CẦN TUYÊN TRUYỀN ĐỂ HIỂU CHO ĐÚNG VỀ "TÀ ĐẠO DƯƠNG VĂN MÌNH"

Vân An 18:29

Vân An

Việc lợi dụng các vấn đề liên quan đến tôn giáo để vu cáo, xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam thời gian qua đã luôn được các đối tượng thù địch triệt để lợi dụng, trong đó có thể kể đến việc lợi dụng các sự kiện về an ninh, trật tự gắn với “tà đạo Dương Văn Mình”.

Theo RFA: họ cho rằng “tổ chức bất hợp pháp Đạo Dương Văn Mình là “một hiện tượng tôn giáo mới có nhiều đặc tính của người dân tộc H’mong và kêu gọi nhà nước phải khoan dung với cái mới, cái lạ nếu nó không làm hại bất cứ ai. Luât Quốc tế không cho phép nhà nước đơn phương quyết định rằng niềm tin nào là phù hợp với người dân”. Cùng với đó là sự vu cáo Việt Nam đang đàn áp tôn giáo, tín ngưỡng “Dương Văn Mình”.

Ai cũng biết được thông tin, đối tượng Dương Văn Mình, cầm đầu của tổ chức bất hợp pháp trên, đã chết cuối năm 2021. Rất dễ suy luận, đây là thời điểm các đối tượng cốt cán đang đẩy nhanh các hoạt động tái cơ cấu, và quan trọng là tìm ra người thay thế vị trí của Dương Văn Mình. Cùng với đó, chính quyền cũng sẽ gia tăng các hoạt động để kiểm soát, vô hiệu hóa các hoạt động vi phạm pháp luật của các đối tượng trong “tà đạo Dương Văn Mình”.

Đó chính là lý do cho sự vào cuộc, nhằm can thiệp vào vấn đề nội bộ ở Việt Nam của các nhà đài, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam, trong đó có đài RFA. Họ đang muốn gây sức ép, và có sự hậu thuẫn nhất định để các đối tượng duy trì hoạt động “tà đạo” trái pháp luật. Cùng với đó là tạo cái cớ để lên tiếng vu cáo vấn đề tôn giáo ở nước ta. Tất nhiên, nếu vấn đề này chính quyền xử lý không tốt, không khéo, không quyết liệt thì sẽ ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh trật tự cũng như uy tín của quốc gia đối với quốc tế.

Lúc này, cần tuyên truyền để dư luận trong và ngoài nước, đặc biệt là đồng báo dân tộc H’mong, nhất là ở các địa bàn có “tà đạo Dương Văn Mình” hoạt động, hiểu được rõ bản chất của tổ chức bất hợp pháp này.

RFA xuyên tạc về tự do tôn giáo ở Việt Nam

Cụ thể, cần hiểu rằng đây là tổ chức hoạt động trái pháp luật, không có sự công nhận, cho phép hoạt động của chính quyền, bản chất của tổ chức là lợi dụng vấn đề tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền nhằm tập hợp quần chúng, lôi kéo đồng bào dân tộc Mông với ý đồ ly khai, tự trị, lập “Nhà nước Mông” do Dương Văn Mình đứng đầu.

Tổ chức này núp bóng dưới vỏ bọc tôn giáo, móc nối, liên hệ, tìm kiếm, hỗ trợ, hậu thuẫn của một số cá nhân, tổ chức phản động; tổ chức quốc tế thiếu thiện cảm với Việt Nam để vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo; tuyên truyền luận điệu “Dương Văn Mình sẽ làm Chúa, Vua của người Mông”.

Trước sự can thiệp của chính quyền nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, số đối tượng cốt cán, quá khích kích động, xúi giục người dân tập trung đông người chống đối chính quyền bằng cách ngăn cấm không cho con, em đi học, không nhận hỗ trợ xoá đói, giảm nghèo, lôi kéo khiếu kiện, tái dựng “nhà đòn”; không tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII; Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp...

Đồng thời các đối tượng thu, truyền tải qua mạng xã hội và cung cấp cho cá nhân, tổ chức bên ngoài để kêu gọi sự can thiệp, vu cáo Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo. Sự lên tiếng của đài RFA như nói ở trên chính là nằm trong âm mưu, ý đồ hoạt động của các đối tượng trong tổ chức.

Lúc này, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các địa phương, cùng với việc tuyên truyền để bà con, quần chúng nhân dân nắm được, hiểu được bản chất “tà đạo Dương Văn Mình” là yếu tố then chốt để vô hiệu hóa hoạt động của tổ chức bất hợp pháp này./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
21:46, 29/01/2022 delete

Lợi dụng việc đồng bào Mông khó khăn về kinh tế, đời sống, nhận thức hạn chế, nhiều hủ tục còn lạc hậu nên hàng trăm hộ dân đã tin và nghe theo những luận điệu của Dương Văn Mình. Dương Văn Mình và số cốt cán đã dùng tiền người dân đóng góp để chia chác, chi tiêu cá nhân.

Reply
avatar
21:50, 29/01/2022 delete

Sau 5 năm ngồi tù, mãn hạn tù Dương Văn Mình tiếp tục tập hợp tay chân, lôi kéo người dân và ra mắt cái gọi là “tín ngưỡng Dương Văn Mình”,vu khống chính quyền đàn áp tôn giáo, đàn áp người Mông, vi phạm dân chủ, nhân quyền, Chỉ đạo các đối tượng trong tổ chức của mình lập nhà nước riêng cho người Mông, ly khai khỏi cộng đồng dân tộc Việt Nam, móc nối, liên hệ với các tổ chức, cá nhân có hoạt động chống phá trong và ngoài nước; lái quần chúng vào các hoạt động chống đối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
21:52, 29/01/2022 delete

Cái gọi là tín ngưỡng Dương Văn Mình thực chất là một tà đạo dụ dỗ, lừa bịp, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa tốt đẹp bao đời mà người Mông xây dựng. Tà đạo đó cần nhanh chóng bị xóa bỏ, cần tuyên truyfn người dân để có hiểu biết hơn tránh xa những cái xấu xa đó.

Reply
avatar
21:54, 29/01/2022 delete

Việc lợi dụng vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng đã không còn quá xa lạ bởi đó là chiêu bài quen thuộc của đám thế kuwjc thù địch trong và ngoài nước, mhawfm lợi dụng vấn đề nhạy cảm này khơi gợi xung đột tôn giáo, từ đó chống phá Nhà Nước.

Reply
avatar
22:29, 29/01/2022 delete

Việc lợi dụng các vấn đề liên quan đến tôn giáo để vu cáo, xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam thời gian qua đã luôn được các đối tượng thù địch triệt để lợi dụng, trong đó có thể kể đến việc lợi dụng các sự kiện về an ninh, trật tự gắn với “tà đạo Dương Văn Mình”.

Reply
avatar
22:30, 29/01/2022 delete

Lúc này, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các địa phương, cùng với việc tuyên truyền để bà con, quần chúng nhân dân nắm được, hiểu được bản chất “tà đạo Dương Văn Mình” là yếu tố then chốt để vô hiệu hóa hoạt động của tổ chức bất hợp pháp này.

Reply
avatar
20:54, 30/01/2022 delete

Cần hiểu rằng đây là tổ chức hoạt động trái pháp luật, không có sự công nhận, cho phép hoạt động của chính quyền, bản chất của tổ chức là lợi dụng vấn đề tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền nhằm tập hợp quần chúng, lôi kéo, kích động đồng bào dân tộc thiếu hiểu biết gây mất an ninh trật tự.

Reply
avatar
20:48, 31/01/2022 delete

Lúc này, cần tuyên truyền để dư luận trong và ngoài nước, đặc biệt là đồng báo dân tộc H’mong, nhất là ở các địa bàn có “tà đạo Dương Văn Mình” hoạt động, hiểu được rõ bản chất của tổ chức bất hợp pháp này.


Reply
avatar
20:49, 31/01/2022 delete

Ai cũng biết được thông tin, đối tượng Dương Văn Mình, cầm đầu của tổ chức bất hợp pháp trên, đã chết cuối năm 2021. Rất dễ suy luận, đây là thời điểm các đối tượng cốt cán đang đẩy nhanh các hoạt động tái cơ cấu, và quan trọng là tìm ra người thay thế vị trí của Dương Văn Mình.

Reply
avatar
21:13, 06/02/2022 delete

Ngay từ khi thành lập, Dương Văn Mình đã núp bóng tín ngưỡng, tôn giáo; tuyên truyền, tập hợp quần chúng, lôi kéo đồng bào dân tộc Mông; khuyếch trương tên, tuổi, âm mưu lợi dụng ly khai, tự trị thành lập “Nhà nước Mông” do Dương Văn Mình làm thủ lĩnh.

Reply
avatar
21:14, 06/02/2022 delete

Đối tượng mà Dương Văn Mình nhằm vào là những người dân hiền lành, nhẹ dạ cả tin ở các tỉnh miền núi phía bắc. Bị những lời nói u mê lôi kéo, không ít người dân tộc Mông nhẹ dạ, cả tin đã bỏ việc làm ăn, bán tài sản để nộp tiền cho đối tượng...

Reply
avatar
21:21, 06/02/2022 delete

Đồng bào dân tộc thiểu số, nhẹ dạ, cả tin luôn là điểm tiếp cận và là con mồi cho các thành phần vi phạm pháp luật, các đối tượng cầm đầu, cốt cán của những tổ chức chống phá nhấm đến. Trước những hiện tượng như tà đạo Dương Văn Mình, cần phân biệt đâu là tôn giáo và những tà đạo xấu.

Reply
avatar
21:25, 06/02/2022 delete

Hoang tưởng, vô học, vô luân, phản tôn giáo, là những gì có thể nói về “Giáo chủ” Dương Văn Mình. Ngay từ những ngày đầu tiên lún chân vào con đường tội lỗi, Dương Văn Mình đã chà đạp lên tất cả những giá trị tuyền thống gia đình, văn hóa tốt đẹp của người dân tộc Mông.

Reply
avatar
21:26, 06/02/2022 delete

Suốt hơn 30 năm qua, dù khá nhiều tư tưởng ấu trí đã được đẩy lùi nhờ sự cảnh giác và nâng cao nhận thức của đồng bào Mông, tuy nhiên những hoạt động phá hoại sự bình yên và khối đại đoàn kết dân tộc của Dương Văn Mình và đồng bọn vẫn chưa được nhổ bỏ một cách tận gốc.

Reply
avatar
21:33, 06/02/2022 delete

Thời gian qua, hoạt động giải trí của những “ tà đạo ” đã tác động ảnh hưởng xấu đi đến đời sống kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, chính trị và trật tự bảo đảm an toàn xã hội, tuyên truyền mê tín dị đoan dị đoan ; gây mất đoàn kết trong hội đồng dân tộc bản địa, giữa những tôn giáo.

Reply
avatar
21:36, 06/02/2022 delete

Nhận thức được những ảnh hưởng tiêu cực và những giá trị lệch lạc của tà đạo nói chung và tà đạo Dương Văn Minh nói riêng là một việc rất quan trọng để có những cách xử lý hạn chế những hành vi vi phạm của chúng!

Reply
avatar
23:06, 06/02/2022 delete

Các cơ quan làm công tác tuyên truyền mà cụ thể là những cơ quan báo chí, cơ quan ngôn luận của Đảng và nhà nước cần có những biện pháp tuyên truyền, định hướng những bà con dân tộc thiểu số miền núi để bà con hiểu đúng bản chất đúng, sai, tránh bị lợi dụng và tránh vi phạm.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon