VÌ SAO HUỲNH THỤC VY PHẢI CHÍNH THỨC “NHẬP KHO”?

Vân An 09:25

Vân An

Ngày 30/11/2021, Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ tỉnh Đắc Lắk đã ra Quyết định hủy Quyết định hoãn chấp hành phạt tù đối với Huỳnh Thục Vy. Ngày 1/12, thông tin từ TAND thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thị xã Buôn Hồ tổ chức thi hành Quyết định thi hành án phạt tù đối với bị cáo Huỳnh Thục Vy (36 tuổi, trú tại tổ dân phố Hợp Thành 2, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ).

Như vậy là Huỳnh Thục Vy đã chính thức phải “nhập kho”, chấp hành hình phạt tù 2 năm 9 tháng tù theo bản án đã được tuyên ngày 30/11/2018 về tội "xúc phạm quốc kỳ" nhưng được hoãn thi hành án vì đang nuôi con nhỏ và đúng lúc Vy có thai.

Huỳnh Thục Vy là cái tên khá “nổi” trong hoạt động chống đối chính quyền và âm mưu phục dựng lại chế độ cũ. Đối tượng này có thời gian dài lợi dụng mạng xã hội facebook để viết bài xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, công khai xúc phạm quốc kỳ và nhiều lần công khai đăng ảnh, bài viết ủng hộ cờ ba sọc của đám ngụy quân, ngụy quyền.

Huỳnh Thục Vy tại phiên tòa sơ thẩm năm 2018 (Ảnh: Báo CAND)

Theo cáo trạng truy tố, do ý thức coi thường pháp luật, vào lúc 11h ngày 01/9/2017, Vy một tay cầm lá cờ Tổ quốc, một tay dùng bình sơn mini (màu trắng) xịt lên chính giữa ngôi sao của 2 lá cờ Tổ quốc do UBND phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ cắm trước số nhà 1222 và 1224 nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đến khoảng 12h16 cùng ngày, Vy đăng hình ảnh chụp với 2 lá cờ Tổ quốc bị xịt sơn lên mạng xã hội Facebook và ghi nội dung “Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng”. Với hành vi trên, Huỳnh Thục Vy đã bị khởi tố. Trong thời gian bị khởi tố, để trốn tránh hình phạt của pháp luật, Vy được cho là đã kịp mang thai để lợi dụng tính nhân đạo của pháp luật được hoãn thi hành án.

Được biết là trước đó Vy từng có một tiền sự, bị UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt hành chính số tiền 85 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, trao đổi, tuyên truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số để chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”. Nhưng đến nay Huỳnh Thục Vy vẫn chưa chấp hành hình phạt này.

Không khó để nhận ra việc cố tình hoãn thi hành án của Vy là nhằm trốn tránh pháp luật, đồng thời sẽ tìm cách đẩy mạnh các hoạt động kêu gọi bảo trợ của nước ngoài, xin tị nạn chính trị để trốn tù, nối gót các đối tượng “đàn anh, đàn chị” của Vy như Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần… Vy đã cụ thể hóa ý đồ đó bằng việc tiếp tục có những hành động chống đối trong thời gian được hoãn thi hành án để nuôi con nhỏ. Đó là việc tiếp tục sử dụng mạng xã hội để xuyên tạc tình hình, chống phá chế độ, bôi nhọ uy tín của cơ quan chức năng.

Trước các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục tái diễn với mức độ nguy hiểm hơn thì việc ra quyết định hủy quyết định hoãn chấp hành án phạt tù đối với Huỳnh Thục Vy là hoàn toàn hợp lý và đúng quy định của pháp luật.

Theo khoản 2 Điều 67 Bộ luật Hình sự quy định: “Trong thời gian được hoãn chấp hành hình phạt tù, nếu người được hoãn chấp hành hình phạt lại thực hiện hành vi phạm tội mới, thì Tòa án buộc người đó phải chấp hành hình phạt trước và tổng hợp với hình phạt của bản án mới theo quy định tại Điều 56 của Bộ luật này”./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
13:47, 02/12/2021 delete

Việc cố tình hoãn thi hành án của Vy rõ ràng là nhằm trốn tránh pháp luật, đồng thời sẽ tìm cách đẩy mạnh các hoạt động kêu gọi bảo trợ của nước ngoài, xin tị nạn chính trị để trốn tù, nối gót các đối tượng “đàn anh, đàn chị” của Vy. Trước các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục tái diễn với mức độ nguy hiểm hơn thì việc ra quyết định hủy quyết định hoãn chấp hành án phạt tù đối với Huỳnh Thục Vy là hoàn toàn hợp lý và đúng quy định của pháp luật.

Reply
avatar
18:36, 02/12/2021 delete

Đảng và Nhà nước đã thực hiện những chính sách hết sức nhân đạo đối với đối tượng Huỳnh Thục Vy nhưng sau tất cả thì y vẫn ngựa quen đường cũ, không chịu ăn năn hối cải mà tiếp tục hành vi phạm tội, cái giá phải trả nó sẽ không còn nhẹ như trước đâu.

Reply
avatar
21:13, 02/12/2021 delete

Mặc dù đã có thủ đoạn lợi dụng sự nhân đạo của luật pháp để trốn tránh việc chịu trách nhiệm cho những hành vi phạm tội đã gây ra, nhưng đối tượng Vy không những không nhận ra sai lầm của bản thân mà còn cố tình lấn sâu và những tội lỗi của mình, thật khó để dung thứ!

Reply
avatar
20:53, 04/12/2021 delete

Sau gần 3 năm được tạm hoãn thi hành án vì đang có thai và nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, bị cáo Huỳnh Thục Vy buộc phải chấp hành thi hành án phạt tù 2 năm 9 tháng về tội “xúc phạm Quốc kỳ”.

Reply
avatar
22:27, 04/12/2021 delete

Huỳnh Thục Vy là cái tên khá “nổi” trong hoạt động chống đối chính quyền và âm mưu phục dựng lại chế độ cũ. Đối tượng này có thời gian dài lợi dụng mạng xã hội facebook để viết bài xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, công khai xúc phạm quốc kỳ và nhiều lần công khai đăng ảnh, bài viết ủng hộ cờ ba sọc của đám ngụy quân, ngụy quyền. Nên việc "nhập kho" là điều khó tránh khỏi.

Reply
avatar
21:35, 06/12/2021 delete

Không khó để nhận ra việc cố tình hoãn thi hành án của Vy là nhằm trốn tránh pháp luật, kéo dài thời gian để cho Vy có thể tìm cách để kháng án và liên hê với các tổ chức nước ngoài. Tuy nhiên, pháp luật là trên hết.

Reply
avatar
21:38, 06/12/2021 delete

Pháp luật sẽ không nhân nhượng với tất cả các trường hợp vi phạm pháp luật, kể cả những trường hợp như của Vy. Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt, dù Vy có đi đâu cũng không thể trốn tránh được ngày phải chịu sự phán xét của pháp luật.

Reply
avatar
20:31, 08/12/2021 delete

Nàng hậu nhập kho thật là đáng tiếc cho kẻ chống đối

Reply
avatar
20:31, 08/12/2021 delete

Lần này không kịp mang thai nữa rồi

Reply
avatar
21:53, 08/12/2021 delete

Đáng đời hoa hậu nhé

Reply
avatar
21:54, 08/12/2021 delete

Trước các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục tái diễn với mức độ nguy hiểm hơn thì việc ra quyết định hủy quyết định hoãn chấp hành án phạt tù đối với Huỳnh Thục Vy là hoàn toàn hợp lý và đúng quy định của pháp luật.

Reply
avatar
18:18, 12/12/2021 delete

Vy đã cụ thể hóa ý đồ đó bằng việc tiếp tục có những hành động chống đối trong thời gian được hoãn thi hành án để nuôi con nhỏ. Mặc dù đã được nhà nước tạo điều kiện để nuôi con nhỏ nhưng Vy vẫn có những hành động chống đối chính quyền.

Reply
avatar
18:20, 12/12/2021 delete

Huỳnh Thục Vy là cái tên khá “nổi” trong hoạt động chống đối chính quyền và âm mưu phục dựng lại chế độ cũ với những phát ngôn trên mạng xã hội với mục đích chống đối Đảng, chính quyền nhân dân, xuyên tạc sai sự thật...Việc phải nhập kho là một điều dễ hiểu.

Reply
avatar
22:14, 14/12/2021 delete

Pháp luật tuy có phần nhân văn nhưng cũng rất cứng rắn, luôn công minh và không bao giờ dung chứa cho những hành vi phạm tội, nhất là với đối tượng Huỳnh Thục Vy đã có những hành vi xâm phạm đến cả lá quốc kỳ thiêng liêng của cả dân tộc.

Reply
avatar
21:54, 15/12/2021 delete

Trong dòng phát triển đổi mới mạnh mẽ của đất nước thì những lời rêu rao kích động, những luận điệu xuyên tạc cũ rích của các thế lực thù địch, đối tượng phản động, lưu vong, bất mãn, cơ hội, còn mơ hồ như Huỳnh Thục Vy chỉ như những tiếng kêu lạc điệu của những kẻ đã đánh mất cội nguồn.

Reply
avatar
21:41, 17/12/2021 delete

Có thể thấy rõ những đối tượng nổi bật cộm cán, nhất là những đối tượng nữ như Huỳnh Thục Vy,Trần Thị Nga đã có những hành vi chống đối rất quyết liệt, ngang nhiên đứng trên pháp luật, sẵn sàng chống lại chính quyền nhà nước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon