LÒ CHƯA LÚC NÀO HẾT NÓNG

14:39

Loa phường

Tối 28.1, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an - vừa có thông tin về việc khởi tố vụ án "Nhận hối lộ" xảy ra tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao. Vụ nâng giá kit test Covid của Việt Á lũng đoạn hàng nghìn tỷ đồng còn chưa xong... thì đã lại tiếp tục.

Từ trái sang phải: Bà Nguyễn Thị Hương Lan - cục trưởng Cục Lãnh sự, ông Đỗ Hoàng Tùng - phó cục trưởng Cục Lãnh sự và các bị can Lê Tuấn Anh, Lưu Tuấn Dũng

Theo đó, ngày 27.1.2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an (ANĐT BCA) khởi tố vụ án "Nhận hối lộ" để xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước nhằm trục lợi cá nhân xảy ra tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao; ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam cùng về tội "Nhận hối lộ" theo quy định tại Điều 354 BLHS và Lệnh khám xét đối với:

1. Họ tên: Nguyễn Thị Hương Lan, sinh năm 1974, tại: Hà Nội; nghề nghiệp: Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

2. Họ tên: Đỗ Hoàng Tùng, sinh năm 1980, tại: Hà Nội; nghề nghiệp: Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

3. Họ tên: Lê Tuấn Anh, sinh năm 1982, tại: Hưng Yên; nghề nghiệp: Chánh Văn phòng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

4. Họ tên: Lưu Tuấn Dũng, sinh năm 1987, tại: Hà Nội; nghề nghiệp: Phó phòng Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Liên tiếp bão giông đổ ập lên đầu bách tính. Thương đồng bào khốn khổ trong đại dịch lại bội nhiễm thêm đủ thứ đau đớn của nhân tai. Thương Ông Cụ gần 80 tuổi rồi chưa được nghỉ ngơi, cứ dồn hết sức, hết lòng, hết tâm trí để chống tiêu cực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đau đáu với sự nghiệp "đốt lò"

Nếu ai để ý sẽ biết, chiếc áo khoác màu cánh gián kia, Ông Cụ đã mặc mười mấy năm rồi, vẫn không bỏ đi. Nếu ai để ý sẽ biết, dù đã và đang tham gia 7 khóa Trung ương, trong đó có 6 khóa là Ủy viên Bộ Chính trị, từng kinh qua 3 chức vụ cao nhất của "Tứ trụ triều đình" nhưng Ông Cụ vẫn đi chiếc xe công vụ Toyota Crown đời 1998.

Nếu ai để ý sẽ biết, trong quãng 1/4 thế kỷ qua, không ai ở thượng tầng kiến trúc lâu hơn Ông Cụ, quyền lực cao hơn Ông Cụ... nhưng hai vợ chồng vẫn chỉ ở căn nhà công vụ tại số 5 Thiền Quang (căn nhà mà Phó chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng từng ở).

Nếu ai để ý sẽ biết, dù đứng trên cả trăm triệu người nhưng Ông Cụ vẫn đi xe máy về hội trường, họp lớp, vẫn đứng sau nhường chỗ cho thầy cô giáo được ngồi trên.

Nếu ai để ý sẽ biết, Ông Cụ là bậc đức cao vọng trọng hàng đầu quốc gia nhưng vợ, con đều là những công dân rất đỗi bình thường, giản dị. Thậm chí cưới con mà Ông Cụ cũng chẳng mời quan chức nào.

Nếu ai để ý sẽ biết, mới 2 năm trước có đận sức khỏe Ông Cụ suy giảm rõ rệt, đã có lúc tưởng chừng không tiếp tục làm "thuyền trưởng" được nữa nhưng rồi lại vẫn gắng gượng tiếp tục. Ông Cụ làm vậy chẳng há tất cả vì dân, vì nước, vì Đảng hay sao !!!

Bảo sao cứ để kẻ xấu lợi dụng, cứ để Ông Cụ gần 80 tuổi phải đau đầu. Dân ta đói khổ vì dịch Covid mà những người có tí chức sắc lại cứ làm liều. Thật buồn!!!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
18:27, 29/01/2022 delete

Lò vẫn tiếp tục nóng nhé, chốn tham nhũng tiêu cực vẫn tiếp tục, những cá nhân suy thoái đạo đức chính trị thì phải nhận lỗi cho hành vi của mình, không có ai đứng ngoài cuộc chơi này cả

Reply
avatar
18:30, 29/01/2022 delete

Đất nước ta đang xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong nền kinh tế thị trường, “xã hội thị trường” sẽ hình thành một cách tự nhiên. Đó chính là mặt trái của kinh tế thị trường mà bất cứ quốc gia nào cũng phải đối mặt. Chính vì vậy cuộc chống tham nhũng vẫn diễn ra hết sức quyết liệt

Reply
avatar
18:32, 29/01/2022 delete

Cần xử lý các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, bảo đảm sự trong sạch, tăng cường sức chiến đấu cho Đảng.

Reply
avatar
18:33, 29/01/2022 delete

tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực trong khu vực hành chính, dịch vụ công chưa được ngăn chặn triệt để. Tham nhũng trên nhiều lĩnh vực còn nghiêm trọng, phức tạp, với biểu hiện ngày càng tinh vi, gây bức xúc trong xã hội, vẫn là một trong những nguy cơ đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ ta.

Reply
avatar
18:34, 29/01/2022 delete

việc không ít cán bộ, đảng viên nhúng chàm bị xử lý vì tham nhũng là cần thiết, là đích đáng, thế nhưng cũng rất chua xót. Qua các vụ án tham nhũng, mất mát tiền bạc, vật chất đã đau xót, nhưng mất mát con người, mất mát niềm tin còn đau xót hơn nhiều.

Reply
avatar
18:35, 29/01/2022 delete

Thế mới thấy, người chức vụ càng cao, địa vị càng cao mà dính vào tham nhũng, có những biểu hiện tiêu cực trong tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống thì rõ ràng “người ta trông vào” sẽ cảm thấy bị sứt mẻ niềm tin

Reply
avatar
22:04, 29/01/2022 delete

Vụ kit Việt Á vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bởi càng điều tra càng phát hiện nhiều sai phạm, nhiều đối tượng liên quan, đặc biệt là những người nắm các chức vụ trong cơ quan nhà nước, làm ảnh hưởng mất uy tín trong lòng dân.

Reply
avatar
22:08, 29/01/2022 delete

Sự thật vạch trần, sáng tỏ những sai phạm của các dối tượng làm trong cơ quan nhà nước thì càng cảm nhận được niềm tin của người dân không đặt sai vào Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng - một người hầu như dành cả cuộc đời để chăm lo cho dân, cho Đảng, cho đất nước nhưng vẫn giản dị, đời thường.

Reply
avatar
20:52, 30/01/2022 delete

"Lò" không bao giời hết nóng cả, những vị quan chức lạm dụng, tham ô tham nhũng, suy thoái đạo đức sẽ là nhứng "cành củi khô" giúp cho lò nóng mãi cháy. Và nếu không muốn thành "cành củi khô" thì không nên vi phạm, xứng đáng là người đầy tớ trung thành của nhân dân.

Reply
avatar
20:50, 31/01/2022 delete

Thông tin từ Bộ Công an cho biết ngày 27-1-2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án "Nhận hối lộ" để xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước nhằm trục lợi cá nhân xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Reply
avatar
20:50, 31/01/2022 delete

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm trước pháp luật. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thông báo để các cá nhân, đơn vị có liên quan biết, chủ động liên hệ làm việc.

Reply
avatar
20:50, 31/01/2022 delete

Sau khi được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với 4 bị can theo lý lịch và tội danh đã viện dẫn nêu trên.

Reply
avatar
22:23, 31/01/2022 delete

Đây là một việc làm cần thiết trong tình hình hiện nay, tệ nạn tham nhũng, tham ô, lợi dụng chức vụ quyền hạn trở nên phố biến. Do vậy, cần có một chiếc "lò" để có thể góp phần xóa bỏ những hiện tượng tiêu cực đó.

Reply
avatar
22:25, 31/01/2022 delete

Ai để ý sẽ biết, Ông Cụ là bậc đức cao vọng trọng hàng đầu quốc gia nhưng vợ, con đều là những công dân rất đỗi bình thường, giản dị. Thậm chí cưới con mà Ông Cụ cũng chẳng mời quan chức nào, một con người "Trung với Đảng, hiếu với dân".

Reply
avatar
22:29, 03/02/2022 delete

Vẫn là những câu chuyện về chiếc lò của cụ Tổng Trọng, lò vẫn đang cháy nóng và những cá nhân có đạo đức xấu, lệch lạc về tư tưởng đều bị đem ra xử lý, giống như Cụ từng nói " không có vùng cấm"!

Reply
avatar
22:30, 03/02/2022 delete

Đầu xuân năm mới, đồng bào cả nước ai cũng có một ước nguyện cầu chúc cho cụ Tổng Bí thư luôn mạnh khỏe, giàu sức khỏe để lãnh đạo dìu dắt Đảng và Nhà nước đi đến những giai đoạn phát triển mới, và tiếp tục đẩy mạnh công tác làm trong sạch bộ máy nhà nước.

Reply
avatar
09:29, 07/02/2022 delete

Công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng không bao giờ hết nóng cả. Kể cả sắp đến dịp Tết đến xuân về này, tinh thần trong công tác phòng chống tham nhũng vẫn lên cao, góp phần chỉnh đốn Đảng, đảm bảo sự trong sạch vững mạnh của Đảng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon