ĐÀI RFA TỰ THỪA NHẬN “CHỐNG CHÍNH QUYỀN CŨNG LÀ MỘT NGHỀ” ĐỂ CÁC ĐỐI TƯỢNG KIẾM TIỀN

22:53

Hoa sữa

Nhân câu chuyện về Phạm Thị Đoan Trang bị xét xử và nhận bản án 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam thì Đài Á Châu Tự Do (RFA) cũng không kém cạnh các trang thông tin phản động khác, chăm chỉ “chạy deadline” để kêu oan, tôn vinh, ca ngợi Phạm Đoan Trang, xuyên tạc, bịa đặt thông tin sai sự thật nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, chúng cũng nhận ra sự bất lực của mình để rồi từ giọng điệu chống phá, bôi nhọ gay gắt, RFA lại đề xuất “Việt Nam nên thay đổi tư duy, xem chống chính quyền cũng là một nghề nghiệp”. 

ĐÀI RFA TỰ THỪA NHẬN “CHỐNG CHÍNH QUYỀN CŨNG LÀ MỘT NGHỀ” ĐỂ CÁC ĐỐI TƯỢNG KIẾM TIỀN

Một câu nói tưởng chừng giỡn cợt, bông đùa nhưng thực chất, RFA hay các thế lực phản động khác đang cố tình gieo rắc tư duy, quan điểm sai lệch vào trong nhận thức của một bộ phận người dân.

Trong thực tế thì có hàng ngàn công việc, việc làm của con người có thể tạo ra giá trị nhưng không phải hoạt động nào cũng là nghề. Nghề là một lĩnh vực hoạt động lao động mà trong đó, nhờ được đào tạo, con người có được những tri thức, những kỹ năng để làm ra các loại sản phẩm vật chất hay tinh thần nào đó, đáp ứng được những nhu cầu của xã hội. Trên thế giới hiện nay có trên dưới 2000 nghề với hàng chục nghìn chuyên môn. Và dĩ nhiên chẳng có đất nước, quốc gia trên thế giới nào lại công nhận “chống chính quyền là một nghề”.

Đài RFA đưa ra luận điệu: Như trước kia người cộng sản chống chính quyền Việt Nam Cộng hòa, lịch sử ghi danh họ. Nay những người xưng là dân chủ để chống chính quyền Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lịch sử cũng sẽ ghi danh họ. Vỏn vẹn chỉ vài chục năm mà lịch sử phải đảo đầu đảo đuôi ghi danh miết, cũng đến là vất vả!”.

Điều đó chứng tỏ, trải qua mấy chục năm thì các đối tượng thù địch vẫn luôn xuyên tạc lịch sử Việt Nam, luôn luôn tìm cách chống phá cách mạng, chống phá Nhà nước Việt Nam.

Thứ nhất, Việt Nam chưa bao giờ công nhận “Việt Nam cộng hoà” là một chính quyền hợp pháp, đây chỉ là chính quyền bù nhìn, tay sai do Mỹ lập nên để tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.

Thứ hai, các thế lực thù địch cho rằng, người Cộng sản chống chính quyền, đây là sự xuyên tạc trắng trợn. Sự thật là Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đấu tranh đánh đuổi ách xâm lược của Mỹ và tay sai, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Lịch sử đâu chỉ ghi danh những người là đảng viên, mà ghi danh cả những thế hệ cha ông đã ngã xuống vì Tổ quốc hôm nay. Còn những kẻ chống phá chính quyền, Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam để hòng đưa Việt Nam vào bất ổn hay chiến tranh sẽ chẳng bao giờ được ghi lại trong sử sách nước Việt, bởi đó là những kẻ dám bán rẻ quyền lợi đất nước, quyền lợi nhân dân để trục lợi cho bản thân mình.

Bên cạnh đó, chính RFA cũng đã tự bộc lộ bản chất chống đối của mình cũng như những đối tượng phản động, thù địch khác, rằng: “Chống chính quyền vì đam mê, nghĩa là cứ thấy chính quyền là lập tức chống, bất kể chính quyền nào, bất kể việc gì. Hay tệ hơn là lợi dụng chống chính quyền để trục lợi, chơi gái, ăn nhậu, thậm chí làm giàu. Hay chống chính quyền để kiếm quyền lực cho bản thân”. Đến mức phải chơi bài ngửa như này thì đủ để hiểu bấy lâu nay “tự do, dân chủ, nhân quyền” cũng chỉ là chiêu bài mị dân của số đối tượng này mà thôi. Chúng chưa bao giờ đấu tranh vì lợi ích của nhân dân mà lợi dụng sự cả tin và thiếu hiểu biết của người dân để chống chính quyền.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các cá nhân, tổ chức có các hoạt động nhằm chống chính quyền nhân dân, đe doạ đến sự vững mạnh và tồn vong của chế độ, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vì vậy, đối với những người đang có âm mưu tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền thì nên dập tắt tư tưởng đó, “quay đầu là bờ” để không chịu cảnh tù tội, bị chính những thế lực xấu ruồng bỏ. Còn những người dân Việt Nam yêu nước nhận thức đúng đắn bản chất các đối tượng, lên án gay gắt, quyết liệt hành động nhằm mục đích chống chính quyền để giữ bình yên cuộc sống, bảo vệ vững chắc chính quyền của dân, do dân và vì dân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
23:24 27/12/2021 delete

Thường thì nghề được tạo ra nhằm phục vụ, phát triển đất nước, thật lố bịch khi đám dân chủ tự xưng cho rằng " chống chính quyền là một nghề".

Reply
avatar
23:29 27/12/2021 delete

Việt Nam cộng hoà” là chính quyền bù nhìn, tay sai do Mỹ lập nên để tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, lấy hình ảnh những người cộng sản chống chính quyền tay sai để so sánh với đám dân chủ chống chính quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa chỉ càng bộc rỗ rõ bản chất xuyên tạc trắng trợn, ý nghĩ chống phá của các thế lực thù địch.

Reply
avatar
20:03 28/12/2021 delete

Theo như Đài RFA này thì bắt chước Chí Phèo cũng sẽ là một nghề và lũ dâm chủ Việt và mấy cái đài phản động là người hành nghề tốt nhất!, nên cấp cho bọn đó cái giấy hành nghề chuyên ăn vạ, nói láo, đơm đặt chuyện.

Reply
avatar
20:37 28/12/2021 delete

Theo như FRA thì "chửi thuê" cũng là một nghề đấy chứ. Không ngờ làm anh hùng bàn phím cũng kiếm được tiền. Viết báo mà đăng tải kiểu này "Chống chính quyền vì đam mê, nghĩa là cứ thấy chính quyền là lập tức chống, bất kể chính quyền nào, bất kể việc gì."thì cũng chẳng xứng để viết báo.

Reply
avatar
18:55 03/01/2022 delete

Bài viết của RFA chẳng khác nào một trò hề trước bàn dân thiên hạ khi tự nhục, tự cho mình trở thành một vai diễn hề xiếc không hơn không kém để cho dư luận, các đối tượng cơ hội nhìn thấy rõ bộ mặt của một trang báo phản động.

Reply
avatar
18:56 03/01/2022 delete

Những người dân Việt Nam yêu nước nhận thức đúng đắn bản chất các đối tượng, lên án gay gắt, quyết liệt hành động nhằm mục đích chống chính quyền, bảo vệ sự trong sạch vững mạnh cảu đất nước và của toàn xã hội.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon