THÊM ĐỐI TƯỢNG "NHẬP KHO" THEO ĐIỀU 117 BỘ LUẬT HÌNH SỰ

Vân An 11:17

Vân An

Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đức Hùng (SN 1991, ở TDP Ba Đồng, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Như vậy, thời gian qua liên tiếp chứng kiến các đối tượng bị bắt và xử lý theo Điều 117, trước đó là những cái tên khá quen của phong trào hành nghề “dân chủ” kiếm ăn như Cấn Thị Thêu, Trịnh bá Tư, Trịnh Bá Phương, Lê Trọng Hùng, Đỗ Nam Trung, Nguyễn Thị Tâm, Lê Mạnh Hà…

Tổ chức phản động Việt Tân nhân sự kiện này đã không quên công kích và vu cáo: “Với quyền tự do ngôn luận mà CSVN cam kết với cộng đồng quốc tế thì điều 117 BLHS của chế độ hoàn toàn đi ngược lại và chỉ phục vụ cho việc bịt miệng dân và tống người có tư tưởng khác với đảng vào tù”. Tuy nhiên chỉ nhìn vào danh sách các đối tượng bị xử lý theo Điều 117, có thể thấy các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã và đang thực hiện đúng pháp luật, xử lý đúng người đúng tội và giúp tăng thêm niềm tin của người dân vào sự vững mạnh của chế độ.

Nguyễn Đức Hùng tại cơ quan Công an (Ảnh: CA Hà Tĩnh)

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh, từ năm 2016 đến 2021, Nguyễn Đức Hùng đã biên soạn, đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội Facebook... nhiều bài viết, hình ảnh, video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước; phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân...

Hành vi của Nguyễn Đức Hùng đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, sự vững mạnh của chính quyền nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

"Nguyễn Đức Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, hiện nay Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, xử lý nghiêm minh đối với Nguyễn Đức Hùng và các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật", Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết thêm.

Cùng chờ đợi một bản án nghiêm khắc dành cho đối tượng chống phá nhà nước Nguyễn Đức Hùng./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
16:28, 16/01/2022 delete

Nguyễn Đức Hùng đã biên soạn, đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội Facebook... nhiều bài viết, hình ảnh, video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước; phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân..., với đầy đủ chứng cứ thì việc xét xử theo pháp luật là hiển nhiên.

Reply
avatar
16:30, 16/01/2022 delete

Ngày càng nhiều đối tượng cố tình hay bị lôi kéo vào con đường chống phá đất nước bởi những lợi ích mà đám thù địch trong và nước hứa mang lại. Tuy nhiên việc chống phá Nhà nước là trái pháp luật và sẽ có bản án nghiêm khắc đang chờ đợi đối tượng.

Reply
avatar
22:04, 17/01/2022 delete

Hành vi của Nguyễn Đức Hùng đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, sự vững mạnh của chính quyền nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Do vậy, việc nhập kho là điều dễ hiểu.

Reply
avatar
22:06, 17/01/2022 delete

Đã có rất nhiều tấm gương đi trước như Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu nhưng mà các đối tượng như Nguyễn Đức Hùng vẫn chưa chịu tỉnh ngộ, vẫn vin vào việc xuyên tạc chống phá Đảng Nhà nước. Do vậy, việc nhâp kho là điều đương nhiên.

Reply
avatar
22:10, 17/01/2022 delete

Thời gian qua liên tiếp chứng kiến các đối tượng bị bắt và xử lý theo Điều 117, trước đó là những cái tên khá quen của phong trào hành nghề “dân chủ” kiếm ăn. Tuy nhiên, có vẻ như "sức hút" của ngành nghề này quá lớn nên vẫn có nhiều đối tượng chưa chịu từ bỏ.

Reply
avatar
22:13, 17/01/2022 delete

Việc các đối tượng "dân chủ" trong thời gian qua chứ không riêng gì Nguyễn Đức Hùng bị nhập kho luôn là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng đang nhăm nhe đi theo con đường "hành nghề" này , bất chấp lương tâm để kiếm đồng tiền.

Reply
avatar
20:53, 18/01/2022 delete

Hành vi của Nguyễn Đức Hùng đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, sự vững mạnh của chính quyền nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Reply
avatar
20:56, 18/01/2022 delete

Suốt 5 năm, Hùng đã biên soạn nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước rồi đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội Facebook.

Reply
avatar
20:58, 18/01/2022 delete

Một đối tượng với tuổi đời còn tương đối trẻ (mới chỉ 31 tuổi cho đến thời điểm này), tuy nhiên thì quá trình hoạt động của hắn đã kéo dài những 5 năm, chứng tỏ tên này đã có ý thức chống đối từ khi còn rất sớm.

Reply
avatar
21:01, 18/01/2022 delete

Qua vụ việc bắt Nguyễn Đức Hùng này, có thể nhận ra y có tuổi đời rất trẻ, nhưng cũng như một xu hướng "trẻ hóa" của các đối tượng chống đối trong thời gian gần đây, mức độ chống phá vẫn rất rõ ràng, vì thế đó cũng là vấn đề đặt ra với các cơ quan có thẩm quyền.

Reply
avatar
21:03, 18/01/2022 delete

Có thể thấy những đối tượng chống đối hiện nay đang có những thủ đoạn đòi phá bỏ các điều 109,117 và 331 trong Bộ Luật Hình sự, đặc biệt là điều 117 vì đa số các đối tượng đều chống phá rất mạnh mẽ và hành vi phạm tội rất rõ trong tội danh này.

Reply
avatar
21:07, 18/01/2022 delete

Việt Tân như thường lệ vẫn có những sự tác động, có những lời lẽ khóc thuê cho những đối tượng như thế này. Hiện nay trong bối cảnh các địa phương đang tăng cường xử lý các đối tượng theo điều 117 Bộ Luật Hình sự thì dự báo chắc chắn Việt Tân cũng sẽ càng hoạt động chống phá mạnh mẽ hơn!

Reply
avatar
22:03, 24/01/2022 delete

Sự thật là dù các đối tượng cơ hội chính trị, các tổ chức phản động hay các thế lực thù địch khác có hô hào hay móc nối, xuyên tạc thì chúng vẫn có một mẫu số chúng với nhau đó chính là chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Reply
avatar
21:38, 25/01/2022 delete

Điều này cũng là một lẽ tất yếu đối với các đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm và xuyên tạc, bôi nhọ đến Đảng và Nhà nước. Và đối với Nhà nước, "kho" lại chật thêm một chỗ dành cho một đối tượng "dân chủ" khác.

Reply
avatar
21:40, 25/01/2022 delete

Từ bây giờ các đối tượng sẽ có thêm thời gian được trải nghiệm xem bữa ăn trong tù như thế nào, có thời gian để suy nghĩ lại về nhưng hành vi mà các đối tượng đã làm đối với Đảng và nhân dân, đất nước Việt Nam.

Reply
avatar
21:44, 25/01/2022 delete

Chỉ nghĩ rằng đối tượng Hùng khi nhập kho sẽ tỏ ra ăn năn, hối lỗi vì hành vi của mình, cải tà quy chính tái hòa nhập với xã hội, thấy được việc làm mình gây ra là sai trái và gây nguy hại đến an ninh, chính tri cho đất nước.

Reply
avatar
21:46, 25/01/2022 delete

Măc dù pháp luật không dung thứ cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đối tượng vẫn sẽ được nhận sự khoan hồng từ pháp luật, nhân dân nếu như đối tượng cúi đầu nhận tội, nhận trách nhiệm trước các hành vi của mình.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon