NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ CẦN NÂNG CAO Ý THỨC PHÒNG DỊCH TRONG DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH 2022

16:48

 Làng Quê

Trong những ngày cuối tháng 12, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang có những diễn biến phức tạp. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 25/12 ghi nhận 1.879 ca Covid-19 trong 24 giờ, cao nhất từ trước tới nay. Tám quận dịch ở cấp độ 3 (vùng cam, nguy cơ cao), gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Đống Đa và Hai Bà Trưng.

Hà Nội đã thành lập các Tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm COVID-19 tại nhà với lực lượng thanh niên là nòng cốt và chủ trì triển khai. Nhiệm vụ của Tổ được xác định rõ: Thực hiện tiếp nhận thông tin từ người nhiễm COVID-19 tại nhà theo quy định, cập nhật vào hệ thống phần mềm quản lý F0, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn các biện pháp thực hiện cách ly tại nhà, ghi chép các thông tin và khi có những dấu hiệu bất thường về sức khoẻ của người cách ly thì thông báo ngay cho cán bộ y tế của Trạm y tế.

Năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các trường mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ nghỉ Tết Dương lịch năm 2022 trong 3 ngày liên tục, từ thứ Bảy ngày 1/1/2022 đến hết thứ Hai ngày 3/1/2022.


Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến như hiện nay, mọi cơ quan, ban, ngành và người dân Thủ đô phải nâng cao ý thức phòng dịch và thực hiện tốt trách nhiệm vì sự an toàn của cộng đồng. Cụ thể:

Một là, Trước tình hình diễn biến phức tạp, Hà Nội có thể dừng hoạt động không thiết yếu tương ứng với cấp độ dịch (từ cấp độ 3 trở lên) như: dừng hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí; các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ bán mang về, đóng cửa trước 21h. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên không hoạt động quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách và phải thực hiện quét mã QR code, phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế trong thời gian mở cửa.

Hai là, Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong thực hiện phòng, chống dịch. Xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh không thực hiện theo quy định, kiểm tra các loại hình kinh doanh chưa được phép hoạt động nhưng vẫn mở cửa để phục vụ khách.

Ba là, Người dân cần hạn chế di chuyển, tụ tập, liên hoan chào đón năm mới, để tránh lây lan virus và đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho người thân trong gia đình.

Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 còn dài, dịch bệnh này luôn chực chờ tấn công khi chúng ta thiếu cảnh giác. Vì vậy, mỗi người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước cần chung sức, chung lòng cùng các cấp, các ngành trong thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
18:19 26/12/2021 delete

Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 còn dài, dịch bệnh này luôn chực chờ tấn công khi chúng ta thiếu cảnh giác. Vì vậy, mỗi người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước cần chung sức, chung lòng cùng các cấp, các ngành trong thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

Reply
avatar
21:43 26/12/2021 delete

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến như hiện nay, mọi cơ quan, ban, ngành và người dân Thủ đô phải nâng cao ý thức phòng dịch và thực hiện tốt trách nhiệm vì sự an toàn của cộng đồng. Có vậy, dịch bệnh mới có thể được góp phần đẩy lùi.

Reply
avatar
21:46 26/12/2021 delete

Việc nâng cao ý thức tự giác như vậy là điều đáng mừng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay và nhiều Quận, huyện ở Hà Nội đang trong tình trạng báo động vì dịch bệnh lây lan đe dọa đến cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Reply
avatar
21:49 26/12/2021 delete

Trong những ngày cuối tháng 12, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang có những diễn biến phức tạp, nhiều quận huyện ghi nhận các ca nhiễm không ngừng tăng trong cộng đồng. Do vậy, việc nâng cao ý thức của các cá nhân, tổ chức trong phòng chống dịch là vô cùng cần thiết.

Reply
avatar
21:51 26/12/2021 delete

Điều này cũng cho thấy một điều rằng Hà Nội vẫn luôn đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo cho cán bộ, công nhân viên chức và người dân hướng tới được đón một cái Tết ấm no, hạnh phúc và an toàn.

Reply
avatar
22:28 26/12/2021 delete

Không chỉ là dịp Tết dương lịch mà xa hơn nữa là dịp Tết Nguyên Đán, Tết cổ truyền và là ngày lễ vô cùng quan trọng của dân tộc, người dân thủ đô nói chung và cả nước nói riêng cũng phải rất cẩn thận về đi lại, sinh hoạt và nâng cao ý thức tinh thần phòng chống dịch bệnh.

Reply
avatar
17:54 27/12/2021 delete

hiện nay tình hình dịch bệnh ở Hà Nội đang phức tạp với số ca nhiễm hàng ngày hơn nghìn người, tết dương lịch cũng như tết nguyên đán đang đến gần nguy cơ lây nhiễm càng cao nếu như người dân không tuân thủ quy định phòng chống dịch đặc biệt tụ tập nơi đông người thì tình hình dịch bệnh nagy càng khó kiểm soát hơn.

Reply
avatar
17:56 27/12/2021 delete

Cần có sự phối hợp của cả người dân và chính quyền trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch, tuân thủ đúng các chính sách, quy định phòng chống dịch để nhanh chóng hạn chế tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Reply
avatar
17:57 27/12/2021 delete

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến như hiện nay, mọi cơ quan, ban, ngành và người dân Thủ đô phải nâng cao ý thức phòng dịch và thực hiện tốt trách nhiệm vì sự an toàn của cộng đồng, vì lợi ích của tất cả chúng ta.

Reply
avatar
17:58 27/12/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
17:58 27/12/2021 delete

Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 còn dài, dịch bệnh này luôn chực chờ tấn công khi chúng ta thiếu cảnh giác, mỗi người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước cần chung sức, chung lòng cùng các cấp, các ngành trong thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Reply
avatar
20:40 28/12/2021 delete

mỗi người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước cần chung sức, chung lòng cùng các cấp, các ngành trong thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực. Trước tình hình dịch ngày càng căng thẳng đặc biệt khi có biến chủng omicron thì chúng ta cần nêu cao cảnh giác hơn nữa.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon