LM ĐẶNG HỮU NAM BỊ "TREO CHÉN"

23:24

Thúy Kiều

Trong ngày đầu tiên của năm mới 2022, linh mục Đặng Hữu Nam đã chính thức bị Đức Giám mục Giáo phận Vinh “treo chén”. Thông tin đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng không chỉ trong tín đồ Công giáo mà còn cả những tôn giáo khác và người không theo tôn giáo.


Lm Đặng Hữu Nam kích động quần chúng nhân dân biểu tình gây mất ANTT

Cụ thể, trên trang facebook cá nhân của mình hôm 1/1, Đặng Hữu Nam viết: “GIÂY PHÚT GIAO THỪA, "BỊ TREO CHÉN" VÌ HAI STATUS "ĐỤNG CHẠM, NHẠY CẢM!”. Có lẽ cay cú với quyết định trên, một số tín đồ cực đoan đã không ngừng công kích, thậm trí có những lời lẽ thiếu tôn trọng, kiểu như: “Không muốn bới chứ bới ra thì nát như tương. Ai đời bắt xong mới có lệnh bắt,ai đời treo chén xong mới bảo chờ văn bản sau. Đấy gọi là siêu lạm quyền trong thù hằn cá nhân”…

Với vị trí là một vị chủ chăn thì lẽ ra cha Nam phải là người gương mẫu để quần chúng tín đồ noi theo, xong cha Nam lại đi ngược với lời khuyên răn của Chúa rằng hãy sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Chính linh mục Đặng Hữu Nam đã lợi dụng việc mình có tầm ảnh hưởng nhất định trong một bộ phận giáo dân để bắt ép quần chúng tín đồ vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, vị linh mục này còn thường xuyên xúc phạm lãnh tụ, nói xấu, bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước ta, xuyên tạc về chính sách tôn giáo của Nhà nước ta. Nguy hiểm hơn, cha Nam còn cấu kết với đám phản động ở trong và ngoài nước để thực hiện các hành vi chống đối nhằm lật đổ chế độ và chính quyền nhân dân.

Những hoạt động của cha Nam xứng đáng với vị trí ngồi nhà đá bóc lịch, xong có lẽ với chính sách nhân đạo của Nhà nước ta nên cha này vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Xong mặc dù chính quyền chưa động đến Đặng Hữu Nam nhưng Giáo phận đã kịp thời nhận ra sự con người thật của cha Nam và đã nhanh chóng đưa ra quyết định “treo chén”.

Đặng Hữu Nam thông tin việc bị "treo chén"

Đặng Hữu Nam cho rằng “bị treo chén" vì hai status "đụng chạm, nhạy cảm”. Rõ ràng, Nam đã cố tình đánh tráo khái niệm. Chẳng phải vì hai hay vài status gì mà giáo hội đưa ra quyết định “treo chén” mà chính là do những hành vi mà cha Nam đã từng thực hiện trong quá khứ. Nên nhớ cha Nam cũng đã được phía Việt Tân trao giải thưởngnhân quyền Lê Đình Lượng 2021, làm người ta liên tưởng rằng cha Nam cũng là một thành viên trong tổ chức phản động Việt Tân, được tổ chức này nuôi dưỡng. Một người là thành viên của tổ chức khủng bố thì liệu còn xứng đáng với vị trí chủ chăn?

Vì thế cho nên Giáo phận Vinh đã có quyết định vô cùng sáng suốt trong việc không thể để con sâu làm vấy bẩn hình ảnh của người Công giáo vốn rất thật thà, chất phác.

Đến nay Đặng Hữu Nam đã bị “treo chén” cũng có nghĩa Đặng Hữu Nam không còn là cha của quần chúng tín đồ, cũng chẳng còn là đại diện của Chúa để gửi đến thông điệp cho bà con giáo dân nữa rồi. Do đó, nếu một ngày nào đó chính quyền Nghệ An có biện pháp xử lý đối với Đặng Hữu Nam thì đó chỉ là việc áp dụng với một tín đồ vi phạm pháp luật mà thôi.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
10:19, 05/01/2022 delete

Với vị trí là một vị chủ chăn thì lẽ ra cha Nam phải là người gương mẫu để quần chúng tín đồ noi theo, xong cha Nam lại đi ngược với lời khuyên răn của Chúa rằng hãy sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Reply
avatar
10:19, 05/01/2022 delete

Những hoạt động của cha Nam xứng đáng với vị trí ngồi nhà đá bóc lịch, xong có lẽ với chính sách nhân đạo của Nhà nước ta nên cha này vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Xong mặc dù chính quyền chưa động đến Đặng Hữu Nam nhưng Giáo phận đã kịp thời nhận ra sự con người thật của cha Nam và đã nhanh chóng đưa ra quyết định “treo chén”.

Reply
avatar
10:20, 05/01/2022 delete

Giáo phận Vinh đã có quyết định vô cùng sáng suốt trong việc không thể để con sâu làm vấy bẩn hình ảnh của người Công giáo vốn rất thật thà, chất phác.

Reply
avatar
10:20, 05/01/2022 delete

Đến nay Đặng Hữu Nam đã bị “treo chén” cũng có nghĩa Đặng Hữu Nam không còn là cha của quần chúng tín đồ, cũng chẳng còn là đại diện của Chúa để gửi đến thông điệp cho bà con giáo dân nữa rồi.

Reply
avatar
10:21, 05/01/2022 delete

Nếu một ngày nào đó chính quyền Nghệ An có biện pháp xử lý đối với Đặng Hữu Nam thì đó chỉ là việc áp dụng với một tín đồ vi phạm pháp luật mà thôi.

Reply
avatar
10:36, 05/01/2022 delete

Trước những “thành tích” chống phá của Đặng Hữu Nam trong 2021, linh mục Đặng Hữu Nam đã được tổ chức khủng bố “Việt Tân” ưu ái dành tặng giải thưởng đặc biệt đó là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” - trò hề lố bịch được “Việt Tân” trao tặng cho những kẻ chống phá đất nước một cách cực đoan.

Reply
avatar
10:36, 05/01/2022 delete

Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng tự do tôn giáo, tuy nhiên không một tôn giáo nào có thể đứng trên pháp luật Việt Nam. Trước những hành vi sai trái của bản thân thì Đặng Hữu Nam không những bị treo chén mà cần thiết phải bị trừng trị trước pháp luật.

Reply
avatar
10:37, 05/01/2022 delete

Đặng Hữu Nam lợi dụng vị trí của bản thân trong giáo hội Công giáo nhiều lần có những hoạt động vi phạm pháp luật, phá rối an ninh trật tự như kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình phá rối an ninh trật tự, chống chính quyền

Reply
avatar
10:37, 05/01/2022 delete

ặng Hữu Nam còn bao che, “bảo kê” cho những kẻ phá hoại đất nước, vi phạm pháp luật. Còn chưa kể đến mối quan hệ mập mờ với các tổ chức phản động, khủng bố. Chính vì vậy, Đặng Hữu Nam bị một số người người dân ví von như là tên phản động đội lốt linh mục.

Reply
avatar
10:38, 05/01/2022 delete

Việc Lm Đặng Hữu Nam bị treo chén cho thấy sự quyết liệt trong việc làm trong sạch đội ngũ giáo sỹ của Giáo phận Vinh

Reply
avatar
16:25, 05/01/2022 delete

Những hoạt động của cha Nam xứng đáng với vị trí ngồi nhà đá bóc lịch, xong có lẽ với chính sách nhân đạo của Nhà nước ta nên cha này vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Một người là thành viên của tổ chức khủng bố thì liệu còn xứng đáng với vị trí chủ chăn.

Reply
avatar
19:47, 06/01/2022 delete

Nên nhớ cha Nam cũng đã được phía Việt Tân trao giải thưởngnhân quyền Lê Đình Lượng 2021, làm người ta liên tưởng rằng cha Nam cũng là một thành viên trong tổ chức phản động Việt Tân, được tổ chức này nuôi dưỡng.

Reply
avatar
16:50, 07/01/2022 delete

Tín hiệu đáng mừng cho bà con giáo dân giáo phận Vinh

Reply
avatar
16:52, 07/01/2022 delete

Treo chén là còn may đấy

Reply
avatar
16:52, 07/01/2022 delete

Lẽ ra ông này còn phải bóc lịch

Reply
avatar
21:56, 07/01/2022 delete

Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng tự do tôn giáo, tuy nhiên không một tôn giáo nào có thể đứng trên pháp luật Việt Nam. Trước những hành vi sai trái của bản thân thì Đặng Hữu Nam không những bị treo chén mà cần thiết phải bị trừng trị trước pháp luật. Đặng Hữu Nam không xứng làm linh mục, không xứng làm công dân Việt Nam.

Reply
avatar
21:58, 07/01/2022 delete

Đặng Hữu Nam lợi dụng vị trí của bản thân trong giáo hội Công giáo nhiều lần có những hoạt động vi phạm pháp luật, phá rối an ninh trật tự như kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình phá rối an ninh trật tự, chống chính quyền; lợi dụng việc rao giảng thường xuyên xuyên lồng ghép những nội dung bôi nhọ, xúc phạm lãnh tụ, phỉ báng các vị lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta; xuyên tạc các chủ trương, chính sách phá triển đất nước.

Reply
avatar
21:58, 07/01/2022 delete

Trong khi Giáo hoàng Francesco, Tòa thánh Vatican khuyến khích cộng đồng Công giáo ở Việt Nam “sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, “người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt” thì Đặng Hữu Nam lại làm trái ý Chúa và ngược lại lòng giáo dân.

Reply
avatar
22:02, 07/01/2022 delete

Do cay cú trước việc bị treo chén, Đặng Hữu Nam cùng một số tín đồ cực đoan không ngừng công kích Đức Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Long với luận điệu cho rằng “Cha Long theo Cộng sản”… Thế nhưng theo quan điểm của nhiều người thì Đặng Hữu Nam bị treo chén là điều được dự đoán trước và hoàn toàn hợp lý.

Reply
avatar
22:04, 07/01/2022 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
22:05, 07/01/2022 delete

Còn nhớ trước kia, với hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng của Đặng Hữu Nam, vị giám mục giáo phận Vinh Nguyễn Hữu Phong đã có sự chấn chỉnh rất nhẹ nhàng, sâu sắc, đầy tính nhân văn, độ lượng, đồng thời cũng đã cho Đặng Hữu Nam thời gian để sửa chữa, rút kinh nghiệm. Nhưng chỉ đáng buồn, Đặng Hữu Nam cứ tiếp nối đà sai phạm, lộng hành, lạm quyền, phớt lờ sự chấn chỉnh từ bề trên, để lại bao tiếng xấu cho giáo phận Vinh nói riêng và giáo hội Công giáo nói chung.

Reply
avatar
22:07, 07/01/2022 delete

Dành cho những ai chưa biết thì "treo chén" là việc rút phép thông công với Thiên chúa của một linh mục, đại diện với Thiên chúa. Khi đó, dù có xuất hiện trên Tòa Giảng thì quyền năng đã không còn. Và nó không khác gì vị đó không được dâng lễ nữa. Đây là một hình phạt rất nặng nề trong Công giáo và bất kể ai chịu hình phạt này cũng sẽ coi đây là một nỗi xấu hổ vô cùng lớn.

Reply
avatar
22:35, 07/01/2022 delete

Với những hành vi bôi nhọ lãnh tụ, xuyên tạc, chống phá Đảng và nhà nước, là 1 trong những tay cộm cán của Hội Việt Tân với những tội trạng trên thì việc treo chén Đặng Hữu Nam là một quyết định đúng đắn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon