CÁC LUẬT SƯ DÂN CHỦ ĐỨNG RA BÀO CHỮA CHO LÊ TÙNG VÂN VÀ “ĐỒ ĐỆ”

15:01

 Hoa sữa

Chắc hẳn dư luận xã hội chưa hết sững sờ về vụ việc có liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai (còn gọi là "Thiền am bên bờ vũ trụ”) ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Ngày 04/01, cơ quan CSĐT - Công an Đức Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với nhóm người tại Tịnh thất Bồng Lai gồm ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương và Lê Thanh Hoàn Nguyên để điều tra về tội "lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 Bộ luật Hình sự. 03 bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương bị bắt tạm giam, riêng bị can Lê Tùng Vân áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm di chuyển khỏi nơi cư trú. 

Liên quan đến vụ việc này, chiều 20/01, trên trang facebook cá nhân của mình, luật sư Đặng Đình Mạnh đã thông báo hoàn tất thủ tục để tham gia bào chữa cho ông Lê Tùng Vân và 03 “đồ đệ” của ông Vân. Tham gia bào chữa cùng với luật sư Mạnh còn có 04 luật sư khác bao gồm: Ngô Thị Hoàng Anh, Trịnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Miếng, Đào Kim Lân.

CÁC LUẬT SƯ DÂN CHỦ ĐỨNG RA BÀO CHỮA CHO LÊ TÙNG VÂN VÀ “ĐỒ ĐỆ”

Vẫn như mọi khi, mỗi lần có vụ việc được dư luận quan tâm, lại có liên quan đến hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” thì các luật sư dân chủ lại nhanh chóng có mặt, dù nhiều khi, sự có mặt đó chỉ mang tính hình thức, lôi kéo sự chú ý của dư luận hơn là giúp được gì cho thân chủ.

Thậm chí, ở dưới bài đăng của vị luật sư này, nhiều kẻ còn tỏ ra thương hại cho Lê Tùng Vân với dáng vẻ tiều tụy, già yếu và vị luật sư phản ánh việc Nhất Nguyên ăn chay không hợp với cơm trong trại tạm giam. Đấy cũng là lẽ thường tình, bởi sau khi hành vi phạm tội bị phát hiện thì người phạm tội sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng, hoang mang, lo lắng, sợ hãi dẫn đến tiều tụy về thể chất và tinh thần. Còn lực lượng chức năng luôn dành suất ăn riêng cho người ăn chay chứ không bắt họ phải ăn giống như những người không theo đạo.

Thực tế, việc các bị can được sự bảo vệ, hỗ trợ pháp lý của các luật sư là điều bình thường, thậm chí, được pháp luật hỗ trợ, tạo điều kiện. Nhưng ở Việt Nam thì có một nhóm luật sư “cãi toàn thua” tập hợp những thành phần có xu hướng chống đối chính quyền. Chúng luôn nhận bào chữa những vụ án như vậy. Chúng vẫn dựng nên những màn kịch truyền thông trên mạng xã hội, cốt chỉ để đánh bóng tên tuổi và mục đích hướng dư luận vào công kích chính quyền là chính. Nhóm luật sư dân chủ “cãi toàn thua” này hoàn toàn không quan tâm tới việc thân chủ nó giảm án bao nhiêu, cái cần của chúng là lợi dụng thân chủ để công kích chế độ. Vì thế, nhiều người đang có dự cảm không lành cho tương lai của ông Lê Tùng Vân và đồ đệ. Vì xét về lịch sử bào chữa, các luật sư "tên tuổi" trên đây khi bào chữa cho các bị cáo có liên quan đến hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, án không được giảm, mà thậm chí còn bị tăng thêm, thậm chí là kịch khung. Đến mức nhiều vụ việc, dù các luật sư đề nghị bào chữa miễn phí nhưng gia đình các bị cáo nhất quyết không cho. Thậm chí, trong phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án Đồng Tâm cách đây không lâu, một số bị cáo đã từ chối nhận lời bào chữa của nhóm luật sư rận chủ này, vì họ hiểu được bản chất xấu của họ.

Với những đối tượng bị khởi tố ở Tịnh thất Bồng Lai đang trông chờ vào sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân thì việc bị các đối tượng xấu lợi dụng là hoàn toàn có thể xảy ra. Liệu họ có đi vào vết xe đổ của Lê Chí Thành, Phạm Đoan Trang, Đỗ Nam Trung,… khi được sự "hỗ trợ pháp lý" của anh em luật sư dân chủ? Chúng ta cùng chờ đợi trong thời gian tới.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
21:44, 23/01/2022 delete

những sai phạm mà ông ' sư giả " Lê Tùng Vân đã được điều tra rõ ràng, những đám anh em luật sư dân chủ muốn cãi chày cãi cối thế nào đi nữa thì cũng ngậm ngùi trước luật pháp nghiêm minh mà thôi.

Reply
avatar
21:44, 23/01/2022 delete

Luật sư cũng là một nghề liên quan chặt chẽ đến pháp luật, nhưng sử dụng pháp luật phải đúng đắn,phải xử lý công tâm khách quan, đúng người đúng tội, đúng bản chất sự việc, như hành động của nhóm luật sư này thì đúng là ô uế cả một ngành nghề!

Reply
avatar
21:48, 23/01/2022 delete

Thông tin về các luật sư sẽ bào chữa cho nhóm đối tượng Lê Tùng Vân được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của CĐM. Rất nhiều người đã chỉ trích 'TT Bồng Lai' gây ra biết bao nhiêu tội lỗi những không biết xấu hổ còn thuê luật sư để bào chữa.

Reply
avatar
21:50, 23/01/2022 delete

Khi có thông tin có các luật sư đứng ra bào chữa cho ông Lê Tùng Vân, dư luận đã có nhiều ý kiến trái chiều, phần lớn nhiều người cho rằng các vị luật sư kia không biết phân biệt đúng sai đi nhận bảo vệ cho các bị can.

Reply
avatar
21:51, 23/01/2022 delete

Vẫn như mọi khi, mỗi lần có vụ việc được dư luận quan tâm, lại có liên quan đến hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” thì các luật sư dân chủ lại nhanh chóng có mặt, như môt miếng mồi ngon để cho các đối tượng này xâu xé.

Reply
avatar
21:52, 23/01/2022 delete

Chúng vẫn dựng nên những màn kịch truyền thông trên mạng xã hội, cốt chỉ để đánh bóng tên tuổi và mục đích hướng dư luận vào công kích chính quyền là chính mặc dù chúng được mọ người biết đến là "cãi toàn thua".

Reply
avatar
21:54, 23/01/2022 delete

Pháp luật rất nghiêm minh và rất công tâm, và những người đang sử dụng pháp luật, đứng trên phương diện của những người có chức năng sử dụng pháp luật thì cũng phải có cái nhìn hết sức công tâm và công bằng. Và phải đánh giá đúng bản chất khách quan của sự việc

Reply
avatar
21:56, 23/01/2022 delete

Theo luật định thì hoàn toàn bên phía các bị can trong Tịnh Thất bồng lai có thể có quyền được bào chữa, quyền được thuê luật sư bào chữa trong giai đoạn điều tra và xét xử. Tuy nhiên bào chữa như thế nào, vẫn phải đúng quy định của pháp luật và phải đặt trên góc độ khách quan công tâm.

Reply
avatar
21:58, 23/01/2022 delete

Một vụ việc đã được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm, đến từng diễn biến chi tiết nhỏ nhất của sự việc cũng được dư luận đem ra bàn luận và đánh giá. Vì vậy những diễn biến tới đây trong vụ xét xử các đối tượng cũng sẽ được đông đảo cộng đồng không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài quan tâm.

Reply
avatar
22:00, 23/01/2022 delete

Rõ ràng sự việc tại Tình Thất Bồng Lai đang trở thành một miếng mồi ngon cho các đối tượng hoạt động chống đối, cơ hội chính trị móc nối, lợi dụng lôi kéo lòng tin nhằm mục đích lâu dài và xa hơn là tập hợp lực lượng chống phá nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
22:02, 23/01/2022 delete

Tuy nhiên, sự việc đã được trỉa qua quá trình điều tra và làm rõ và sự thật là ông Lê Tùng Vân và những người khác đã vi phạm pháp luật. Do vậy, dù các vị luật sư có ba đầu sáu tay cũng không thể nào bào chữa cho các đối tượng tại Tịnh Thất Bồng Lai được.

Reply
avatar
22:07, 23/01/2022 delete

Mặc dù các vị luật sư này đã "nhiệt tình" bào chữa cho nhiều vụ án tiêu biểu như vụ việc ở Đồng Tâm nhưng kết quả là các vị này "toàn thua". Xét về một bản lý lịch như vậy thì ai cũng biết rõ ràng kết quả của vụ án sắp tới sẽ như thế nào rồi.

Reply
avatar
22:10, 23/01/2022 delete

Khả năng đánh hơi của các vị luật sư này đáng phải nể phục. Tuy nhiên, với một bản CV khá là "hoành tráng" và một 'bề dày" thành tính trong việc biện hộ thì chắc chắc kết quả tất yếu sẽ là thua trắng mà thôi.

Reply
avatar
21:53, 24/01/2022 delete

Ở đâu có chữ dân chủ thì ở đó luôn xuất hiện các đối tượng, các cá nhân cơ hội chính trị lợi dụng vấn đề "dân chủ, nhân quyền" để hòng móc nối, xuyên tạc hoặc tiếp tay cho các đối tượng khác thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Reply
avatar
21:56, 24/01/2022 delete

Hành động của các vị tự cho mình là "luật sư" bào chữa cho ông Vân và các đệ tử của mình chẳng khác nào hành động "đổ thêm dầu vào lửa", gây thêm sự bất bình cho quần chúng nhân dân quan tâm đến vụ việc này.

Reply
avatar
21:30, 25/01/2022 delete

Các luật sư dân chủ lại nhanh chóng có mặt, dù nhiều khi, sự có mặt đó chỉ mang tính hình thức, lôi kéo sự chú ý của dư luận hơn là giúp được gì cho thân chủ. Giống như một hình thức nhằm đánh bóng tên tuổi cho các vị luật sư dân chủ đó mà thôi.

Reply
avatar
21:33, 25/01/2022 delete

Thực tế, việc các bị can được sự bảo vệ, hỗ trợ pháp lý của các luật sư là điều bình thường, thậm chí, được pháp luật hỗ trợ, tạo điều kiện. Tuy nhiên việc được các đối tượng "cãi toàn thua" giúp đỡ thì tốt nhất ông Lê Tùng Vân và các đồ đệ của ông nên suy nghĩ lại thì hơn.

Reply
avatar
17:42, 27/01/2022 delete

Vẫn như mọi khi, mỗi lần có vụ việc được dư luận quan tâm, lại có liên quan đến hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” thì các luật sư dân chủ lại nhanh chóng có mặt, dù nhiều khi, sự có mặt đó chỉ mang tính hình thức, lôi kéo sự chú ý của dư luận hơn là giúp được gì cho thân chủ.

Reply
avatar
17:43, 27/01/2022 delete

việc các bị can được sự bảo vệ, hỗ trợ pháp lý của các luật sư là điều bình thường, thậm chí, được pháp luật hỗ trợ, tạo điều kiện. Nhưng ở Việt Nam thì có một nhóm luật sư “cãi toàn thua” tập hợp những thành phần có xu hướng chống đối chính quyền. Chúng luôn nhận bào chữa những vụ án như vậy.

Reply
avatar
17:45, 27/01/2022 delete

xét về lịch sử bào chữa, các luật sư "tên tuổi" trên đây khi bào chữa cho các bị cáo có liên quan đến hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, án không được giảm, mà thậm chí còn bị tăng thêm, thậm chí là kịch khung. Đến mức nhiều vụ việc, dù các luật sư đề nghị bào chữa miễn phí nhưng gia đình các bị cáo nhất quyết không cho. Đúng là buồn cười

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon