THẤY GÌ TỪ LỜI CẢM ƠN CỦA TRỊNH THỊ THẢO - CON GÁI CẤN THỊ THÊU

Vân An 20:33

Vân An

Trịnh Thị Thảo (con gái Cấn Thị Thêu) ngày hôm nay đã đăng trên facebook cá nhân với tựa “Lời cảm ơn” sau khi Tòa phúc thẩm vụ án Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư đã tuyên y án sơ thẩm với mức án 8 năm tù giam và 3 năm quản chế về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” và trước đó là Trịnh Bá Phương đã bị tòa án sơ thẩm tuyên 10 năm tù về cùng tội danh.

Trong bài đăng, Trịnh Thị Thảo vẫn không quên cho rằng các bản án đã được tuyên cho 3 người trong gia đình họ là oan sai, đồng thời vẫn thể hiện một thái độ chống cộng khá quyết liệt: “Theo các luật sư trong phiên toà mẹ và em tôi luôn mạnh mẽ và kiên cường, mẹ và em tôi nói sẽ không sợ sự trả thù đê hèn của nhà cầm quyền cộng sản bằng việc tra tấn, đánh đập, bỏ tù với những án nặng nề mà càng thêm mạnh mẽ hơn trên con đường đấu tranh đòi dân chủ của người dân phải được thực thi, nhân quyền của con người phải được tôn trọng”.

Khi mà đã chính thức phải nhập kho, thì sự lên tiếng của Trịnh Thị Thảo không nhằm mục đích gì khác ngoài cố tình gây tiếng vang, tiếp tục đánh bóng cho tư tưởng chống phá của 3 mẹ con Thêu để hy vọng vào sự can thiệp của các cá nhân, tổ chức nước ngoài nhằm trốn tù: “Tôi xin được gửi đến lời cảm ơn chân  thành, lời chúc sức khỏe, bình an tới gia đình hai bên nội ngoại, bạn bè, các tổ chức xã hội dân sự,  các tổ chức nhân quyền quốc tế,các đại sứ quán của các nước tiến bộ.. đã luôn quan tâm đến gia đình tôi trong suốt thời gian qua và vẫn mong được sự quan tâm thời gian tới”.

Lời cảm ơn của Trịnh Thị Thảo (Ảnh FB)

Vụ việc xét xử ba mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư và Trịnh Bá Phương thời gian qua đã nhận được không ít sự lên tiếng can thiệp của một số tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam, đặc biệt là các tổ chức gắn mác hoạt động vì nhân quyền. Họ lên tiếng trắng trợn đòi trả tự do cho các đối tượng chống phá bằng cách phù phép cho ba mẹ con Thêu trở thành những “nhà hoạt động vì nhân quyền”. Đó chỉ là sự lòe bịp dư luận nhằm can thiệp vào quá trình xét xử các đối tượng.

Trên thực tế thì ở trong nước không ai không biết đến 3 mẹ con Cấn Thị Thêu là những kẻ hành nghề “dân oan” để kiếm cơm lâu năm. Nhắc đến họ là nghĩ ngay đến các hoạt động gây mất an ninh trật tự liên quan đến khiếu kiện và đền bù đất đai kéo dài, bất chấp việc cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết thấu đáo; kích động, tham gia biểu tình, tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước. Riêng Cấn Thị Thêu đã từng có 4 tiền sự, 2 tiền án về chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.

Thời gian qua với việc đăng tải các video có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt gây tư tưởng hoang mang trong nhân dân nhằm kích động chống Nhà nước, việc 3 người trong gia đình Cấn Thị Thêu phải ngồi tù đã được người ta dự báo từ trước./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
21:30, 27/12/2021 delete

Nhắc đến họ là nghĩ ngay đến các hoạt động gây mất an ninh trật tự liên quan đến khiếu kiện và đền bù đất đai kéo dài, đó chỉ là hành động gây rối của 3 mẹ co cấn Thị Thêu để thêu dệt, xuyên tạc và bôi nhọ chính quyền mà thôi.

Reply
avatar
21:32, 27/12/2021 delete

Trên thực tế thì ở trong nước không ai không biết đến 3 mẹ con Cấn Thị Thêu là những kẻ hành nghề “dân oan” để kiếm cơm lâu năm. "nghề " này đã trở thành nghề chủ đạo trong miếng cơm ăn hàng ngày của gia đình Cấn Thị Thêu và các con.

Reply
avatar
21:35, 27/12/2021 delete

Việc 3 người trong gia đình Cấn Thị Thêu phải ngồi tù đã được người ta dự báo từ trước khi trong một thời gian dài người ta thường nhắc đến 3 mẹ con Cấn Thị Thêu về các hành vi chống đối, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, nhà nước.

Reply
avatar
21:38, 27/12/2021 delete

Hành nghề "dân oan' đã trở thành một nghề của 3 mẹ con Cấn Thị Thêu, dẫu vậy nghề này đã mở ra một con đường nhanh nhất để nhập kho cho 3 mẹ con Cấn Thị Thêu. Tuy nhiên, có vẻ việc nhập kho đã trở thành "bữa ăn thường niên" của 3 mẹ con Cấn Thị Thêu rồi.

Reply
avatar
21:47, 29/12/2021 delete

cái chuyện kêu oan, bịa đặt những lời lẽ chống phá của mấy mẹ con Cấn Thị Thêu suy cho cùng cũng là để tạo tiếng vang dư luận, thu hút sự chú ý và can thiệp của các tổ chức bên ngoài thôi, biết đâu có ngày cả gia đình lại đoàn tụ...trong tù!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon