TRUYỀN THỐNG TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI VÀO NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT

13:31

 Hoa sữa

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa thôi, nhân dân cả nước sẽ cùng đón Tết Nguyên đán 2022.  Để mọi người dân được hưởng một cái Tết Nhâm Dần ấm áp, trọn vẹn, các địa phương của thành phố Hà Nội đã, đang thực hiện những chương trình chăm lo, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn... Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, việc chăm lo Tết cho các đối tượng này càng thêm ý nghĩa.

Mỗi quận, huyện đều có những hoạt động hết sức thiết thực phát huy truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc. Chiều 14/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Đức đã tới thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách tại quận Cầu Giấy. Ngoài gửi gắm lời chúc Tết thì đoàn công tác cũng thể hiện sự biết ơn sâu sắc trước những đóng góp của các liệt sĩ, thương binh cùng gia đình đối với đất nước.

Vào chiều 18/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội do Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Phạm Thị Thanh Mai dẫn đầu đã tặng 30 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Mỹ và xã Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

TRUYỀN THỐNG TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI VÀO NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao quà cho đoàn viên, công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nhân dịp này, chiều 17/1/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã trực tiếp đi thăm hỏi, trao quà động viên các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Năm qua, trong khó khăn chung của tình hình dịch bệnh, công nhân, người lao động ở Thủ đô Hà Nội là một trong những nhóm người chịu ảnh hưởng nặng nề và trực tiếp nhất. Bởi khi giãn cách xã hội kéo dài, đây là những người phải mất việc làm, giảm hoặc không còn thu nhập, trong khi phần nhiều không có tích lũy, lại phải ở nhà thuê… nên áp lực cuộc sống rất lớn. Những tháng cuối năm, khi thành phố vào trạng thái bình thường mới, hoạt động sản xuất, kinh doanh được khôi phục nhưng chưa hoàn toàn, vẫn còn nhiều người mất việc hoặc phải làm những công việc tạm, thu nhập chưa ổn định. Một số khác còn phải giải quyết các “hậu quả” trong thời gian giãn cách như nợ tiền nhà, vay mượn để mưu sinh tạm thời… nên tiếp tục có những áp lực khác. Vì thế, hiện các cấp công đoàn thành phố đang phối hợp với người sử dụng lao động triển khai các biện pháp ổn định quan hệ lao động trên tinh thần người lao động được thụ hưởng đầy đủ các chính sách trong dịp Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh nhiều địa phương vừa trải qua một đợt dịch căng thẳng, hiện vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, diễn biến khó lường, việc chăm lo Tết cần được tập trung thực hiện và giải pháp rất quan trọng là phát huy sự cộng đồng trách nhiệm của tổ chức đảng, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân. Quan điểm nhất quán là “lấy sức dân chăm lo cho dân” vẫn là một phương thức cần được triển khai thực hiện để tạo sự gắn kết, lan tỏa tính nhân ái ngay tại cộng đồng, khu dân cư.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
21:48, 19/01/2022 delete

Năm qua, trong khó khăn chung của tình hình dịch bệnh, công nhân, người lao động ở Thủ đô Hà Nội là một trong những nhóm người chịu ảnh hưởng nặng nề và trực tiếp nhất. Do vậy, những món quà tết đó góp phần ý nghĩa rất lớn cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Reply
avatar
21:50, 19/01/2022 delete

Để mọi người dân được hưởng một cái Tết Nhâm Dần ấm áp, trọn vẹn, các địa phương của thành phố Hà Nội đã, đang thực hiện những chương trình chăm lo, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn... Đây là một chủ truơng đúng đắn và ý nghĩa của Hà Nội.

Reply
avatar
21:59, 19/01/2022 delete

Ấy thế mà không hề thấy bóng dáng của một tổ chức "dân chủ", "nhân quyền" nào đưa tin về việc từ thiện hỗ trợ người dân dịp tết này ấy. Bộ mặt giả tạo của các đối tượng, tổ chức đó đã được bộc lộ kể cả trong những hành động đáng ý nghĩa nhân văn như vậy mà chúng cũng không để ý đến.

Reply
avatar
22:01, 19/01/2022 delete

Lượn lờ quanh các trang mạng phản động tuyệt nhiên không hề thấy để động đến một chút vấn đề nào liên quan đến giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn cả, chỉ thấy những bài viết khóc thuê cho những kẻ TNLT mà thôi.

Reply
avatar
22:37, 19/01/2022 delete

Lướt một vòng qua các tờ báo "uy tín" như RFA,BBC,VOA hay các đối tượng chống đối phản động sao không có lấy một bài viết nào dù là vài từ nhỏ xíu về những hoạt động vô cùng ý nghĩa này nhỉ? hay chỉ chuyên đâm chọc!

Reply
avatar
22:40, 19/01/2022 delete

Trải qua một năm dịch bệnh đầy khó khăn với nhiều gói hỗ trợ liên tiếp, năm nay nhiều địa phương vẫn cố gắng dồn sức để chăm lo Tết cho người dân, người lao động nghèo với số chi nhiều hơn năm trước,đặc biệt là thành phố Hà Nội

Reply
avatar
22:55, 19/01/2022 delete

Ngoài Hà Nội ra thì các địa phương khác trên cả nước cũng đang rất tích cực triển khai những hoạt động nghĩa tình, hỗ trợ cho các bà con có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Reply
avatar
23:02, 19/01/2022 delete

Một hoạt động rất đáng được khen ngợi của chính quyền thành phố Hà Nội dành cho người dân và đã nhẫn được sự đồng tình ủng hộ, ghi nhận của đông đảo quần chúng nhân dân, đó là hành động rất ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền các cấp dành cho nhân dân.

Reply
avatar
16:33, 20/01/2022 delete

Trong những hoạt động rất ý nghĩa và tích cực của chính quyền thành phố Hà Nội thì có một số câu hỏi đặt ra là những tên phản động mọi khi hay chống phá rất mạnh mẽ sao hôm nay tự dưng im ắng thế, mấy tờ báo uy tín như RFA,BBC... sao không thấy đăng bài, hay mải đi kêu oan rồi?

Reply
avatar
16:43, 20/01/2022 delete

Hà Nội cũng như các địa phương khác trong cả nước vẫn đang có những hoạt động hết sức tích cực,ý nghĩa để giúp đỡ, đồng hành cùng các bà con, quần chúng nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid vẫn diễn biến phức tạp từng ngày và thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề.

Reply
avatar
16:56, 20/01/2022 delete

Đúng là truyền thống quỹ báu của dân tộc ta đã được thể hiện rất rõ qua hành động này, các tổ chức chính quyền các cấp luôn luôn quan tâm sát sao và cảm thông cho hoàn cảnh của những người dân trong thời gian vừa qua, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh

Reply
avatar
21:33, 22/01/2022 delete

Tương thân tương ái là truyền thống quý báu lâu đời và nó rất đáng quý bởi lẽ thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc chia sẻ những điều tốt đẹp cho những người còn khó khăn.

Reply
avatar
21:35, 22/01/2022 delete

Năm nay là năm rất khó khăn đối với công nhân, lao động nghèo và các họ gia đình có kinh tế khó khắn , vì thế sự giúp đỡ kịp thời sẽ giúp họ phần nào có niềm vui khi tết về.

Reply
avatar
21:06, 25/01/2022 delete

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là sẽ bước qua năm mới Nhâm Dần, không khí Tết đang được lan tỏa đến khắp mọi nơi, hi vọng những sự hỗ trợ quan tâm vô cùng kịp thời và đúng đắn của chính quyền thành phố Hà Nội sẽ góp phần cho mọi người một cái Tết ấm no đầy đủ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon