XOAY QUANH VỤ BẠO HÀNH CHÁU BÉ 8 TUỔI DẪN ĐẾN TỬ VONG Ở TP. HỒ CHÍ MINH

17:33

Thúy Kiều

Cộng đồng mạng gần đây khá căm phẫn trước hành vi đánh đập bé gái dẫn đến tử vong của một “dì ghẻ” trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Dù sự việc đã trôi qua được ít ngày, xong dường như sự phẫn nộ đó vẫn chưa thực sự được nguôi ngoai. Bên cạnh đó, nhiều đối tượng xấu còn lợi dụng vụ việc để thực hiện hành vi tuyên truyền gây hoang mạng trong dư luận.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Được biết, ngày 1/1/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã củng cố nhiều thông tin, chứng cứ, trích xuất camera cho thấy ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) có những hành vi cấu thành tội "cố ý gây thương tích" hoặc "giết người".

Theo đó, bà dì ghẻ này còn dùng dây trói tay chân đến khi cháu gái bị kiệt sức nhưng vẫn bị bắt quỳ học, vừa quỳ học vừa uống nước. Khi cháu gái đang quỳ, mụ ta dùng tay tát mạnh vào vùng đầu cháu gái khiến cháu gái bị kiệt sức như muốn đổ gục. Tôi cũng không dám nhìn vào hình ảnh những vết thương của cháu bé, phải nói đây là hành vi quá man rợ và không có tính người!!!

Hiện “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã bị bắt và sớm sẽ phải trả giá về hành vi của mình. Một bản án thích đáng sẽ đưa ra nhằm trừng trị thích đáng và răn đe kịp thời với hành vi hành hạ trẻ em như Trang.

Ở một diễn biến khác, khi mà cả xã hội lên án hành vi của “mụ dì ghẻ độc ác” và thương cảm với sự mất mát của cháu bé, thì một số đối tượng xấu lại lợi dụng vụ việc này để viết bài công kích, xuyên tạc, phủ đen rằng xã hội Việt Nam trở nên vô cảm, quyền trẻ em ở Việt Nam không được đảm bảo từ đó lèo lái thành vấn đề rằng nhân quyền ở Việt Nam không được tôn trọng.

Một số kẻ xấu lợi dụng vụ việc để bôi nhọ, tố cáo

Điển hình như trên trang facebook cá nhân của mình nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh cho rằng: “Nhân quyền thì giấu đi, luật pháp thì bưng bít những điều tiến bộ mà thế giới buộc phải ghi vào, thảm cảnh vẫn tiếp tục xảy ra cho con người VN là điều không thể tránh khỏi”. Hay PGS.TS Mạc Văn Trang thì lại khái quát: “Hãy xúc tiến giáo dục mạnh mẽ Nhân quyền từ trẻ em…”.

Những từ ngữ bẩn thỉu này chỉ nhằm mục đích thực hiện mưu đồ lèo lái dư luận vào việc chống phá những thành quả của Nhà nước ta trên lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em.

Thứ nhất, nếu ở Việt Nam quyền trẻ em không được đảm bảo, không được phổ biến, người dân không hiểu về nhân quyền thì không thể có những sự việc được người dân phát hiện, dư luận nhân dân đã không bức xúc trước hành vi như vậy, nếu Nhà nước không quan tâm đến quyền trẻ em thì không thể có việc cơ quan chức năng làm rõ, xử lý hàng nghìn vụ việc để đảm bảo quyền lợi cho những cháu bé bị xâm hại thời gian qua.

Thứ hai, trong những năm qua Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (VACR), Hội phụ nữ, trường học trên cả nước đã cùng với các cơ quan của Liên hiệp quốc trong đó có Unicef triển khai hàng trăm dự án thực tế, tọa đàm, trao đổi, tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật và triển khai các dự án về quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em trên phạm vi toàn quốc. Đây là nỗ lực không thể phủ nhận.

Thứ ba, nhiều đối tượng cho rằng chỉ có ở Việt Nam mới có cảnh hành hạ trẻ em, hành vi vi phạm quyền trẻ em mới tồn tại, đồ rằng đây là dõ bản chất chế độ nhưng ngay tại nước Mỹ, tình trạng phân biệt chủng tộc, tôn giáo ở ngay trong trường học của các cháu bé vẫn diễn ra gay gắt.

Thứ tư, trong hệ thống giáo dục tiểu học ở Việt Nam hiện nay có những môn học ít nhiều nói đến quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, xong chúng ta không thể đòi hỏi quá nhiều khi tầm tuổi đó chủ yếu phải học phải học con chữ và sự lễ phép, chứ nói về nhân quyền thì vẫn là cái gì đó mông lung với chúng, có thể chúng cũng biết mình được bảo vệ, nhưng với sự quát nạt, đe dọa của người lớn thì rất khó để chúng có thể bày tỏ cho người khác.

Vậy nên, khoan hãy đổ lỗi cho xã hội, mà có trách thì trách chính ông bố đẻ của em V.A, ông phải là người có nghĩa vụ bảo vệ con mình, chăm sóc, dạy dỗ cho con mình, nhưng đằng này chính ông lại vào hùa với hành vi vi phạm pháp luật, thậm chí là man rợ của kẻ vợ hờ.

Sự việc của cháu V.A là sự việc đau lòng, chúng ta gửi những lời cầu nguyện chân thành, cầu mong cháu siêu thoát, những kẻ thù ác, man rợ sẽ có bản án thích đáng trước pháp luật. Còn những kẻ lợi dụng cái chết của em để đánh bóng, gây tên tuổi cũng cần được xã hội lên án.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
18:59, 03/01/2022 delete

Sự việc của cháu V.A là sự việc đau lòng, chúng ta gửi những lời cầu nguyện chân thành, cầu mong cháu siêu thoát, những kẻ thù ác, man rợ sẽ có bản án thích đáng trước pháp luật. Mong rằng pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh kẻ thủ ác của vụ án này.

Reply
avatar
19:01, 03/01/2022 delete

Những từ ngữ bẩn thỉu này chỉ nhằm mục đích thực hiện mưu đồ lèo lái dư luận vào việc chống phá những thành quả của Nhà nước ta trên lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em. Không thể phủ nhận trong thời gian qua chúng ta đã làm được những gì để bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam. Đây không phải là cái cớ để các đối tượng cơ hội vin vào đó để xuyên tạc, bôi nhọ được.

Reply
avatar
21:39, 03/01/2022 delete

Chuyện cháu bé 8 tuổi bị “dì ghẻ” bạo hành dẫn đến cái chết thương tâm đang thu hút sự chú ý của cả cộng đồng mạng. Ấy thế là cái chết của cháu bé cũng giống như cái chết của mấy cậu lính trẻ bị đột quỵ đang tại ngũ, lập tức thu hút đủ ruồi bọ, kền kền bu lấy “kiếm ăn”.

Reply
avatar
21:40, 03/01/2022 delete

Chuyện cháu bé tử vong là chuyện khoogn ai mong muốn, việc bạo hành cũng đáng lên án, người mẹ kế đó cũng đáng phải lên án, đáng bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật, thế nhưng việc lợi dụng câu chuyện này để xuyên tạc về nhân quyền ở Việt Nam thì quả là không đúng chút nào, bởi không thể vì cá nhân mà lên án cả tập thể, vì một con người mà nói cả đất nước được.

Reply
avatar
21:41, 03/01/2022 delete

Cháu bé 8 tuổi chết vì bạo hành là sự việc thương tâm và xót xa mà tất cả chúng ta đều cảm nhận được. Việc làm rõ về sự việc này là đương nhiên phải làm. Tuy nhiên việc lợi dụng vụ án này để ăn theo hay đú theo, làm lệch lạc tư tưởng sang những hướng khác thì nên lên án.

Reply
avatar
07:53, 04/01/2022 delete

Vụ cháu bé 8 tuổi bị mẹ kế hành hạ vẫn chưa dừng lại ở đó. Sự đau thương, mất mát to lớn ấy để lại cho mọi người một nỗi đau đớn đến tột cùng.

Reply
avatar
07:54, 04/01/2022 delete

Lợi dụng cái chết thương tâm của bé gái 8 tuổi V.A đang làm dậy sóng dư luận, mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đối tượng tự nhận là đồng nghiệp cũ của mẹ bé V.A đăng bài trong nhiều hội nhóm kêu gọi ủng hộ tiền hỗ trợ gia đình bé.

Reply
avatar
07:54, 04/01/2022 delete

Vụ Nguyễn Võ Quỳnh Trang nhiều lần bạo hành bé V.A dẫn tới tử vong thực sự đã khiến dư luận bất bình, phẫn nộ. Rất nhiều hội nhóm được lập lên với lời kêu gọi đòi công bằng cho bé gái xấu số. Thế nhưng, đi cùng với đó cũng có những kẻ lợi dụng sự thương cảm của cộng đồng mạng để trục lợi cá nhân.

Reply
avatar
07:55, 04/01/2022 delete

Xh Việt Nam có một số loại súc vật chỉ chực chờ người khác gặp hoạn nạn là bám lấy để lợi dụng kiếm miếng ăn với thủ đoạn mục đích lừa đảo gian trá ăn chặn với hình thức quyên góp tiền của người khác làm từ thiện.. Cũng may là mụ Hằng đại nam đã vạch mặt phanh phui cho những kẻ ngu dốt tự lấy tiền của mình đem gửi cho chúng nó ăn và chúng nó chửi cho là thứ loại ngu mà bị dụ..

Reply
avatar
07:56, 04/01/2022 delete

Nếu ở Việt Nam quyền trẻ em không được đảm bảo, không được phổ biến, người dân không hiểu về nhân quyền thì không thể có những sự việc được người dân phát hiện, dư luận nhân dân đã không bức xúc trước hành vi như vậy, nếu Nhà nước không quan tâm đến quyền trẻ em thì không thể có việc cơ quan chức năng làm rõ, xử lý hàng nghìn vụ việc để đảm bảo quyền lợi cho những cháu bé bị xâm hại thời gian qua.

Reply
avatar
07:56, 04/01/2022 delete

Trong những năm qua Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (VACR), Hội phụ nữ, trường học trên cả nước đã cùng với các cơ quan của Liên hiệp quốc trong đó có Unicef triển khai hàng trăm dự án thực tế, tọa đàm, trao đổi, tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật và triển khai các dự án về quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em trên phạm vi toàn quốc. Đây là nỗ lực không thể phủ nhận.

Reply
avatar
07:56, 04/01/2022 delete

Nhiều đối tượng cho rằng chỉ có ở Việt Nam mới có cảnh hành hạ trẻ em, hành vi vi phạm quyền trẻ em mới tồn tại, đồ rằng đây là dõ bản chất chế độ nhưng ngay tại nước Mỹ, tình trạng phân biệt chủng tộc, tôn giáo ở ngay trong trường học của các cháu bé vẫn diễn ra gay gắt.

Reply
avatar
07:57, 04/01/2022 delete

Những từ ngữ bẩn thỉu này chỉ nhằm mục đích thực hiện mưu đồ lèo lái dư luận vào việc chống phá những thành quả của Nhà nước ta trên lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em.

Reply
avatar
07:58, 04/01/2022 delete

Khoan hãy đổ lỗi cho xã hội, mà có trách thì trách chính ông bố đẻ của em V.A, ông phải là người có nghĩa vụ bảo vệ con mình, chăm sóc, dạy dỗ cho con mình, nhưng đằng này chính ông lại vào hùa với hành vi vi phạm pháp luật, thậm chí là man rợ của kẻ vợ hờ.

Reply
avatar
07:58, 04/01/2022 delete

Sự việc của cháu V.A là sự việc đau lòng, chúng ta gửi những lời cầu nguyện chân thành, cầu mong cháu siêu thoát, những kẻ thù ác, man rợ sẽ có bản án thích đáng trước pháp luật. Còn những kẻ lợi dụng cái chết của em để đánh bóng, gây tên tuổi cũng cần được xã hội lên án.

Reply
avatar
07:59, 04/01/2022 delete

Thực sự rất thương cảm cho em!!!!

Reply
avatar
22:52, 05/01/2022 delete

Sáng 5.1.2022, thông tin từ Phòng Tham mưu (Công an TPHCM) cho biết, liên quan đến vụ bé gái 8 tuổi bạo hành dẫn đến tử vong, Công an TPHCM đã khởi tố bổ sung tội "Giết người" đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Reply
avatar
22:57, 05/01/2022 delete

Bên cạnh đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar
15:47, 30/03/2022 delete

Casino Game For Sale by Hoyle - Filmfile Europe
› casino-games › casino-games › 바카라사이트 casino-games › casino-games Casino https://septcasino.com/review/merit-casino/ Game for sale by Hoyle worrione.com on Filmfile Europe. Free shipping septcasino for most countries, no filmfileeurope.com download required. Check the deals we have.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon