THẤY GÌ TỪ VIỆC HÀ NỘI CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TRỞ LẠI TRƯỜNG NGÀY 06/12

01:13

Huyền Pha

Ngày 2/12, UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho phép học sinh lớp 10, 11, 12 toàn thành phố trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12. Theo đó, học sinh lớp 10, 11, 12 thuộc các quận, huyện, thị xã của Hà Nội sẽ trở lại trường vào ngày 6/12. Các huyện, thị xã tiếp tục cho học sinh lớp 9 học trực tiếp, học sinh từ lớp 1 - 8 học trực tuyến, trẻ mầm non vẫn ở nhà. Tại các quận, học sinh tiểu học, THCS học trực tuyến, học sinh mầm non nghỉ ở nhà.

THẤY GÌ TỪ VIỆC HÀ NỘI CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TRỞ LẠI TRƯỜNG NGÀY 06/12

Ảnh: Học sinh THPT Hà Nội quay trở lại học trực tiếp từ ngày 06/12

UBND TP Hà Nội yêu cầu các nhà trường phải chuẩn bị điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Các trường tạm thời chỉ dạy 1 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú, không mở căng tin trong trường học. Học sinh mang bình nước cá nhân đi học. Các trường chỉ bố trí giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 dạy trực tiếp. Các giáo viên chưa đủ điều kiện này chỉ dạy trực tuyến.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các trường nắm thông tin học sinh cư trú ở các địa bàn quận, huyện khác nhau để cân nhắc việc bố trí kết hợp dạy học cả trực tuyến và trực tiếp khi có những học sinh cư trú ở khu vực có cấp độ dịch nguy hiểm hơn, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Chủ trương được thực hiện trên cơ sở nghiên cứu kỹ và có kế hoạch thực hiện chi tiết

Trước đó, như đã biết ngày 29/11, ông Đinh Tiến Dũng - Bí thư Thành ủy Hà Nội - cho biết Thường trực Thành ủy đã thống nhất chỉ đạo khẩn trương đưa học sinh trung học phổ thông trở lại trường. Ngoài ra, các đơn vị chức năng cũng phải lên ngay phương án đưa học sinh trung học cơ sở trở lại trường trong thời gian sớm nhất, an toàn nhất.

Theo đó, từ ngày 22/11 vừa qua, học sinh khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã tại Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp. Sau một tuần thực hiện, các trường trung học cơ sở của 18 huyện, thị xã đã tổ chức dạy học trực tiếp cho 1.071 lớp và hơn 36.000 học sinh bảo đảm tuyệt đối an toàn, không ghi nhận ca mắc tại các trường học. Kết quả này có ý nghĩa rất quan trọng, là kinh nghiệm quý giá để thành phố tiếp tục mở rộng địa bàn, quy mô các khối, lớp trở lại học trực tiếp.

Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, từ kinh nghiệm việc mở cửa trường học đối với học sinh khối 9, phải nhân rộng cách làm hiệu quả, khắc phục những tồn tại, nhất là giảm thiểu rủi ro liên quan đến an toàn phòng, chống COVID-19 và sức khỏe học sinh, giáo viên, nhân viên trường học.

Để có được kết quả nêu trên, không thể không ghi nhận sự nỗ lực đến từ chính quyền Hà Nội trong việc tổ chức, xây dựng phương án đưa học sinh trở lại học trực tiếp; việc triển khai có hiệu quả tiêm vắc xin cho học sinh, tạo độ phủ cần thiết cho việc miễn dịch, giảm thiểu rủi ro thấp nhất do ảnh hưởng của dịch covid 19.

Việc chính quyền Hà Nội quyết tâm sớm cho học sinh trung học phổ thông trong thời điểm hiện nay, ngành giáo dục cả nước nói chung, thủ đô Hà Nội nói riêng đang đứng trước những thời khắc đặc biệt; mức độ rủi ro và những điều không hay xảy đến là điều có tính tất yếu.

Nhưng như lời bí thư Hà Nội đã khẳng định: “Liên quan đến vấn đề tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch COVD-19, phải cho dừng việc học trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh”.

Với những sự cầu thị, khẩn trương, tích cực và vì mục tiêu đảm bảo sớm đưa học sinh trở lại trường, thực hiện chủ trương bình thường mới, ngành giáo dục thủ đô Hà Nội đã, đang cho thấy được sự nỗ lực, quyết tâm của chính mình. Và quan trọng hơn cả, như đã phân tích, quá trình này không phải được thực hiện trong ngày một, ngày hai mà chính quyền Hà Nội và ngành giáo dục đã thật sự cầu thị và chỉn chu từng khâu nhỏ nhất trước những vấn đề/ nguy cơ có thể tác động xấu đến tình hình sức khỏe của học sinh.

Thiết nghĩ, với những gì đang diễn ra, việc Hà Nội cho học sinh trung học phổ thông quay trở lại học trực tiếp từ ngày 6/12 cũng là bài học quý cho các địa phương khác nên học tập để ứng phó một cách linh hoạt, hiểu quả với sự ảnh hưởng của đại dịch covid 19 đối với ngành giáo dục./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
11:21, 03/12/2021 delete

Việc Hà Nội cho học sinh trung học phổ thông quay trở lại học trực tiếp từ ngày 6/12 là bài học quý cho các địa phương khác nên học tập để ứng phó một cách linh hoạt, hiểu quả với sự ảnh hưởng của đại dịch covid 19 đối với ngành giáo dục, để việc giáo dục đào tạo đạt hiệu quả cao hơn

Reply
avatar
11:43, 03/12/2021 delete

Từ kinh nghiệm việc mở cửa trường học đối với học sinh khối 9, phải nhân rộng cách làm hiệu quả, khắc phục những tồn tại, nhất là giảm thiểu rủi ro liên quan đến an toàn phòng, chống COVID-19 và sức khỏe học sinh, giáo viên, nhân viên trường học.

Reply
avatar
11:44, 03/12/2021 delete

Ngành giáo dục thủ đô Hà Nội đã, đang cho thấy được sự nỗ lực, quyết tâm của chính mình. Và quan trọng hơn cả, quá trình này không phải được thực hiện trong ngày một, ngày hai mà chính quyền Hà Nội và ngành giáo dục đã thật sự cầu thị và chỉn chu từng khâu nhỏ nhất trước những vấn đề nguy cơ có thể tác động xấu đến tình hình sức khỏe của học sinh.

Reply
avatar
21:41, 03/12/2021 delete

Ngành giáo dục Hà Nội đang cố gắng không ngừng. quá trình này không phải được thực hiện trong ngày một, ngày hai mà chính quyền Hà Nội và ngành giáo dục đã thật sự cầu thị và chỉn chu từng khâu nhỏ nhất trước những vấn đề nguy cơ có thể tác động xấu đến tình hình sức khỏe của học sinh.

Reply
avatar
19:26, 04/12/2021 delete

Ủng hộ quyết định của Thành phố. Học sinh THPT đã đủ lớn để biết tự bảo vệ mình. Nếu cứ đợi đến khi hết dịch thì sẽ không bao giờ có ngày các cháu được đi học trở lại. Các gia đình không muốn con mình đi học thì chỉ cần cam kết sẽ tự lo được kiến thức cho các cháu và đưa các cháu tham gia thi cuối học kỳ. Còn nếu không, các phụ huynh hoàn toàn có thể xin bảo lưu để một ngày nào đó các cháu quay lại học nốt chương trình. Sẽ không có giải pháp nào thỏa mãn 100% các phụ huynh. Tuy nhiên, quyết định của Chính quyền cần phải được thực hiện.

Reply
avatar
19:30, 04/12/2021 delete

Tiêm vaccin là để trở lại cuộc sống bình thường, sống chung tương đối với dịch chứ mất công mất tiền lại còn chấp nhận rủi ro tiêm vaccin xong lại không cho các cháu đi học thì công cốc. Hơn nữa covid nguy hiểm với người lớn tuổi hoặc người có bệnh nền các cháu hệ miễn dịch còn mạnh và chuẩn xác nên không đáng lo quá vậy đâu

Reply
avatar
22:26, 05/12/2021 delete

quá trình này không phải được thực hiện trong ngày một, ngày hai mà chính quyền Hà Nội và ngành giáo dục đã thật sự cầu thị và chỉn chu từng khâu nhỏ nhất trước những vấn đề và nguy cơ có thể tác động xấu đến tình hình sức khỏe của học sinh.

Reply
avatar
23:14, 05/12/2021 delete

xung quanh việc có cho họ sinh đi học lại không đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, mặc dù việc đi học trực tiếp sẽ thuận lợi hơn trong việc tiếp thu kiến thức, tuy nhiên với tình hình dịch bệnh ờ Hà Nội hiện tại đang rất phức tạp thì băn khoăn lo lắng là không thể tránh khỏi của những bậc phụ huynh.

Reply
avatar
23:16, 05/12/2021 delete

Tuy nhiên thì Hà Nội đã có thử nghiệm ở một số trường và nhận về tín hiệu khả quan khi không ghi nhân ca mắc trong trường học và đã có những biện pháp linh hoạt, ứng phó với trường hợp nếu xuất hiện ca mắc trong trường lớp, cũng như thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống Covid.

Reply
avatar
20:56, 06/12/2021 delete

Mọi bước đi và tính toán của chính quyền và hệ thống giáo dục của thành phố phải hết sức cẩn trọng và chính xác, không để có sự sai xót nào xảy ra bởi môi trường trường học rất dễ để lây lan dịch bệnh.

Reply
avatar
15:04, 13/12/2021 delete

Rất đồng tình với chủ trương này của sở giáo dục thành phố Hà Nội, bên cạnh công tác chống dịch thì việc chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo và đề ra những chủ trương đúng đắn trong giáo dục, đặc biệt với những lớp cuối cấp như lớp 9,lớp 12 là vô cùng quan trọng.

Reply
avatar
14:31, 14/12/2021 delete

Với những sự cầu thị, khẩn trương, tích cực và vì mục tiêu đảm bảo sớm đưa học sinh trở lại trường, thực hiện chủ trương bình thường mới, ngành giáo dục thủ đô Hà Nội đã, đang cho thấy được sự nỗ lực, quyết tâm của chính mình

Reply
avatar
14:32, 14/12/2021 delete

Việc chính quyền Hà Nội quyết tâm sớm cho học sinh trung học phổ thông trong thời điểm hiện nay, ngành giáo dục cả nước nói chung, thủ đô Hà Nội nói riêng đang đứng trước những thời khắc đặc biệt.

Reply
avatar
22:35, 16/12/2021 delete

có người sẽ cho rằng đây là một chủ trương có phần vội vã của Thành phố Hà Nội khi trong tình hình hiện nay dịch bệnh trên địa bàn vẫn hết sức phức tạp với sự gia tăng không ngừng các ca bệnh mới liên quan đến Covid.

Reply
avatar
22:38, 16/12/2021 delete

Tuy nhiên, chủ trương này đã có sự nghiên cứu, chuẩn bị sẵn sàng từ thành phố Hà Nội căn cứ từ công tác bảo đản an toàn cho người dân trong phòng chống dịch bệnh đến việc triển khai tiêm vắc xin cho người dân.

Reply
avatar
22:41, 16/12/2021 delete

Tuy nhiên trong quá trình này, thành phố hà Nội sẽ phải căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố để từ đó đưa ra chủ trương đúng đắn về, đảm bảo cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại một cách bình thường và an toàn.

Reply
avatar
22:43, 16/12/2021 delete

Khi dịch bệnh trên địa bàn thành phố có dấu hiệu gia tăng và ảnh hưởng cũng như đe dạo tới sức khỏe , không đảm bảo cho việc đi học trở lại của các em học sinh thì thành phố Hà Nội sẽ có giải pháp để đảm bảo ân toàn cho các em, không để xảy ra tình trạng nguy hiểm đến sức khỏe các em.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon