VIỆT TÂN XUYÊN TẠC VỤ VIỆC NGƯỜI LAO ĐỘNG Ở ĐỒNG NAI ĐÌNH CÔNG HÔM 07/01

23:46

Hoa sữa

Năm 2021, nền kinh tế thế giới, trong đó có Việt Nam tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức mới do sự bùng phát của dịch COVID-19 với những biến thể mới nguy hiểm hơn, điều này gây nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp trong việc duy trì sản xuất và nguồn nhân lực. Vì thế, khi gần đến Tết Nguyên đán, thưởng Tết là một trong những vấn đề được người lao động quan tâm và mong chờ nhất.

Mới đây, trưa 7/1,tại Đồng Nai, Công ty Pouchen Việt Nam xảy ra việc công nhân ngừng việc tập thể vì mức thưởng tết năm nay ít hơn so với mọi năm. Cụ thể, mức thưởng Tết dao động từ một tháng lương đến 1,54 tháng lương. Với mức này, theo tính toán công nhân trực tiếp sản xuất nhận thấp gần 5 triệu đồng, cao nhất gần 20 triệu đồng. Trong khi đó, mức thưởng Tết cao nhất năm 2021 bằng 1,87 tháng lương, mấy năm trước có lúc 2,2 tháng lương. Công nhân của công ty đã tràn ra quốc lộ 1K ngay trước cổng nhà máy khiến giao thông ùn tắc nhiều giờ. Sự việc khiến 14.000 công nhân đang làm việc bị ảnh hưởng, nghỉ theo.

VIỆT TÂN XUYÊN TẠC VỤ VIỆC NGƯỜI LAO ĐỘNG Ở ĐỒNG NAI ĐÌNH CÔNG HÔM 07/01

Lợi dụng vụ việc này, Việt Tân đã đăng tải bài viết “THẤY GÌ QUA SỰ KIỆN HÀNG NGHÌN CÔNG NHÂN NGỪNG VIỆC VÌ THƯỞNG TẾT GIẢM?”. Qua bài viết, Việt Tân cũng phản ánh rõ nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc người lao động đình công và tràn ra đường. Tuy nhiên, tổ chức này lại cố tình lồng ghép thông tin xuyên tạc vào bài viết, viện dẫn đến việc “cách chống dịch đã gây hậu quả, thì trách nhiệm thuộc về chính quyền, chính quyền phải sửa sai có thể đàm phán với công ty để đưa ra mức hỗ trợ cần thiết để công ty thưởng tết cho công nhân mới là hợp lý hợp tình.”

Việt Tân đang hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực, đổ lỗi cho các chủ trương, chính sách phòng, chống dịch dẫn đến hậu quả thiệt hại về kinh tế. Nhưng đó chỉ là cách Việt Tân dùng chiêu trò đánh lận con đen nhằm hướng lái dư luận sang chiều hướng chính trị.

Năm 2021 vừa qua, dù phải đối mặt với nhiều thách thức do đại dịch, các đợt phong tỏa, giãn cách xã hội diện rộng kéo dài gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân nhưng Chính phủ đã kịp thời chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch phù hợp tình hình mới, từ Zero COVID sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19, vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả là kinh tế vĩ mô vẫn ổn định sau một quý III "chao đảo"; trong lúc dịch bệnh hoành hành, khủng hoảng Logistics cả thế giới, container thiếu hụt trầm trọng nhưng xuất khẩu nông nghiệp vẫn tăng trưởng vượt kế hoạch đề ra; các ngành sản xuất công nghiệp hầu hết vẫn giữ vững, điển hình các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng… đều ghi nhận tăng trưởng tốt về công nghiệp… Điều đó để chứng tỏ rằng, chủ trương, chính sách của Nhà nước trong tình hình dịch bệnh là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với thực tiễn.

Về vụ việc xảy ra tại Đồng Nai, trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn thì mức thưởng của Pouchen là cao so với mặt bằng chung ở địa phương. Việc đòi quyền lợi là lý do chính đáng của người lao động, đồng thời, người lao động cần chia sẻ khó khăn của công ty, bởi Covid-19 nhiều tháng khiến các doanh nghiệp tạm ngừng thời gian dài. Chính quyền cũng đang cố gắng đàm phán với công ty để có chính sách thưởng Tết phù hợp hơn cho người lao động của công ty nói riêng và những công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung.

Bên cạnh đó, Việt Tân còn vu khống “chính quyền xua quân xuống đàn áp” người lao động. Bản chất việc công nhân tràn ra ngoài đường gây cách tắc giao thông là hành vi làm mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, lực lượng công an đã có mặt kịp thời để giải thích, khuyên nhủ người lao động giải tán, tránh gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trên địa bàn, đồng thời ngăn chặn nguy cơ các đối tượng xấu lợi dụng sự việc để kích động người dân có các hoạt động tiêu cực, manh động.

Rõ ràng, ngay sau khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng thì người dân đã rút khỏi đường quốc lộ, mặc dù đến trưa 10/1, công nhân tiếp tục ngừng việc tập thể nhưng chỉ tập trung bên trong khuôn viên công ty mà không tràn ra bên ngoài đường như trước.

Xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chính quyền hay cổ xúy cho hành vi biểu tình của người dân đều là những âm mưu, thủ đoạn của Việt Tân nói riêng và các thế lực thù địch nói chung để chống phá chính quyền nhà nước. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo, tìm hiểu kĩ thông tin chính xác, đầy đủ và phát huy tinh thần tự giác lên án những luồng thông tin xấu trên không gian mạng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
16:51, 11/01/2022 delete

Xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chính quyền hay cổ xúy cho hành vi biểu tình của người dân đều là những âm mưu, thủ đoạn không có gì mới lạ của Việt Tân để chống phá chính quyền nhà nước

Reply
avatar
16:55, 11/01/2022 delete

Năm 2021 là năm dịch covid diễn biến phức tạp nhất gây ra nhiều thiệt hại không chỉ về người mà kinh tế cũng ảnh hưởng nghiêm trọng, tuy nhiên nhờ các chính sách kinh tế vẫn ổn định, có lẽ thưởng tết giảm so với mọi năm là dễ hiểu bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, thế nhưng đối với đám Việt Tân thì nó lại là chủ đề để chúng xuyên tạc, dẫn dắt dư luận chống phá nhà nước.

Reply
avatar
16:56, 11/01/2022 delete

Trước những thủ đoạn bẩn thỉu của đám dân chủ thù địch trong và ngoài nước , người dân cần tỉnh táo không bị chúng lừa lọc, xúi giục kích động chống phá chính quyền.

Reply
avatar
21:03, 12/01/2022 delete

Năm 2021 vừa qua, dù phải đối mặt với nhiều thách thức do đại dịch, các đợt phong tỏa, giãn cách xã hội diện rộng kéo dài gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân nhưng Chính phủ đã kịp thời chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch phù hợp tình hình mới, không thể một vấn đề mà xuyên tạc cả một quá trình chống dịch thời gian qua được.

Reply
avatar
21:04, 12/01/2022 delete

Xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chính quyền hay cổ xúy cho hành vi biểu tình của người dân đều là những âm mưu, thủ đoạn của Việt Tân nói riêng và các thế lực thù địch nói chung để chống phá chính quyền nhà nước. Vấn đề này không hề mới mà đã tồn tại rất dài trong thời gian qua.

Reply
avatar
21:07, 12/01/2022 delete

đó chỉ là cách Việt Tân dùng chiêu trò đánh lận con đen nhằm hướng lái dư luận sang chiều hướng chính trị. Đây là điều không hề mới bởi vì bản chất của Việt Tân luôn được bộc lộ rõ trong các bài viết Việt Tân viết về Việt Nam trong thời gian qua.

Reply
avatar
21:09, 12/01/2022 delete

Bản chất việc công nhân tràn ra ngoài đường gây cách tắc giao thông là hành vi làm mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Tuy vậy, Việt Tân lại tiến hành bóp méo, xuyên tạc tình hình chung , coi đó là một miếng mồi để bọn chúng vin vào và xuyên tạc.

Reply
avatar
21:35, 14/01/2022 delete

Khi gần đến Tết Nguyên đán, thưởng Tết là một trong những vấn đề được người lao động quan tâm và mong chờ nhất. Tuy nhiên, không vì một số tình hình mà lấy đó làm cớ để cho các thế lực thù địch ngang nhiên xuyên tạc.

Reply
avatar
21:36, 14/01/2022 delete

Bản chất việc công nhân tràn ra ngoài đường gây cách tắc giao thông là hành vi làm mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Do vậy, việc cần làm là đối thoại giải quyết thắc mắc và giúp đỡ cho các công nhân, chứ không phải là lợi dụng xuyên tạc.

Reply
avatar
22:21, 14/01/2022 delete

Sau 4 ngày ngừng việc tập thể do tiền thưởng Tết giảm so với các năm trước, toàn bộ 100% công nhân Công ty Pouchen đã được vận động quay lại làm việc ổn định. Điều đó cho thấy những nỗ lực của lãnh đạo công ty và chính quyền địa phương đã có hiệu quả chứ không phải như lời bịa đặt của Việt Tân.

Reply
avatar
22:23, 14/01/2022 delete

việc công nhân Công ty Pouchen đình công là sự việc đáng tiếc. Trong những ngày qua, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa đã phối hợp với công đoàn cơ sở, ban giám đốc công ty cố gắng tuyên truyền cho người lao động hiểu rõ vấn đề tiền thưởng Tết năm nay giảm do dịch kéo dài. Từ đó người lao động đã "thấu hiểu và chia sẻ" với những khó khăn của doanh nghiệp, bằng lòng quay vào xưởng làm việc chứ không phải xuyên tạc như đám Việt Tân kia.

Reply
avatar
22:24, 14/01/2022 delete

Những ngày qua, các sở, ngành, thành phố Biên Hòa cũng đã phối hợp cùng Ban giám đốc Công ty Pouchen Việt Nam để giải quyết vấn đề công nhân ngừng việc, cũng như để đảm bảo vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn. Việc tiền thưởng Tết giảm cũng xuất phát từ yếu tố khách quan là dịch bệnh chứ không phải trơ trẽn như đám Việt Tân âm mưu đổ lỗi cho chính quyền.

Reply
avatar
22:32, 14/01/2022 delete

đại diện công đoàn Công ty Pouchen cho hay ngoài tiền thưởng Tết, công ty còn tặng hơn 16.500 phần quà cho người lao động. Ngoài ra, trong năm 2022, nếu việc sản xuất kinh doanh thuận lợi, có thêm nhiều đơn hàng, lợi nhuận cao thì doanh nghiệp cam kết sẽ nâng mức thưởng cao hơn năm nay cũng như đẩy mạnh chăm lo phúc lợi cho người lao động.

Reply
avatar
22:46, 15/01/2022 delete

Xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chính quyền hay cổ xúy cho hành vi biểu tình của người dân đều là những âm mưu, thủ đoạn của Việt Tân nói riêng và các thế lực thù địch nói chung để chống phá chính quyền nhà nước. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo, tìm hiểu kĩ thông tin chính xác, đầy đủ và phát huy tinh thần tự giác lên án những luồng thông tin xấu trên không gian mạng.

Reply
avatar
22:46, 15/01/2022 delete

Việt Tân đang hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực, đổ lỗi cho các chủ trương, chính sách phòng, chống dịch dẫn đến hậu quả thiệt hại về kinh tế. Nhưng đó chỉ là cách Việt Tân dùng chiêu trò đánh lận con đen nhằm hướng lái dư luận sang chiều hướng chính trị.

Reply
avatar
20:09, 16/01/2022 delete

Thời gian qua chính quyền và doanh nghiệp cũng đã chung tay hỗ trợ rất nhiều cho người lao động. Lúc này người lao động cũng cần chia sẻ với doanh nghiệp để họ có điều kiện vượt qua giai đoàn này, tiếp tục phát triển sản xuất, tạo thêm nhiều công việc làm cho xã hội. Nếu người lao động đòi hỏi quá thì doanh nghiệp không thể đáp ứng hết được. Mọi người cần lan tỏa tinh thần chia sẻ khó khăn này với doanh nghiệp

Reply
avatar
20:12, 16/01/2022 delete

Chủ doanh nghiệp người ta cũng không muốn giảm mức thưởng Tết đâu, chẳng qua doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Hiện nay nhiều doanh nghiệp còn phải trả lãi xuất vay ngân hàng để trả lương cho công nhân.Mong công nhân sẽ đặt vị trí của mình vào chủ doanh nghiệp sẽ hiểu sự khó khăn này.

Reply
avatar
20:17, 16/01/2022 delete

Thông tin thêm, vào ngày 12-1, bà Nguyễn Thị Bích Thủy -phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Biên Hòa (Đồng Nai)- cho biết toàn bộ công nhân Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (phường Hóa An) đã quay lại xưởng làm việc bình thường

Reply
avatar
20:24, 16/01/2022 delete

Với việc bà con công nhân ở Đồng Nai đã bắt đầu đi làm trở lại, dấu hiệu tích cực đã dần phục hồi, tuy nhiên đọng lại đó là bài học nhãn tiền cho cơ quan chức năng trong việc chăm lo cho đời sống vật chất cũng như tinh thần cho những người dân, để tránh họ dao động về tư tưởng.

Reply
avatar
21:08, 25/01/2022 delete

Dịp Tết Nguyên Đán đang cận kề, hiện tại tình hình vụ việc người lao động tại Đồng Nai đã cơ bản ổn thỏa, tuy nhiên vẫn còn đó bài học nhãn tiền cho các cấp và các cơ quan để đảm bảo cho người dân có 1 cái Tết đầy đủ, tránh những sự xuyên tạc tác động của các thế lực thù địch

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon