TẠM BIỆT PHẠM THỊ ĐOAN TRANG

09:19

Nam Việt

Cái tên Phạm Thị Đoan Trang hẳn chẳng xa lạ với cộng đồng mạng, đặc biệt là cộng đồng blogger và vừa qua ngày 14/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên bị cáo Phạm Thị Đoan Trang (43 tuổi, trú quận Đống Đa) 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Âu đây cũng là một cái kết hợp lý cho những hành vi sai trái của y.


(Bị cáo Phạm Thị Đoan Trang tại Tòa)

Nhân cái ngày nói lời tạm biệt Đoan Trang, hãy cũng nhìn lại con đường đưa Trang đi vào vũng bùn lầy.

Phạm Thị Đoan Trang sinh ra trong một gia đình nền nếp, bố mẹ Trang đều là cán bộ nghỉ hưu, các anh trai của Trang đều là những người đang công tác tại các cơ quan Nhà nước. Bản thân Trang cũng được ăn học  đến nơi, đến chốn.

Từ năm 1996-2000, Phạm Thị Đoan Trang học Đại học Ngoại thương Hà Nội. Từ năm 2000-2002, là phóng viên Báo điện tử Vnexpress; năm 2002-2004 là nhân viên Công ty quảng cáo HAKI Lê; năm 2002-2006, Trang là nhân viên Công ty Truyền hình kỹ thuật số VTC; 2006-2008, là cộng tác viên Báo Vietnamnet.

 Tháng 3/2010 đến tháng 1/2013, Phạm Thị Đoan Trang là phóng viên Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh tại Hà Nội. Đến tháng 1/2013, đối tượng xuất cảnh đi Philippines không xin phép nên bị kỷ luật buộc thôi việc. Đây là dấu mốc thay đổi cuộc đời Trang. Phạm Thị Đoan Trang đã bị tiêm nhiễm tư tưởng phản động, chống đối của số cầm đầu các tổ chức phản động lưu vong.

Sau khi trở về nước, Phạm Thị Đoan Trang đóng vai “người bất đồng chính kiến” và “nổi” lên là một trong những đối tượng cầm đầu nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam”. Phạm Thị Đoan Trang có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức phản động lưu vong như “Việt Tân”, “VOICE”. Từ việc hình thành Mạng lưới blogger, cho đến việc tham gia đoàn vận động nhân quyền do Việt Tân vẽ ra nhằm phản đối Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc, nhằm vận động chính giới phương Tây gây áp lực để Việt Nam thay đổi chính sách nhân quyền.

Cáo trạng xác định, từ ngày 16/11/2017 – 5/12/2018, bị cáo Trang đã có hành vi làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, bài viết có nội dung nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Bên cạnh đó, Trang đã trả lời phỏng vấn trên truyền thông nước ngoài với nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước, cũng như “phỉ báng chính quyền nhân dân”. Trang đã trả lời phỏng vấn đài nước ngoài BBC News tiếng Việt và Đài Á Châu tự do (RFA).

 Xung quanh vụ việc Phạm Thị Đoan Trang bị kết án phạt tù, những tổ chức mang danh nhân quyền, tự do như: Tổ chức Theo dõi nhân quyền thế giới (HRW), Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) đã lập tức giở lại các chiêu bài cũ, kêu gào, lên tiếng đòi trả tự do cho đối tượng này. Tuy nhiên, sự thật thì cần được tôn trọng và người dân cũng cần hiểu rõ:

Một là, bản thân Phạm Thị Đoan Trang là người có nhận thức, hiểu biết, từng công tác tại một số cơ quan báo chí nhưng lại vi phạm pháp luật thời gian dài, có tư tưởng chống đối sâu sắc, hoạt động chống phá chính quyền nhân dân quyết liệt. Việc Phạm Thị Đoan Trang chịu án phạt tù là lẽ hiển nhiên.

Hai là, thông qua những luận điệu này, các cá nhân, tổ chức trên còn muốn đánh bóng tên tuổi Phạm Thị Đoan Trang cũng như các cá nhân hoạt động chống Đảng, Nhà nước dưới danh nghĩa “nhà dân chủ”, nhà “hoạt động nhân quyền”, từ đó cổ súy cho hành vi phạm pháp của các nhân tố chống đối trong nước, tập hợp lực lượng, gây bất ổn từ bên trong.  Thủ đoạn trên tuy không mới nhưng lại hết sức nguy hiểm bởi nó có thể hướng lái sự chú ý của dư luận quốc tế và làm cho một số người hiểu sai sự thật./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
14:23 23/12/2021 delete

cuối cùng thị Phạm Thị Đoan Trang cũng đã bị bắt và tuyên án phạt. Sẽ không tránh khỏi Tổ chức Theo dõi nhân quyền thế giới (HRW), Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) giở lại các chiêu bài cũ, kêu gào, lên tiếng đòi trả tự do cho đối tượng này. Tuy nhiên, dù có kêu gào mấy, với những gì mà Trang đã làm thì việc bị bắt và lãnh án là tất yếu, không tránh khỏi.

Reply
avatar
16:18 23/12/2021 delete

Sau khi trở về nước, Phạm Thị Đoan Trang đóng vai “người bất đồng chính kiến” và “nổi” lên là một trong những đối tượng cầm đầu nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam”. Với những hành vi xuyên tạc vu khống, “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” Phạm Đoan Trang bị bắt là đúng với pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
21:29 23/12/2021 delete

Thủ đoạn trên tuy không mới nhưng lại hết sức nguy hiểm bởi nó có thể hướng lái sự chú ý của dư luận quốc tế và làm cho một số người hiểu sai sự thật và sự thật ở đây là Trang đã phải chịu án 9 năm tù vì hành động của mình.

Reply
avatar
21:30 23/12/2021 delete

Việc Phạm Thị Đoan Trang bị bắt và xử lý là điều dễ hiểu bởi những hành vi mà ả đã gây ra trong thời gian qua là vô cùng nhức nhối, tạo dư luận xấu trong xã hội và để lại những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực.

Reply
avatar
21:31 23/12/2021 delete

Các tổ chức tren dù bưng bô, ca ngợi Trang là "nhà hoạt động dân chủ" thì cũng không thể nào bao che thoát tội cho Trang được vì những hành vi của Trang đã làm tổn hạn đến danh dự và sự thật của cả một quốc gia đó là Việt Nam.

Reply
avatar
22:36 23/12/2021 delete

Đọc qua sơ yếu lý lịch của Phạm Đoan Trang quả thật cũng được xem là người có tài bởi từng làm việc ở nhiều trang báo nổi tiếng, nếu đi đúng đường biết tận dụng cái tài của mình cho việc đúng đắn thì hẳn Trang đã không sa chân vào con đường tù tôi.

Reply
avatar
22:38 23/12/2021 delete

9 năm tù là bản án đúng người đúng tội cho Phạm Đoan Trang bởi những hành vi tuyên truyền chống đối, bôi nhọ Đảng và Nhà Nước.

Reply
avatar
21:45 24/12/2021 delete

Mặc dù là người có học thức nhưng đối tượng Trang lại chọn sai con đường, chen chân vào con đường hoạt động chống phá chính quyền, Đảng và nhà nước Việt Nam. Do vậy, bản án 9 năm tù là "thành quả" minh chứng rõ ràng cho hành vi của Trang thời gian qua.

Reply
avatar
21:47 24/12/2021 delete

mong rằng bản án 9 năm tù là thời gian bóc lịch đủ để Trang ăn năn, hối cải trước những phát ngôn, hành vi xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và nhà nước, ha thấp uy tín của ta trên trường quốc tế, lợi dụng vấn đề "nhân quyền" để gây sức ép với nước ta.

Reply
avatar
18:44 26/12/2021 delete

Là một đối tượng vi phạm pháp luật, ấy thế nhưng Phạm Thị Đoan Trang lại luôn được các cá nhân, tổ chức ở bên ngoài tung hô, ca ngợi là “nhà dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”, một người có tiếng nói đối lập với Đảng, Nhà nước Việt Nam… thật đúng là rất buồn cười

Reply
avatar
22:15 26/12/2021 delete

Những bản án dành cho Phạm Thị Đoan Trang mà có lẽ rằng ai ai cũng thấy đó là một bản án vô cùng xứng đáng với những gì đối tượng này đã làm, với những chiêu trò hành vi thủ đoạn chống phá chính quyền, chống phá nhà nước của ả.

Reply
avatar
22:21 26/12/2021 delete

Việc Đoan Trang bị tuyên án 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" sẽ là một sự chú ý cho cộng đồng trong và ngoài nước, đặc biệt là các tổ chức "dân chủ" nước ngoài à những thế lực thù địch, những "tờ báo" như RFA,BBC,....

Reply
avatar
22:25 26/12/2021 delete

Bản án dành cho Phạm Thị Đoan Trang là một bản án rất công tâm, đúng người, đúng tội, nó thể hiện rõ sự nghiêm minh của pháp luật, thể hiện kết cục của những con ngươi ích kỉ hẹp hòi luôn đòi chống đối lại chính Nhà nước.

Reply
avatar
17:52 27/12/2021 delete

Phạm Đoan Trang lãnh án 9 năm tù là cái giá phải trả cho những kẻ đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, luôn tìm cách chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như Phạm Thị Đoan Trang.

Reply
avatar
17:52 27/12/2021 delete

Đồng thời đây cũng chính là tấm gương, là bài học, lời cảnh tỉnh cho những thành phần cơ hội chính trị núp bóng "nhà dân chủ" khác. Hãy quay đầu trước khi quá muộn, nếu không điều đang chờ đợi "các thánh" là những chuỗi ngày sám hối trong nhà lao.

Reply
avatar
17:53 27/12/2021 delete

Đây là bản án nghiêm khắc dành cho Trang và là bài học cho những kẻ manh nha chống phá nhà nước Việt Nam XHCN. Nhà nước mà để có được nó máu của hàng triệu đồng bào cả nước đã đổ xuống thẫm ướt trên trên mọi miền của Tổ quốc.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon