avatar
18:53, 20/11/2021 delete

Đại dịch khiến hàng nghìn người già yếu không nơi nương tựa, hơn 2.600 trẻ mất cha mẹ. Nhiều người khi mất chưa được tổ chức lễ tang chu đáo theo phong tục, tập quán, để lại nỗi day dứt trong lòng người thân và đồng đội. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Reply
avatar
18:54, 20/11/2021 delete

Cuộc chiến với đại dịch còn dài lâu và đầy cam go. Để vực dậy đất nước sau cơn đại dịch, tinh thần đại đoàn kết dân tộc cần phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết, để vượt qua khó khăn, hy vọng vào một ngày mai tươi sáng. Đó là tinh thần Việt Nam, là sức sống Việt Nam.

Reply
avatar
18:56, 20/11/2021 delete

Nỗi đau mất đi người thân yêu không gì có thể bù đắp nhưng không vì thế mà gục ngã. Những người đang sống sẽ viết tiếp ước mơ của người đã mất. Toàn xã hội sẽ cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ mồ côi trong đại dịch, gửi gắm trong đó sự quan tâm với các em.

Reply
avatar
19:40, 20/11/2021 delete

nhiều đối tượng đã lợi dụng sự kiện này, đăng tải trên facebook bài viết với tựa đề: “Lại tẩy xóa trách nhiệm” để xuyên tạc sự kiện có ý nghĩa nhân văn, nhân đạo này. Chúng suy diễn, quy chụp chính quyền tổ chức Lễ tưởng niệm để “chuyển hướng dư luận”, “hòa tan trách nhiệm” của chính quyền.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon