DÂN BIỂU HOA KỲ HỐI THÚC TÂN ĐẠI SỨ LÊN TIẾNG VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM - BỔN CŨ SOẠN LẠI

15:56

 Huyền Pha

Ngày 18/12, Thượng viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn hàng loạt ứng viên cho các vị trí ngoại giao ở nước ngoài, trong đó vị trí Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam do ông Marc Evans Knapper đảm nhiệm, 8 tháng sau đề cử của Tổng thống Biden. Trước đó, ngày 15/4, ông Marc Evans Knapper được Tổng thống Biden đề cử vào vị trí Đại sứ kế tiếp ở Việt Nam sau khi Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink kết thúc nhiệm kỳ.

Ông Marc Knapper là thành viên của Cơ quan Ngoại giao Cao cấp thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đồng thời là Phó Trợ lý Bộ trưởng phụ trách khu vực Hàn Quốc và Nhật Bản từ tháng 9/2018. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, ông từng là Đại biện từ năm 2017 - 2018 và là Phó Trưởng phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ từ năm 2015-2016 ở Seoul, Hàn Quốc. Ông Marc Knapper cũng từng là Giám đốc phụ trách các vấn đề Ấn Độ, Giám đốc phụ trách các vấn đề về Nhật Bản và đảm nhiệm một số vị trí khác tại Tokyo, Seoul, Hà Nội và Baghdad.

Sau khi có quyết định bổ nhiệm Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngày 28/12/2021, 6 dân biểu trong Hạ viện Hoa Kỳ đã gửi thư cho Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam kêu gọi lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề nhân quyền Việt Nam trong bối cảnh Hà Nội bắt bớ và phạt tù hàng loạt những người bất đồng chính kiến trong những năm gần đây. Bức thư này do Dân biểu Alan Lowenthal, trong bức thư có đoạn: “Chính quyền Cộng sản Việt Nam tiếp tục từ chối những quyền tự do căn bản và nhân quyền đối với người dân, trái ngược những giá trị được minh định trong Hiến pháp Việt Nam, trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, và Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị”. Như để làm rõ thêm vấn đề trên, dân biểu này đã đề cập thêm danh tính của 22 cá nhân đang chịu án tù về tội tuyên truyền chống nhà nước mà những người này coi là “Tù nhân lương tâm”. Cái gọi là “tù nhân lương tâm” như các dân biểu đề cập là những cá nhân vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

DÂN BIỂU HOA KỲ HỐI THÚC TÂN ĐẠI SỨ LÊN TIẾNG VỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM - BỔN CŨ SOẠN LẠI

Ảnh: Sáu dân biểu lại cố tình xuyên tạc, can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam

Về bản chất của bức thư do 6 dân biểu soạn gửi Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, thì chắc hẳn chúng ta không lấy làm lạ khi đây là những thành viên tích cực trong việc chống phá Việt Nam, luôn kích động, tài trợ cho các hành vi chống phá của số đối tượng lợi dụng “tự do”, “dân chủ” để chống phá Việt Nam. Và đây thực sự không phải là điều mới mẻ khi mà tất cả chúng ta dễ dàng nhận được khi có một Tân Đại sự đến nhận chức tại Việt Nam. Nó thể hiện sự phi lý và không thể chấp nhận được khi các dân biểu này cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Các dân biểu này cố tình quyên rằng, sau 26 năm bình thường hóa quan hệ (từ năm 1995), quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ đã đạt được nhiều tiến triển thực chất, toàn diện, trải dài trên cả bình diện song phương và đa phương, cùng nhiều lĩnh vực hợp tác, từ chính trị - ngoại giao, kinh tế, khoa học - công nghệ cho đến quốc phòng - an ninh. Rõ rằng với vị thế của 2 quốc gia hiện trên trường quốc thế thì chắc chắn góc nhìn của vị Tân Đại sứ sẽ không ảnh hưởng bởi bức thư của 6 dân biểu kia. Bởi vị Tân Đại sứ hiểu rằng điều quan trọng nhất đó là lợi ích của Hoa Kỳ và điều đó không ảnh hưởng đến lợi ích của Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
20:41, 31/01/2022 delete

Với vị thế của 2 quốc gia hiện trên trường quốc thế thì chắc chắn góc nhìn của vị Tân Đại sứ sẽ không ảnh hưởng bởi bức thư của 6 dân biểu kia. Bởi vị Tân Đại sứ hiểu rằng điều quan trọng nhất đó là lợi ích của Hoa Kỳ và điều đó không ảnh hưởng đến lợi ích của Việt Nam.

Reply
avatar
21:42, 31/01/2022 delete

Về bản chất của bức thư do 6 dân biểu soạn gửi Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, thì chắc hẳn chúng ta không lấy làm lạ khi đây là những thành viên tích cực trong việc chống phá Việt Nam, luôn kích động, tài trợ cho các hành vi chống phá của số đối tượng lợi dụng “tự do”, “dân chủ” để chống phá Việt Nam

Reply
avatar
22:06, 31/01/2022 delete

Bản chất của các dân biểu này chỉ đại diên cho một bô phận các đối tượng cơ hội chính trị, các đối tượng phản động mượn dư luận để tiến hành xuyên tạc, bôi nhọ hoặc kích động chống đối trong nước mà thôi.

Reply
avatar
22:08, 31/01/2022 delete

Đây thực sự không phải là điều mới mẻ khi mà tất cả chúng ta dễ dàng nhận được khi có một Tân Đại sự đến nhận chức tại Việt Nam. Nó thể hiện sự phi lý và không thể chấp nhận được khi các dân biểu này cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
22:32, 31/01/2022 delete

Ông Marc Knapper là thành viên của Cơ quan Ngoại giao Cao cấp thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đồng thời là Phó Trợ lý Bộ trưởng phụ trách khu vực Hàn Quốc và Nhật Bản từ tháng 9/2018, là một người có am hiểu về tình hình môt số nước ở châu Á.

Reply
avatar
22:35, 31/01/2022 delete

Chúng ta không lấy làm lạ khi đây là những thành viên tích cực trong việc chống phá Việt Nam, luôn kích động, tài trợ cho các hành vi chống phá của số đối tượng lợi dụng “tự do”, “dân chủ” để chống phá Việt Nam, chiêu bài được các đối tượng lặp đi lặp lại.

Reply
avatar
22:36, 31/01/2022 delete

Quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ đã đạt được nhiều tiến triển thực chất, toàn diện, trải dài trên cả bình diện song phương và đa phương, cùng nhiều lĩnh vực hợp tác, từ chính trị - ngoại giao, kinh tế, khoa học - công nghệ cho đến quốc phòng - an ninh.

Reply
avatar
22:38, 31/01/2022 delete

Cả hai nước đang trong thời kỳ thắt chặt hơn mối quan hệ song phương, khép lai quá khứ hướng về tương lai, hợp tác cạnh tranh trên nhiều lĩnh vực, không thể chỉ vì một hai câu từ của các đối tượng phản động, cơ hội chính trị mà làm hỏng nó được.

Reply
avatar
21:28, 07/02/2022 delete

Về bản chất của bức thư do 6 dân biểu soạn gửi Tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, thì chắc hẳn chúng ta không lấy làm lạ khi đây là những thành viên tích cực trong việc chống phá Việt Nam mà thôi.

Reply
avatar
19:16, 09/02/2022 delete

Trong quan hệ ngoại giao không thể chỉ vì một số thành phần, cá nhân có tư tưởng cơ hội, thái độ chống đối, thù địch dâng lên mấy bản tấu trình xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật mà ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác đối ngoại giữa các quốc gia được.

Reply
avatar
19:51, 09/02/2022 delete

Nếu như ở giai đoạn trước kia, các đại biểu của nước Mỹ luôn có những chính sách, quan điểm cho rằng Việt Nam là một nước rất thiếu dân chủ, không có nhân quyền, và nếu bức thư này được gửi thì những yêu cầu sẽ dễ dàng được thông qua rồi. Tuy nhiên bây giờ đã khác!

Reply
avatar
19:54, 09/02/2022 delete

Bây giờ, với sự phát triển ngày một lớn trong quan hệ ngoại giao giữ Việt Nam và Mỹ, sự hợp tác ngày càng toàn diện và vững chắc giữ 2 nước, thì những bức thư trên cũng chẳng khác gì một mớ giấy lộn, vô dụng cả.

Reply
avatar
22:09, 09/02/2022 delete

Vẫn là những chiêu trò xuyên tạc, bịa đặt, lợi dũng những vấn đề về dân quyền, nhân quyền, lợi dụng những quyền tự do ngôn luận, báo chí để ạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường ngoại giao quốc tế, lần này cũng không ngoại lệ.

Reply
avatar
22:13, 09/02/2022 delete

Nếu ai có sự tìm hiểu toàn diện và đúng đắn thì có thể dễ dàng nhận ra những vấn đề mà chúng đặt ra trong đó hoàn toàn là những lời lẽ bịa đặt sai trái, chẳng có cái gì gọi là "tù nhân lương tâm" cả

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon