NGUYỄN VĂN DÂN XÚC PHẠM LÃNH TỤ VIỆT NAM

21:33

 Hoa sữa

Hơn một tuần vừa qua, chiến sự tại Ukraine đã tạo nên nhiều làn sóng mạnh mẽ trong dư luận quốc tế, không ít đối tượng cơ hội chính trị đã so sánh những vấn đề xoay quanh Ukraine với Việt Nam nhằm công kích chính quyền và cán bộ, lãnh đạo của ta. Trên facebook cá nhân của mình, Nguyễn Văn Dân đã “ngầm” so sánh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Zelensky - Tổng thống Ukraine, đây là sự so sánh nhằm hạ thấp hình ảnh, xúc phạm hình vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta. Ngoài thái độ bất kính ra thì "lập luận" của ông Dân hoàn toàn thể hiện sự ấu trĩ, khập khiễng, không có tính khoa học thậm chí là cố ý “đánh tráo khái niệm” rằng: “Cứ chê anh hề làm tổng thống. Thế phụ bếp tàu biển còn làm chủ tịch được thì sao?”

NGUYỄN VĂN DÂN XÚC PHẠM LÃNH TỤ VIỆT NAM

Khi đọc những dòng chữ này, không chỉ bản thân tôi mà đa số người dân Việt Nam sẽ cảm thấy khó chịu, phẫn nộ, tức giận trước sự ngông cuồng của Nguyễn Văn Dân. Rõ ràng có học hàm Phó Giáo sư, học vị Tiến sĩ, từng công tác tại Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, là giảng viên thỉnh giảng của một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội nhưng lại phát ngôn lệch chuẩn trên mạng xã hội, vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức xã hội. Khi còn đương công tác thì ông im như thóc, đến lúc về hưu sao lại như vậy? Phải chăng ông đang bộc lộ rõ sự suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa?

Ở Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại, là vị cha già dân tộc mà trong sâu thẳm tâm trí người dân bất kì ai cũng không ai được xúc phạm đến sự thiêng liêng này. Nhưng chỉ bằng mấy từ ngữ trên cái tút face của vị PGS.TS này mà tất cả cư dân mạng mới thấy cái sự học ở một vị PGS.TS đang dài đã trở thành ngắn.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong cách, tư tưởng, đạo đức của Người không chỉ người dân Việt Nam mà người dân nhiều nước trên thế giới cũng phải tỏ lòng kính mến. Có thể nhiều người chưa biết, ở đất nước Peru xa xôi cách Việt Nam nửa vòng trái đất có một CLB bóng đá mang tên Deportivo Hochiminh. Tại các quốc gia khác cũng có các nhà lưu niệm về Bác, chẳng hạn như ở Pháp hoặc Anh (khách sạn Carlton – nơi Bác từng cào tuyết kiếm sống - được gắn 1 tấm bảng kỷ niệm), Thái Lan (nhà lưu niệm Bác do Việt kiều tại đây quyên góp xây dựng)… Bên cạnh đó, Tượng đài Bác được đặt tại nhiều thành phố trên thế giới, trong đó có La Habana (Cuba), Moskva (Nga), Zalaegerszeg (Hungary), Montreuil (Pháp), Calcutta (Ấn Độ), Antananarivo (Madagascar), Caracas (Venezuela),...

Ngược lại Volodymyr Zelensky là vị tổng thống dù nhận được số phiếu bầu cao của quần chúng trong đợt tranh cử nhưng lại trở thành “danh hài” trên nghị trường chính trị. Mặc dù vị tổng thống này quả thực đem làn gió mới trong lĩnh vực chính trị tại Ukraine nhưng với Vốn liếng chính trị bằng 0 và mới chỉ tiếp xúc với chính trường trên phim ảnh qua vai diễn của mình thì Zelensky đã cho thấy những chính sách thiếu hiệu quả, sai lệch, “nửa vời”, “chóng vánh” trong định hướng phát triển đất nước mình, từ đó tạo sự lung lay trong niềm tin của quần chúng nhân dân. Điển hình như việc “đi sân sau” để xin vào khối NATO của chính phủ Ukraine, đứng đầu là Zelensky.

Có một điểm khác biệt phải kể đến là, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi Nhân dân là gốc, vì Nhân dân, không bao giờ đưa Nhân dân ra trước họng súng của kẻ địch để che chắn cho bản thân. Đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhân dân là chủ, Nhân dân làm chủ chứ không phải là “quân cờ” trong trò chơi chính trị của giới cầm quyền.

Những điều trên đủ để thấy suy nghĩ của Nguyễn Văn Dân là hết sức sai lầm. Ông ta đăng tải nội dung đó lên mạng xã hội làm ảnh hưởng xấu đến dư luận. Những bài viết như này cần phải bị lên án mạnh mẽ, đồng thời, người dân cũng cần đấu tranh tư tưởng trên không gian mạng để bảo vệ những giá trị cốt lõi của dân tộc Việt Nam ta, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng chủ nghĩa xét lại lịch sử hòng phá vỡ hệ tư tưởng và khối đại đoàn kết dân tộc ta.

 

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
22:43, 09/03/2022 delete

Hơn một tuần vừa qua, chiến sự tại Ukraine đã tạo nên nhiều làn sóng mạnh mẽ trong dư luận quốc tế, không ít đối tượng cơ hội chính trị đã so sánh những vấn đề xoay quanh Ukraine với Việt Nam nhằm công kích chính quyền và cán bộ, lãnh đạo của ta.

Reply
avatar
22:44, 09/03/2022 delete

Ở Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại, là vị cha già dân tộc mà trong sâu thẳm tâm trí người dân bất kì ai cũng không ai được xúc phạm đến sự thiêng liêng này. Nhưng chỉ bằng mấy từ ngữ trên cái tút face của vị PGS.TS này mà tất cả cư dân mạng mới thấy cái sự học ở một vị PGS.TS đang dài đã trở thành ngắn.

Reply
avatar
22:44, 09/03/2022 delete

Nguyễn Văn Dân đăng tải nội dung đó lên mạng xã hội làm ảnh hưởng xấu đến dư luận. Những bài viết như này cần phải bị lên án mạnh mẽ, đồng thời, người dân cũng cần đấu tranh tư tưởng trên không gian mạng để bảo vệ những giá trị cốt lõi của dân tộc Việt Nam ta, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng chủ nghĩa xét lại lịch sử hòng phá vỡ hệ tư tưởng và khối đại đoàn kết dân tộc ta.

Reply
avatar
19:17, 10/03/2022 delete

Rõ ràng Nguyễn Văn Dân không chịu am hiểu lịch sử gì cả khi một người ra đi tìm đường cứu nước phải làm đủ nghề để mà kiếm sống để rồi tạo lập nên non sông đất nước Việt Nam để cho các đối tượng như Dân có cơ hội được ăn no, mặc ấm, được học hành đầy đủ.

Reply
avatar
19:20, 10/03/2022 delete

Tư duy đó cho thấy một phần sự hiểu biết của một kẻ có học hàm Phó Giáo sư, học vị Tiến sĩ, từng công tác tại Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, là giảng viên thỉnh giảng của một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, vậy mà suy nghĩ còn không bằng một đứa trẻ.

Reply
avatar
14:57, 11/03/2022 delete

Ở Việt Nam, có 3 thứ không nên động vào, đó là hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp và chủ quyền dân toock, bởi lẽ sự tin yêu và kính trọng của mọi người dân dành cho Người là vô cùng sâu sắc, và vì thế bất kì ai dám xúc phạm đến vị lãnh tụ Việt Nam đều đáng bị lên án!

Reply
avatar
19:17, 16/03/2022 delete

Còn gì nhục nhã hơn khi chính những con người được sinh ra trên đất nước Việt Nam, được ă học đàng hoàng có trình độ cả thế mà giờ đây lại quay đầu chống đối, xuyên tạc thậm chí bôi nhọ đến người đã dành cả cuộc đời mình để cứu nước như Hồ Chủ tịch vĩ đại.

Reply
avatar
19:20, 16/03/2022 delete

Bác Hồ được thế giới công nhận là Vĩ nhân, được nhiều nước trên thế giới biết đến và tỏ lòng kính trọng. Thế mà ngay trong nước lại có những đối tượng có ăn có học đàng hoàng lại ngày ngày xúc phạm Bác Hồ kính yêu.

Reply
avatar
19:24, 16/03/2022 delete

Vốn là một người có bằng cấp, có trình độ kiến thức thuộc hạng uyên bác nhưng Nguyễn Văn Dân lại sử dụng những từ ngữ xúc phạm, bôi nhọ Bác Hồ- vị lãnh tụ kính yêu, người cha già của dân tộc Việt Nam, người không màng khó khăn gian khổ mà tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon