BẢN ÁN CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG, BÀI HỌC NHÃN TIỀN CHO NHỮNG NGƯỜI ĐANG SAI TRÁI

10:09

 Hoa sữa

Những ngày gần đây, số đối tượng chống đối, cơ hội chính trị, các trang phản động trong và ngoài nước lại ráo riết hoạt động xung quanh những vụ án xét xử các đối tượng phạm tội, bao gồm Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương và Đỗ Nam Trung. Chúng lập thêm nhiều hội nhóm trên không gian mạng để chia sẻ cách thức hành động, bài viết về các bị cáo; viết, đăng tải hàng trăm bài viết, video trên các nền tảng mạng xã hội xuyên tạc các vụ án, kêu oan cho các đối tượng phạm tội, từ đó chống phá chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Tuy nhiên, kết cục của những kẻ được tung hô là “tù nhân lương tâm” chính là phải chịu tội trước pháp luật do những hành vi mà chúng gây nên. Ngày 14/12, HĐXX tuyên bị cáo Phạm Đoan Trang phạm tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mức án 9 năm tù. Chỉ sau một ngày, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội tuyên phạt 2 bị cáo: Trịnh Bá Phương 10 năm tù và Nguyễn Thị Tâm 6 năm tù về cùng tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngày 16/12/2021, TAND tỉnh Nam Định mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Đỗ Nam Trung mức án 10 năm tù giam và phạt bổ sung 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thực chất Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương hay Đỗ Nam Trung đều là những quân cờ đắc lực của các thế lực thù địch và bọn phản động lưu vong, một mặt chúng có thể thúc đẩy phong trào chống phá trong nước; mặt khác, những kẻ này trở thành “ngọn cờ” cho những kẻ có tư tưởng chống đối noi theo. Tuy nhiên, những quân cờ rồi cũng chỉ là tay sai, hết tác dụng thì sẽ có quân cờ khác thay thế. Số phận của những kẻ chống đối trên là bị tù mọt gông và đồng bọn bỏ rơi mà thôi.

BẢN ÁN CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG, BÀI HỌC NHÃN TIỀN CHO NHỮNG NGƯỜI ĐANG SAI TRÁI

Điều đáng buồn thay, đáng lẽ “việc ai làm thì người nấy chịu” nhưng vì cái lợi trước mắt mà những kẻ phạm tội kia dù không muốn cũng đã kéo theo gia đình mình trở thành quân cờ bị các thế lực xấu lợi dụng.

Nhìn loạt bài viêt của các trang phản động như Việt Tân, BBC, RFA,…khi viết về vụ việc trên thì có gần một nửa là viết về gia đình của các bị cáo. Đâu phải là sự thương cảm gì thực lòng, đó đều chỉ là chiêu bài của các thế lực xấu vừa lợi dụng sự thương hại của dư luận vừa nhằm đạt mục tiêu đả kích chính quyền, chống phá cơ quan chức năng.

Một số hình thức mà các thế lực thường sử dụng như trích dẫn lại lời kể của người nhà bị cáo (như của chị Nguyễn Thanh Mai, con gái bị cáo Nguyễn Thị Tâm; mẹ của Phạm Đoan Trang); dụ dỗ, kích động gia đình các bị cáo gây sức ép, biểu tình trước trụ sở của các cơ quan nhà nước hay trả lời phỏng vấn một cách tiêu cực trước báo chí nước ngoài,… Trong đó, chúng không hề tha cho những đứa trẻ. Hai đứa con của Trịnh Bá Phương còn nhỏ tuổi, đáng lẽ là cái tuổi ăn tuổi lớn thì nay các con phải mang danh có “cha đi tù”. Ánh mắt ngây thơ ấy làm gì biết đến “tự do”, đến “nhân quyền” nhưng cũng bị bắt theo mẹ đứng hàng tiếng đồng hồ ngoài trời để “kêu oan” cho bố theo kịch bản có sẵn. Các con bỗng dưng trở thành diễn viên bất đắc dĩ, chỉ cần đứng đó, rơi vài giọt nước mắt, thậm chí không cần thoại cũng đã được thù lao hậu hĩnh rồi bởi đã có những ngòi bút sẵn sàng “nhét lời” vào miệng con. Nhưng điều đáng nói, với môi trường giáo dục ấy, rồi đây, tương lai các con sẽ ra sao, phải chăng một hoặc hai phiên bản Trịnh Bá Phương sẽ xuất hiện một lần nữa vào khoảng 20 năm sau?

Việt Tân có trích dẫn việc mẹ của Phạm Đoan Trang đã giơ ngón tay cái trong phiên tòa xét xử con gái mình như một sự ủng hộ. “Ngón tay cái” ấy biểu thị cho điều gì? Đó là sự động viên của một người mẹ cho một nghịch tử, một kẻ bán rẻ lợi ích dân tộc; đó là sự đồng thuận cho những lời lẽ ngông cuồng, thách thức pháp luật nhưng đằng sau ngón tay ấy là âm mưu các đối tượng xấu đang lợi dụng bà ta, là lợi ích vật chất mà bà ta nhận được.

Những kẻ phạm tội như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương và Đỗ Nam Trung đã phải nhận những bản án thích đáng, phải cách ly hoàn toàn với xã hội nhưng gia đình thì lại phải chịu điều tiếng, chịu ánh mắt dị nghị của người đời, bị các đối tượng xấu tác động, lợi dụng. Đó là cái giá phải trả cho việc bán rẻ lòng yêu nước vì cái lợi trước mắt.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
21:30 18/12/2021 delete

Thực sự mà nói - bỏ qua yếu tố về giao diện, hình thể đi thì tôi phải thừa nhận rằng Trang là đứa viết lách giỏi, có đầu óc. Cơ mà như tiền nhân nói rồi - có tài mà không có đức thì là kẻ bỏ đi. Kẻ có tư duy, hiểu biết và khả năng viết lách như Trang trong xã hội vốn không nhiều. Kể như mà không bị lầm đường lạc lối thì tư duy ấy, ngòi bút ấy cũng sẽ đóng góp cho xã hội khá lắm chứ không thể phủ định.

Reply
avatar
21:34 18/12/2021 delete

Bọn này đúng là tự cho mình tài giỏi. Ngu mới nghe theo cái lũ xỏ lá ba que thọc gậy bánh xe với mơ ước vào tù và tự xoá mờ tất cả. Bây giờ nó mới thấy vài đồng bạc của bọn chống chế độ và nhà nước chống lại dân tộc và vai trò lãnh đạo của Đảng. Chúng dựa trên một lũ tham nhũng mà la lên là nhà nước thế này thế kia. Bất mãn a dua.

Reply
avatar
22:20 18/12/2021 delete

Kết cục của những kẻ được tung hô là “tù nhân lương tâm” chính là phải chịu tội trước pháp luật do những hành vi mà chúng gây nên. Do vậy, những đối tượng đang nhởn nhơ ngoài vòng nên loại bỏ tư tưởng chống đối để được nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Reply
avatar
22:25 18/12/2021 delete

Những đối tượng bán rẻ lương tâm để cầu vinh lợi, từ đó lao đầu vào xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước và nhân dân, hình ảnh người dân và xã hội Việt Nam trong mắt quốc tế. Vì vậy, một bản án với những kẻ đó là hoàn toàn chính xác.

Reply
avatar
23:09 18/12/2021 delete

Đừng lấy gia đình, lấy lý do con nhỏ có cha đi tù mà mong được giảm án hay lật lọng cho những hành vi ngu xuẩn của mình, bởi khi thực hiện những hành vi chống phá nhà nước, làm bất ổn chính trị xã hội thì tại sao không nghĩ về gia đình, con cái mà bị cái lợi ích, tiền tài của đám dân chủ lưu vog che mắt để phạm pháp.

Reply
avatar
23:13 18/12/2021 delete

Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thị Tân, Trịnh Bá Phương chỉ là những con cờ trong tay đám dân chủ, lúc đầu còn vờ vĩnh đòi thả tự do, thế nhưng khi bị pháp luật Việt Nam xét xử với những chứng cứ không thể bàn cãi thì những người anh em dân chủ đó thẳng tay vứt bỏ những con cờ đã không còn giá trị lợi dụng thêm nữa.

Reply
avatar
23:43 18/12/2021 delete

Thực chất Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương hay Đỗ Nam Trung đều là những quân cờ đắc lực của các thế lực thù địch và bọn phản động lưu vong, một mặt chúng có thể thúc đẩy phong trào chống phá trong nước; mặt khác, những kẻ này trở thành “ngọn cờ” cho những kẻ có tư tưởng chống đối noi theo. Tuy nhiên, những quân cờ rồi cũng chỉ là tay sai, hết tác dụng thì sẽ có quân cờ khác thay thế.

Reply
avatar
23:43 18/12/2021 delete

Những kẻ phạm tội như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương và Đỗ Nam Trung đã phải nhận những bản án thích đáng, phải cách ly hoàn toàn với xã hội nhưng gia đình thì lại phải chịu điều tiếng, chịu ánh mắt dị nghị của người đời, bị các đối tượng xấu tác động, lợi dụng. Đó là cái giá phải trả cho việc bán rẻ lòng yêu nước vì cái lợi trước mắt.

Reply
avatar
15:25 19/12/2021 delete

Chỉ có một hình ảnh như vậy mà cũng xuyên tạc thêm ghép vào được như vậy. Hãy nhìn những kẻ phạm tội như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương và Đỗ Nam Trung đã phải nhận những bản án thích đáng, phải cách ly hoàn toàn với xã hội nhưng gia đình thì lại phải chịu điều tiếng, chịu ánh mắt dị nghị của người đời, bị các đối tượng xấu tác động, lợi dụng. Nên dừng lại mấy cái việc làm gian dối này đi.

Reply
avatar
22:00 19/12/2021 delete

Những kẻ phạm tội như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương và Đỗ Nam Trung đã phải nhận những bản án thích đáng, cùng với đó là những tai tiếng về sau này của gia đình những đối tượng này.

Reply
avatar
20:38 20/12/2021 delete

Những câu chuyện thêu dệt của các đối tượng phản động cũng không thể thay đổi được bản án thích đáng dành cho những kẻ mà chúng gọi là "tù nhân lương tâm", chubngs sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình.

Reply
avatar
20:41 20/12/2021 delete

Các con bỗng dưng trở thành diễn viên bất đắc dĩ, chỉ cần đứng đó trở thành những nhân vật để bọn phản động lấy mác "dân chủ, nhân quyền" , thêu dệt, xuyên tạc. Thế nhưng có làm như vậy cũng không thể chạy tội cho các đối tượng trong phiên tòa sau đó.

Reply
avatar
20:41 21/12/2021 delete

Điều đáng buồn thay, đáng lẽ “việc ai làm thì người nấy chịu” nhưng vì cái lợi trước mắt mà những kẻ phạm tội kia dù không muốn cũng đã kéo theo gia đình mình trở thành quân cờ bị các thế lực xấu lợi dụng.

Reply
avatar
20:45 21/12/2021 delete

Có thể nói, khi Phạm Đoan Trang bị bắt giữ, các tổ chức chống phá mất đi một cánh tay phải. Chúng không ngừng xuyên tạc nói rằng bàn án đó là oan uổng nhưng có ai tin nổi đâu bởi rõ ràng pháp luật rất nghiêm minh, nghiêm cậm các hành vi chống lại chính quyền, làm tổn hại đến dân tộc.

Reply
avatar
20:46 21/12/2021 delete

Hành vi phạm tội của Phạm Đoan Trang là rất nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang dư luận, kích động gây mất đoàn kết dân tộc. Quá trình điều tra và ngay tại phiên toà xét xử, Phạm Đoan Trang vẫn ngoan cố, không thành khẩn.

Reply
avatar
20:46 21/12/2021 delete

Hành vi của Phạm Thị Đoan Trang cần phải bị lên án và bị trừng trị nghiêm trước pháp luật. Mọi sự cổ xúy và bảo vệ cho Phạm Thị Đoan Trang và hành vi vi phạm pháp luật của người phụ nữ này đều là việc làm không thể chấp nhận.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon