XOAY QUANH VỤ VIỆC CÁN BỘ CÔNG AN CHĨA SÚNG VÀO NHÂN VIÊN Y TẾ

17:07

Thúy Kiều

Mấy ngày nay, dư luận xôn xao về vụ việc một cán bộ công an chĩa súng đe dọa nhân viên y tế. Phần lớn cộng đồng mạng không đồng tình với hành vi của cán bộ công an kia, thậm trí có kẻ lấy đó để bôi nhọ lực lượng Công an. Vậy thực hư là thế nào?

Hình ảnh một cán bộ công an chĩa súng vào nhân viên y tế

Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 23h20 đêm 11/11/2021 tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng. Clip được camera an ninh ghi lại lại hình ảnh một thanh niên mặc quần jean ngắn, áo đỏ, đi cùng một phụ nữ bế một em bé đi cấp cứu và một người đàn ông khác.

Khi vào đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, những người này không đeo khẩu trang nên nhân viên y tế nhắc nhở. Người đàn ông mặc áo đỏ vừa chửi nhân viên Y tế, vừa vung vẩy 1 vật giống khẩu súng ngắn màu đen. Nhân viên y tế chưa kịp phản ứng thì bị nam thanh niên này xô đẩy và chĩa thẳng súng vào người này.

Người cầm vật giống như súng kia có tên là Nguyễn Duy Ngọ, sinh năm 1990, là cán bộ Công an huyện Lâm Hà. Được biết, đúng vào tối hôm đó, đồng chí Ngọ nhận được chỉ đạo của Công an huyện Lâm Hà đi công tác theo chuyên án ma túy của ngành.

Nhưng khuya hôm đó, sức khỏe của con đồng chí này không được ổn, có thể nói là khẩn cấp nên đồng chí Ngọ lái xe về đưa vợ con lên bệnh viện. Tuy nhiên, có thể do tình huống cấp bách và thái độ của nhân viên y tế tại đây còn hời hợt nên đồng chí này ức chế và để xảy ra hành động thiếu kiểm soát như vậy.

Nếu chúng ta rơi vào tình trạng của đồng chí này chắc hẳn nhiều người cũng sẽ có những ức chế nhất định, hơn nữa đồng chí này đang đi công tác, con thì đặt trong tình trạng nguy kịch nên cũng có thể hiểu vì sao đồng chí Ngọ lại có phản ứng mạnh như vậy.

Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta cổ vũ hành vi của đồng chí công an kia. Mặc dù khẩu súng của đồng chí này dùng là khẩu súng bắn đạn hơi cay được trang bị đi công tác đêm hôm đó chứ không phải súng quân dụng và hành động của đồng chí công an này có thể không nhằm mục đích đe dọa mà chỉ muốn các nhân viên y tế nhanh chóng thăm khám cho con mình nhưng với hành vi chĩa súng vào nhân viên y tế thì khó có thể chấp nhận được.

Có thể thấy, đây là hành vi nóng vội trên mức cho phép và dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì anh cũng không được lấy vũ khí hay các vật dụng được cấp phát để mang ra đe dọa người dân, đặc biệt là với đội ngũ y tế, bởi hiện nay, họ vẫn phải đang phải căng mình trong công cuộc chống dịch Covid-19.

Câu chuyện đã được nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, các đối tượng xấu cũng lợi dụng điều này để nói xấu, bôi nhọ lực lượng Công an. Mặc dù, đây là hành vi của một cá thể nhưng cũng phần nào ảnh hưởng đến uy tín của ngành Công an, do đó, bên cạnh việc đình chỉ công tác thì Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cũng cần tiếp tục làm rõ vụ việc, tránh để các đối tượng xấu xuyên tạc, bôi nhọ.   

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
18:37, 14/11/2021 delete

đây là hành vi nóng vội trên mức cho phép và dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì anh cũng không được lấy vũ khí hay các vật dụng được cấp phát để mang ra đe dọa người dân. Hiện tại đã có hình phạt thích đáng đối với cán bộ này nên chúng ta cũng không nên tiêu cực quá và xuôi mái theo sự xuyên tạc bóp méo kích động của bọn phản động.

Reply
avatar
20:06, 14/11/2021 delete

Các cụ bảo khôn ba năm dại một giờ, tính chất của mấy anh hình sự ma túy là vây, đấm đá huỳnh huỵch không kể ai. Thế nhưng cũng thông cảm cho anh ấy trong tình trạng nguy cấp nhưng không vì thế mà cổ súy cho hành vi bậy bạ này. Công an là công bộc của dân, vì thế mà làm những hình ảnh phản cảm như vậy sẽ tích đủ những dư luận xấu, bôi nhọ về ngành. Do đó hàn vi của anh này đáng được xem xét để phê bình

Reply
avatar
21:00, 14/11/2021 delete

Công an là đầy tớ của dân mà ông đối xử như dân chợ búa, dù bất kỳ lý do gì cũng thật đáng chê trách

Reply
avatar
21:42, 14/11/2021 delete

Có thể là do anh công an kia đang quá lo lắng trước sự nguy kịch của con khi mà bị nhân viên y tế nhắc nhở, nhưng sai là sai, nhân viên y tế cũng chỉ làm đúng quy định phòng chống dịch.

Reply
avatar
21:50, 14/11/2021 delete

Có thể thấy, đây là hành vi nóng vội trên mức cho phép và dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì anh cũng không được lấy vũ khí hay các vật dụng được cấp phát để mang ra đe dọa người dân, đặc biệt là với đội ngũ y tế, bởi hiện nay, họ vẫn phải đang phải căng mình trong công cuộc chống dịch Covid-19. Do vậy, Đại úy Ngọ sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Reply
avatar
21:53, 14/11/2021 delete

Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta cổ vũ hành vi của đồng chí công an kia. Dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải thật bình tĩnh bởi mỗi với chiếc áo ngành và cây súng trong tay thì mình sẽ phải chịu trách nhiêm rất lớn với hành động của mình.

Reply
avatar
14:15, 15/11/2021 delete

Dù có như nào thì cán bộ công an kia cũng cần hết sức bình tĩnh, không nên nóng vội như thế

Reply
avatar
14:17, 15/11/2021 delete

Có thể do tình huống cấp bách và thái độ của nhân viên y tế tại đây còn hời hợt nên đồng chí này ức chế và để xảy ra hành động thiếu kiểm soát như vậy.

Reply
avatar
14:18, 15/11/2021 delete

Đây là hành vi nóng vội trên mức cho phép và dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì anh cũng không được lấy vũ khí hay các vật dụng được cấp phát để mang ra đe dọa người dân

Reply
avatar
14:18, 15/11/2021 delete

Câu chuyện đã được nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, các đối tượng xấu cũng lợi dụng điều này để nói xấu, bôi nhọ lực lượng Công an.

Reply
avatar
14:19, 15/11/2021 delete

Đây là hành vi của một cá nhân và không đại diện cho lực lượng nào

Reply
avatar
14:20, 15/11/2021 delete

Tuy chiến sĩ công an là sai rồi nhưng nguyên nhân sâu xa thì trong ngành y tế vẫn tồn tại một số người thái độ hách dịch, thờ ơ và vô trách nhiệm, vô văn hóa. Kỷ luật người nhà bệnh nhân thì cũng phải loại khỏi ngành bọn cán bộ y tế vô đạo đức mới tránh được những hậu quả đáng tiếc.

Reply
avatar
14:20, 15/11/2021 delete

Hình ảnh đang ở ngoài cổng nên chưa thể nói "thái độ" nóng hay lạnh của nhân viên y tế. Nghe đâu chỉ là do ko đeo khẩu trang, được bảo vệ nhắc nhở thôi.

Reply
avatar
14:21, 15/11/2021 delete

Dù là lý do cũng kg chấp nhận đc

Reply
avatar
20:33, 15/11/2021 delete

Không phân tích nhiều, chỉ đơn giản theo luật : SÚNG LÀ VŨ KHÍ, CÓ TÍNH NGUY HIỂM RẤT CAO VỚI TÍNH MẠNG CON NGƯỜI - DÙNG SÚNG ĐE DỌA NGƯỜI ĐANG THI HÀNH CÔNG VỤ LÀ HÀNH VI ĐẶC BIỆT NGUY HIỂM - LÀ ĐE DỌA GIẾT NGƯỜI.

Reply
avatar
20:34, 15/11/2021 delete

Cầm súng từ trong xe bước ra là có ý định chuẩn bị từ trước, không phải lý do bị nhắc nhở đeo khẩu trang mới gây bức xúc thiếu kiểm chế. Hành vi lấy cảnh phục ra tiếp tục áp đảo đội ngũ y tê thể hiện ý trí thực hiện hành vi sai trái tới cùng. Tước danh hiệu CAND đối với đối tượng này là hoàn toàn xứng đáng.

Reply
avatar
22:13, 15/11/2021 delete

Đó cũng là bài học lớn cho mọi người không chỉ riêng các cán bộ chiến sỹ công an mà còn cho toàn thể mọi người khác về việc giữ cho mình một cái đầu lạnh và bản lĩnh trong mọi tình huống. Và phải cảnh giác trước những hành vi của bản than cũng như hậu quả xấu nó có thể gây ra

Reply
avatar
22:56, 17/11/2021 delete

Cho dù bất cứ lý do gì nữa thì xét một cách khách quan thì hành động này của cán bộ công an này cùng hoàn toàn là sai, qui định chỉ rõ các trường hợp điều kiện được sử dụng vũ khí "nóng" và nguy hiểm rồi, và mọi hành vi như thế phải cần được xử lý trách nhiệm!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon