PHẠM ĐOAN TRANG VÀ CÁI KẾT BUỒN CỦA MỘT CON CỜ HẾT GIÁ TRỊ LỢI DỤNG

23:30

Huyền Pha

Ngày 14/12 vừa qua, Tòa án đã mở phiên tòa xét xử đối với một trong những đối với Phạm Đoan Trang một người từng có nhiều hành động lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật và đi ngược lại lợi ích của chính nơi mình sinh ra. Theo đúng quy luật, khi thông báo về phiên tòa được đưa lên phương tiện truyền thông, ngay lập tức những con người tự xưng “dân chủ” cả trong nước và ngoài nước đề tranh thủ lợi dụng sự kiện này với mục đích xuyên tạc, vu khống nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp người “yêu nước”.

PHẠM ĐOAN TRANG VÀ CÁI KẾT BUỒN CỦA MỘT CON CỜ HẾT GIÁ TRỊ LỢI DỤNG

Ảnh: Phạm Đoan Trang lĩnh án 09 năm tù (Ảnh: internet)

Thoạt nhìn những hoạt động trên nhiều người có thể lầm tưởng rằng những cá nhân, tổ chức kia đang vì Phạm Đoan Trang mà “đấu tranh” nhưng nếu nhìn vào bản chất của vấn đề thì khi một đối tượng được đưa ra tòa và xét xử, nhận tội thì có nghĩa đối tượng đó đã đi vào đoạn cuối của giá trị bản thân và đang dần dần rơi vào sự quên lãng và mất đi giá trị lợi dụng. Nếu may mắn thì khi mãn hạn tù đối tượng trên còn có tấm vé đi sang nước ngoài, nhưng nếu nhìn các đối tượng đã đi trước đó như: Nguyễn Văn Hải (blog Điếu Cày), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blog Mẹ Nấm) hay như Cù Huy Hà Vũ thì chúng ta sẽ thấy kết quả của những kẻ chối bỏ chính nơi sinh ra và đất nước mình đang phải sống những năm tháng cơ cực nơi xứ người không người thân, không quốc tịch, không tương lai, bị chính những kẻ trước đây ở nước ngoài tung hô, xưng tụng quay lưng và con đường về quê hương cũng không còn.

Quay trở lại với Phạm Đoan Trang, chúng ta hãy cùng nhìn lại những hành vi vi phạm pháp luật đã đưa Trang nhận những hậu quả này. Theo cáo trạng, từ ngày 16/11/2017 đến 5/12/2018, Đoan Trang có hành vi làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, bài viết có nội dung nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cụ thể, Đoan Trang có hành vi tàng trữ các tài liệu sai sự thât liên quan đến thảm họa môi trường biển Việt Nam; tình hình nhân quyền tại Việt Nam; quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng ở Việt Nam.

Theo kết luận của Viện kiểm sát, các tài liệu trên có nội dung tuyên truyền "luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Quá trình làm việc với cơ quan công an, bị can Phạm Đoan Trang xác nhận mình là tác giả của báo cáo nghiên cứu về luật tín ngưỡng, tôn giáo. Bị can Đoan Trang cùng nhóm tác giả viết báo cáo này bằng tiếng Anh, sau đó dịch ra tiếng Việt và đăng tải trên trang điện tử do mình lập ra. Ngòai ra Phạm Đoan Trang đã trả lời phỏng vấn trên truyền thông nước ngoài với nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước cũng như "phỉ báng chính quyền nhân dân".thông qua đài nước ngoài BBC News tiếng Việt và Đài Á Châu tự do (RFA).

Như vậy, đến thời điểm này việc các cá nhân trong và ngoài nước lợi dụng phiên tòa xét xử Phạm Đoan Trang để thực hiện hàng loạt bài viết xuyên tạc, sai sự thật là một chiêu trò không hề mới, thậm chí là quá quen thuộc và nhàm chán trong những năm qua. Mục đích của những chiêu trò đó cũng chỉ là vớt vát lại chút giá trị lợi dụng còn lại của Phạm Đoan Trang trước khi bản án được tuyên và con đường chống phá chấm dứt.

Sau một ngày xét xử, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Đoan Trang (SN 1978, hộ khẩu thường trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) 9 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Có thể thấy hành vi vi phạm pháp luật đến lúc này thì chính Phạm Đoan Trang là người rõ nhất, thể hiện qua việc viết bài, viết tài liệu, trả lời phỏng vấn có nội dung chống Nhà nước, cũng như những lời nhận tội trước cơ quan chức năng và đã được thể hiện trong bản cáo trạng.  Với những gì đã được thể hiện trong bản cáo trạng trên như một sự khẳng định đanh thép về sư nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, bác bỏ những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các cá nhân, tổ chức trong và người nước rêu rao rằng Phạm Đoan Trang vô tội cũng như sự mong chờ của người dân về một bản án thích đáng đúng người, đúng tội cho kẻ vì mưu lợi cá nhân mà chà đạp lên lợi ích của quốc gia, dân tộc mình. Một lần nữa phiên tòa cũng là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đang có tư tưởng chống, phá Nhà nước Việt Nam, hãy dừng lại khi chưa quá muộn./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
18:16, 16/12/2021 delete

Phạm Đoan Trang là người có đầu óc mà không biết dùng đúng chỗ, để bên ngoài lợi dụng viết báo xuyên tạc, đặt điều, bịa đặt. Những gì mà Trang làm từ trước đến này, để rồi bây giờ nhận được bản án này là quá hợp lí. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng đang có tư tưởng chống, phá Nhà nước Việt Nam, hãy dừng lại khi chưa quá muộn.

Reply
avatar
20:07, 16/12/2021 delete

Bản án nhận định hành vi của bị cáo là "nguy hiểm cho xã hội, thực hiện với mục đích cố ý". Bị cáo có trình độ nhận thức nhất định, hiểu và biết rõ hậu quả hành vi song vẫn tích cực thực hiện trong thời gian dài, phạm tội nhiều lần.

Reply
avatar
20:13, 16/12/2021 delete

Tòa nhận định hành vi xuyên tạc đường lối chính sách, phỉ báng chính quyền của bị cáo Đoan Trang là nguy hiểm cho xã hội, thực hiện với mục đích cố ý xâm phạm chế độ XHCN và Nhà nước trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, xã hội, đối ngoại, xâm phạm đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
22:09, 16/12/2021 delete

Phạm Đoan Trang đã bị xét xử đúng người đúng tội bởi nững hành vi chống phá nhà nước, đám anh em dân chủ kia mới ngày nào còn mèo khóc chuột, kêu gọi đòi thả tự do thì nay thôi giả vờ mà quay lưng khi con cờ đã hết giá trị lợi dụng.

Reply
avatar
22:25, 16/12/2021 delete

Thoạt nhìn những hoạt động trên nhiều người có thể lầm tưởng rằng những cá nhân, tổ chức kia đang vì Phạm Đoan Trang mà “đấu tranh” nhưng nếu nhìn vào bản chất của vấn đề thì khi một đối tượng được đưa ra tòa và xét xử, nhận tội thì có nghĩa đối tượng đó đã đi vào đoạn cuối của giá trị bản thân và đang dần dần rơi vào sự quên lãng và mất đi giá trị lợi dụng.

Reply
avatar
22:27, 16/12/2021 delete

Việc các cá nhân trong và ngoài nước lợi dụng phiên tòa xét xử Phạm Đoan Trang để thực hiện hàng loạt bài viết xuyên tạc, sai sự thật là một chiêu trò không hề mới, thậm chí là quá quen thuộc và nhàm chán trong những năm qua. Mục đích của những chiêu trò đó cũng chỉ là vớt vát lại chút giá trị lợi dụng còn lại của Phạm Đoan Trang trước khi bản án được tuyên và con đường chống phá chấm dứt

Reply
avatar
22:27, 16/12/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
21:39, 17/12/2021 delete

Thực sự mà nói - bỏ qua yếu tố về giao diện, hình thể đi thì tôi phải thừa nhận rằng Trang là đứa viết lách giỏi, có đầu óc. Cơ mà như tiền nhân nói rồi - có tài mà không có đức thì là kẻ bỏ đi. Kẻ có tư duy, hiểu biết và khả năng viết lách như Trang trong xã hội vốn không nhiều. Kể như mà không bị lầm đường lạc lối thì tư duy ấy, ngòi bút ấy cũng sẽ đóng góp cho xã hội khá lắm chứ không thể phủ định.

Reply
avatar
21:41, 17/12/2021 delete

Phạm Đoan Trang là tự cho mình tài giỏi. Ngu mới nghe theo cái lũ xỏ lá ba que thọc gậy bánh xe với mơ ước vào tù và tự xoá mờ tất cả. Bây giờ nó mới thấy vài đồng bạc của bọn chống chế độ và nhà nước chống lại dân tộc và vai trò lãnh đạo của Đảng.

Reply
avatar
17:33, 19/12/2021 delete

Đung là "Đoan Trang" nhưng lại không hề có một tí nét đoan trang một tí nào, trái với những câu từ hết sức đẹp đẽ mà Bác Hồ dành tặng cho người phụ nữ Việt Nam thì đối tượng Trang lại chạy theo những chủ nghĩa sai trái, chống lại chính đất nước mình!

Reply
avatar
17:47, 19/12/2021 delete

Những đối tượng thường xuyên có những hành động chống phá nhà nước Việt Nam ta, đặc biệt là những đối tượng nữ đều có quá trình hoạt động rất phức tạp, luôn luôn dựa vào những chiêu bài dân chủ và dựa vào những vấn đề trong đời sống xã hội cũng như chính trị để chống đối.

Reply
avatar
17:54, 19/12/2021 delete

Pháp luật rất công tâm và nghiêm minh, dù có là ai đi chăng nữa, có thể thấy rõ những hành động vi phạm pháp luật của những cá nhân như Đoan Trang là hoàn toàn sai trái, và cho dù chúng có kêu gào ăn vạ về dân chủ nhân quyền như thế nào đi chăng nữa thì tội phạm vẫn là tội phạm!

Reply
avatar
17:58, 19/12/2021 delete

Hi vọng với những bản án và những hình phạt vô cùng thích đáng và giàu sức răn đe của các đối tượng như Trần Thị Nga hay Phạm Đoan Trang thì những đối tượng khác sẽ có cho mình một bài học để biết điểm dừng cho những hành vi chống phá của mình

Reply
avatar
18:00, 19/12/2021 delete

Những ngày qua xung quan bản án của Phạm Đoan Trang có rất nhiều câu hỏi và ý kiến trái chiều, nhưng có một câu hỏi mà có lẽ rất khó để ai đó có thể tìm thấy câu trả lời cho nó đó là các tổ chức nước ngoài trước kia đã giúp đỡ tài trợ cho Trang rất nhiệt tình nhưng giờ thì chúng ở đâu?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon