HÀ NỘI THẬN TRỌNG TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH DỊP CUỐI NĂM

00:18

Nam Việt

Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội liên tục tăng nhanh. 7 ngày liên tiếp Hà Nội luôn trên ngưỡng 1.800 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong vòng 24 giờ. Từ ngày 24-12 đến 30-12, TP ghi nhận tổng cộng 13.216 ca COVID-19, trong đó ngày cao điểm tiệm cận 2.000 ca mắc mới.  Trong đó, trưa ngày 28/12, Bộ Y tế chính thức thông tin về ca bệnh COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron, là người nhập cảnh từ Anh. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron ghi nhận tại nước ta từ người nhập cảnh, đã được cách ly, quản lý kịp thời ngay từ khi nhập cảnh.


        Với tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, số lượng ca mắc tăng cao như hiện nay, thành phố Hà Nội cần có kịch bản ứng phó với tình hình và đảm bảo duy trì sự an toàn sức khỏe cho người dân. Cụ thể:

           Một là, Hà Nội nên tổ chức cách ly tập trung người nhập cảnh đến từ các quốc gia đã ghi nhận biến chủng Omicron, bất kể đã tiêm đủ mũi vắc xin ngừa COVID-19 hoặc đã mắc bệnh và đã khỏi.

         Hai là, tổ chức tiêm ngay lượng vaccine đã được phân bổ để tăng tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19, trong đó chú ý tiêm cho những đối tượng chưa hoặc tiêm chưa đủ liều trên địa bàn. Ngoài ra, cần triển khai tiêm vaccine liều bổ sung, tăng cường cho các đối tượng nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, Hà Nội cần tiếp tục triển khai các tổ y tế lưu động tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại nhà cho những người yếu thế, người có bệnh lý nền, những người không thể đến cơ sở y tế.

          Ba là, Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và đếm ngược chào năm mới 2022 dịp Tết Dương lịch để tránh tụ tập đông người, mất an toàn phòng dịch. Thay vào đó, Hà Nội nên tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới.

         Bốn là, mọi người dân Thủ đô cần tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác trong phòng dịch. Bởi sự chủ quan, coi thường dịch bệnh sẽ khiến cho nguy cơ lây lan dịch bệnh ngày càng gia tăng, đe dọa sức khỏe cộng đồng, tăng thêm gánh nặng cho đội ngũ y tế và chính quyền cơ sở. Người dân Thủ đô cần thực hiện tốt quy định đeo khẩu trang và 5K của Bộ Y tế. Sẽ không có giải pháp hay liều thuốc nào hiệu quả bằng sự chủ động phòng tránh dịch của chính bản thân mỗi người dân, bắt đầu từ biện pháp 5K.

        Từ nay đến Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là có khoảng 140.000 người Việt Nam ở nước ngoài đăng ký về nước ăn Tết;  tình hình dịch có thể còn diễn biến khó lường. Mong rằng với việc triển khai các hoạt động ứng phó kịp thời, Hà Nội sẽ phòng dịch hiệu quả./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
21:42 01/01/2022 delete

Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội liên tục tăng nhanh. Với tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, số lượng ca mắc tăng cao như hiện nay, thành phố Hà Nội cần có kịch bản ứng phó với tình hình và đảm bảo duy trì sự an toàn sức khỏe cho người dân.

Reply
avatar
21:43 01/01/2022 delete

Bộ Y tế chính thức thông tin về ca bệnh COVID-19 nhiễm biến chủng Omicron, là người nhập cảnh từ Anh. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron ghi nhận tại nước ta từ người nhập cảnh, đã được cách ly, quản lý kịp thời ngay từ khi nhập cảnh. Hà Nội nên tổ chức cách ly tập trung người nhập cảnh đến từ các quốc gia đã ghi nhận biến chủng Omicron, bất kể đã tiêm đủ mũi vắc xin ngừa COVID-19 hoặc đã mắc bệnh và đã khỏi.

Reply
avatar
21:44 01/01/2022 delete

Mọi người dân Thủ đô cần tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác trong phòng dịch. Bởi sự chủ quan, coi thường dịch bệnh sẽ khiến cho nguy cơ lây lan dịch bệnh ngày càng gia tăng, đe dọa sức khỏe cộng đồng, tăng thêm gánh nặng cho đội ngũ y tế và chính quyền cơ sở.

Reply
avatar
21:45 01/01/2022 delete

Người dân Thủ đô cần thực hiện tốt quy định đeo khẩu trang và 5K của Bộ Y tế. Sẽ không có giải pháp hay liều thuốc nào hiệu quả bằng sự chủ động phòng tránh dịch của chính bản thân mỗi người dân, bắt đầu từ biện pháp 5K.

Reply
avatar
21:45 01/01/2022 delete

Từ nay đến Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là có khoảng 140.000 người Việt Nam ở nước ngoài đăng ký về nước ăn Tết; tình hình dịch có thể còn diễn biến khó lường. Mong rằng với việc triển khai các hoạt động ứng phó kịp thời, Hà Nội sẽ phòng dịch hiệu quả.

Reply
avatar
21:46 01/01/2022 delete

cần triển khai tiêm vaccine liều bổ sung, tăng cường cho các đối tượng nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, Hà Nội cần tiếp tục triển khai các tổ y tế lưu động tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại nhà cho những người yếu thế, người có bệnh lý nền, những người không thể đến cơ sở y tế.

Reply
avatar
16:13 02/01/2022 delete

tình hình dịch covid trên địa bàn Hà Nội vẫn còn phức tạp với trung bình hàng ngày hơn một nghìn ca, hơn nữa sự xuất hiện của biến thể Omicron trong nước làm tình hình hình dịch bệnh có xu hướng phức tạp hơn vì tốc độ lây lan nhanh.

Reply
avatar
16:15 02/01/2022 delete

Tết nguyên đán đang đến gần, nhu cầu về quê của người dân tăng cao nên cần kiểm soát chặt chẽ người dân đến từ nơi vùng dịch nguy cơ còn cao, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch chủ động và đặc biệt là ý thức chấp hành quy định phòng chống dịch của người dân.

Reply
avatar
21:07 03/01/2022 delete

Dịp tết là thời điểm rất dễ tập trung đông người chính vì thế mà chính quyền cùng với người dân Hà Nội tuyệt đối không được chủ quan, phải luôn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch covid 19.

Reply
avatar
22:47 04/01/2022 delete

Dự báo trong dịp nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2022, số lượng người dân đến, về tỉnh sẽ tăng. Do vậy, cùng với tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Reply
avatar
22:49 04/01/2022 delete

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các sở, ban, ngành tập trung tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đặc biệt trong các dịp Lễ cuối năm.Đó là sự thận trọng của lãnh đạo các cấp đối với công tác chống dịch

Reply
avatar
23:03 04/01/2022 delete

dịp Tết cổ truyền Nguyên Đán cũng sắp đến gần, hi vọng là sau dịp Tết dương lịch thì sẽ không có một nơi nào bị bùng dịch nghiêm trọng nữa, để hướng đến ngày lễ quan trọng nhất trong năm, và xa hơn đó nữa

Reply
avatar
23:07 04/01/2022 delete

Không chỉ riêng Hà Nội mà các địa phương khác cũng nên có những biện pháp mạnh tay cũng như cấp bách , có những kế hoạch cụ thể hợp lý trong phòng, chống dịch bệnh để những người dân sẽ có một dịp nghỉ Tết Nguyên Đán an toàn và lành mạnh

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon