HÀ NỘI TRIỂN KHAI CÁC PHƯƠNG ÁN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

15:32

Hoa sữa

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Không khí ngày Tết đang tràn ngập trên khắp mọi góc phố của thủ đô Hà Nội cùng với đó là những bài toán đặt ra cho công tác phòng, chống dịch khi mà số lượng ca nhiễm Covid – 19 tại địa phương này ngày càng tăng cao, thậm chí đã vượt 2000 ca nhiễm/ngày. Những chủ trương, chính sách về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong kì nghỉ tết Dương lịch vừa qua chính là cơ sở, là bài học để chính quyền thủ đô tiếp tục để ra phương án và tổ chức thực hiện một cách hiệu quả  trên các lĩnh vực có liên quan.

Nỗ lực truy vết, dập dịch, giảm thiểu lây lan trong cộng đồng

Hà Nội hiện có 10 quận, huyện đang phòng dịch ở cấp độ 3, số ca nhiễm Covid-19 đang cao nhất cả nước. Trước tình huống khẩn cấp này, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương luôn sẵn sàng các biện pháp khóa chặt các ổ dịch, nỗ lực truy vết, giảm thiểu lây lan trong cộng đồng.

Việc xác định những người có nguy cơ lây nhiễm (F1,F2,…) đã có sự thay đổi so với trước đây đòi hỏi công tác khoanh vùng, truy vết của lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng phải thay đổi các biện pháp, cập nhật thông tin nhanh chóng từ người bệnh để không xuất hiện các ổ dịch có phạm vi rộng lớn.

Hệ thống y tế cơ sở ở các quận, huyện đều đang căng mình trong công tác phòng, chống dịch, cần phải được hỗ trợ kịp thời về dụng cụ, phương tiện y tế. Tăng cường thành lập các trạm y tế lưu động, đặc biệt trong các khu công nghiệp, phường đông dân cư.

UBND thành phố giao Công an thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục lắp đặt và triển khai quét mã QR căn cước công dân có gắn chíp tại các khu vực có nguy cơ cao; rà soát, quản lý, giám sát việc di biến động dân cư, tất cả những trường hợp ngoại tỉnh, nhập cảnh từ nước ngoài về làm việc và cư trú trên địa bàn để giám sát, theo dõi, xử lý kịp thời các tình huống khi cần thiết.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội đã chuyển sang tập trung quản trị, quan tâm đến các đối tượng rủi ro, nguy cơ cao nên số người mắc bệnh (F0) thể nhẹ hoặc không triệu chứng nếu đủ điều kiện sẽ được điều trị tại nhà. Để hỗ trợ trong điều trị F0 tại nhà. Mô hình trạm y tế lưu động đã phát huy hiệu quả, giảm tải cho các cơ sở điều trị tập trung, đồng thời giúp giảm bớt sang chấn tâm lý cho người bệnh, giúp họ nhanh chóng hồi phục. Thành quả này có được từ sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính quyền, y tế và sự phối hợp của người dân, nguồn lực để giữ vững và phát huy trong thời gian tới chính là ý thức và tinh thần phòng, chống dịch của người dân.

HÀ NỘI TRIỂN KHAI CÁC PHƯƠNG ÁN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

Tăng cường kiểm soát về lượng người ra vào Thủ đô

Tết Nguyên đán là dịp để người dân trở về bên gia đình, người thân sau một năm làm việc vất vả. Do đó sẽ gây nên hiện tượng ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ Thủ đô, tác động, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, lực lượng CSGT Công an thành phố Hà Nội đã sẵn sàng các phương án như phân luồng xe tại các cửa ngõ, phối hợp với lực lượng y tế trên địa bàn làm tốt công tác kiểm tra y tế trước khi người dân đi vào thủ đô; phối hợp với các lực lượng khác kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong dịp tết,…

Về phương án phân luồng giao thông từ xa, khi xảy ra hiện tượng ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đơn vị CSGT sẽ chủ động phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu xả trạm thu phí và hướng dẫn xe về quốc lộ 1A cũ theo hướng qua huyện Thường Tín rẽ về đường Cienco 5 qua quận Hà Đông về nội thành và hướng về khu vực quận Hoàng Mai dọc theo tuyến đường sắt Bắc - Nam

Các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 tại địa bàn.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày mai, 4-1-2022.

HÀ NỘI TRIỂN KHAI CÁC PHƯƠNG ÁN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19 CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. 

Như vậy, các cấp chính quyền của Thủ đô đã chủ động đưa ra các phương án để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được triển khai hiệu quả trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề. Người dân cần theo dõi những quy định, chủ trương mới của chính quyền địa phương, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch để chúng ta có thể đón Tết bình an, đầm ấm.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
22:25, 07/01/2022 delete

Các cấp chính quyền của Thủ đô đã chủ động đưa ra các phương án để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được triển khai hiệu quả trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề. Cần tán dương ủng hộ chính quyền Hà Nội vì các biện pháp bảo đảm an toàn dịp tết này.

Reply
avatar
22:27, 07/01/2022 delete

Tết Nguyên đán là dịp để người dân trở về bên gia đình, người thân sau một năm làm việc vất vả. Do vậy, điều quan trọng cần thiết là phải đảm bảo an toàn trong dịp tết trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành hiện nay.

Reply
avatar
22:28, 07/01/2022 delete

tết nguyên đán đang đến gần, nhu cầu về quê của người dân rất nhiều, vì vậy để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh cần chủ động, kiểm soát chặt chẽ các khâu phòng chống dịch.

Reply
avatar
22:30, 07/01/2022 delete

số ca hằng ngày vẫn còn ở con số gần 200 ca, đặc biệt với sự xuất hiện của biến chủng Omicron thì khả năng giảm không thể trong ngày một ngày hai, mà là cả một quá trình, việc người dân chung tay cùng chính quyền thực hiện đúng chủ trương, đúng kế hoạch sẽ góp phần hạn chế sự lây lan dịch bệnh.

Reply
avatar
22:16, 08/01/2022 delete

Thành quả này có được từ sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính quyền, y tế và sự phối hợp của người dân, nguồn lực để giữ vững và phát huy trong thời gian tới chính là ý thức và tinh thần phòng, chống dịch của người dân. Do đó, cần phải tiếp tục cố gắng giữ vững các thành quả này.

Reply
avatar
16:46, 09/01/2022 delete

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cũng vừa ban hành Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Reply
avatar
16:53, 09/01/2022 delete

Để tạo không khí phấn khởi, hăng say, vui tươi đón năm mới , Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương cần thực hiện nghiêm một số quy định,t rong đó, nội dung phòng chống dịch Covid-19 được thành phố đặt lên trước tiên.

Reply
avatar
17:15, 09/01/2022 delete

Một hành động rất có tầm nhìn và rất đúng đắn của chính quyền UBND thành phố, những chủ trương rất kịp thời để trong 1 tháng tới, khi dịp Tết Nguyên Đán đang ngày càng cận kề, thời điểm cuối năm đang dần đến.

Reply
avatar
17:28, 09/01/2022 delete

Tết Nguyên đán đang ngày càng cận kề và sau 1 năm làm việc vất vả cũng như chống chọi với dịch Covid-19 thì ai ai cũng mong muốn có một cái tết vui vẻ, đầm ấm và nhất là được tề tựu bên gia đình, bên cạnh đó không thể thiếu là an toàn trước dịch bệnh

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon