VIỆT TÂN TIẾP TỤC XUYÊN TẠC LỊCH SỬ VÀ CON NGƯỜI VIỆT NAM

17:16

Hoa sữa

Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, Nhân dân Việt Nam phải đối mặt với nhiều mối nguy xâm lược của các nước lớn. Nghìn năm Bắc thuộc, trong đó, đến hàng trăm năm Nhân dân ta phải sống trong chiến tranh, khói lửa. Vì vậy, hơn bất kì quốc gia nào, nhân dân Việt Nam hiểu thế nào là giá trị của tự do và độc lập. Tuy nhiên, những kẻ luôn chạy theo chân đế quốc để phản bội lại dân tộc thì mạnh miệng phê phán và xuyên tạc tinh thần của người dân Việt Nam ta.

Mới đây, trên trang facebook của mình, Việt Tân đã đăng tải bài viết “UKRAINE KHÁC VỚI VIỆT NAM”. Tưởng chừng chúng có thể đưa ra những dẫn chứng, lí lẽ nào khác biệt về hai đất nước có nền văn hóa – xã hội khác nhau một cách thuyết phục, nhưng hóa ra cũng chỉ là những dẫn chứng hết sức sáo rỗng, phiến diện từ cách nhìn chủ quan của chúng mà thôi.

VIỆT TÂN TIẾP TỤC XUYÊN TẠC LỊCH SỬ VÀ CON NGƯỜI VIỆT NAM

“Người Ukraine ngoài yêu nước ra thì họ hiểu về GIÁ TRỊ CỦA TỰ DO, DÂN CHỦ hơn người Việt.” Đó là câu khẳng định đầu tiên của Việt Tân để mở đầu bài viết của mình. Vậy “GIÁ TRỊ CỦA TỰ DO, DÂN CHỦ” mà chúng muốn nói đến ở đây là gì? Phải chăng tự do, dân chủ là có quyền lãng quên lịch sử hào hùng, xóa bỏ đi công lao của cha ông đi trước để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của dân tộc mình, gạt bỏ đi những thành tựu mà người xưa để lại? Hay tự do, dân chủ là cứ phát súng cho nhân dân một cách vô tội vạ, rồi đưa người dân ra trước mũi súng của kẻ thù để bảo vệ cho chính quyền đang trên bờ vực sụp đổ?

Còn với đại đa số người dân Việt Nam chân chính và yêu nước thì hiểu rõ thế nào là tự do, là dân chủ, điều mà Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nêu cao trong đường lối phát triển đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Đó vừa là khẩu hiệu, vừa là ý chí, là tinh thần của hàng triệu người dân Việt Nam lúc bấy giờ để đứng lên đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, tự do cho nhân dân. Người Việt chưa bao giờ chiến đấu một cách mù quáng mà đều có mục tiêu rõ ràng, kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo Cách Mạng, thì con đường giành và giữ độc lập, tự do lại càng trở nên vững vàng hơn trước.

Một lần nữa, Việt Tân lại dùng cụm từ “xâm lược miền Nam” để nói về cuộc kháng chiến giải phóng hoàn toàn đất nước của dân tộc ta. Lịch sử đã chứng mình đó là cuộc chiến đồng sức, đồng lòng của nhân dân hai miền Nam – Bắc hòng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đánh đổ ách xâm lược của đế quốc Mỹ. Việt Tân cho rằng nhân dân ta “Đi giải phóng nơi sung sướng, văn minh hơn mình để hành hạ cho họ có cuộc sống khổ như mình”, nhưng dưới ách xâm lược của đế quốc Mỹ và bọn chính quyền tay sai bù nhìn, nhân dân miền Nam đã phải chống chịu khổ sở như thế nào với những chiến dịch hết sức tàn bạo của chúng như “lê máy chém đi khắp miền Nam”, “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”,… Nếu là cuộc sống sung sướng dưới thời Mỹ - Ngụy thì tại sao đại đa số người dân phải đứng lên đấu tranh giành độc lập, tự do, dân chủ? Tất cả là bởi vì Nhân dân Việt Nam không chỉ có ý thức về một nền tự do, độc lập mà còn có tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam.

Ngày nay, dân chủ xã hội chủ nghĩa là bản chất của chế độ ta, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước. Tính ưu việt của chủ nghĩa xã hội so với chủ nghĩa tư bản không chỉ ở chỗ xóa bỏ chế độ tư hữu về tư liệu sản xuất, xóa bỏ phân hóa giai cấp, mà về chính trị, dân chủ xã hội chủ nghĩa phải vượt qua dân chủ tư sản, thực hiện quyền làm chủ thực sự của nhân dân. Người dân được tham gia góp ý vào những văn kiện lớn của đất nước, có liên quan đến vận mệnh của dân tộc và đường hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Việt Tân khẳng định rằng người dân Ukraine “chiến đấu để dân tộc họ vươn lên sự sáng láng. Còn ta "đánh nhau" huynh đệ tương tàn không như Đông và Tây Đức, để cho dân tộc mình chui xuống vực sâu.” Nhưng thực tế lại đang cho thấy điều hoàn toàn trái ngược khi mà người dân Ukraine đang phải chạy trốn từng ngày sang đất nước khác, dân tộc họ đang phải đối mặt với nguy cơ mất nước. Họ ước muốn chạy theo những người bạn tư bản nhưng lại bị chính các nước tư bản phương Tây trì hoãn, từ chối và chỉ nhận giúp đỡ từ xa. Còn Việt Nam vẫn đang hiên ngang và có vị thế ngày càng to lớn trên trường quốc tế với đường lối, chính sách đối ngoại đúng đắn. 

Việt Nam và Ukraine là hai đất nước có sự khác nhau hoàn toàn về quá trình hình thành và phát triển, về địa chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Vì vậy, việc Việt Tân đưa ra so sánh là hết sức khập khiễng. Điều đáng nói, mượn cớ cuộc chiến tại Ukraine để xúc phạm, phỉ báng lịch sử dân tộc Việt Nam, tinh thần và trí tuệ của người dân Việt Nam là điều không thể chấp nhận được. Với những lối tư duy phản động như thế này, chúng ta cần lên án và đấu tranh gay gắt nhằm bảo vệ con đường phát triển đúng đắn của dân tộc Việt Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
00:48, 30/03/2022 delete

Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, Nhân dân Việt Nam phải đối mặt với nhiều mối nguy xâm lược của các nước lớn. Nghìn năm Bắc thuộc, trong đó, đến hàng trăm năm Nhân dân ta phải sống trong chiến tranh, khói lửa. Vì vậy, hơn bất kì quốc gia nào, nhân dân Việt Nam hiểu thế nào là giá trị của tự do và độc lập. Tuy nhiên, những kẻ luôn chạy theo chân đế quốc để phản bội lại dân tộc thì mạnh miệng phê phán và xuyên tạc tinh thần của người dân Việt Nam ta.

Reply
avatar
00:48, 30/03/2022 delete

Người Việt chưa bao giờ chiến đấu một cách mù quáng mà đều có mục tiêu rõ ràng, kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo Cách Mạng, thì con đường giành và giữ độc lập, tự do lại càng trở nên vững vàng hơn trước.

Reply
avatar
00:49, 30/03/2022 delete

mượn cớ cuộc chiến tại Ukraine để xúc phạm, phỉ báng lịch sử dân tộc Việt Nam, tinh thần và trí tuệ của người dân Việt Nam là điều không thể chấp nhận được. Với những lối tư duy phản động như thế này, chúng ta cần lên án và đấu tranh gay gắt nhằm bảo vệ con đường phát triển đúng đắn của dân tộc Việt Nam.

Reply
avatar
20:45, 30/03/2022 delete

Việt Nam và Ukraine là hai đất nước có sự khác nhau hoàn toàn về quá trình hình thành và phát triển, về địa chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Vì vậy, việc Việt Tân đưa ra so sánh là hết sức khập khiễng.

Reply
avatar
20:27, 02/04/2022 delete

Thật buồn khi có những kẻ được sinh ra là người Việt Nam nhưng chúng lại "khác hẳn" với những người khác, núp sau các trang mạng xã hội, điên cuồng chống phá đất nước nơi chúng được sinh ra, nuôi dưỡng và trưởng thành.

Reply
avatar
21:51, 05/04/2022 delete

Rõ ràng Việt Nam và Ukraine là 2 quốc gia khác nhau, có vị trí địa lý chính trị khác nhau cũng như lịch sử khác nhau, vì thế những lời lẽ quy chụp của Việt Tân là hoàn toàn sai trái và chúng ta luôn lựa chọn con đường độc lập dân tộc, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ

Reply
avatar
22:04, 05/04/2022 delete

Vẫn là những lời lẽ xuyên tạc vu cáo của Việt Tân, không rõ Việt Tân có am hiểu một chút nào về lịch sử cũng như con người Việt Nam không mà lại có những câu từ quy chụp một cách vô căn cứ như thế được!

Reply
avatar
20:05, 06/04/2022 delete

Thật buồn khi có những kẻ vẫn chưa chịu lớn, vẫn không chịu học lịch sử Việt Nam và không chịu hiểu ra những bài học kinh nghiệm lịch sử để lại, vẫn ôm mộng, tư tưởng cổ súy, xuyên tạc tình hình Việt Nam.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon