LẠI LÀ TRÒ LỐ GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN CHO PHẠM ĐOAN TRANG

Vân An 07:01

Vân An

Việc đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam được các tổ chức nước ngoài trao giải thưởng về nhân quyền, nghe thì rất vô lý, bản chất cũng rất vô lý, nhưng thực tế thời gian qua đã không ít trường hợp như vậy. Bởi đứng sau đó là những âm mưu chính trị của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam.

Mới đây, Phạm Đoan Trang, đối tượng mới bị TAND TP Hà Nội tuyên 9 năm tù về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam đã được nhận giải thưởng nhân quyền Martin Ennals từ Quỹ Martin Ennals và chính quyền TP. Geneva, Thụy Sĩ. Thông tin này được các đài báo hải ngoại chia sẻ rầm rộ như một cách khuếch trương cho phong trào “dân chủ” (bản chất là phong trào lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá Nhà nước), vốn đang diễn ra èo ọt trong năm vừa qua khi lần lượt các thành phần cộm cán phải “nhập kho”.

Phạm Đoan Trang, phạm tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, là người có trình độ nhận thức nhất định, bị cáo hiểu và biết rõ hậu quả hành vi vi phạm của mình nhưng vẫn tích cực thực hiện trong thời gian dài, do vậy cần phải xử phạt nghiêm minh. Vi phạm của Trang gây nguy hiểm cho xã hội, thực hiện với lỗi cố ý xâm phạm chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, xã hội, xâm phạm đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Quá trình điều tra, xét xử, Phạm Thị Đoan Trang không khai báo thành khẩn, phạm tội nhiều lần… nên phải có hình phạt nghiêm khắc để giáo dục, phòng ngừa chung.

Phạm Đoan Trang nhận giải thưởng nhân quyền

Về thành tích chống phá Nhà nước, Trang có vể nhỉnh hơn so với các đối tượng “đồng đảng” khác như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương… Trang được biết đến là tác giả của nhiều cuốn sách xuất bản trái phép với các nội dung xuyên tạc tình hình đất nước, phỉ báng chế độ, bôi nhọ lãnh đạo. Trang còn có vai trò trong cái gọi là “Luật khoa tạp chí” chuyên núp bóng nghiên cứu khoa học lan truyền những thông tin sai trái, độc hại. Đặc biệt, Trang có thái độ ngông nghênh, thách thức pháp luật, công khai hoạt động chống phá.

Bấy nhiêu là đủ lột tả bản chất của cái gọi là giải thưởng nhân quyền Martin Ennals. Phía sau đó là cả một âm mưu chính trị đen tối nhằm vào Việt Nam: một mặt nhằm cổ súy cho các đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, mặt khác vẽ lên bức tranh nhân quyền phản ánh không đúng sự thật ở Việt Nam, tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam; sâu xa hơn là tập hợp, huấn luyện, nuôi dưỡng, ủng hộ cho các “hạt nhân chống phá” trong nước hoạt động.

Phía sau nhưng cái tên hào nhoáng như “nhà đấu tranh vì dân chủ” hay “nhà hoạt động nhân quyền”… cộng với việc được trao những giải thưởng mà nghe tên có vẻ cao quý, nhưng bản chất bên trong đó không khá hơn một vở hài kịch, tuồng chèo, một trò lố được diễn đi diễn lại nhiều lần vì âm mưu chính trị nhắm đến Nhà nước Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

34 nhận xét

Write nhận xét
11:01, 21/01/2022 delete

Các nhà “dân chủ” trong nước cũng như các nhà đài tại hải ngoại, các tổ chức phản động, khủng bố như Việt Tân đang hỉ hả tuyên truyền ầm ĩ về cái gọi là giải nobel nhân quyền của Phạm Đoan Trang. Theo các nguồn tin nay thì Phạm Đoan Trang vừa được nhân giải thưởng nobel nhân quyền, và đây là cái tát vào mặt Nhà nước Việt Nam khi giam giữ, bỏ tù một người đấu tranh bảo vệ nhân quyền như Phạm Đoan Trang.

Reply
avatar
11:02, 21/01/2022 delete

Cái giải thưởng mà cô Trang được nhận ấy, là một giải thưởng cá nhân có tên Martin Ennals. Đây là một giải thưởng cá nhân được lập và lấy tên bởi Martin Ennals, tổng thư ký của tổ chức Ân xá Quốc tế.Mà tổ chức Ân xá Quốc tế thì mọi người biết rồi. Mang danh là tổ chức quốc tế nhưng từ lâu đã bị các thế lực thù địch chi phối, sử dụng để phục vụ cho hoạt động chống phá các nước XHCN, các nước theo đường lối cảnh tả và các nước không thân thiện với Mỹ.

Reply
avatar
11:02, 21/01/2022 delete

Thế nên nó là một cái giải có mùi. Và tuyệt nhiên như đã nói nó không được gọi là giải nobel, không nằm trong hệ thống giải nobel, chẳng qua là các nhà “dân chủ” khoác lên cho Phạm Đoan Trang mà thôi.Còn Phạm Đoan Trang ở Việt Nam là ai thì mọi người đã biết quá rõ rồi. Một đối tượng chống phá chính quyền quyết liệt, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Reply
avatar
15:26, 21/01/2022 delete

Việc đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam được các tổ chức nước ngoài trao giải thưởng về nhân quyền, nghe thì rất vô lý, bản chất cũng rất vô lý, nhưng thực tế thời gian qua đã không ít trường hợp như vậy.

Reply
avatar
17:47, 21/01/2022 delete

Theo nếp cũ, cứ dịp cuối năm cũ, đầu năm mới, một số tổ chức chống phá ở hải ngoại lại vẽ trò bình chọn và trao “giải thưởng nhân quyền”.Để gây chú ý, chúng không ngừng tung hô giải thưởng “có giá trị” cả vật chất lẫn tinh thần, sau đó tự lập “hội đồng” đưa ra các ứng viên nhận giải. Đúng là những trò lố bịch!

Reply
avatar
17:48, 21/01/2022 delete

Những ứng viên cho giải "nhân quyền" là những cái tên nhẵn mặt trên mạng, có hồ sơ phạm pháp, chống phá Nhà nước Việt Nam, nhiều đối tượng thành phần bất hảo, từng chấp hành án phạt tù, nay lại chứng nào tật nấy, tiếp tục hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống chính quyền nhân dân, trong đó có Phạm Đoan Trang

Reply
avatar
17:50, 21/01/2022 delete

Xét đến cùng thì việc trao các loại “giải thưởng nhân quyền” cho các đối tượng trong đó có Phạm Đoan Trang chính là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản trong chiến lược “diễn biến hoà bình”, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
17:53, 21/01/2022 delete

Có thể thấy rõ, giải thưởng nhân quyền chẳng phải để thúc đẩy dân chủ, nhân quyền như cái tên của nó. Đây chỉ là chiêu trò được đưa ra để thực hiện các mưu đồ về chính trị tiến tới chống phá, lật đổ chế độ ta.

Reply
avatar
18:58, 21/01/2022 delete

Thực tế thời gian qua đã không ít trường hợp như vậy. Bởi đứng sau đó là những âm mưu chính trị của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam. Mỗi giải thưởng mà chúng tổ chức cũng chỉ là một chiêu trò nhằm "nêu cao" thanh danh chống đối của chúng mà thôi.

Reply
avatar
19:00, 21/01/2022 delete

Bản chất bên trong các chiêu trò tổ chức giải thưởng đó cũng không khá hơn một vở hài kịch, tuồng chèo, một trò lố được diễn đi diễn lại nhiều lần vì âm mưu chính trị nhắm đến Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
19:06, 21/01/2022 delete

Nhân quyền ở đâu khi những con người cần đến nhân quyền, dân chủ ở nhiều nơi trên thế giới nhưng các hà dân chủ hà cớ cứ phải bấu víu vào xuyên tạc, bôi nhọ nhà nước Việt Nam độc lập, dân chủ, cổ súy cho các hành động chống đối của chúng.

Reply
avatar
19:11, 21/01/2022 delete

Trong thời gian gần đây liên tục các tổ chức phản động liên tục tổ chức các giải thưởng mang tính "giải trí" cao như giải thưởng dành cho đối tượng Trang này. Rõ ràng đối tượng đây là một hành động bôi nhọ đến tình hình chính trị, xã hội Việt Nam.

Reply
avatar
19:12, 21/01/2022 delete

Bấy nhiêu là đủ lột tả bản chất của cái gọi là giải thưởng nhân quyền Martin Ennals. Phía sau đó là cả một âm mưu chính trị đen tối nhằm vào Việt Nam. Mục đích chính nhằm xuyên tạc, cổ súy cho các hành động của các đối tượng "dân chủ" chống đối trong đất nước ta.

Reply
avatar
22:39, 21/01/2022 delete

Lại hêm 1 giải thưởng nhân quyền tụ xưng, phải chăng nhân quyền là cái cớ để đám dân chủ lợi dụng

Reply
avatar
21:24, 22/01/2022 delete

Dấm dân chủ luôn bày ra các trò hề thật lố bịch, giải thưởng " nhân quyền" chúng bày ra " nhằm tuyên dương các cá nhân có đóng góp trong việc chống phá nhà nước",

Reply
avatar
23:55, 22/01/2022 delete

Bấy nhiêu là đủ lột tả bản chất của cái gọi là giải thưởng nhân quyền Martin Ennals. Phía sau đó là cả một âm mưu chính trị đen tối nhằm vào Việt Nam: một mặt nhằm cổ súy cho các đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
23:18, 23/01/2022 delete

Phạm Đoan Trang, phạm tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, là người có trình độ nhận thức nhất định, bị cáo hiểu và biết rõ hậu quả hành vi vi phạm của mình nhưng vẫn tích cực thực hiện trong thời gian dài, do vậy cần phải xử phạt nghiêm minh.

Reply
avatar
20:40, 24/01/2022 delete

Như thường lệ, cứ dịp cuối năm cũ, đầu năm mới, một số tổ chức núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền” lại diễn trò đề cử và trao “giải thưởng nhân quyền" cho các cá nhân người Việt Nam. Và giải năm nay dành cho Phạm Đoan Trang cũng "không ngoài dự đoán" bởi lẽ trong năm nay ả đã bị tuyên án 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”

Reply
avatar
20:42, 24/01/2022 delete

Việc giải thưởng nhân quyền được trao cho Phạm Thị Đoan Trang - đối tượng vừa bị tuyên phạt 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, một lần nữa thể hiện sự thiếu khách quan, phi thực tế và quy chụp của các tổ chức bên ngoài.

Reply
avatar
20:43, 24/01/2022 delete

Rõ ràng, Phạm Thị Đoan Trang là tội phạm bị đưa ra ánh sáng. Phiên tòa xét xử Phạm Thị Đoan Trang diễn ra công khai theo các quy định của pháp luật. Đoan Trang cũng không phải là "nhà báo nổi tiếng" như cách các tổ chức gọi, mà chỉ từng là phóng viên một số tờ báo điện tử trong nước.

Reply
avatar
20:45, 24/01/2022 delete

Nhiều năm gần đây, những cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” thường xuyên được các thế lực thù địch sử dụng trong chiến lược “diễn biến hòa bình” nhằm gây tổn hại và tìm cớ can thiệp vào nội bộ của các nước XHCN, trong đó có Việt Nam.

Reply
avatar
21:12, 25/01/2022 delete

Vi phạm của Trang gây nguy hiểm cho xã hội, thực hiện với lỗi cố ý xâm phạm chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, xã hội, xâm phạm đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
17:40, 27/01/2022 delete

với những ai quan tâm từ thực tế hoạt động và bản án mà kẻ được "trao giải" đã phải nhận, không khó để nhận diện họ là ai. Ðồng thời, qua đó có thể thấy rõ hơn bản chất thật sự của một số giải thưởng mang danh nghĩa "nhân quyền".

Reply
avatar
17:41, 27/01/2022 delete

Những năm qua, một số cái gọi là "giải thưởng nhân quyền" đã được các tổ chức, hội nhóm nhân danh "dân chủ, nhân quyền" lập ra và quảng bá rùm beng, nhwung nhìn là thấy rõ bản chất bên trong là gì rồi, một tên chống phá nhà nước như Phạm Đoan Trang thì nhận thưởng cái nỗi gì ở đây

Reply
avatar
17:42, 27/01/2022 delete

Năm nay, lợi dụng sự kiện Ngày Nhân quyền quốc tế các tổ chức, hội, nhóm nói trên lại tiếp tục "bổn cũ soạn lại" trao và tuyên truyền rầm rĩ cái gọi là "giải thưởng nhân quyền" để thông tin xuyên tạc về tình hình nhân quyền Việt Nam, kêu gọi trả tự do cho các "tù nhân lương tâm" được họ bịa đặt, tưởng tượng ra.

Reply
avatar
17:45, 27/01/2022 delete

Thực tế trên cho thấy cái gọi là "giải thưởng nhân quyền" được các tổ chức, hội nhóm vốn có thái độ thù địch hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam quảng bá rùm beng lâu nay thực chất chỉ để quảng bá tên tuổi một số kẻ đã lợi dụng quyền tự do, dân chủ nhằm xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, vu cáo chính quyền, kích động quần chúng nhân dân, gây bất ổn xã hội, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ người ở trong nước với ngoài nước…

Reply
avatar
17:54, 27/01/2022 delete

Đúng với “nếp” cũ, những cá nhân được tổ chức này “tôn vinh” là đối tượng đã, đang bị điều tra, truy tố, xét xử về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, riêng 3 mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và phạm đoan trang đã có các bản án tại phiên tòa sơ thẩm Từ đó cho thấy sự lố bịch, trò hề của cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam”.

Reply
avatar
17:56, 27/01/2022 delete

“Giải thưởng nhân quyền Việt Nam” là một vở kịch thường niên mà MLNQVN dựng lên không phải vì quyền con người, vì giá trị đích thực của cuộc sống người dân mà ngược lại, đây chỉ là cái cớ để số đối tượng chống phá chế độ, chống Đảng, Nhà nước khuếch trương, thu hút nguồn tài trợ từ các thế lực chống phá.

Reply
avatar
17:57, 27/01/2022 delete

Trên thực tế, số đối tượng như Phạm Đoan Trang chưa từng hoạt động vì lợi ích quyền con người, vì lợi ích cộng đồng mà tất cả chỉ là lợi ích cá nhân, vượt quá giới hạn của pháp luật cho phép. Những thông tin về các đối tượng này chống phá chính quyền đã được nêu rõ trong hồ sơ của cơ quan tiến hành tố tụng.

Reply
avatar
18:01, 27/01/2022 delete

Về mục đích đề ra, Giải thưởng nhân quyền được trao tặng nhằm để “vinh danh, tuyên dương cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực đấu tranh cho quyền làm người của người dân Việt Nam”.

Reply
avatar
18:45, 27/01/2022 delete

Cũng như thường lệ, trong “kế hoạch” chống phá này có nội dung đã được nhào nặn mang tính thường niên: lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền, không bảo đảm tự do tôn giáo, tự do báo chí, lập hội…

Reply
avatar
20:51, 31/01/2022 delete

Khi “vinh danh” để trao cho Phạm Đoan Trang Ban tổ chức giải Martin Ennals từ Geneva đưa ra nhận định “Phạm Đoan Trang là một nhà báo hàng đầu và là một quán quân về tự do biểu đạt tạo nguồn cảm hứng lên tiếng cho nhiều người khác”.

Reply
avatar
20:52, 31/01/2022 delete

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu Phạm Đoan Trang được trao “giải thưởng nhân quyền” kiểu như này, trước đó vào năm 2017, Trang được trao giải Homo Homini của tổ chức People In Need. Tiếp đó, năm 2018, được giải của Mạng Lưới Nhân quyền Việt Nam. Đến năm 2019, tiếp tục được giải hạng mục “Tầm Ảnh hưởng” của tổ chức Phóng viên Không Biên giới.


Reply
avatar
20:52, 31/01/2022 delete

Điểm chung dễ nhận thấy, các “giải thưởng nhân quyền” mà Phạm Đoan Trang nhận được đều không có tính chính danh. Thực tế, việc trao giải thưởng chỉ là một chiêu trò để đánh bóng tên tuổi và giúp sức về mặt tinh thần cũng như vật chất cho các đối tượng chống đối trong nước. Phạm Đoan Trang là một ví dụ điển hình.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon