VIẾT VỀ LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM NHÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

21:34

Loa phường

Mấy năm trước, bộ phim Hậu duệ mặt trời của Hàn Xẻng đã làm mưa làm gió trên màn ảnh. Hình tượng anh Captian Korea đẹp trai xả thân làm nghĩa vụ quốc tế đã đốn tim không biết bao chị em bạn dì. Thậm chí có nhiều chị em lên facebook hết lời ca ngợi quân đội Hàn Quốc, chê bai quân đội nước nhà... Tuy nhiên trên thực tế thì sao? Chúng ta đã hiểu gì về Quân đội nhân dân Việt Nam?

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm các đơn vị nữ thông tin và nữ quân y đã tham gia Lễ duyệt binh ngày 1/5/1973

Có quân đội nào từ khi thành lập đến nay đã đánh thắng 3 đế quốc lớn xâm lược. Có đội quân nào từ khu rừng già Trần Hưng Đạo mà “Khoét núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non” 9 năm ròng để làm nên một Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Có quân đội nào mà “Xẻ dọc Trường Sơn cứu nước” ròng rã suốt 20 năm trời để giành thống nhất đất nước. Có quân đội nào mà “sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử” để đánh đuổi bè lũ quân xâm lược phương Bắc.

Và liệu có quân đội nào mà ngay giữa thời bình hóa thân thành shipper để cung cấp các nhu yếu phẩm cho những khu cách ly, bất chấp những tiếng chê bai phán xét, chỉ đơn giản vì đó là mệnh lệnh từ trái tim.


Các chiến sĩ Sư đoàn 5 Quân khu 7 vận chuyển lương thực giúp dân ở quận Bình Thạnh, TPHCM, tháng 9/2021

Ngày nay không ít người vẫn hàng ngày ra rả kêu lương bộ đội cao, công việc nhàn hạ. Vì sao? Vì họ ko nhìn ra ngoài kia biên giới, hải đảo, nhà giàn, tàu trực, thao trường, bãi tập, dưới khoang tàu ngầm, trong buồng tăng lực tiêm kích... hàng vạn người lính vẫn ngày đêm đổ mồ hôi và cả máu để chúng ta được hưởng nền hòa bình. Nhưng thực ra nếu so lương quân đội với anh em dân IT hay bên ngân hàng thì vẫn còn thấp lắm. Trong khi đặt trên vai họ trọng trách hết sức cao cả đó là bảo vệ độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ nền hòa bình cho nhân dân.

Đã từng có những luận điệu tuyên truyền cho rằng cần phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, phi chính trị hóa lực lượng quân đội, nhưng luận điệu này nhanh chóng được xóa bỏ.

Quân đội Việt Nam không giống như quân đội các nước khác trên thế giới, bởi quân đội ta là “Quân đội nhân dân” vì đó là lực lượng xuất thân từ nhân dân, do dân mà ra và vì nhân dân mà phục vụ. Quân đội ta tận trung với Đảng, lại tận hiếu với Dân. Đó là truyền thống cực kỳ quý báu, đồng thời, là niềm tự hào, là vinh dự, là tâm nguyện sâu sắc của mọi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân.

Quân đội ta không chỉ yêu mến nhân dân một cách chung chung mà hòa vào nhân dân, nguyện phục vụ nhân dân vô điều kiện, khi cần không ngại hy sinh xương máu để bảo vệ nhân dân. Qua đó, hình ảnh anh bộ đội càng ngời sáng, càng thân thương, càng cao quý, càng gần gũi.

Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ luôn là hình ảnh đẹp trong lòng người dân chúng ta. Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân, xin gửi lời chúng đến các đồng chí trong quân đội lời chúc sức khỏe và luôn vững tay súng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
20:26 23/12/2021 delete

Trong khuôn khổ tuần lễ hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, bên cạnh các gian hàng trưng bày những tựa sách hay, bổ ích, còn có các hoạt động ý nghĩa như: Triển lãm tư liệu, hình ảnh chủ đề “Những dấu chân thầm lặng” giới thiệu hình ảnh, tư liệu về cuộc sống đời thường của người dân trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách phòng, chống dịch, sự đùm bọc, tương thân, tương ái của nhân dân, tranh họa về sự hi sinh, sẵn sàng đi vào tâm dịch của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ LLVT trong công tác phòng chống dịch…

Reply
avatar
20:26 23/12/2021 delete

Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam là Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, đội quân chủ lực đầu tiên được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 theo chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Reply
avatar
20:26 23/12/2021 delete

Khi mới thành lập, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân chỉ có 34 cán bộ, chiến sĩ nhưng đã sớm phát huy được truyền thống chống ngoại xâm và nghệ thuật quân sự lấy ít địch nhiều, lấy nhỏ thắng lớn của dân tộc. Ngay từ lần đầu ra quân, đội quân chính quy đầu tiên của Việt Nam đã lập nên những chiến công vang dội, giải phóng những khu vực rộng lớn làm căn cứ cho các hoạt động đấu tranh giành độc lập, mở đầu truyền thống quyết chiến quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam sau này. Ngày 15 tháng 5 năm 1945, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân sáp nhập với lực lượng Cứu quốc quân và đổi tên thành Giải phóng quân, trở thành lực lượng quân sự chủ yếu của Mặt trận Việt Minh khi tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Reply
avatar
20:27 23/12/2021 delete

Sau khi Hiệp định Giơnevơ năm 1954 được ký kết, đất nước Việt Nam tạm thời bị chia cắt thành hai miền. Nhân dân Việt Nam đứng trước hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và đấu tranh thống nhất đất nước. Nhiệm vụ của quân đội thời kỳ này là vừa xây dựng chính quy, bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa vừa tham gia đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Reply
avatar
20:27 23/12/2021 delete

Thực hiện chức năng cơ bản là sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ và các quyền lợi quốc gia của đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam được tổ chức theo hướng tinh gọn, được trang bị các loại vũ khí, khí tài hiện đại cần thiết, thực hiện huấn luyện thường xuyên, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Reply
avatar
20:30 23/12/2021 delete

Cách đây 77 năm, trước yêu cầu của cách mạng Việt Nam và thực hiện chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân-tiền thân của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam được thành lập. Đây là sự kiện chính trị, lịch sử trọng đại, đánh dấu sự ra đời, phát triển của lực lượng vũ trang (LLVT) cách mạng Việt Nam; đồng thời, khẳng định sự vận dụng đúng đắn, sáng tạo Chủ nghĩa Mác-Lênin về xây dựng quân đội kiểu mới của giai cấp công nhân của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vào thực tiễn cách mạng Việt Nam.

Reply
avatar
20:31 23/12/2021 delete

Ngày 22-12-1944, Ngày thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân-đội quân chủ lực đầu tiên của LLVT cách mạng-được lấy làm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và cách đây 30 năm, ngày 17-10-1989, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VI) đã ban hành Chỉ thị số 381-CT/TW quyết định lấy ngày 22-12 là Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Reply
avatar
20:32 23/12/2021 delete

Dưới sự lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, QĐND Việt Nam luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội (CNXH); cùng nhân dân làm nên những chiến thắng huy hoàng, xứng đáng là công cụ bạo lực sắc bén, lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, làm nòng cốt cho toàn dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Reply
avatar
20:32 23/12/2021 delete

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, với 34 cán bộ, chiến sĩ, trang bị vũ khí thô sơ nhưng Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã làm nên chiến thắng Phai Khắt, Nà Ngần, mở đầu cho trang sử truyền thống “bách chiến, bách thắng” của QĐND Việt Nam. Chưa đầy một năm sau, Quân đội ta đã cùng toàn dân tiến hành Tổng khởi nghĩa, làm nên thành công Cách mạng Tháng Tám năm 1945, giành chính quyền về tay nhân dân, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa-nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á. Ngay sau đó, Quân đội ta đã cùng với LLVT và các tầng lớp nhân dân đập tan mọi âm mưu, hành động chống phá của thù trong, giặc ngoài, bảo vệ vững chắc chính quyền cách mạng và nền độc lập, tự do của dân tộc.

Reply
avatar
20:33 23/12/2021 delete

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, QĐND Việt Nam có bước phát triển lớn mạnh, vượt bậc cả về tổ chức lực lượng, trình độ chỉ huy tác chiến, nghệ thuật quân sự; từng bước hình thành các quân chủng, binh chủng, quân đoàn chủ lực cơ động mạnh, làm nòng cốt bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa (XHCN) và tiến hành chiến tranh cách mạng ở miền Nam. Mặc dù phải đương đầu với một đế quốc sừng sỏ, có tiềm lực kinh tế, quân sự mạnh vào loại bậc nhất thế giới, nhưng dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân đội ta đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, phát huy bản chất cách mạng, truyền thống anh hùng, tinh thần dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, ý chí quyết chiến, quyết thắng, “dám đánh, quyết đánh, biết đánh và biết thắng”, cùng toàn dân đập tan hai cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân, hải quân của đế quốc Mỹ, làm nên trận “Điện Biên Phủ trên không” (12-1972), bảo vệ vững chắc Thủ đô Hà Nội và hậu phương lớn miền Bắc XHCN; lần lượt đánh thắng các chiến lược: “Chiến tranh đặc biệt”; “Chiến tranh cục bộ”; “Việt Nam hóa chiến tranh”; tiến hành cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, viết nên trang sử hào hùng, oanh liệt của thời đại Hồ Chí Minh; hoàn thành vẻ vang sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đưa non sông thu về một mối, đất nước bước vào kỷ nguyên mới-kỷ nguyên hòa bình, độc lập, tự do, cả nước đi lên CNXH.

Reply
avatar
20:33 23/12/2021 delete

Nhìn lại chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, chúng ta vô cùng vinh dự, tự hào về những chiến công hiển hách và truyền thống vẻ vang của Quân đội ta. Những chiến công mà quân đội giành được trước hết là nhờ có sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân; sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, anh dũng chiến đấu hy sinh của lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ. Trong suốt 75 năm qua, bất luận trong hoàn cảnh nào, Quân đội ta cũng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc và CNXH; luôn đóng vai trò nòng cốt trong xây dựng nền QPTD vững mạnh; thực sự là quân đội cách mạng “của dân, do dân, vì dân”; xây đắp nên truyền thống “… trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng(1) như lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; xứng đáng là quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng và danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ.

Reply
avatar
20:35 23/12/2021 delete

Đã từng có những luận điệu tuyên truyền cho rằng cần phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, phi chính trị hóa lực lượng quân đội, nhưng luận điệu này nhanh chóng được xóa bỏ.

Reply
avatar
20:36 23/12/2021 delete

Quân đội Việt Nam không giống như quân đội các nước khác trên thế giới, bởi quân đội ta là “Quân đội nhân dân” vì đó là lực lượng xuất thân từ nhân dân, do dân mà ra và vì nhân dân mà phục vụ. Quân đội ta tận trung với Đảng, lại tận hiếu với Dân. Đó là truyền thống cực kỳ quý báu, đồng thời, là niềm tự hào, là vinh dự, là tâm nguyện sâu sắc của mọi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân.

Reply
avatar
20:36 23/12/2021 delete

Quân đội ta không chỉ yêu mến nhân dân một cách chung chung mà hòa vào nhân dân, nguyện phục vụ nhân dân vô điều kiện, khi cần không ngại hy sinh xương máu để bảo vệ nhân dân. Qua đó, hình ảnh anh bộ đội càng ngời sáng, càng thân thương, càng cao quý, càng gần gũi.

Reply
avatar
20:36 23/12/2021 delete

Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ luôn là hình ảnh đẹp trong lòng người dân chúng ta. Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân, xin gửi lời chúng đến các đồng chí trong quân đội lời chúc sức khỏe và luôn vững tay súng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Reply
avatar
22:41 23/12/2021 delete

Quân đội nhân dân ta từ những ngày đầu thành lập đã luôn là lực lượng nòng cốt bảo vệ đất nước trong thời chiến, phục vụ nhân dân trong thời bình. Quân với dân như cá với nước, quân đội sống trong lòng nhân dân, từ nhân dân mà ra

Reply
avatar
22:42 23/12/2021 delete

Quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội được thành lập từ dân, do dân và vì dân phục vụ, họ sẵn sàng đem sức mình cống hiến dù chiến tranh hay thời bình, vẫn phát huy tôn chỉ của mình " vì dân".

Reply
avatar
07:42 24/12/2021 delete

Hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ luôn có những nghĩa cử cao đẹp, chia sẻ cùng đồng bào trong lúc khó khăn, hoạn nạn, không quản ngại hiểm nguy kịp thời ứng cứu, giúp đỡ bà con; góp phần thắt chặt đoàn kết quân dân. Lực lượng vũ trang mãi mãi xứng đáng là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và là lực lượng trung thành, tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Reply
avatar
18:06 24/12/2021 delete

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đổi mới, Quân đội tiếp tục làm tốt chức năng của đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động, sản xuất; đóng vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.

Reply
avatar
18:07 24/12/2021 delete

Trải qua hơn 77 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, trực tiếp, thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, sức mạnh chiến đấu, phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và tiến lên hiện đại, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Reply
avatar
18:08 24/12/2021 delete

Chúng ta kính cẩn tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả; mãi mãi biết ơn nhân dân cả nước đã chung sức, chung lòng xây dựng nền QPTD vững mạnh, bảo đảm cho sự trường tồn và phát triển thịnh vượng của đất nước Việt Nam.

Reply
avatar
22:39 24/12/2021 delete

Một số người kém suy nghĩ cứ tung hô anh đại úy quân nhân gì đó trong Hậu duệ mặt trời xong đi dìm hàng quân đội của ta chứ rõ ràng là trong lực lượng của ta không hề thiếu những người đẹp cả về ngoại hình lần nhân cách hơn trong phim trăm lần

Reply
avatar
11:31 25/12/2021 delete

Quân đội Việt Nam không giống như quân đội các nước khác trên thế giới, bởi quân đội ta là “Quân đội nhân dân” vì đó là lực lượng xuất thân từ nhân dân, do dân mà ra và vì nhân dân mà phục vụ. Đó là truyền thống cực kỳ quý báu, đồng thời, là niềm tự hào, là vinh dự, là tâm nguyện sâu sắc của mọi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân.

Reply
avatar
15:28 25/12/2021 delete

Có thể khẳng định, khi Tổ quốc và Nhân dân cần, “Bộ đội Cụ Hồ” luôn sẵn sàng lên đường, chấp nhận mọi gian khổ, hiểm nguy ở phía trước. Dịch bệnh đang dần qua đi, nhưng những hình ảnh đẹp, sáng mãi bản chất, tinh thần bộ đội Cụ Hồ, vì Nhân dân phục vụ mãi mãi đọng lại trong trái tim mỗi người.

Reply
avatar
11:10 26/12/2021 delete

Phát huy thành tích to lớn đã đạt được trong 71 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục xây dựng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tham gia xây dựng kinh tế đất nước và thực hiện tốt hơn chức năng làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới, xứng đáng với tên gọi: Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon