ÂM MƯU ĐẰNG SAU "KIẾN NGHỊ 117"

Vân An 10:18

Vân An

Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền cái gọi là “kiến nghị 117” với nội dung bãi bỏ hoặc sửa ba điều của Bộ luật Hình sự 2015, gồm Điều 109 "Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", Điều 117 "Tội phán tán tài liệu nhằm chống nhà nước"; và Điều 331 "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước".

Được biết, đây chính là sản phẩm của các đối tượng chống đối lợi dung danh nghĩa dân chủ, nhân quyền thời gian qua, đầu đơn là cái tên Mạc Văn Trang và các thành viên “câu lạc bộ Nguyễn Trọng Vĩnh” – nơi tập hợp những đối tượng lợi dụng danh nghĩa dân chủ để xâm phạm đến lợi ích của đất nước. Còn Lê Thân là “Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng”, nằm trong nhóm viết kiến nghị thì quy kết: “Cái điều 117 và điều 331 của luật hình sự năm 2015, cái đó nó rất là vô lý. Và chính cái vô lý đó nó làm chỗ dựa để bắt bớ, tù đày những người yêu nước.”

Âm mưu đằng sau "kiến nghị 117"

Mới nghe qua đã biết ngay cái gọi là “kiến nghị 117” cũng giống như các hình thức viết bản kiến nghị hay thư ngỏ thường thấy trước đây, nhắm đến việc tạo kẽ hở pháp lý, dọn đường cho hoạt động chống phá Nhà nước, lật đổ chính quyền nhân dân. Khác với những lần kiến nghị đòi thay đổi chế độ, đòi bỏ Điều 4 của Hiến pháp trước đây thì bây giờ các đối tượng đòi bãi bỏ những quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm mà chúng thường bị xử lý trong quá trình hoạt động chống phá.

Viện cớ cho âm mưu đó, nhóm này cho rằng, các điều luật nêu trên được sử dụng để xử lý "những nhà bất đồng chính kiến, nhà hoạt động nhân quyền". Thực tế thời gian qua, không ít đối tượng đã phải nhận những bản án nghiêm khắc về 3 tội danh nên trên như 3 mẹ con Cấn Thị Thêu, Đỗ Nam Trung, Phạm Đoan Trang hay Lê Trọng Hùng… Thực chất các bản án đều đúng người, đúng tội dành cho các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, xâm hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc. Cách gọi “người bất đồng chính kiến” hay “nhà hoạt động nhân quyền” chỉ là cách để các tổ chức, cá nhân hậu thuẫn tẩy trắng cho các đối tượng vi phạm pháp luật hình sự của Việt Nam.

Như vậy, việc kiến nghị bỏ 03 điều nói trên của Bộ luật Hình sự trong cái gọi là “kiến nghị 117” có thể nói là những đòi hỏi hết sức vô lý, không có căn cứ, cơ sở để hướng đến thực hiện âm mưu chính trị của các đối tượng chống đối. Suy cho cùng đó cũng chỉ là một trò diễn vốn đã cũ và chắc chắn sẽ không đi đến kết quả gì./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
20:53, 12/01/2022 delete

Đây chính là sản phẩm của các đối tượng chống đối lợi dung danh nghĩa dân chủ, nhân quyền thời gian qua nhằm lợi dụng quyền tự do để xuyên tạc, bôi nhọ chính sách của Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự.

Reply
avatar
21:01, 12/01/2022 delete

Mới nghe qua đã biết ngay cái gọi là “kiến nghị 117” cũng giống như các hình thức viết bản kiến nghị hay thư ngỏ thường thấy trước đây, nhắm đến việc tạo kẽ hở pháp lý, dọn đường cho hoạt động chống phá Nhà nước, lật đổ chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
22:57, 12/01/2022 delete

Lê Thân là “Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng”, nằm trong nhóm viết kiến nghị thì quy kết: “Cái điều 117 và điều 331 của luật hình sự năm 2015, cái đó nó rất là vô lý. Và chính cái vô lý đó nó làm chỗ dựa để bắt bớ, tù đày những người yêu nước.” Thế nào là yêu nước? chẳng nhẽ là những kẻ chống đối đất nước, bôi nhọ chính quyền là yêu nước??

Reply
avatar
23:00, 12/01/2022 delete

Có thể nói năm 2021 là năm " thất bát" đối với đám thù địch trong và nước khi lần lượt những tay sai đắc lực, hoạt động tích cực trong việc chống phá Nhà nước Việt Nam bị xét xử và bắt giam theo luật pháp Việt Nam.

Reply
avatar
23:02, 12/01/2022 delete

Kiến nghị 117 với nội dung bãi bỏ hoặc sửa ba điều của Bộ luật Hình sự 2015, gồm Điều 109 "Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", Điều 117 "Tội phán tán tài liệu nhằm chống nhà nước"; và Điều 331 "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước" lại tiếp tục là một chiêu trò hết sức lố bịch của đám dân chủ.

Reply
avatar
15:14, 14/01/2022 delete

Như vậy, việc kiến nghị bỏ 03 điều nói trên của Bộ luật Hình sự trong cái gọi là “kiến nghị 117” có thể nói là những đòi hỏi hết sức vô lý, không có căn cứ, cơ sở để hướng đến thực hiện âm mưu chính trị của các đối tượng chống đối.

Reply
avatar
21:29, 14/01/2022 delete

Thực chất các bản án đều đúng người, đúng tội dành cho các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, xâm hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc. Cho nên việc các đối tượng nhập kho là điều đương nhiên và không thể tránh khỏi.

Reply
avatar
21:31, 14/01/2022 delete

Cách gọi “người bất đồng chính kiến” hay “nhà hoạt động nhân quyền” chỉ là cách để các tổ chức, cá nhân hậu thuẫn tẩy trắng cho các đối tượng vi phạm pháp luật hình sự của Việt Nam. Do vậy, việc bay giờ của chúng là phải trả giá cho hành động của mình.

Reply
avatar
23:03, 14/01/2022 delete

Pháp luật của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đại diện cho ý chí, lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, mang lại lợi ích chung cho toàn dân tộc. Thế nhưng, đi ngược lại với lợi ích của đại đa số người dân, các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước lại đòi bộc lộ chính tư duy ích kỉ hẹp hòi của chúng vào

Reply
avatar
23:09, 14/01/2022 delete

Rõ ràng, đằng sau âm mưu kêu gọi hủy bỏ Điều 109,117, 331 của BLHS của các đối tượng phản động, chống đối nhằm hướng đến mục đích, ý đồ xâm phạm an ninh quốc gia, đe dọa đến sự tồn tại của chế độ, của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Reply
avatar
08:31, 15/01/2022 delete

Thực tế thì chẳng có ai gọi là "người tù yêu nước" như bọn RFA này rêu rao cả, các đối tượng này đi ăn bám bọn nước ngoài, đòi từng bước xóa bỏ đi những điều kiện để củng cố sức mạnh của chính quyền nhân dân và đòi từng bước xóa bỏ đi Nhà nước của nhân dân

Reply
avatar
08:38, 15/01/2022 delete

Một hình thức kêu oan phổ biến của những "tờ báo" như RFA,BBC,VOA, vẫn là chiêu trò đòi tự do về nhân quyền, lấy cớ "bất đồng chính kiến" mỗi khi có một trong số các đối tượng hoạt động phản động bị đem ra xử lý trước pháp luật!

Reply
avatar
08:41, 15/01/2022 delete

Chẳng có cái gì gọi là "bỏ tù những người yêu nước" cả! Quy định pháp luật được xây dựng lên dựa trên ý chí của nhân dân mà đại diện là Quốc hội, và những quy định đó rất chặt chẽ,đảm bảo sự vững mạnh của nhà nước xã hội chủ nghĩa, vậy thì dựa vào đâu mà các đối tượng trên đòi "kiến nghị" bỏ đi?

Reply
avatar
16:34, 17/01/2022 delete

Việc kiến nghị bỏ 03 điều nói trên của Bộ luật Hình sự trong cái gọi là “kiến nghị 117” có thể nói là những đòi hỏi hết sức vô lý, không có căn cứ, cơ sở để hướng đến thực hiện âm mưu chính trị của các đối tượng chống đối.

Reply
avatar
21:24, 19/01/2022 delete

Được biết, đây chính là sản phẩm của các đối tượng chống đối lợi dung danh nghĩa dân chủ, nhân quyền thời gian qua, đầu đơn là cái tên Mạc Văn Trang và các thành viên “câu lạc bộ Nguyễn Trọng Vĩnh” – nơi tập hợp những đối tượng lợi dụng danh nghĩa dân chủ để xâm phạm đến lợi ích của đất nước.

Reply
avatar
21:32, 26/01/2022 delete

Đây cũng chỉ là một nội dung nhằm thu hút dư luận vào những việc làm của các đối tượng cơ hội chính trị nhằm chia rẽ, gây rạn nứt và suy thoái tư tưởng trong quần chúng nhân dân, phục vụ cho mục đích của các đối tượng cơ hội mà thôi.

Reply
avatar
21:35, 26/01/2022 delete

Để có thể sửa đối một diều luật đâu là một điều đơn giản, cần có sự đồng thuận nhất trí cao giữa cơ quan Đảng và các Đại biểu quốc hội, không thể là một "trò lố" của các đối tượng cơ hội chính trị được.

Reply
avatar
23:28, 26/01/2022 delete

Sở dĩ những điều 117,109,331 trong Bộ luật Hình sự 2015 luôn luôn là đối tượng để các thế lực thù địch đánh vào, đòi xóa bỏ và thay đổi theo ý chúng là bởi lẽ điều đó sẽ tạo ra hành lang pháp lý thuận lợi hơn cho chúng trong hoạt động chống phá!

Reply
avatar
22:09, 28/01/2022 delete

Đó là sự can thiệp hết sức vô lý

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon