SẮP XÉT XỬ LÊ TRỌNG HÙNG: KHÔNG CÓ CHUYỆN BỊ BẮT VÌ "TỰ ỨNG CỬ"

Vân An 20:08

Vân An

Dự kiến ngày 31/12 tới đây Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ xét xử sơ thẩm đối với Lê Trọng Hùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Kể từ khi bị bắt hồi tháng 3/2021, vụ việc đối tượng Lê Trọng Hùng đã liên tục bị các tổ chức đài báo ở nước ngoài xuyên tạc, cho rằng ông này bị bắt là do “tự ứng cử”. Đó chính là cớ để họ vin vào công kích chính quyền Việt Nam.

Trong bài viết mới đây của RFA cũng cố tình nhấn mạnh “Ông Lê Trọng Hùng bị bắt vào ngày 27 tháng 3 năm 2021 không lâu sau khi nộp đơn ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 tại thành phố Hà Nội”. Đài này cũng lòe bịp, tẩy trắng cho ông này bằng cái danh xưng “nhà báo công dân”, đồng thời cho rằng “Ông được biết đến sau khi tham gia làm báo độc lập, đặc biệt là chương trình phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội Facebook và YouTube, có tên CHTV. Nội dung chủ yếu là phản biện chính sách, và tố cáo tham nhũng, sai phạm trong cưỡng chế đất đai”.

Trước đó, bà Đỗ Lê Na là vợ của ông Hùng cũng lên tiếng trả lời nhiều đài báo nước ngoài rằng “Năm nay riêng Hà Nội thì đã có 30 ứng viên độc lập. Mình nghĩ cũng có thể là họ sợ tấm gương của anh Hùng sẽ lan rộng ra trong quần chúng, nhiều người sẽ noi theo cái gương đó, và họ muốn dập.”

Đối tượng Lê Trọng Hùng (Ảnh: FB)

Cần hiểu rõ bản chất, Lê Trọng Hùng vốn là kẻ ảo tưởng chính trị, việc tự ứng cử là có, và qua sự việc đó Hùng cũng nhận được không ít gạch đá từ phía cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Tuy nhiên hoàn toàn không có mối liên hệ giữa việc tự ứng cử của Hùng và việc đối tượng này bị bắt và sắp bị đưa ra xét xử thời gian tới đây.

Năm 2017, sau khi tham gia tổ chức “Phong trào chấn hưng nước Việt”, Hùng đã thường xuyên làm và đăng tải nhiều clip có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ chế độ, xuyên tạc tình hình ở Việt Nam. Hùng cùng với Lê Dũng Vô va trực tiếp điều hành kênh CHTV để phát tán clip có nội dung bịa đặt, sai sự thật gây hoang mang quần chúng, kích động chống Nhà nước Việt Nam. Cần lưu ý trước khi bị bắt, Hùng từng bị triệu tập lên cơ quan Công an nhiều lần để làm việc.

Rõ ràng, với những hành vi vi phạm pháp luật đó thì việc Lê Trọng Hùng bị bắt là điều dễ hiểu và chẳng hề liên quan đến việc “tự ứng cử” như bài viết xuyên tạc của nhiều đối tượng chống phá về vụ việc này.

Dường như các đối tượng xấu, các tổ chức thù địch đang cố tình không hiểu tiếng Việt khi cơ quan Công an đã thông tin rõ ràng tội danh mà ông Hùng bị khởi tố là “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định rõ ràng trong Bộ luật Hình sự, chứ không hề nói gì đến việc tự ứng cử.

Cùng chờ những diễn biến tại phiên tòa sơ thẩm tới đây để biết rõ thêm chi tiết về vụ việc./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
20:30, 21/12/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
20:31, 21/12/2021 delete

Thực tế thì khác xa những gì Lê Trọng Hùng viết. Bản thân Hùng là đối tượng có "tiền án", đã từng bị cơ quan chức năng truy tố, xét xử về hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, sau khi ra tù, Hùng lại "ngựa quen đường cũ" tiếp tục chống phá chế độ.

Reply
avatar
21:56, 21/12/2021 delete

Cần hiểu rõ bản chất, Lê Trọng Hùng vốn là kẻ ảo tưởng chính trị, việc tự ứng cử là có, và qua sự việc đó Hùng cũng nhận được không ít gạch đá từ phía cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Việc hùng bị bắt vì đã có những hành động xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước trong thời gian qua.

Reply
avatar
21:58, 21/12/2021 delete

Hoàn toàn không có mối liên hệ giữa việc tự ứng cử của Hùng và việc đối tượng này bị bắt và sắp bị đưa ra xét xử thời gian tới đây. Những lời lẽ đó chỉ đến từ các báo đài, các đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước mà thôi.

Reply
avatar
22:42, 21/12/2021 delete

các tổ chức thù địch đang cố tình không hiểu tiếng Việt khi cơ quan Công an đã thông tin rõ ràng tội danh mà ông Hùng bị khởi tố là “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định rõ ràng trong Bộ luật Hình sự, chứ không hề nói gì đến việc tự ứng cử.

Reply
avatar
21:19, 22/12/2021 delete

Có tội thì phải xử, vi phạm pháp luật thì phải xử. Việc ông Hùng bị bắt vì đã vi phạm pháp luật của nước Việt Nam vì vậy mà phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Các thế lực thù địch không thể vin vào đó mà xuyên tạc sự thật được.

Reply
avatar
21:22, 22/12/2021 delete

Hùng đã thường xuyên làm và đăng tải nhiều clip có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ chế độ, xuyên tạc tình hình ở Việt Nam. Hành vi này đã đủ để chúng ta có thể hiểu rằng Hùng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là điều không thể tránh khỏi.

Reply
avatar
22:33, 22/12/2021 delete

Đúng là ảo tưởng chính trị nặng thật, Hùng có bao giờ nghĩ là với những hành vi chống phá nhà nước và viết những bài viết mang nội dung phản động như thế thì hắn có còn đủ tư cách và xứng đáng để "tự ứng cử" cho bản thân không?

Reply
avatar
17:59, 23/12/2021 delete

Rõ ràng, với những hành vi vi phạm pháp luật đó thì việc Lê Trọng Hùng bị bắt là điều dễ hiểu và chẳng hề liên quan đến việc “tự ứng cử” như bài viết xuyên tạc của nhiều đối tượng chống phá về vụ việc này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon