GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN LÊ ĐÌNH LƯỢNG NĂM 2021 ĐƯỢC TRAO CHO LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM

22:58

Thúy Kiều

Trên trang facebook Việt Tân mới đây thông báo về việc trao giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2021. Được biết giải thưởng này năm nay được trao cho linh mục Đặng Hữu Nam.

Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng được trao cho linh mục Đặng Hữu Nam

Không có gì là lạ khi giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm nay được trao cho một linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam khi ông này có những “đóng góp” đáng kể vào hoạt động chống Nhà nước thời gian qua. Từ việc lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các cuộc khiếu kiện, biểu tình chống nhà nước, đến xuyên tạc, bội nhọ các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chính linh mục Nam cũng là người lôi kéo những người dân thường vô tội tham gia vào hành vi chống chính quyền.

Thành tích bất hảo của linh mục Nam nhanh chóng lọt vào mắt xanh của phía Việt Tân. Mặc dù hiện nay linh mục Nam đã được cho “về vườn”, xong xét thấy linh mục này vẫn có tầm ảnh hưởng nhất định tới một bộ phận giáo dân nên phía Việt Tân đã đề cử giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021 cho linh mục này.

Như đã biết, giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng được Việt Tân khởi xướng vào năm 2018, nhằm “biểu dương tinh thần đấu tranh cho dân sinh dân quyền của nhà hoạt động dân chủ đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước”. Tuy nhiên, không phải ai cũng được lọt vào danh sách đề cử giải thưởng này. Một số cái tên mà giải thưởng này vinh danh như: Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Thị Đoan Trang,… Đây đều là các đối tượng chống đối và đã được xử lý theo pháp luật.

Chính vì thế, giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021 được trao cho một nhân vật từng có hành vi chống đối như linh mục Đặng Hữu Nam thì không có gì quá là bất ngờ. Tuy nhiên, một linh mục khác cũng có “thành tích” không hề kém cạnh với linh mục Nam đó là Nguyễn Đình Thục nhưng không thấy tổ chức Việt Tân nhắc đến, phải chăng có sự phân biệt đối xử ở đây?

Trong bản trình bày lý do vì sao giải thưởng nhần quyền Lê Đình Lượng năm nay được trao cho Đặng Hữu Nam, trên trang facebook có đoạn cho rằng: “Giữa đại dịch Covid-19 bùng nổ, Linh mục Đặng Hữu Nam đã khởi động “bếp ăn cho người nghèo”, “rau 0 đồng”… Điều này không có thực bởi lẽ họ không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy linh mục Nam thực hiện các hoạt động này.

Không những không đóng góp gì để giúp đỡ nhân dân trong đại dịch Covid-19, linh mục Đặng Hữu Nam còn thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, bội nhọ về tình hình chống dịch ở Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận. Trong khi đó, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã và đang thực hiện những biện pháp tốt nhất, vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa góp phần phát triển kinh tế vốn đã có những dấu hiệu chững lại do dịch. Kết quả là hiện nay, chúng ta đang dần dần thích ứng với trạng thái bình thường mới. Thử hỏi, đóng góp của linh mục Nam ở đâu?

Từ đây một lần nữa khẳng định giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng chỉ là trò hề mà các đối tượng bên ngoài vẽ ra nhằm tâng bốc số đối tượng trong nước, qua đó, tạo động lực cho hoạt động chống đối.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

55 nhận xét

Write nhận xét
23:15, 10/12/2021 delete

Những trò hề của đám rận chủ ngày càng lố bịch, lố bịch vì một giải thưởng đề ra với lí do :" tôn vinh những người đã có đóng góp trong đại dịch covid cứu giúp những người nghèo khó bị chính quyền bỏ rơi" bởi lẽ không biết rằng lúc chúng đang tìm những cái tên để tôn vinh thì nhà nước đã làm được những gì để hỗ trợ tốt nhất cho người dân trong đại dịch covid.

Reply
avatar
18:21, 11/12/2021 delete

Đặng Hữu Nam, 1 linh mục đã bị Giáo phận Vinh cho tạm ngưng mục vụ vì có nhiều việc làm quá trớn, đi sai với mục vụ, sai với hoạt động tôn giáo, can thiệp quá nhiều vào đường lối chính trị, hướng dẫn người dân đi vào các hoạt động chống đối chính quyền, chống đối lại Nhà nước, vi phạm pháp luật một cách trắng trợn... cũng hợp với cái giải thưởng lố bịch này đấy

Reply
avatar
18:22, 11/12/2021 delete

Những cá nhân được “vinh danh” trao giải thì thực chất chỉ như những con rối, quân cờ, ngồi chấp hành án trong trại giam nhưng bị kẻ địch bên ngoài mượn tên để điều khiển, vì động cơ chống phá đất nước.

Reply
avatar
18:22, 11/12/2021 delete

Việt Tân lấy Lê Đình Lượng ra làm biểu tượng để trao cho một giải thưởng nhân quyền chứng tỏ Việt Tân lộ rõ là tổ chức phản động, khủng bố chuyên tiếp tay cổ vũ cho các đối tượng vi phạm pháp luật, đối tượng tội phạm khi Lê Đình Lượng đã phải chịu hình phạt khi hoạt động chống phá chính quyền

Reply
avatar
18:23, 11/12/2021 delete

Đi liền với giải thưởng là những sự hỗ trợ về vật chất cho các đối tượng “dân chủ”. Đối tượng nào có hoạt động chống phá càng quyết liệt thì cơ hội nhận được giải thưởng càng cao. Việc trao thưởng là một màn kịch để hợp thức hóa việc bơm tiền cho các hoạt động chống phá chính quyền

Reply
avatar
20:50, 11/12/2021 delete

giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng chỉ là trò hề mà các đối tượng bên ngoài vẽ ra nhằm tâng bốc số đối tượng trong nước, qua đó, tạo động lực cho hoạt động chống đối mà thôi. vì vậy không nên nghe nên tin những lời nói mà linh mục này nói .

Reply
avatar
21:35, 11/12/2021 delete

Đúng là với những phát ngôn và những lời lẽ xuyên tạc khiêu khích trong suốt thời gian vừa qua, thì việc Đặng Hữu Nam giành giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng trong năm nay là điều có thể dễ dàng dự đoán từ trước!

Reply
avatar
21:40, 11/12/2021 delete

Trò trao thưởng này theo lệ cứ rộ lên dịp cuối năm, lấy cớ để tổng kết, đánh giá, trao thưởng cho người “có nhiều đóng góp” trong năm. Cùng việc tung hô giải thưởng thì các đối tượng cũng tìm nhiều cách để tạo sóng dư luận.

Reply
avatar
21:41, 11/12/2021 delete

Còn những cá nhân được “vinh danh” trao giải thì thực chất chỉ như những con rối, quân cờ, ngồi chấp hành án trong trại giam nhưng bị kẻ địch bên ngoài mượn tên để điều khiển, vì động cơ chống phá đất nước.

Reply
avatar
21:43, 11/12/2021 delete

Có trao cho ai đi chăng nữa thì cũng không xóa đi được bản chất của giải thưởng Lê Đình Lượng là một giải thưởng nhằm "tôn vinh" những cá nhân đã có sự "đóng góp" cho công tác tuyên truyền, xuyên tạc và chống phá chính quyền nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
21:44, 11/12/2021 delete

Không những không đóng góp gì để giúp đỡ nhân dân trong đại dịch Covid-19, linh mục Đặng Hữu Nam còn thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, bội nhọ về tình hình chống dịch ở Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận. vì vậy, giải thưởng này như một sự "tôn vinh" cho các hành động của linh mục Nam.

Reply
avatar
21:46, 11/12/2021 delete

Nhìn vào danh sách những "đương kim giải thưởng" và những đối tượng đã được "vinh danh" trao giải thưởng này thì ai cũng biết rõ độ "uy tín" của giải thưởng này rồi, tất nhiên là uy tín trong các đối tượng với nhau thôi chứ người bình thường ai quan tâm mấy trò này.

Reply
avatar
21:47, 11/12/2021 delete

Không có gì là lạ khi giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm nay được trao cho một linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam bởi trong thời gian vừa qua, mặc dù là một linh mục nhưng Nam vẫn chưa chịu hối lỗi, vẫn có những hành động xuyên tạc, chống phá nhà nước.

Reply
avatar
21:49, 11/12/2021 delete

Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã và đang thực hiện những biện pháp tốt nhất, vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa góp phần phát triển kinh tế. Thế nhưng, giải thưởng này lại "tôn vinh" cá nhân có "thành tích" trong việc chống đối chính quyền như linh mục Nam.

Reply
avatar
11:49, 12/12/2021 delete

lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các cuộc khiếu kiện, biểu tình chống nhà nước, đến xuyên tạc, bội nhọ các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Với những "đóng góp" như vậy thì linh mục Đặng Hữu Nam đúng là một người xứng đáng nhận giải "nhân quyền" của các thế lực bên ngoài.

Reply
avatar
12:55, 12/12/2021 delete

giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng được Việt Tân khởi xướng vào năm 2018, nhằm “biểu dương tinh thần đấu tranh cho dân sinh dân quyền của nhà hoạt động dân chủ đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước”. Tuy nhiên, không phải ai cũng được lọt vào danh sách đề cử giải thưởng này. Một số cái tên mà giải thưởng này vinh danh như: Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Thị Đoan Trang,… Đây đều là các đối tượng chống đối và đã được xử lý theo pháp luật

Reply
avatar
12:56, 12/12/2021 delete

Không những không đóng góp gì để giúp đỡ nhân dân trong đại dịch Covid-19, linh mục Đặng Hữu Nam còn thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, bội nhọ về tình hình chống dịch ở Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận. Trong khi đó, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã và đang thực hiện những biện pháp tốt nhất, vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa góp phần phát triển kinh tế vốn đã có những dấu hiệu chững lại do dịch

Reply
avatar
12:57, 12/12/2021 delete

Một kẻ chống phá nhà nước, chế độ như Lê Đình Lượng nhưng lại được “Việt Tân” để ra một cái giải thưởng mỹ miều “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”, đúng là thật khôi hài. Việc trao “giải thưởng” này cho Đặng Hữu Nam chẳng biết có phải “Việt Tân” đang muốn “tri ân” những đóng góp của vị linh mục này cho “Việt Tân” trong những năm qua?

Reply
avatar
15:53, 12/12/2021 delete

Đặng Hữu Nam là một linh mục của Vatican, hắn ít có khả năng đi tù hơn so với các nhà dân chửi khác. Như vậy, thông qua “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”, Việt Tân có thể cấp tiền cho hắn và dồn sức đánh bóng hình ảnh của hắn ngay khi còn tại ngoại. Việc này có lợi cho chúng: linh mục Nam có thể dùng những tài nguyên đó để tìm người hoặc khuếch trương thanh thế cho Việt Tân, thay vì ngồi chết cứng như những nhà dân chửi đang thi hành án tù.

Reply
avatar
15:54, 12/12/2021 delete

Việc chuyển sang đánh bóng những người làm từ thiện cũng tạo một tình thế có lợi cho Việt Tân. Một mặt, cách làm đó giúp chúng dễ lấy lòng dư luận trong dịch COVID-19. Mặt khác, nếu người được đánh bóng có va chạm với chế độ, chúng sẽ hô hoán rằng chế độ đang đàn áp người làm từ thiện, qua đó dễ được quốc tế ủng hộ hơn. Trong trường hợp Đặng Hữu Nam, chúng còn có thể tuyên truyền rằng chế độ đàn áp tự do tôn giáo.

Reply
avatar
15:56, 12/12/2021 delete

Những hành vi chống phá, vi phạm pháp luật của Nam nghiêm trọng đến nỗi chính giáo hội Công giáo Nghệ An cũng không thể chấp nhận được Nam và phải ra quyết định treo chén, không cho Nam tiếp tục hoạt động mục vụ.Một đối tượng bất hảo như vậy mà lại được trao cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” chẳng phải là một trò hề sao.Thế nên suy cho cùng tất cả chỉ là một chiêu trò chống phá của Việt tân nhằm “vinh danh” đồng đảng trong nước mà thôi chứ làm gì có cái gọi là giải thưởng nhân quyền nào.

Reply
avatar
18:56, 12/12/2021 delete

Với cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” do Việt Tân đạo diễn, theo luận điệu được rêu rao, mục tiêu của nó là đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân/tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của Việt Nam.

Reply
avatar
23:32, 12/12/2021 delete

Trong bản trình bày lý do vì sao giải thưởng nhần quyền Lê Đình Lượng năm nay được trao cho Đặng Hữu Nam, trên trang facebook có đoạn cho rằng: “Giữa đại dịch Covid-19 bùng nổ, Linh mục Đặng Hữu Nam đã khởi động “bếp ăn cho người nghèo”, “rau 0 đồng”… Điều này không có thực bởi lẽ họ không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy linh mục Nam thực hiện các hoạt động này.

Reply
avatar
23:33, 12/12/2021 delete

Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021 được trao cho một nhân vật từng có hành vi chống đối như linh mục Đặng Hữu Nam thì không có gì quá là bất ngờ. Tuy nhiên, một linh mục khác cũng có “thành tích” không hề kém cạnh với linh mục Nam đó là Nguyễn Đình Thục nhưng không thấy tổ chức Việt Tân nhắc đến, phải chăng có sự phân biệt đối xử ở đây

Reply
avatar
23:33, 12/12/2021 delete

rong khi đó, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã và đang thực hiện những biện pháp tốt nhất, vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa góp phần phát triển kinh tế vốn đã có những dấu hiệu chững lại do dịch. Kết quả là hiện nay, chúng ta đang dần dần thích ứng với trạng thái bình thường mới. Thử hỏi, đóng góp của linh mục Nam ở đâu?

Reply
avatar
23:34, 12/12/2021 delete

Có thể nói đây chỉ là trò hề của Việt Tân mà thôi

Reply
avatar
23:35, 12/12/2021 delete

Thông tin linh mục Đặng Hữu Nam (giáo phận Vinh) được tổ chức “Việt Tân” trao cái gọi là “Giải thưởng Nhân quyền Lê Đình Lượng 2021” đã và đang đặt nhiều dấu hỏi xung quanh vấn đề này, thậm chí trên một số diễn đàn của Người Công giáo, những giáo dân, tín đồ của linh mục Đặng Hữu Nam tại giáo phận Vinh và Giáo hội Công giáo Việt Nam lại còn tỏ ra lo lắng, bất an khi Cha xứ của mình nhận giải thưởng này. Vậy tại sao “Việt Tân” lại trao “Giải thưởng Nhân quyền Lê Đình Lượng 2021” cho linh mục Đặng Hữu Nam?

Reply
avatar
23:35, 12/12/2021 delete

Được biết, “Giải thưởng Nhân quyền Lê Đình Lượng” được tổ chức khủng bố “Việt Tân” tuyên bố thành lập từ năm 2018 được núp với mục đích nhằm để “biểu dương tinh thần đấu tranh cho dân sinh dân quyền của nhà hoạt động dân chủ đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước” hay “nhằm đề cao sự hy sinh và việc làm của những cá nhân hay tổ chức đang miệt mài tranh đấu cho nhân quyền của dân tộc Việt Nam” và thậm chí chúng cho rằng sở dĩ lấy tên giải thưởng gắn với Lê Đình Lượng là bởi đây là “một người yêu nước đã có nhiều nỗ lực đấu tranh bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước”.

Reply
avatar
23:36, 12/12/2021 delete

Vậy nhưng trên thực tế, những người được “Việt Tân” vinh danh với “Giải thưởng Nhân quyền Lê Đình Lượng” trong những năm qua lại hoàn toàn trái ngược với những gì mà “Việt Tân” đã rêu rao khi chính Lê Đình Lượng hay những người đã được nhận “giải thưởng” này đều đang phải chấp hành bản án phạt tù về các tội có liên quan đến an ninh quốc gia.

Reply
avatar
23:36, 12/12/2021 delete

Với những người “tiền nhiệm” được vinh danh khi đang thi hành án phạt tù như vậy, việc linh mục Đặng Hữu Nam được “Việt Tân” vinh danh ở “Giải thưởng Nhân quyền năm 2021” cũng là một “điềm báo” đối với vị linh mục đầy tai tiếng với các hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước cũng như kích động, gây mâu thuẫn nội bộ tại Giáo phận Vinh trong suốt thời gian qua.

Reply
avatar
23:36, 12/12/2021 delete

Với bề dày “thành tích” như vậy, việc linh mục Đặng Hữu Nam bị “treo chén” vào tháng 6/2020 là cái kết “xứng đáng” cho chuỗi hành động coi thường “đạo, đời” của vị linh mục này. Đáng tiếc thay, mặc dù bị “treo chén” nhưng vị linh mục này trong các lần rao giảng hay đăng tải các thông tin trên mạng xã hội vẫn luôn mỉa mai, chống phá chế độ, chống phá Đảng, Nhà nước, bôi lem các đồng chí lãnh đạo và thậm chí bôi lem, xuyên tạc về chủ trương, biện pháp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chỉnh phủ, Bộ Y tế, các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương.

Reply
avatar
13:18, 13/12/2021 delete

Nhưng việc làm sai trái của linh mục Đặng Hữu Nam đã bị vạch rõ bản chất rất rõ. Uy tín của linh mục Đặng Hữu Nam chỉ còn trong hàng ngũ các thành phần phản dộng lưu vong và kẻ chống phá trong nước và đám rận chủ mà thôi. Việc trao giải Lê Đình Lượng chỉ làm nhân dân nhận rõ bản chất mối liên hệ giữa linh mục Đặng Hữu Nam và tổ chức khủng bố Việt Tân mà thôi.

Reply
avatar
13:19, 13/12/2021 delete

Nhiều người cho rằng, việc “Việt Tân” trao “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2021” cho Đặng Hữu Nam là dựa trên cơ sở những “cống hiến” của linh mục này cho “Việt Tân” chứ hoàn toàn chẳng có chút liên quan nào tới “hoạt động cứu trợ dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 vừa qua đã bị chính quyền bỏ rơi” như “Việt Tân” rêu rao.

Reply
avatar
14:57, 13/12/2021 delete

Một số cái tên mà giải thưởng này vinh danh như: Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Thị Đoan Trang,… Đây đều là các đối tượng chống đối và đã được xử lý theo pháp luật. Với giải thưởng "danh giá" này thì kiệu sắp tới linh mục Đặng Huxu Nam liệu có được xử lí không nhỉ.

Reply
avatar
18:46, 13/12/2021 delete

việc một tổ chức “khủng bố” lập ra giải thưởng thì giải thưởng đó hoàn toàn không có giá trị, là bất hợp pháp, đây thực chất là trò bịp bợm của “Việt Tân” nhằm lôi kéo sự quan tâm của dư luận.

Reply
avatar
18:49, 13/12/2021 delete

Không rõ quy trình xét duyệt giải thưởng ra sao, tiêu chuẩn nhận giải thưởng là gì. Vậy nhưng khi nhìn vào những cá nhân được nhận giải, không khó để chúng ta thấy được một điểm chung là những cá nhân đó đều có hành động chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá chế độ hết sức quyết liệt.

Reply
avatar
18:50, 13/12/2021 delete

Rõ ràng, những “giải thưởng nhân quyền” được trao chẳng phải nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của nền “dân chủ”, “nhân quyền” tại Việt Nam, mà nó chỉ là một màn kịch để hợp thức hóa hoạt động chống phá chính quyền.

Reply
avatar
20:24, 13/12/2021 delete

Linh mục Đặng Hữu Nam cũng thuộc dạng "cây đa, cây đề" trong làng dân chủ khi trong quá khứ vị /linh mục này có rất nhiều hành động chống đối, kích động giáo dân biểu tình, chống phá chính quyền gây mất an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Reply
avatar
20:30, 13/12/2021 delete

Việc được nhận giải thưởng vì những "đóng góp" của mình trong quá trình "hoạt động" mà các đối tượng cho rằng là vì "dân chủ, nhân quyền" là không có gì bất ngờ vì vốn dĩ giải thưởng đó chỉ dành cho các cá nhân mà chúng cho rằng có những "đóng góp" như vậy.

Reply
avatar
20:35, 13/12/2021 delete

Các "đóng góp" của các cá nhân như Linh mục Nam như vậy chỉ khiến chúng nhận được một tấm vé nhập kho sớm, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành động chống phá ngông cuồng của chúng mà thôi.

Reply
avatar
20:37, 13/12/2021 delete

Một giải thưởng như vậy kính mong các cơ quan chức năng, chính quyền Việt Nam có thể nhanh chóng làm việc với các cá nhân liên quan, nhanh chóng dừng ngay hoạt động của giải thường này góp phần đảm bảo sự thật, chính xác về tình hình Việt Nam.

Reply
avatar
19:32, 14/12/2021 delete

Việc trao giải nhân quyền Lê Đình Lượng cho linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ nhằm lôi kéo, trói buộc, đưa linh mục Đặng Hữu Nam lên ngồi cùng thuyền với những thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân mà còn nhằm mục đích tạo ngọn cờ tuyên truyền lôi kéo các chức sắc tôn giáo, giáo dân chống phá chế độ, chống phá chính quyền

Reply
avatar
19:36, 14/12/2021 delete

Việc linh mục Đặng Hữu Nam được trao giải nhân quyền Lê Đình Lượng không có gì bất ngờ. Nó chỉ cho ta thấy rõ hơn âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch cách mạng Việt Nam vẫn luôn coi lợi dụng, chống phá về tôn giáo, coi tôn giáo như một ngòi nổ để kích động chống phá chế độ XHCN ở Việt Nam

Reply
avatar
19:38, 14/12/2021 delete

Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021 được trao cho một nhân vật từng có hành vi chống đối như linh mục Đặng Hữu Nam thì không có gì quá là bất ngờ.

Reply
avatar
19:38, 14/12/2021 delete

Không những không đóng góp gì để giúp đỡ nhân dân trong đại dịch Covid-19, linh mục Đặng Hữu Nam còn thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, bội nhọ về tình hình chống dịch ở Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận. Trong khi đó, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã và đang thực hiện những biện pháp tốt nhất, vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa góp phần phát triển kinh tế vốn đã có những dấu hiệu chững lại do dịch. Kết quả là hiện nay, chúng ta đang dần dần thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Reply
avatar
21:55, 14/12/2021 delete

linh mục Đặng Hữu Nam Không những không đóng góp gì để giúp đỡ nhân dân trong đại dịch Covid-19, còn thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, bội nhọ về tình hình chống dịch ở Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận. Giải "nhân quyền" thực chất lại là chiêu bài để lôi kéo những kẻ như linh mục Đặng Hữu Nam.

Reply
avatar
20:56, 15/12/2021 delete

Lê Đình Lượng đã sử dụng những thủ đoạn như thông qua các trang mạng xã hội đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết tuyên tuyền cổ súy cho Việt Tân, trong đó có nhiều bài viết bình luận, ca ngợi Việt Tân, cổ vũ cho đường lối của Việt Tân, xuyên tạc về tình hình đất nước, đả kích Đảng Cộng sản Việt Nam, lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, môi trường để xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm gây tâm lý hoài nghi, hoang mang trong quần chúng nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Reply
avatar
21:36, 15/12/2021 delete

Đúng là như vậy!!!

Reply
avatar
21:37, 15/12/2021 delete

Không có gì là lạ khi giải thưởng này trao cho linh mục Đặng Hữu Nam

Reply
avatar
21:25, 16/12/2021 delete

Đây có lẽ là một cú sốc thực sự đối với bà con theo đạo Công giáo, đó là Việt Tân trao cho Đặng Hữu Nam, 1 linh mục đã bị Giáo phận Vinh cho tạm ngưng mục vụ vì có nhiều việc làm quá trớn, đi sai với mục vụ, sai với hoạt động tôn giáo

Reply
avatar
21:26, 16/12/2021 delete

Nghe cái tên giải thưởng là đủ hiểu được bản chất của tổ chức và những người được nhận giải rồi. Nếu như không dừng lại những hành vi chống phá chính quyền thì có ngày hối hận không kịp.

Reply
avatar
20:49, 17/12/2021 delete

Trò trao thưởng này theo lệ cứ rộ lên dịp cuối năm, lấy cớ để tổng kết, đánh giá, trao thưởng cho người “có nhiều đóng góp” trong năm. Một kẻ chống phá nhà nước, chế độ như Lê Đình Lượng nhưng lại được “Việt Tân” để ra một cái giải thưởng mỹ miều “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”, đúng là thật khôi hài.

Reply
avatar
21:07, 17/12/2021 delete

Qua giải thưởng, các đối tượng xây dựng nên những “hình mẫu ngược” để đánh lừa người khác. Nếu ai không có hiểu biết chính trị, xã hội mà chỉ nhìn vào những lời lẽ hoa mỹ được giới thiệu về các đối tượng “dân chủ” thì sẽ rất dễ bị lừa dối. Từ đây, các đối tượng tiêm nhiễm, gieo rắc những nhận thức lệch lạc cho cộng đồng và lôi kéo người dân vào hoạt động chống đối.

Reply
avatar
21:07, 17/12/2021 delete

Ngay từ cái tên đã biết giải thưởng này vớ vẩn ra sao khi tên giải thưởng là một kẻ cộm cán trong các hoạt động chống phá nhà nước nay đang thụ án và những kẻ được " vinh dự" nhận giải thưởng cũng là những người " đã rất tích cực" tuyên truyền chống phá đất nước.

Reply
avatar
20:43, 21/12/2021 delete

Bản chất của giải thưởng đen tối này khi duy danh những kẻ phản động, chống đối đất nước, làm tay sai cho ngoại bang, biến đối tượng thành "idol" trong làng rân chủ để nêu gương, tạo thành ngọn cờ cho các đối tượng khác đua đòi, học theo, đi vào lối mòn của Lê Đình Lượng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon