TRUY TỐ CỰU PHÒNG VIÊN NGUYỄN HOÀI NAM: RFA LẠI XUYÊN TẠC

Vân An 11:06

Vân An

RFA mới đây đã có bài viết “Nhà báo Nguyễn Hoài Nam vào tù vì trót tin tham nhũng không có vùng cấm”. Trong đó, RFA cố tình làm sai lệch bản chất vấn đề nhằm khiến dư luận nhiễu loạn thông tin, gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tiến hành tố tụng.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra cáo trạng truy tố cao nhất đến 7 năm tù đối với bị can Nguyễn Hoài Nam (49 tuổi, cựu phóng viên một cơ quan báo chí tại TPHCM) về tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ông Nam đã cung cấp chứng cứ liên quan đến vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn xảy ra tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Các chứng cứ do ông Nam cung cấp đã được Bộ Công an và các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét, đánh giá trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử đối với các cá nhân có sai phạm tại Cục đường thuỷ nội địa Việt Nam và bản án đã có hiệu lực pháp luật. Vụ án này đã được tòa đưa ra xét xử công khai và ông Nam cũng được các cơ quan tố tụng trả lời việc tố cáo là không có căn cứ.

Bài viết trên trang chủ của RFA

Ông Nam cho rằng đã mất nhiều tháng điều tra để phát hiện các sai phạm tại cơ quan này, đồng thời cho rằng "có căn cứ 15 người phạm tội chứ không phải 3 người như C01 xác định". Từ đó, ông Nam nói Cơ quan CSĐT Bộ Công an "bao che, bỏ lọt tội phạm".

Từ đó Nguyễn Hoài Nam lợi dụng mạng xã hội facebook để đả kích các cơ quan, tổ chức và các cá nhân như ông Trần Văn Vệ - nguyên Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an; ông Trần Văn Quân - điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. Bài viết trên Facebook cá nhân ông Nam có nhiều bình luận xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân khác.

Từng là một phóng viên nhiều năm, Nguyễn Hoài Nam lẽ ra nên hiểu rằng việc kết tội một cá nhân hay tổ chức nào đó vi phạm pháp luật phải đảm bảo có căn cứ và trên cơ sở pháp luật. Ông cũng không nên thể hiện cái “tôi” một cách thái quá khi cho rằng những kết quả điều tra của mình chính xác và được quyền phớt lờ những kết luận của các cơ quan tố tụng có thẩm quyền. Việc lắng nghe và tiếp tục tìm hiểu để có những luận giải, có thêm căn cứ sẽ tốt hơn việc ông Nam lên mạng chửi bới, thóa mạ cơ quan chức năng.

Nếu “đam mê” chống tham nhũng của Nguyễn Hoài Nam là thật và xuất phát từ cái “tâm”, thì đó là điều rất đáng khen ngợi. Nhưng nếu nó xuất phát từ một mục đích nào đó nhằm đến các cơ quan tố tụng thì đó thật sự đáng lên án. Dù sao thì với cách cư xử như Nguyễn Hoài Nam đã làm, ông ta xứng đáng nhận một bản án 7 năm tù.

Thiết nghĩ RFA nên tôn trọng sự thật, đừng lợi dụng để xuyên tạc bản chất sự việc, gây nhiễu loạn thông tin trong dư luận./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
21:10, 22/02/2022 delete

Từng là một phóng viên nhiều năm, Nguyễn Hoài Nam lẽ ra nên hiểu rằng việc kết tội một cá nhân hay tổ chức nào đó vi phạm pháp luật phải đảm bảo có căn cứ và trên cơ sở pháp luật. Không thể dựa trên những nhận định vô căn cứ được.

Reply
avatar
21:11, 22/02/2022 delete

Thiết nghĩ RFA nên tôn trọng sự thật, đừng lợi dụng để xuyên tạc bản chất sự việc, gây nhiễu loạn thông tin trong dư luận bởi vì sự thật luôn là sự thật, không thể là một trò đùa để đánh lừa dư luận được.

Reply
avatar
21:21, 22/02/2022 delete

Bất kỳ một vấn đề "nóng" nào cũng có thể trở thành một "cần câu cơm" để các đài báo, đối tượng cơ hội vin vào đó để tiến hành xuyên tạc, phục vụ cho việc kích động, lôi kéo những người thiếu hiểu biết, các đối tượng cơ hội khác.

Reply
avatar
21:25, 22/02/2022 delete

Cần cẩn trọng trước những thông tin được lan truyền trên mạng đặc biệt là các thông tin được đưa ra bởi các đối tượng cơ hội, phản động, các đài báo không chính thống hay mang tính chất phản động nhằm đánh lừa dư luận, kích động quần chúng.

Reply
avatar
21:27, 22/02/2022 delete

Nếu thông tin mà cựu nhà báo Nam đưa ra là chính xác thì nó sẽ giúp ích cho công tác điều tra phá án. Tuy nhiên, mặc dù là thông tin sai sự thật nhưng đối tượng vẫn không ngừng bưng bít, biện hộ cho những thông tin sai lệch đó.

Reply
avatar
19:25, 23/02/2022 delete

Một người nếu tự cho mình là một người am hiểu về luật thì ít nhất cũng phải biết rằng hành vi lợi dụng mạng xã hội facebook để đả kích các cơ quan, tổ chức và các cá nhân đã xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân khác.

Reply
avatar
19:27, 23/02/2022 delete

Ông cũng không nên thể hiện cái “tôi” một cách thái quá khi cho rằng những kết quả điều tra của mình chính xác và được quyền phớt lờ những kết luận của các cơ quan tố tụng có thẩm quyền, không thể tự cho mình cái quyền được "vượt qua" khỏi pháp luật để làm những điều sai trái được.

Reply
avatar
19:28, 23/02/2022 delete

Nếu “đam mê” chống tham nhũng của Nguyễn Hoài Nam là thật và xuất phát từ cái “tâm”, thì đó là điều rất đáng khen ngợi. Nhưng nếu nó xuất phát từ một mục đích nào đó nhằm đến các cơ quan tố tụng thì đó thật sự đáng lên án.

Reply
avatar
22:46, 24/02/2022 delete

Nguyễn Hoài Nam bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Và việc RFA lại lợi dụng vụ việc này để xuyên tạc không có gì xa lạ, bởi lẽ chúng luôn sử dụng các vấn đề liên quan đến chính trị, chính quyền để chống phá nhà nước.

Reply
avatar
23:17, 25/02/2022 delete

Các cơ quan tố tụng đã trả lời việc tố cáo là sai, không có căn cứ. Tuy nhiên, Nam vẫn lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, đăng nhiều bài trên trang facebook cá nhân để đả kích các cơ quan, tổ chức và các cá nhân bao che, bỏ lọt tội phạm.

Reply
avatar
23:18, 25/02/2022 delete

Quá trình điều tra, bị can Nguyễn Hoài Nam đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình, có thái độ ăn năn hối cải và đề nghị luật sư thay mặt viết thư xin lỗi bị hại. Vì thế, những lời lẽ xuyên tạc của RFA đều là "cố đám ăn xôi"

Reply
avatar
16:32, 28/02/2022 delete

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra cáo trạng truy tố cao nhất đến 7 năm tù đối với bị can Nguyễn Hoài Nam (49 tuổi, cựu phóng viên một cơ quan báo chí tại TPHCM) về tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Reply
avatar
16:32, 28/02/2022 delete

Nếu “đam mê” chống tham nhũng của Nguyễn Hoài Nam là thật và xuất phát từ cái “tâm”, thì đó là điều rất đáng khen ngợi. Nhưng nếu nó xuất phát từ một mục đích nào đó nhằm đến các cơ quan tố tụng thì đó thật sự đáng lên án. Dù sao thì với cách cư xử như Nguyễn Hoài Nam đã làm, ông ta xứng đáng nhận một bản án 7 năm tù.

Reply
avatar
20:36, 05/03/2022 delete

Nguyễn Hoài Nam lợi dụng mạng xã hội facebook để đả kích các cơ quan, tổ chức và các cá nhân như ông Trần Văn Vệ - nguyên Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an; ông Trần Văn Quân - điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. Bài viết trên Facebook cá nhân ông Nam có nhiều bình luận xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân khác.

Reply
avatar
06:10, 06/03/2022 delete

Đó không phải là chống tham nhũng khi Nguyễn Hoài Nam lợi dụng mạng xã hội facebook để đả kích các cơ quan, tổ chức và các cá nhân

Reply
avatar
06:14, 06/03/2022 delete

Chữ tài liền với chữ tai

Reply
avatar
Ann
06:15, 06/03/2022 delete

Cũng có tài đó nhưng thật nhiều tai quá, khi không giữ được mình trước cám dỗ

Reply
avatar
Ann
06:16, 06/03/2022 delete

Suy cho cùng thì đồng tiền sẽ làm người ta bị mờ mắt, nhiều kẻ làm nghề báo tống tiền là như vậy

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon