VIỆT NAM LÀ NƠI BẠN THẤY SỰ BÌNH ĐẲNG, TỰ DO

14:26

Huyền Pha

Nhiều người nói rằng Việt Nam là quốc gia độc tài và không có tự do, nhân quyền, bình đẳng. Có lẽ họ chỉ nghe qua những gì mà truyền thông một chiều đã thêu dệt lên mà chưa hề đặt chân đến Việt Nam. Vậy Việt Nam có như những gì truyền thông một chiều viết?

VIỆT NAM LÀ NƠI BẠN THẤY SỰ BÌNH ĐẲNG, TỰ DO

Ảnh: Việt Nam là nơi bạn thấy sự bình đẳng và tự do

Nhiều người bạn ở nước ngoài khi đến Việt Nam họ đã thực sự bất ngờ bởi một điều đó là sự thân thiện mến khách.

Tại sao?

Khi bạn đến một quán ăn sáng dù là phở hay bánh mì ở Việt Nam bạn sẽ thấy một điều rất đặc trưng và bình dị, đó là:

Bạn có thể là một người lao động nghèo đạp xe đi làm với bộ quần áo vương bụi trần, hay bạn là một người đàn ông lịch lãm, sang trọng trong bộ ves với đôi giày đen chiếc ví da và xe oto xịn thì bạn vẫn có thể ngồi cùng một bàn ăn, hay xếp hàng sau người lao động nghèo để chờ đến lượt nhận bánh mì thơm ngon mỗi sáng.

Khi ngồi ăn, dù đối diện bạn là người sang trọng hay nghèo thì vẫn luôn nhận được nụ cười mà không hề có sự cách biệt hay phân biệt đối xử, bát của họ cũng không hề có sự khác biệt về ít thịt hay nhiều thịt và khi thanh toán tiền thì tất cả đều giống nhau chung một mức giá. Có một điều đương nhiên bạn sẽ không phải lo lắng đối diện với sự kỳ thị hay phân biệt chủng tộc về màu da hay phải tìm xem quán này có dành cho người da màu như ở một số quốc gia phương tây nào đó. Thậm chí nếu bạn là người nước ngoài bạn sẽ nhận được sự tư vấn của người Việt Nam khi lần đầu bạn trải nghiệm một món ăn của đất nước này và được ưu tiên lên trước mà không phải ngại ngùng vì đó chính là sự thân thiện mến khách.

Chỉ qua những điều đơn giản như trên đã là câu trả lời cho các bạn về Việt Nam có phải là quốc gia độc tài hay mất binh đẳng như những gì của truyền thông một chiều đưa tin.

Hãy đến Việt Nam và cảm nhận câu trả lời của mình./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
20:40, 02/04/2022 delete

Việt Nam là đất nước yêu chuộng hào bình, là địa điểm thích hợp cho du khách và bạn bè quốc tế đến thăm, chỉ có đến tận nơi thì mới có thể biết được Việt Nam có đúng như những gì các bạn đã được nghe hay không.

Reply
avatar
17:17, 04/04/2022 delete

Thật tự hào khi được sinh ra và lớn lên ở nước Việt Nam thân yêu, xinh đẹp và rất đỗi hào hùng qua 4 ngàn năm lịch sử. Ngày nay chúng ta đang được sống trong một môi trường rất tốt, thật là một điều may mắn.

Reply
avatar
20:36, 05/04/2022 delete

Nhiều người nói rằng Việt Nam là quốc gia độc tài và không có tự do, nhân quyền, bình đẳng. Có lẽ họ chỉ nghe qua những gì mà truyền thông một chiều đã thêu dệt lên mà chưa hề đặt chân đến Việt Nam.

Reply
avatar
20:40, 05/04/2022 delete

Tất cả những ai đã từng được nghe, kể về Việt Nam qua một con mắt, cái nhìn phiến diện, thiếu chính xác từ những kẻ có ác cảm với Việt Nam, những kẻ chống phá Việt Nam thì tốt nhất nên đến Việt Nam một lần.

Reply
avatar
20:44, 05/04/2022 delete

Cần phải có những chính sách quảng bá, tuyên truyền về vẻ đẹp, con người và đất nước Việt Nam hơn nữa đến với bạn bè quốc tế để giúp họ có cái nhìn rõ ràng và thiện cảm hơn đối với đất nước Việt Nam, con người Việt Nam ta.

Reply
avatar
20:45, 05/04/2022 delete

Chỉ qua những điều đơn giản như trên đã là câu trả lời cho các bạn về Việt Nam có phải là quốc gia độc tài hay mất binh đẳng như những gì của truyền thông một chiều đưa tin. Hãy đến Việt Nam và cảm nhận câu trả lời của mình.

Reply
avatar
20:00, 06/04/2022 delete

Ở Việt Nam chúng tôi luôn yêu chuộng hòa bình và sự tự do. Đây là điểm du lịch mà các vị khách quốc tế nên ghé thăm trong cuộc đời để có được những trải nghiệm về con người và địa điểm tuyệt vời ở Việt Nam.

Reply
avatar
20:51, 07/04/2022 delete

Không phải ngẫu nhiên mà có rất nhiều khách du lịch đến Việt Nam tham quan, hoặc những người nước ngoài đến Việt Nam công tác, dù mới chỉ đến 1 lần thôi đã thấy yêu quý con người và đất nước nơi đây, thậm chí còn hơn cả quốc gia của họ

Reply
avatar
21:31, 07/04/2022 delete

Ở quốc gia nào mà các nguyên thủ có thể gần gũi tiếp xúc với Nhân dân mà không lo gì cả? Quốc gia nào mà thủ tướng Úc có thể chạy bộ quanh hồ Hoàn Kiếm mà không phải lo về an ninh? Đất nước và con người Việt Nam luôn là một địa điểm an toàn và thân thiện

Reply
avatar
21:33, 07/04/2022 delete

Việt Nam luôn gương cao ngọn cờ tự do bình đẳng, yêu chuộng hòa bình.Hiếm có quốc gia nào mà khi nguyên thủ của các quốc gia khác đến thăm lại có thể vô tư trải nghiệm những món ăn hàng quán, món ăn vỉa hè như bao người bình thường khác

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon